Chủ Nhật, 10/01/2021

Cách tránh phiền phức khi bay cùng những người nhiều chuyện

Đi máy bay là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn có thể ngắm cảnh hay nghỉ ngơi. Thế nhưng nếu phải ngồi cạnh một người nhiều chuyện thì có thể dự định này của bạn có thể bị phá tan. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn có một hành trình vui vẻ, tránh được phiền phức.

1. Lảng tránh việc bắt chuyện

Làm sao khi người bên cạnh cứ thao thao bắt chuyện trong khi bạn không muốn? Rất đơn giản bạn có thể lờ tịt câu chuyện bằng các cách sau:

- Giả vờ đang ngủ: Bạn chỉ cần quấn chăn, đeo miếng bịt mắt và giả vờ đàng ngủ. Người bên cạnh dù có vô ý đến đâu cũng sẽ không cố gắng nói chuyện với một người đang ngủ.

- Nghe nhạc thật to: Bạn chỉ cần đeo tai nghe bật nhạc thật to là xong. Bạn không nghe thấy tiếng của họ nên việc họ nói gì sẽ không ảnh hưởng đến bạn.

Giả vờ ngủ
Giả vờ ngủ

2. Làm người bắt chuyện cảm thấy không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện

- Giả vờ lãng tai hoặc hơi lẩn thẩn: Người bên cạnh sẽ cảm thấy chán nếu bạn nghe hoài mà vẫn không hiểu câu chuyện của họ hoặc nhắc đi nhắc lại một câu. Dù có nhiều chuyện đến đâu không một ai lại muốn tiếp tục câu chuyện với người không hiểu mình nói gì.

- Giả vờ là người ngoại quốc: Bạn hãy sử dụng một ngôn ngữ nào đó mà có thể người bên cạnh không biết. Sự bất đồng ngôn ngữ sẽ làm câu chuyện sớm đi vào hồi kết.

- Làm câu chuyện trở nên mệt mỏi: Hãy đặt những câu hỏi không liên quan hay trả lời một cách nhát gừng. Đảm bảo người đó sẽ không bao giờ cố gắng bắt chuyện với bạn nữa.

- Làm những điều ngớ ngẩn: Khoa chân múa tay, viết những điều vô nghĩa là việc bạn nên làm nếu muốn thử biện pháp này. Sẽ chẳng ai muốn nói chuyện với người tâm lý có phần bất ổn cả.

3. Thông báo với phi hành đoàn

Nếu đã sử dụng tất cả các biện pháp kể trên mà bạn vẫn chưa thể khiến người bên cạnh ngừng câu chuyện thì hãy làm theo cách mạnh tay hơn. Đó là báo với phi hành đoàn để họ hỗ trợ xử lý tình huống này. 

Thông báo với tiếp viên hàng không để nhận được sự giúp đỡ

Thông báo với tiếp viên hàng không để nhận được sự giúp đỡ

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger