Thứ Năm, 13/10/2022

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc chuẩn ngon đúng vị

Món kim chi củ cải Hàn Quốc không chỉ thu hút thực khách ở hương vị cay nồng, pha một chút chua thanh và cảm giác giòn tan kích thích vị giác mà món ăn này còn mang đến nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng. Cùng với quá trình giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau, kim chi dần dần du nhập và được đón nhận tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, tại Việt Nam, kim chi củ cải Hàn Quốc khá hấp dẫn vị giác của người Việt bởi sự tổng hòa của nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt… Dưới đây là công thức để có 1 món kim chi củ cải thật ngon mà chị em nên “bỏ túi”.

Nguyên liệu làm kim chi củ cải Hàn Quốc

nguyên liệu làm kim chi củ cải Hàn Quốc

Để chế biến món kim chi củ cải Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Củ cải trắng: 4.5kg
  • Hành ba rô: 1 cây
  • Lê hoặc táo: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Muối hột to:100gr
  • Đường kính: 150gr
  • Bột ớt thô Hàn Quốc: 350gr
  • Bột ớt mịn: 20gr
  • Bột nếp:70gr
  • Tỏi băm: 150gr
  • Gừng băm: 15gr
  • Tép muối: 100gr
  • Nước mắm cá cơm Hàn Quốc: 100ml (có thể dùng nước mắm truyền thống Việt Nam 50ml)

Các bước làm món kim chi củ cải Hàn Quốc

Để làm kim chi củ cải Hàn Quốc thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây: 

1. Cắt củ cải

sơ chế làm kim chi củ cải Hàn Quốc

  • Củ cải sau khi rửa sạch lớp bùn đất thì tiếp tục gọt vỏ rồi cắt củ cải theo chiều ngang tầm 1 đốt ngón tay mỗi khúc. 
  • Sau đó chia củ cải thành các khối vuông nhỏ. 
  • Tùy vào cách chế biến mà mỗi người có thể cắt thành đường bằng nhau theo chiều dọc và chiều ngang để tiện lợi hơn.

2. Ướp muối

  • Cho tất cả lượng củ cải đã cắt ra chậu rồi cho thêm 100gr muối hột sau đó trộn đều. 
  • Tiếp tục cho thêm 100 gram đường trộn đều ướp từ 30 phút đến 1 tiếng. Tùy theo kích cỡ miếng củ cải bạn cắt, miếng càng to thì thời gian ướp muối sẽ càng lâu hơn. 
  • Trong lúc ướp thì liên tục kiểm tra chất lượng của củ cải, ấn thử vào củ cải mà có độ đàn hồi, độ mềm nhất định thì lúc đó củ cải đã đạt chỉ tiêu. 
  • Xối 1 lần nước vào củ cải, sau đó vớt ra rổ để ráo (lưu ý chỉ rửa củ cải 1 lần).

3. Nấu bột nếp

Bắc nồi lên bếp rồi cho 700ml nước và 70gr bột nếp vào khuấy đều cho bột tan hoàn toàn trong nước. Khuấy liên tục với mức lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sánh lại và sôi lăn tăn thì chúng ta tắt bếp.

Trong trường hợp nếu các bạn không có bột nếp thì hãy nấu gạo nếp thành xôi dẻo rồi mang lượng gạo nếp đó cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm 1 chút nước để xay gạo thật mịn. Khi đó bạn cũng sẽ có 1 hỗn hợp bột nếp kết dính tốt để làm kim chi.

4. Trộn sốt

trộn sốt làm kim chi củ cải Hàn Quốc

  • Cho ngay 300 gram bột ớt sau khi nấu xong bột nếp vào để khuấy đều rồi để sang một bên và đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn. 
  • Đối với các nguyên liệu còn lại: hành ba rô thì rửa sạch rồi thái nhỏ, lê xay mịn và hành tây cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cho các hỗn hợp bột ớt vào rồi thêm 100 gram mắm tép, 100ml nước mắm Hàn Quốc, lê xay mịn, 150gram tỏi xay nhỏ các loại, 15gr gừng băm nhỏ các loại, 50 gram đường kính các loại, hành boa rô thái nhỏ. 
  • Trộn đều hỗn hợp rồi cho phần củ cải đã ráo nước vào trộn cùng.

5. Để kim chi củ cải có màu đỏ đẹp

trộn kim ki củ cải Hàn Quốc

Đôi khi trong lần đầu muối kim chi củ cải thì sẽ ra nhiều nước và làm cho miếng củ cải không còn màu đỏ đẹp như lúc vừa mới trộn phần sốt xong. Điều này cũng dễ hiểu vì các thành phần khi trộn với nhau sẽ cho ra nhiều nước hơn. 

Vậy nên để miếng kim chi luôn bám sốt sau khi muối và giữ được màu đỏ đẹp sau nhiều ngày thì chúng ta có các thao tác vô cùng đơn giản như sau:

  • Ngay sau khi cho củ cải vào hỗn hợp sốt để trộn thì cho thêm 50 gram bột ớt thô và 20 gram bột ớt mịn vào trộn cùng là được. 
  • Cho củ cải vào hộp dùng tay ép củ cải xuống và đậy kín nắp rồi bảo quản trong tủ mát nha.  

Bí quyết làm món kim chi củ cải Hàn Quốc ngon đúng chuẩn

  • Không nên thái củ cải thành những khối vuông quá nhỏ vì làm như thế sẽ giảm kích thước củ cải sau khi lên men.
  • Các bạn nên sử dụng các loại sữa tươi trong hỗn hợp sốt để giúp cho quá trình lên men tốt hơn và làm tăng thêm hương vị kèm theo độ ngon cho món kim chi.
  • Nên chia các phần kim chi củ cải ra từng hộp nhỏ để quá trình lên men được nhanh hơn và tránh được sự oxy hóa cũng như việc làm cho kim chi bị sớm bị chua. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 1 món kim chi củ cải Hàn Quốc chuẩn hương vị theo đúng phong cách đặc trưng của món ăn. Món kim chi này có thể ăn kèm với cơm, món nướng, kho hoặc để nấu cùng với canh, mì, lẩu… để tăng thêm mùi vị cho bữa ăn. Với công thức trên đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà để tạo nên món ăn ngon cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn thưởng thức những món ăn ngon tại quốc gia này thì hãy đến trực tiếp và trải nghiệm. Để mua vé máy bay đến Hàn Quốc vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger