Thứ Tư, 24/01/2024

Hướng dẫn cách check-in trực tuyến các hãng hàng không nội địa mới nhất 2024

Check-in trực tuyến (hay còn gọi là check-in online) là hình thức làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện được các hãng hàng không nội địa áp dụng để giúp hành khách tiết kiệm thời gian chờ đợi tại quầy thủ tục sân bay. Xem ngay hướng dẫn cách check-in trực tuyến các hãng hàng không nội địa mới nhất 2024 được VietAIR tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn làm thủ tục check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Thời gian để check-in trực tuyến đối với hãng hàng không Vietnam Airlines là từ 24 tiếng đến 02 tiếng trước giờ khởi hành. Bạn có thể check-in tại các cây checkin trong khu vực sân bay hoặc trực tiếp tại website của hãng.

Từ ngày 25/6 hành khách đi Vietnam Airline có thể tự check-in trên các cây check-in đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ 3 sân bay: Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Trong quá trình check-in nếu có gì không hiểu bạn có thể hỏi nhân viên tại sân bay.

Đối với hình thức check-in trên website, bạn vui lòng tiến hành các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.vietnamairlines.com/

Click vào tab “Làm thủ tục trực tuyến", 1 tab nhỏ mới sẽ hiện ra.

check-in-truc-tuyen-vietnam-airlines

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trong ô, bao gồm: họ, đi từ, mã đặt chỗ (PNR), số vé điện tử. Riêng số thẻ FFB là ô dành cho khách hàng thân thiết hoặc liên minh Skyteam. Sau đó bạn tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin”, click tiếp vào “Làm thủ tục”

check-in-truc-tuyen-vietnam-airlines

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện đủ thông tin cần thiết, bạn cần tích vào ô vuông trước tên mình rồi ấn chữ “Tiếp tục”

Bước 4: Hệ thống hiện lên sơ đồ chỗ ngồi, bạn chọn chỗ rồi ấn “Làm thủ tục”

Bước 5: Bạn có thể in thông tin mình vừa check-in ra sân bay và đến quầy an ninh soi chiếu để lên máy bay.

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho 22 sân bay nội địa và các chuyến bay quốc tế do Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ các thành phố như Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore - Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

Hành khách thuộc các nhóm đối tượng đặc biệt như: có yêu cầu dịch vụ đặc biệt, đi kèm trẻ dưới 2 tuổi, dùng vé miễn hoặc giảm cước, bị từ chối chuyên chở sẽ không thể tiến hành check-in trực tuyến.

Hướng dẫn làm thủ tục check-in trực tuyến Vietjet

Thời gian để tiến hành check-in là từ 24 giờ đến 1 giờ trước chuyến bay. Bạn vui lòng làm theo các thủ tục sau:

Bước 1: Truy cập vào website http://www.vietjetair.com/

Click vào phần “Check-in trực tuyến” 1 tab nhỏ sẽ hiện ra

check-in-truc-tuyen-vietjet-air

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Mã đặt chỗ, họ, tên đệm và tên, nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm đặt chỗ”

check-in-truc-tuyen-vietjet-air

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, đánh dấu chọn chuyến bay đúng rồi nhấp “Tiếp tục”

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra hệ thống chỗ ngồi, bạn chọn ghế và ấn “xác nhận ghế”

Bước 5: In ra nếu cần thiết

Hãng hàng không Vietjet không cho phép check-in trực tuyến với các trường hợp sau: khách có em bé dưới 2 tuổi đi kèm, khách cần các dịch vụ đặc biêt,1 mã đặt chỗ có hơn 9 khách.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Pacific Airlines

Cùng thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam nên Pacific Airlines có chung hệ thống đặt vé và check-in online với hãng Vietnam Airlines. Do đó, khi thao tác làm thủ tục trực tuyến Pacific Airlines bạn sẽ được điều hướng sang cổng check-in trên website của Vietnam Airlines. Cũng vì thế mà cách check-in trực tuyến của Pacific Airlines có nét tương đồng với Vietnam Airlines.

hướng dẫn check-in trực tuyến Pacific Airlines

Dưới đây là hướng dẫn cách check-in trực tuyến của hãng hàng không nội địa Pacific Airlines:

Bước 1: Bạn truy cập website https://www.pacificairlines.com rồi chọn mục “Làm thủ tục” bên cạnh mục “Mua vé”.

Bước 2: Điền chính xác thông tin Mã đặt chỗ, Họ và Điểm Đi theo như xác nhận đặt vé của bạn, xong bấm Check-in. Sau đó, bạn đợi hệ thống Pacific Airlines điều hướng sang cổng check-in online trên web Vietnam Airlines.

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới đọc hết các khuyến cáo về hành lý bị cấm mang lên máy bay và bấm Đồng Ý → Tiếp Tục.

Bước 4: Xem Danh sách hành khách, ấn nút "Bổ sung thông tin" để xác nhận Giới tính của hành khách. Nếu có trẻ em đi cùng thì không cần khai giới tính. Bấm Lưu rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Thực hiện chọn ghế ngồi. Những ghế màu vàng nhạt là ghế trống. Bạn tìm vị trí ghế ngồi ưng ý, bấm chọn ghế rồi xác nhận Chọn chỗ ngồi. Sau đó kéo xuống dưới cùng, bấm Tiếp tục để hoàn tất chọn chỗ ngồi trên máy bay.

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi xác nhận làm thủ tục lên máy bay. Như vậy là đã hoàn tất quy trình check-in online Pacific Airlines. Để gửi thẻ lên máy bay về email hoặc in thẻ lên máy bay, bạn nhấn vào ô “Trip Options” rồi chọn mục “mong muốn”.

Hướng dẫn làm thủ tục check-in trực tuyến hãng Bamboo Airways

Bước 1: Truy cập trang chủ của hãng https://www.bambooairways.com/vn-vi/

Click vào ô "Check-in trực tuyến"

check-in-truc-tuyen-bamboo-airways

Bước 2: Điền mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử (được cung cấp qua email sau khi bạn thanh toán vé thành công) cùng họ, tên chính xác rồi click vào "Làm thủ tục"

check-in-truc-tuyen-bamboo-airways

Bước 3: Chọn thông tin hành khách, hành trình bay, sau đó ấn "Tiếp tục"

Bước 4: Xác nhận đồng ý các quy định bay của hãng

Bước 5: Chọn chỗ ngồi (nếu muốn) rồi ấn "Tiếp tục".

Bước 6: Hoàn tất thủ tục check-in trực tuyến của Bamboo Airways, nhận thẻ lên tàu bay.

Như vậy, nhờ cách check-in trực tuyến này mà bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian tại sân bay.

Cần check-in trực tuyến trước bao lâu?

Check-in online là hình thức làm thủ tục đi máy bay trực tuyến, được các hãng hàng không khuyến khích triển khai nhằm giúp hành khách có thể chủ động tự check vé mà không cần chờ đợi ở quầy thủ tục của từng hãng ở sân bay. Theo quy định của các hãng hàng không nội địa, bạn phải thực hiện check-in vé máy bay trực tuyến trong vòng 24 giờ - 1 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Để làm được thủ tục check-in trực tuyến, hành khách đi máy bay chỉ cần lên website hoặc ứng dụng di động của hãng hàng không rồi nhập Mã đặt chỗ, thông tin hành khách, lựa chọn chỗ ngồi và lưu lại thẻ lên tàu bay.

Dịch vụ check-in online mang đến nhiều lợi ích cho hành khách di chuyển bằng máy bay như:

 • Không cần đến sớm làm thủ tục tại quầy: Hành khách sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức chờ đợi.
 • Thao tác check-in online dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi: Chỉ cần có thiết bị di động hoặc máy tính kết nối Internet là bạn sẽ có thể check vé online.
 • Không cần cân hành lý: Nếu chỉ có hành lý xách tay và mang ít đồ, hành khách có thể di chuyển thẳng đến cửa an ninh mà không cần cân hành lý.
 • Lựa chọn chỗ ngồi theo ý thích trên máy bay: Đa số các hãng bay hiện nay đều cho phép hành khách tự chọn vị trí ngồi yêu thích trên chuyến bay.
 • Chủ động lưu trữ thẻ lên tàu bay, tránh bị thất lạc: Hành khách có thể chủ động in thẻ lên máy bay hoặc lưu trữ trong thiết bị di động để xuất trình khi lên máy bay, không phải lo lắng làm thất lạc vé.

Những trường hợp không được check-in vé máy bay trực tuyến

Dịch vụ check-in vé máy bay online hiện chưa áp dụng cho những trường hợp như sau:

 • Đi trên chuyến bay có điểm khởi hành là các sân bay chưa hỗ trợ dịch vụ check-in online (danh sách sân bay áp dụng tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không).
 • Yêu cầu một số dịch vụ đặc biệt trên chuyến bay (ngoại trừ suất ăn đặc biệt).
 • Thuộc đối tượng bị hãng hàng không từ chối chuyên chở hoặc hành khách bị trục xuất.
 • Là phụ nữ đang mang thai.
 • Đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Yêu cầu trợ giúp y tế (ví dụ xe lăn).
 • Làm thủ tục check-in online sát giờ cất cánh (ít hơn 1 giờ so với giờ khởi hành).
 • Mã đặt chỗ nhiều hơn 9 hành khách (đối với hãng Bamboo Airways).
 • Mã đặt chỗ nhiều hơn 100 hành khách (đối với hãng Vietjet Air).
 • Những ai thuộc các trường hợp không được làm thủ tục check-in trực tuyến nói trên thì sẽ phải tới làm thủ tục trực tiếp tại quầy của hãng tại sân bay. Khi đó, hành khách nên đến sân bay trước 90 phút so với giờ khởi hành (đối với chuyến bay nội địa) và trước 180 phút so với giờ khởi hành (đối với chuyến bay quốc tế).

Những lưu ý khi làm xong thủ tục check-in online

Dưới đây là một số thông tin quan trọng cần lưu ý sau khi làm xong thủ tục check-in online:

 • Hành khách phải in thẻ lên tàu bay hoặc lưu trữ trong điện thoại để xuất trình tại sân bay khi cần.
 • Hành khách đã hoàn thành làm thủ tục check-in trực tuyến cần đến sân bay trước giờ cất cánh ít nhất 45 phút.
 • Đối với bay nội địa: Nếu bạn chỉ có hành lý xách tay mà không có hành lý ký gửi, khi bạn check-in online xong thì có thể đến thẳng Cổng Soi Chiếu An Ninh. Nếu có hành lý ký gửi, bạn bắt buộc phải di chuyển tới quầy thủ tục của hãng để tiến hành cân hành lý và làm thủ tục ký gửi.
 • Đối với bay quốc tế: Cho dù có hành lý ký gửi hay không, nếu bạn đã làm thủ tục check-in online xong thì bạn vẫn cần quay lại quầy làm thủ tục của hãng tại sân bay, xuất trình thẻ lên máy bay và một số loại giấy tờ tùy thân khác.

VietAIR - Đại lý hỗ trợ thủ tục check-in trực tuyến của các hãng hàng không.

Nếu bạn không thạo thủ tục check-in hoặc không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể đặt vé máy bay tại VietAIR. Đến gần ngày bay, nhân viên của VietAIR sẽ gọi điện nhắc bạn về chuyến bay và thông báo nếu có thay đổi, sau đó hỗ trợ miễn phí check-in online cho bạn. Dù đi bất cứ hãng nào, trong hay ngoài nước, bạn sẽ đều được hỗ trợ từ A đến Z khi đặt vé qua VietAIR.

Trên đây là hướng dẫn cách check-in trực tuyến các hãng hàng không nội địa chi tiết nhất cập nhật năm 2024 mà VietAIR đã gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể thực hiện làm thủ tục online cho chuyến bay của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

VietAIR - đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế, cung cấp cho bạn dịch vụ đặt vé máy bay thuận tiện, nhanh chóng và hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…). Ngoài ra, VietAIR còn cung cấp dịch vụ book phòng khách sạn, tour du lịch trọn gói, combo vé máy bay & khách sạn, thuê xe du lịch, du thuyền,...

Liên hệ hotline 19001796 để được tư vấn chi tiết!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger