Chủ Nhật, 10/01/2021

Thú vị cách tuyển dụng tiếp viên hàng không trên thế giới

Tiếp viên hàng không được ví như những người đại diện cho cả một quốc gia. Vì vậy để được hành nghề họ sẽ phải vượt qua những bài kiểm tra vô cùng khắt khe. Dựa trên những tiêu chuẩn chung nhất định, mỗi nước lại có một quy trình tuyển dụng riêng.

Những nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp
Những nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp

1. Việt Nam: Thi tài năng

Việc đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra trình độ ngoại ngữ của thí sinh tất nhiên là chuyện bắt buộc phải tiến hành. Ngoài các tiêu chuẩn này mới đây hang hàng không Vietjet Ải đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi tổ chức phần thi tài năng cho các thí sính dự tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn trở thành một tiếp viên hàng không của vietjet bạn bắt buộc phải có một năng khiếu nào đó.

2. Trung Quốc

Mỗi hãng hàng không tại Trung Quốc đều có những yêu cầu khác nhau nhưng tựu chung lại thí sinh muốn được tuyển pháp đáp ứng được các yếu tố sau:

-Răng trắng và đều, không hô, vẩu.

-Chân thẳng, không đi vòng kiềng

-Những phần da lộ ra ngoài không được có sẹo, bớt, hình xăm

-Không có mùi hôi trên cơ thể: hôi miệng, nách chân

-Đầu óc tỉnh táo, bình thường

Ngoài ra, một số hãng còn đòi hỏi thí sinh phải để mặt mộc hoặc không được đi tất giấy khi đến dự thi.

3. Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

Chân tay dài là một lợi thế cho những ai định thi tuyển làm tiếp viên hàng không tại quốc gia này. Họ yêu cần thí sinh phải cao tối thiểu 160 cm và tay chạm đến mốc 212cm chiều cao khi kiễng chân. Dù bạn có tài năng thế nào mà không đáp ứng được tiêu chuẩn kể trên thì cũng sẽ bị đánh trượt.

Tiếp viên hàng không tại các tiểu vương quốc Ả rập
Tiếp viên hàng không tại các tiểu vương quốc Ả rập

4. Finnair (Phần Lan)

Tiếng Anh và tiếng Phần Lan là hai ngôn ngữ bạn bắt buộc phải thông thạo nếp muốn làm tiếp viên tại đây. Bên cạnh đó bạn cũng cần rèn luyện khả năng bơi, ít nhất là 50 m để không bị trượt trong quá trình tuyển dụng.

Tại đây, hình xăm cũng là điều tuyệt đối cấm kị, còn nếu răng được gắn đá quý hay bất cứ loại hình trang trí nào cũng đều được chấp nhận.

5. Virgin (Úc)

Muốn làm tiếp viên của hang hàng không này bạn phải mang quốc tịch Úc hoặc New Zealand, hoặc có giấy phép cư trú vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải có chứng chỉ sơ cứu do Bộ Y tế Úc xác nhận. Ngoài ra nếu là người Úc thì cũng cần phải có thêm Chứng chỉ Sử dụng chất cồn có trách nhiệm.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger