Thứ Năm, 03/11/2022

Top 8 món tráng miệng Hàn Quốc ngon nhất không thể bỏ lỡ

Các món tráng miệng Hàn Quốc ngọt ngào, đầy màu sắc từ đá bào, bánh ngọt đến bánh rán, bánh nướng,… đều gây ấn tượng với giới trẻ Việt Nam. Hãy cùng VietAIR khám phá Top 8 món tráng miệng Hàn Quốc ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua nhé.

1. Bingsu

Bingsu là một trong những món tráng miệng Hàn Quốc nổi tiếng nhất, giúp bạn giải nhiệt cực tốt trong ngày hè nóng bức. Món ăn “thần thánh” được các bạn trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích và thường xuyên lựa chọn thưởng thức. Loại phổ biến nhất của Bingsu được gọi là Patbingsu, được làm từ đá bào với đậu đỏ. Ngoài ra, Bingsu còn có nhiều phiên bản độc đáo hơn như Bibimbap Bingsu, Macaron Bingsu, Bingsu trứng khủng long,...

Món tráng miệng Hàn Quốc - Bingsu

Bên trên bát Bingsu, người ta sẽ cho lên thêm các loại topping như: trái cây cắt nhỏ, siro trái cây hoặc sữa đặc. Bạn cũng có thể thử biến tấu món tráng miệng Hàn Quốc này theo những cách khác nhau như: Bingsu trân châu đường đen, Oreo Bingsu, Bingsu trà xanh,...

2. Bánh cá

Bánh cá là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy món bánh cá tràn ngập nhân đậu đỏ trên những chiếc xe đẩy bán tại mọi góc đường của thành phố Seoul. Với lớp vỏ giòn giòn và phần nhân đậu đỏ ngập tràn đã tạo nên sự thích thú cho thực khách. Giá cho một chiếc bánh cá cũng rất rẻ chỉ khoảng 30.000 VNĐ. Người dân Hàn Quốc thường ăn bánh cá vào những ngày mưa cùng với một ly sữa cho bữa ăn nhẹ buổi chiều.

Món tráng miệng Hàn Quốc - Bánh cá

3. Chapssaltteok 

Chapssaltteok là một món tráng miệng Hàn Quốc nổi tiếng được làm từ bột gạo nếp và bột đậu đỏ. Bánh Chapssaltteok còn được gọi là Mochi Hàn Quốc vì nó khá giống bánh Mochi truyền thống của Nhật Bản. 

Món tráng miệng Hàn Quốc - Chapssaltteok

Món tráng miệng này được trẻ em Hàn Quốc rất yêu thích bởi lớp vỏ mềm mại cùng vị ngọt dịu và mùi thơm của đậu đỏ. Một số nghệ nhân làm bánh Hàn Quốc cũng sử dụng bột trà xanh matcha để làm món Chapssaltteok. Đôi khi, bánh Chapssaltteok dành cho những bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi quan trọng với hy vọng mang lại may mắn cho họ.

4. Yakgwa 

Yakgwa là tên của món tráng miệng được chế biến từ bột mì, dầu mè và chiên giòn dưới nhiệt độ cao. 

Món tráng miệng Hàn Quốc - Yakgwa

Theo truyền thống, bánh Yakgwa có hình tròn hoặc hình bông hoa, đôi khi được tẩm thêm gia vị để làm bánh thơm hơn. Và sau khi chiên xong, bánh được tẩm vào một loại siro rồi phủ một lớp mật ong lên trên. Cái tên Yakgwa được hiểu là bánh kẹo thuốc vì mật ong từng được người Hàn coi là một phương thuốc chữa bệnh.

5. Hotteok 

Hotteok là đặc sản Hàn Quốc nổi tiếng được du khách thường xuyên mua về làm quà. Bánh thường có đường nâu, nhân quế và các loại hạt như đậu phộng và hạt óc chó. Hotteok là món ăn đường phố phổ biến, đặc biệt là khi thời tiết se lạnh. Bánh có thể dày hoặc mỏng, bên ngoài giòn và bên trong mềm mịn, cắn một miếng như tan chảy trong miệng.

Món tráng miệng Hàn Quốc - Hotteok

Người ta tin rằng Hotteok được ra đời vào cuối thế kỷ 19 khi các thương nhân Trung Quốc theo chân những người lính Hàn Quốc đến đất nước này. Nhiều người trong số họ đã quyết định ở lại Hàn Quốc để làm món bánh kếp nhân mặn kiểu Trung Quốc. Tuy nhiên, người Hàn Quốc thích nhân ngọt và người Trung Quốc sau đó đã điều chỉnh và phát minh ra món Hotteok ngày nay.

6. Hwajeon 

Hwajeon là một món tráng miệng Hàn Quốc rất độc đáo với tạo hình là những bông hoa xinh xắn. Món ăn thường được người dân làm vào mùa xuân dưới hình dáng các loại hoa như: hoa đỗ quyên, hoa lê hay hoa cúc dại. Người ta tin rằng Hwajeon có nguồn gốc từ triều đại Goryeo, khi món bánh này được phục vụ tại một bữa ăn ngoài trời truyền thống gọi là Hwajeon Nori của người Hàn thời xưa.

Món tráng miệng Hàn Quốc - Hwajeon

Những người phụ nữ thường làm món Hwajeon và khiêu vũ hoặc làm thơ với nhau trong một buổi dã ngoại. Không chỉ là một món ăn đầy hương vị, Hwajeon còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

7. Sữa chuối

Sữa chuối là một món tráng miệng Hàn Quốc vô cùng phổ biến ra đời từ những năm 1974. Sữa chuối rất có lợi cho sức khỏe và được bày bán rộng rãi trên khắp các cửa hàng tạp hóa và siêu thị tiện lợi. Ngoài vị chuối ra thì sữa chuối còn được mix thêm vị dâu tây, dưa lưới và có cả phiên bản ít béo phù hợp với những người ăn kiêng.

Món tráng miệng Hàn Quốc - Sữa chuối

8. Sujeonggwa

Sujeonggwa là một món tráng miệng Hàn Quốc phổ biến được làm từ hồng, quế, gừng và thường được uống lạnh. Nó được dùng trong các dịp lễ hội, chẳng hạn như tết trung thu hoặc đón năm mới. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức, các bạn cũng có thể tìm thấy loại trà truyền thống này trong thực đơn của nhiều nhà hàng như một món tráng miệng vì nó có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Món tráng miệng Hàn Quốc - Sujeonggwa

Trên đây VietAIR đã gửi tới bạn Top 8 món tráng miệng Hàn Quốc nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến thăm đất nước này. Nếu bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc và muốn trải nghiệm nền ẩm thực phong phú tại đây thì hãy đến trực tiếp và trải nghiệm nhé. 

Quý khách có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc vui lòng liên hệ VietAIR để được tư vấn tận tình. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger