Hãng hàng không Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân thuần Việt mới thuộc tập đoàn FLC. Được Chính phủ phê duyệt thành lập ngày 09/07/2018. Đặc biệt ngày 26/07/2018 vừa qua hãng hàng không Bamboo Airways đã ký kết hợp đồng đại lý đầu tiên cùng đại lý vé máy bay Tam Vương Groups.

Vé máy bay Bamboo Airways tại VietAIR
Ông Trần Lê Việt - Phó Giám đốc (ngoài cùng bên trái) đại điện VietAIR ký kết hợp tác cùng hãng hàng không Bamboo Airways

Hãy cùng VietAIR tìm hiểu rõ hơn về hãng hàng không này và lên kế hoạch đặt vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ nhé.

1. Tổng quan về hãng hàng không Bamboo Airways:

 • Mã ICAO: BAS.
 • Vốn điều lệ: 700 tỷ VND.

1.1. Trụ sở chính

Trụ sở chính của Bamboo Airways đóng tại sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định với sân bay trạm trung chuyển khác là sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới. Hãng hàng không này sẽ khai thác các hành trình nội địa, trước tiên là kết nối giữa các sân bay tại địa phương có khu nghỉ dưỡng của FLC. Sau đó, hãng sẽ khai thác và mở rộng thêm các mạng đường bay khác.

1.2. Định vị thương hiệu

CEO của hãng bay này là ông Đặng Tất Thắng, đã phát biểu về việc định vị thương hiệu Bamboo Airways. Đó là việc hãng này sẽ là loại hình lai giữa hãng bay truyền thống và giá rẻ để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của mọi tập khách hàng. Như vậy, du khách muốn sở hữu vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ với chất lượng dịch vụ tốt hoàn toàn có cơ sở để trông chờ.

1.3. Logo - Bộ nhận diện thương hiệu

Bamboo Airways lấy hình tượng cây tre làm tên và logo cho mình. Hãng quan niệm rằng cây tre là biểu tượng truyền thống, điển hình cho tinh thần của người Việt với những phẩm chất hiên ngang, bất khuất. Bamboo Airways hi vọng hãng sẽ vươn cao, vươn xa và hiên ngang phát triển như cây tre Việt Nam.

Logo Bamboo Airways
Logo nhận diện thương hiệu của hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways rất để tâm tới bộ nhận diện thương hiệu, thể hiện ở chỗ hãng này đã thuê LIFT Strategic Design thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mình. Hình ảnh logo với cây tre Việt Nam không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên qua một dáng vẻ hiện đại, tân tiến mà còn thể hiện tinh thần, phong cách sống của người Việt trẻ hiện nay.

1.4 Tầm nhìn, sứ mệnh

Sứ mệnh mà Bamboo Airways đặt ra là kết nối những miền đất du lịch của Việt Nam, nâng cao hình ảnh của đất nước và con người xứ Việt trên bản đồ quốc tế. Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng mong muốn hợp tác cùng những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hàng không trên thế giới.

Xem thêm:  vé máy bay tết khuyến mãi

2. Quá trình hình thành và phát triển

Tháng 3/2018: Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways ký kết thỏa thuận mua 23 máy bay A321NEO với Airbus tại Pháp dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chủ tịch Quốc hội Pháp Francois de Rugy.

Ngày 25/06/2018: Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamerline với Boeing tại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Ngày 26/06/2018: Tập đoàn FLC ký thỏa thuận hợp tác với viện Điện và viện Cơ khí Động lực của Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm tăng cường công tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực có chất lượng tốt cho hãng.

Ngày 09/07/2018: Bamboo Airways được phê duyệt thành lập theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như sự đồng thuận của các bộ chuyên ngành liên quan.

Dự kiến tháng 10/2018, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ khởi hành chuyến bay đầu tiên.

3. Đội bay, đường bay

Nhằm cung cấp thông tin chi tiết nhất về hãng hàng không Bamboo Airways, VietAIR cũng đồng thời gửi tới bạn những điều cần biết về đội bay và mạng đường bay.

3.1 Đội bay

Dự kiến hãng hàng không Bamboo Airways sẽ đi vào hoạt động chính thức cuối năm 2018 với 30 tàu bay. Hiện tại, Bamboo Airways đã ký biên bản ghi nhớ mua 24 chiếc Airbus dòng A321NEO. Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng sẽ thuê máy bay từ một bên thứ ba trước khi nhận máy bay từ Airbus để vận hành chính thức mạng đường bay.

Máy bay hãng hàng không Bamboo Airways
Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng mạng lưới đường bay, Bamboo Airways cũng tiến hành đặt thêm 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamerline. Những chiếc máy bay này dự kiến sẽ được bàn giao bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 để gia tăng số lượng và quy mô đội bay của hãng hàng không non trẻ nhất Việt Nam này.

3.2 Mạng đường bay

Ban đầu, Bamboo Airways sẽ triển khai các đường bay nội địa với các hàng trình kết nối giữa các điểm: Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Phú Quốc. Những hành trình bay nhằm giúp du khách đến với các khu nghỉ dưỡng FLC dễ dàng hơn. Các đường bay nội địa mà hãng này dự kiến khai thác ngay khi đi vào hoạt động chính thức là Hải Phòng – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang. Chắc hẳn với tấm vé máy bay Bamboo Airways, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nếu di chuyển giữa các địa điểm này.

Trong tương lai gần, Bamboo Airways sẽ khai thác mạng đường bay quốc tế đi Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Đức.

4. Nhân viên và văn hóa doanh nghiệp

Cuối năm 2018 Bamboo Airways dự kiến sẽ khởi hành chuyến bay đầu tiên. Và để chuẩn bị cho sự kiện này, hãng đã tập trung tuyển dụng nhân sự có chất lượng nhằm tạo ra khởi đầu tốt nhất cho hãng.

Nhân sự của hãng hàng không Bamboo Airways
Các ứng viên đến tham gia buổi tuyển dụng nhân sự của Bamboo Airways

Đợt tuyển dụng nhân sự đầu tiên của hãng hàng không này diễn ra vào tháng 4 năm 2018 với số lượng nhân sự khá lớn, lên tới 600 người. Những vị trí tuyển dụng chủ yếu là an ninh, kỹ thuật viên, phi công, tiếp viên hàng không, khai thác và bảo dưỡng. Cụ thể, có khoảng 90 nhân sự chịu trách nhiệm về kỹ thuật và bảo dưỡng, 92 phi công gồm cơ trường và cơ phó, 250 tiếp viên hàng không và 50 nhân sự trong khối thương mại. Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng tuyển dụng nhân sự ở những vị trí hỗ trợ khác như bảo an, dịch vụ, IT,…

Sau đợt tuyển dụng tháng 4 đó, Bamboo Airways đã cử toàn bộ ứng viên trúng tuyển đi đào tạo tại những hãng hàng không quốc tế lớn và uy tín nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Tuy là một hãng hàng không mới, nhưng vấn đề nhân sự của hãng cũng nhanh chóng được ổn định và tạo ra một môi trường trẻ trung, năng động cho nhân viên. Nhân sự của hãng đều là những người trẻ có tiềm năng được dẫn dắt bởi những người đã có kinh nghiệm, vì vậy ngoài sự nhiệt huyết còn có sự chuyên nghiệp nhất định. Văn hóa doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ tạo ra môi trường làm việc tích cực, góp phần phát triển cho nhân sự cũng như đóng góp chung vào hãng hàng không.

5. Các dịch vụ trên chuyến bay:

Dự kiến vào tháng 10 năm 2018 khi những đường bay của hãng hàng không Bamboo Airways chính thức đi vào hoạt động, hành khách sẽ được tận hưởng khá nhiều dịch vụ tiện ích trên chuyến bay.

5.1 Đồ ăn, nước uống trên chuyến bay

Với tấm vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways, bạn có thể thỏa thích lựa chọn các món ăn, suất ăn, đồ uống hợp với khẩu vị của mình. Mỗi suất ăn đều đảm bảo tươi ngon, cân bằng dinh dưỡng nhất tới quý khách.

Bên cạnh đó, những món ăn truyền thống Việt Nam cũng xuất hiện giúp hành khách trong nước và quốc tế nhận biết thêm nhiều về văn hóa ẩm thực Việt.

5.2 Truy cập internet miễn phí

Ngay cả khi bay ở trên không trung, du khách trên máy bay của Bamboo Airways vẫn có thể cập nhật thông tin, tin tức mới nhất hay giải trí bằng các trang mạng xã hội. Lí do là bởi mạng wifi được phủ sóng toàn bộ trên chuyến bay, hành khách ở hạng ghế nào cũng có thể thoải mái kết nối internet.

Tuy nhiên có một lưu ý là nếu dùng thiết bị di động để truy cập wifi, bạn hãy nhớ bật chế độ máy bay lên rồi mới kết nối wifi nhé. Điều này đảm bảo an toàn cho máy bay, tránh làm nhiễu sóng gây ra thiệt hại không mong muốn.

5.3 Sơ đồ chỗ ngồi

Máy bay của Bamboo Airways đều được đặt mua của Airbus và Boeing, vì vậy thân máy bay khá rộng lớn với nhiều khoang hành khách. Có thể bạn sẽ khó khăn trong việc tìm vị trí ghế ngôi theo vé của mình. Đó là khi dịch vụ này của hãng Bamboo Airways giúp bạn. Hãy theo dõi sơ đồ chỗ ngồi trong chuyến bay và tiếp cận ghế của mình dễ dàng hơn nhé.

5.4 Đọc báo, tạp chí điện tử và sử dụng ứng dụng của Bamboo Airways

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí cho hành khách, hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp những ứng dụng giải trí, báo và tạp chí điện tử để bạn thư giãn trong suốt hành trình bay. Chắc chắn với những thiết bị này, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

5.5 Hội viên của Bamboo Airways

Cũng như các hãng hàng không khác, Bamboo Airways cũng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho thành viên thân thiết. Với những ưu đãi về giá vé, phòng chờ hay lối làm thủ tục, chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi ích khi trở thành hội viên của hãng bay này.

6. Quầy check-in tại sân bay của Bamboo Airways

Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways chỉ mới đặt quầy check-in tại trụ sở chính của hãng là sân bay Phù Cát. Những quầy check-in tại các sân bay khác sẽ được mở vào thời gian tới.

Sân bay Phù Cát là một sân bay nội địa hỗn hợp quân sự và dân sự. Quầy check-in của hãng được đặt tại nhà ga hàng khách trong sân bay.

7. Quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của hãng

Hành khách khi sử dụng dịch vụ của Bamboo Airways cần lưu ý những quy định sau để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 an toàn:

1. Khách có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (như ho, sốt, khó thở, đau rát họng v.v) và được phát hiện tại sân bay.

 • Hành khách: Được hoàn vé hoặc thay đổi chuyến bay miễn phí.
 • Người thân đi cùng: Hoàn vé hoặc thay đổi chuyến bay mất phí (*). Việc hoàn vé được thực hiện sau chuyến bay, khi khách nộp đủ giấy tờ chứng minh quan hệ.
 • Thời gian bay mới áp dụng: Đến 30/11/2021 hoặc tùy vào lịch bay khai thác tại thời điểm thay đổi.

2. Khách không đủ điều kiện vận chuyển theo quy định sau sẽ bị từ chối vận chuyển. Vé được xử lý theo điều kiện giá vé đi kèm.

 • Tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp với liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).
 • Ngoài điều kiện trên, khách hàng đồng thời phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.
 • Hoàn thành cam kết và chuyển cho Hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu.

3. Khách phát hiện bản thân là F0/F1 sau khi thực hiện việc mua vé

 • Hành khách: Hoàn vé hoặc thay đổi chuyến bay miễn phí. Yêu cầu nộp các giấy tờ xác minh hợp lệ từ bệnh viện/y tế phường/y tế quận.
 • Người thân đi cùng: Hoàn vé hoặc thay đổi chuyến bay mất phí (*). Việc hoàn vé được thực hiện sau chuyến bay, khi khách nộp đủ giấy tờ chứng minh quan hệ.
 • Thời gian bay mới áp dụng: Đến 30/11/2021 hoặc tùy vào lịch bay khai thác tại thời điểm thay đổi.

4. Các vé đã mua/xuất trước khi văn bản của nhà chức trách quy định về điều kiện vận chuyển khách được ban hành.

 • Hoàn vé miễn phí, gửi yêu cầu hoàn vé trước ít nhất 3h so với giờ khởi hành của từng chặng bay.

8. Thông tin liên hệ với hãng hàng không Bamboo Airways

- Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như liên hệ đặt vé, bạn có thể mua vé trực tiếp từ hãng hàng không Bamboo Airways. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với VietAir – một trong những đại lý đầu tiên hợp tác cùng hãng.

- Ngày 26/07/2018 vừa qua ông Trần Lê Việt - Phó giám đốc công ty Tam Vương Group ( ngoài cùng bên trái) bắt tay ký kết hợp đồng đại lý đầu tiên với ông Đỗ Bình - Giám đốc kinh doanh Bamboo Airways. Vietair.com.vn là một trong những đại lý vé máy bay hàng đầu cả nước hiện nay. Sự kiện này đã đánh dấu một sự khởi đầu hợp tác cùng phát triển của hãng hàng không Bamboo Airways cùng VietAIR .

- Giờ đây bạn hoàn toàn có cơ hội săn vé máy bay nội địasăn vé quốc tế giá rẻ của hãng hàng không Bamboo Airways tại VietAIR. Truy cập ngay vào website vé máy bay VietAIR để thử vận may của mình.

Hãng Bamboo Airways ký kết hợp tác với VietAIR
Bamboo Airways cùng VietAIR ký kết hợp tác ngày 26/07/2018 tại FLC Sầm Sơn

8.1 Thông tin liên hệ với Bamboo Airways:

Hãng hàng không Bamboo Airways thuộc tập đoàn FLC, có trụ sở chính là tầng 5, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: (024) 37711111.

Fax: (024) 3724 5888.

Email: info@flc.vn.

8.2 Thông tin liên hệ với VietAIR:

VietAir là đơn vị uy tín hợp tác cùng nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế. Cung cấp các chuyến bay giá rẻ nội địa và quốc tế. Nếu muốn sở hữu vé máy bay giá rẻ của Bamboo Airways, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Thông tin chi tiết đặt vé máy bay tại VietAIR:

1. TRỤ SỞ CHÍNH

 • Địa chỉ: P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3782 4888 - Hotline: 0974 566 559 

2. VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 7307 3399 - Hotline: 097 727 5858

3. VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028) 3622 9989 - Hotline: 0974 566 558 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger