2 cách làm miến lạnh Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua món miến lạnh Hàn Quốc Naengmyeon thơm ngon và lạ miệng. Cùng VietAIR thực hiện ngay 2 cách làm món miến đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn này nhé!
1. Miến lạnh Hàn Quốc Naengmyeon-mul
1.1. Nguyên liệu
-
Thăn bò
-
Củ cải
-
Lê Hàn Quốc
-
Dưa leo
-
Trứng gà
-
Ớt Hàn Quốc
-
Gừng, tỏi, hành tây, hành boa rô
-
Nấm hương
-
Miến lạnh Naengmyeon
-
Mè rang, đường phèn
-
Rượu gạo
-
Nước tương
1.2. Cách làm
Bước 1: Làm củ cải trắng ngâm
Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn rồi trộn đều với muối, ngâm trong 30 phút. Bạn khuấy đều 1 lít nước lọc với 1 muỗng đường. Sau đó, bạn cắt lát 1 quả lê Hàn Quốc, thêm 1/2 củ hành tây cắt múi, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt Hàn Quốc rồi cho tất cả vào một chiếc hộp riêng.
Tiếp đó bạn cắt thêm 1 nhánh hành lá và cho củ cải trắng đã ngâm vào. Đổ thêm ít nước đường sao cho ngập mặt củ cải, đậy nắp và để ở nơi thoáng mát 3 ngày.
Bước 2: Làm nước dùng
Bạn cho thăn bò đã trụng qua nước sôi vào nồi, thêm 1 nhánh hành boa rô, 1 nhánh gừng, 6 tép tỏi, 1/2 củ hành tây và 5 cây nấm hương.
Nêm gia vị với 2 muỗng nước tương, 2 muỗng muối, 2 muỗng rượu gạo, 1 muỗng đường phèn, sau đó đổ thêm 2 lít nước lọc rồi hầm 2 tiếng. Khi hầm đủ thời gian, bạn vớt thịt bò và lọc lấy nước dùng, thêm 200ml nước ngâm củ cải trắng vào, để cho nguội hẳn rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng.
Bước 3: Trụng miến, sơ chế đồ ăn kèm
Bắc nồi nước lên bếp, cho miến Naengmyeon khô vào luộc ngay từ khi nước còn lạnh. Đến khi nước sôi bạn dùng đũa đảo đều khoảng 3 - 5 phút là được. Sau đó vớt miến ra, xả dưới vòi nước lạnh để làm nguội miến. Dùng tay nhẹ nhàng chà cọng miến dưới vòi nước lạnh để giúp miến dai ngon hơn.
Sau khi rửa khoảng 3 - 4 phút thì bạn cho miến vào tô nước, cho thêm vài cục đá để miến lạnh hơn. Trứng bạn luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đôi. Dưa leo bạn rửa sạch rồi thái sợi. Thịt thăn bò bạn cũng thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành
Miến sau khi trụng bạn cho ra tô, phần nước dùng trong tủ lạnh bạn lấy ra và đổ vào tô miến. Cho thêm phần thịt bò, dưa leo, củ cải trắng, trứng gà, rắc thêm mè rang là đã hoàn thành món miến lạnh Hàn Quốc Naengmyeon-mul thơm ngon rồi đấy!
2. Miến lạnh Hàn Quốc Naengmyeon-bibim
2.1. Nguyên liệu
-
Miến Naengmyeon khô
-
Lê Hàn Quốc
-
Củ cải dongchimi
-
Dưa leo
-
Trứng gà
-
Mè trắng
-
Thịt ức bò
-
Nấm đông cô
-
Hành boa rô, hành lá, tiêu đen
-
Giấm táo trắng
-
Rượu soju
-
Đường phèn
-
Nước muối dongchimi
-
Mù tạt vàng
-
Gừng, ớt bột, tương ớt
-
Giấm táo, dầu mè
2.2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng
Thịt bò đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút hoặc dùng muối chà xát nhẹ nhàng để làm sạch chất bẩn, sau đó rửa lại với nước rồi đem để ráo.
Nấm đông cô đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch. Tỏi cắt đôi, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt đôi. Hành boa rô rửa sạch, cắt đôi.
Cho phần thịt bò đã làm sạch vào nồi nước, cho thêm tiêu đen, hành boa rô, hành tây, nấm đông cô, tỏi, đường phèn, muối và rượu soju. Sau đó, bạn đậy nắp và đun sôi nồi thịt bò với lửa lớn.
Khi nước sôi, bạn hạ lửa và tiếp tục ninh trong 1 tiếng cho đến khi thịt bò mềm. Sau khi thịt chín, bạn tắt bếp, dùng rây lọc phần nước dùng và để bên ngoài cho nguội bớt. Còn phần thịt ức bò bạn cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Pha nước dùng
Lê bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bào nhuyễn và cho vào một miếng vải sạch bóp lấy nước lê. Pha hỗn hợp nước dùng miến lạnh với các nguyên liệu: Nước hầm bò, nước ép lê, nước muối dongchimi, giấm táo, đường, muối, mù tạt, rượu soju. Tùy theo sở thích mà bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn nhé.
Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa tan, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh để nước dùng miến sệt lại trong 4 - 5 tiếng.
Bước 3: Làm đồ ăn kèm
Lê bạn cắt thành từng sợi dài mỏng. Pha một tô nước với đường, sao đó cho lê vào ngâm trong khoảng 1 tiếng. Dưa leo bỏ hạt, sau đó cắt sợi dài nhuyễn. Củ cải dongchimi thái lát mỏng vừa ăn.
Trứng gà luộc chín, sau đó vớt ra rồi cho vào thau nước lạnh. Sau khi lột vỏ, bạn dùng dao cắt trứng ra làm đôi. Mè trắng bạn rang trên chảo, đảo đều tay, khi hạt mè có màu nâu, bóng và nghe tiếng nổ lách tách là được.
Bước 4: Làm sốt
Lê bạn đem gọt vỏ và cắt khúc. Hành tây, gừng và tỏi bạn rửa sạch và cắt lát. Hành boa rô cắt khúc sao cho bỏ vừa vào máy xay.
Bạn cho hỗn hợp đồ mới sơ chế bên trên vào máy xay. Sau đó cho thêm vào ớt bột Hàn Quốc, đường, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, giấm táo, dầu mè và muối. Sau cùng, bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp trên để làm phần sốt.
Bước 5: Trụng miến
Bắc một nồi nước lên bếp, cho miến Naengmyeon khô vào luộc khi nước còn lạnh, khi nước sôi dùng đũa đảo đều miến thêm 3 - 5 phút là được. Sau đó vớt miến ra cho vào rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh để làm nguội miến.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn cho miến vào tô, lấy phần nước dùng miến lạnh trong tủ đông đổ vào tô, chỉ đổ một lượng nước khoảng 4 muỗng canh thôi nhé! Sau đó, bạn cho phần nước sốt lên trên. Tiếp theo, bạn cho thêm phần thịt bò, dưa chuột, lê, củ cải ngâm, trứng gà và rắc thêm chút mè rang lên là đã hoàn thành món miến lạnh Hàn Quốc Naengmyeon-bibim thơm ngon rồi đấy!
Trên đây VietAIR đã hướng dẫn bạn 2 cách làm món miến lạnh Hàn Quốc chuẩn vị nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể nấu được một tô miến lạnh thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Nếu bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc và muốn thưởng thức những món ăn ngon tại đây thì hãy đến trực tiếp và trải nghiệm. Để mua vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ VietAIR để được tư vấn tận tình. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.
Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!