Thứ Sáu, 14/10/2022

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng vị

Nhắc đến Hàn Quốc thì không thể bỏ qua những món ăn nổi tiếng được giới trẻ yêu thích và săn lùng như kim chi, kimbap,... Trong đó, món kim chi Hàn Quốc lại mang một nét riêng đặc trưng mà ai cũng phải say mê hoặc tìm kiếm để thử qua. Để làm được món ăn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới đây.

Đôi nét về lẩu kim chi Hàn Quốc

đôi nét về lẩu kim chi Hàn Quốc

Lẩu kim chi Hàn Quốc được coi là món ăn quốc dân trong những dịp cuối tuần. Nó vừa nóng hổi, hương vị thơm ngon nên rất thích hợp cho những bữa tiệc sum vầy bên gia đình và bạn bè. Cách nấu lẩu kim chi không hề khó, gồm những nguyên liệu đơn giản như kim chi muối, hành lá, hành tây, nấm cùng các loại rau củ đi kèm khi nấu sẽ giúp món ăn thêm đậm đà gia vị và hấp dẫn món ăn hơn bao giờ hết. Cùng mình vào bếp để trải nghiệm cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu kim chi Hàn Quốc bao gồm:

  • Kim chi muối chua 300g
  • Thịt ba chỉ 500g
  • Xương ống 300g
  • Tôm sú tươi 300g
  • Ngao tươi 500g
  • Đậu phụ 4 bìa
  • Nấm hương 200g
  • Nấm kim châm 150g
  • Thịt bò 300g
  • Mực tươi 200g
  • Rau củ: hành tây, cải ngọt, gừng,...
  • Gia vị: bột ớt Hàn Quốc, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường
  • Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc

Để làm được món ăn này, bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu lẩu kim chi Hàn Quốc

  1. Với 300gr xương ống chúng ta đem rửa sạch rồi đem cho vào nồi luộc sơ qua cùng với gừng để khử được mùi hôi. Sau đó vớt ra rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch. Chờ cho xương ráo nước sau đó mang đi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường khoảng 15 phút để thấm gia vị. 
  2. Cho hành khô, tỏi băm vào nồi rồi đảo cho xương săn lại, tiếp tục cho thêm 2 lít nước vào nồi hầm nhừ để tăng thêm độ ngọt cho nước dùng lẩu.
  3. Sau khi rửa kim chi thì đem cắt thành 3 - 4cm các khúc nhỏ bằng nhau rồi rửa thêm một lần nữa, để ráo.
  4. Đối với thịt ba chỉ khi rửa nhớ chà xát một chút muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Cắt từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  5. Đậu phụ đem cắt miếng nhỏ. Chờ chảo nóng rồi chiên cùng dầu cho vàng giòn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  6. Tỏi sau khi rửa sạch để ráo thì bắt đầu cắt bỏ các phần râu tôm, đầu tôm. Cả phần chỉ lưng trên thân tôm cũng lấy nốt. Tiếp tục rửa lại cho sạch rồi để ráo.
  7. Ngâm ngao với một chút ớt trái thái mỏng. Ngâm cùng với nước vo gạo trong thời gian khoảng 30 phút cho ngao nhả hết cặn bẩn rồi thì vớt ra rửa sạch.
  8. Cắt phần chân nấm hương rồi đem ngâm trong nước ấm cho nấm được mềm hơn rồi sau đó rửa sạch và cũng để ráo nước.
  9. Sơ chế nấm kim châm như nấm hương. 
  10. Cắt mực thành đôi rồi vứt bỏ phần túi mực và xương ở giữa, sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.
  11. Các loại rau củ ăn kèm thì nhặt sạch rửa với nước và ngâm với 1 chút nước muối loãng. Để vậy một thời gian khoảng 15 phút thì vớt ra rửa thêm lần nữa rồi để ráo nước.

Bước 2: Xào sơ qua kim chi

Chờ cho chảo nóng rồi cho lên chảo 2 muỗng dầu ăn, tỏi băm, hành lá rồi phi thơm. Sau đó cho kim chi lên chảo rồi tiếp tục xào, cho cả phần nước kim chi vào để tăng thêm hương vị chua ngọt của món ăn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi sau đó tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước lẩu 

Nấu nước lẩu kim chi Hàn Quốc

  • Nước hầm xương ống sau khi được hầm nhừ thì tiếp tục cho kim chi vào nấu cùng. Chú ý phần nước dùng, nếu cảm thấy ít nước thì có thể thêm nước lọc để tránh trường hợp không đủ dùng trong bữa ăn của mình. Nêm nếm gia vị cho nước lẩu nếu bạn nấu thêm nước nhé. Sau đó tiếp tục cho thịt ba chỉ, tôm, ngao, đậu phụ, hành lá vào nấu cùng cho đến khi nào nước sôi thì tắt bếp.
  • Khi ăn các bạn có thể cho nước dùng vào nồi bé hơn đun sôi rồi tiến hành cho các loại rau củ vào để dùng bữa.

Lưu ý để nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon

Đối với nước lẩu thì bạn nên nêm nếm vừa phải. Vì khi dùng bữa các bạn sẽ cho thêm kim chi vào khiến cho nước dùng bị mặn hơn. Vì thế nên để nước dùng nhạt trước khi dùng bữa.

  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể chuẩn bị thêm các món ăn kèm với lẩu kim chi như hải sản (tôm, mực, bạch tuộc,...), thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá viên, đậu hũ,…
  • Ăn kèm với lẩu kim chi có rất nhiều loại đặc biệt là mì ăn liền. Nếu không tìm thấy mì ăn liền Hàn Quốc thì bạn cũng có thể mua các loại mì ăn liền có tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc nấu lẩu thì bạn có thể sử dụng gói gia vị nêm nếm dành riêng cho nấu lẩu. Gói gia vị này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nêm nếm, tiết kiệm được thời gian mà hương vị của lẩu cũng ngon không kém. 

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi tin chắc bạn sẽ có một món lẩu kim chi Hàn Quốc thực sự thành công. Chúc các bạn thành công với món lẩu kim chi để có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn thưởng thức những món ăn ngon tại quốc gia này thì hãy đến trực tiếp và trải nghiệm. Để mua vé máy bay đến Hàn Quốc theo nhu cầu vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger