Thứ Năm, 13/10/2022

Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng

Ngày nay, không chỉ có người Hàn mà nhiều người dân quốc gia khác, đặc biệt là Việt Nam rất ưa chuộng món kim chi cải thảo Hàn Quốc. Với hương vị cay cay, màu sắc bắt mắt, kim chi dễ khiến người dùng gây nghiện từ lần thử đầu tiên. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản tại nhà thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

nguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho món kim chi cải thảo Hàn Quốc cay, ngon, đậm vị thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây:

  • Cải thảo: 1 kg
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Lá hẹ: 1 bó
  • Tỏi: 1.5 củ
  • Ớt bột Hàn Quốc: 5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 8 muỗng canh
  • Muối hột: 200 gr(1 chén cơm)

Dụng cụ làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Để làm được món ăn này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau: máy xay sinh tố, thau đựng đồ và rổ, bát, hộp hoặc lọ thủy tinh, nhựa…

Hướng dẫn chế biến kim chi cải thảo Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng thôi. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây của chúng tôi nhé!

Sơ chế cải thảo

sơ chế cải thảo - kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Cải thảo sau khi mua về bạn hãy tách riêng từng lá của nó ra rồi đem đi rửa sạch với nước. 
  • Tiếp đó cho lần lượt từng lá cải một vào trong chậu hoặc tô có kích thước phù hợp kết hợp xen kẽ, rồi rắc muối hột đều vào từng lá sao cho mỗi lá cải thảo đều được phủ đầy đủ muối.
  • Sau khi đã rắc muối đều vào từng lá cải thảo rồi thì để nguyên trong chậu và ướp nó trong vòng 6 tiếng cho đến khi thấy lá cải mềm ra. Bạn sờ thử vào lá cải thảo xem nếu nó mềm tay rồi thì hãy lấy ra và xả sạch bề mặt lá cho trôi hết muối.
  • Mách nhỏ đến bạn là để kim chi được vừa vặn thì sau khi muối cải xong bạn nên rửa lại nó với nước.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sơ chế các nguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Rửa sạch hành boa rô với nước sau đó cắt thành các khúc có chiều dài khoảng một ngón tay rồi chẻ đôi các khúc hành vừa mới cắt.
  • Sơ chế hẹ cũng tương tự, bạn rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn có độ dài bằng khúc hành boa rô.
  • Đối với tỏi thì bạn lột vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để tỏi được nhuyễn, sau đó múc ra bát. Mẹo nhỏ cho bạn là có thể dập dập củ tỏi rồi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn.
  • Tiếp theo, bạn cho vào bát tỏi vừa xay nhuyễn 8 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng ớt bột Hàn Quốc và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện.

Thực hiện muối cải thảo 

Thực hiện muối kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Ở trên, chúng ta đã đến bước đem cải thảo đi rửa sạch lại với nước cho trôi hết muối rồi. Bây giờ hãy vắt cải thảo thật ráo nước rồi cho lần lượt cải thảo, hành boa rô, hẹ và hỗn hợp sốt để tẩm ướp kim chi vào trong một cái bát lớn hoặc thau.
  • Trộn thật đều các nguyên liệu trên sao cho chúng lẫn vào với nhau thì cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa, đậy nắp thật chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với loại kim chi cải thảo Hàn Quốc này cần phải bảo quản trong tủ lạnh trong 3 ngày rồi mới được lấy ra dùng.

Một vài tips mách nhỏ đến bạn:

Để có thể bảo quản kim chi với thời gian lâu nhất có thể và giòn ngon khi ăn, lúc vắt nước cho cải thảo, bạn phải vắt thật kỹ.

Nếu bạn muốn thời gian lên men của kim chi nhanh hơn, hãy để vào trong hũ như trên sau đó để ở bên ngoài, nơi khô ráo và tránh ánh nắng. Kim chi chỉ cần 1 đến 2 ngày là đã có thể thưởng thức được rồi.

Muối kim chi tốc độ chín nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ càng nóng thì sẽ càng nhanh chín và cũng nhanh hỏng. Do đó nếu bạn muốn kim chi nhanh chín thì hãy để ở ngoài 1 đến 2 ngày rồi phải cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản kim chi được lâu hơn và đảm bảo độ chua ngon nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc sau khi đến độ chín vừa phải sẽ có màu đỏ đẹp mắt, hương vị chua chua, cay cay, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm từ lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này có thể sử dụng để ăn kèm trong các món ăn gia đình thường ngày hoặc khi tụ tập bạn bè đem ra nhúng lẩu thì rất ngon và đậm vị bạn nhé.

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo. Một món ăn kèm giòn giòn, cay nồng, ăn rất hao cơm như vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi nào. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.

Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn thưởng thức những món ăn ngon tại quốc gia này thì hãy đến trực tiếp và trải nghiệm. Để mua vé máy bay đến Hàn Quốc vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger