Chủ Nhật, 10/01/2021

Bạn hợp với nghề nào trong ngành hàng không?

Tại Việt Nam ngành hàng không ngày càng phát triển. Có rất nhiều người mơ ước làm trong lĩnh vực này vì nghĩ rằng việc nhàn lương cao. Thực ra mỗi ngành nghề lại có một điều kiện làm việc và khó khăn khác nhau. Nếu bạn làm mong muốn làm trong ngành hàng không thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp với mình.

1. Phi công

Nếu trước đây phi công được coi là nghề chỉ dành riêng cho nam giới thì giờ đây các cô gái đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này.

Để làm phi công bạn phải có sức khỏe cực tốt, có kiến thức và ngoại ngữ. Trước khi được bay lượn trên bầu trời bạn sẽ phải trải qua kì thi sát hạch gắt gao, khóa huấn luyện khắc nghiệt nhiều ngày.

Các đầu việc của phi công gồm có: chuẩn bị, trình hoặc kiểm tra các kế hoạch bay, kiểm tra số lượng hành khách, khối lượng hàng hóa, lượng nhiên liệu, tình trạng trang thiết bị, điều khiển máy bay. Trong quá trình bay, phi công điều khiển máy bay theo sự chỉ dẫn của trạm không lưu theo đúng quy trình an toàn và có nhiệm vụ cung cấp cho hành khách các thông tin về chuyến bay, điều kiện thời tiết, các bến đỗ trong hành trình.

Vì yêu cầu sức khỏe nên phi công cũng phải đáp ứng một số tiêu chuẩn cơ bản về mặt ngoại hình.

Phi công
Phi công

2. Huấn luyện bay

Huấn luyện bay là những người đào tạo phi công. Họ là những người rất giỏi cả về mặt lí thuyết lẫn thực hành. Những yêu cầu đối với nghề huấn luyện bay tương đối giống phi công nhưng cao hơn một chút.

3. Nhân viên kiểm soát không lưu

Nhân viên kiểm soát không lưu là người chịu trách nhiệm hướng dẫn đường bay của máy bay tại sân bay để ngăn ngừa va chạm.

Nếu bạn muốn làm nghề này thì phải chấp nhận làm việc theo ca, tùy theo thời gian bay. Yêu cầu công việc của nghề kiểm soát không lưu là phải có khả năng tập trung cao độ, phản xạ nhanh, chịu được áp lực cao, khả năng ngoại ngữ cực tốt.

4. Tiếp viên hàng không

Khi nhắc đến tiếp viên hàng không nhiều người thường nghĩ đến các cô gái xinh đẹp, chân dài, ứng xử dịu dàng với nụ cười luôn thường trực trên môi.

Để làm nghề này bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về mặt ngoại hình, tuổi tác, ngoại ngữ,.. Vì phải làm rất nhiều công việc như: soát vé, xếp chỗ, hướng dẫn và phục vụ hành khách,.. nên tiếp viên hàng không tương đối căng thẳng và vất vả. Họ phải có sức khỏe, khéo léo giao tiếp, khả năng xử lí tình huống tốt,..

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Ngoài ra còn có rất nhiều nghề trong ngành hàng không để bạn có thể lựa chọn:

- Nhân viên cân bằng trọng tải

- Thủ tục viên

- Kĩ sư bảo dưỡng máy bay

- Thợ máy

- Nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên giúp giải quyết các thủ tục giấy tờ.

-  Nhân viên vận chuyển hành lý.

- Nhân viên thông tin cung cấp thông tin cần thiết, giải quyết khiếu nại của khách.

- Nhân viên tìm kiếm hành lý thất lạc.

- Nhân viên điều động để phối hợp giữa các bộ phận, cá nhân để đảm bảo chuyến bay thông suốt.

- Nhân viên bán vé máy bay.

-  Nhân viên tiếp nhận và kiểm tra đóng gói phân loại hàng hóa.

- Nhân viên bảo vệ cảng hàng không.

- Nhân viên cứu hộ cảng hàng không.

- …

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger