Thứ Ba, 19/03/2024

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc 1

Visa để nhập cảnh Úc

 Úc không có miễn thị thực nhập cảnh với công dân Việt Nam. Do đó, để có thể đi du lịch Úc, bạn bắt buộc phải xin visa. Việc xin visa ngày nay khá dễ dàng. Bạn có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh. Hoặc bạn làm visa gián tiếp thông qua các công ty trung gian đều được. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa. Nếu thuận lợi, bạn có thể nhận visa trong thời gian 2 – 4 tuần kể từ khi xin. Hồ sơ xin visa du lịch Úc bao gồm các loại giấy tờ như:

- Hộ chiếu còn hạn, ít nhất là 6 tháng

- Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

- Sơ yếu lí lịch có chứng thực của địa phương

- 2 ảnh 4x6 mới nhất

- Bằng chứng xác nhận tình trạng quan hệ: giấy chứng nhận kết hôn

- Bằng chứng xác nhận công việc: giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc 2
Visa đi du lịch Úc 

Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng nhận đã đặt phòng khách sạn bên Úc, vé máy bay đi Úc. Chứng minh tài chính cũng là một phần thiết yếu khai nữa. Bạn có thể chứng minh năng lực tài chính bằng sổ tiết kiệm, tài khoản hay giấy tờ sở hữu nhà đấy, ô tô, … Nếu đã có thân nhân bên Úc bảo đảm, bạn không cần chứng minh tài chính nữa. Chi phí làm visa đi du lịch Úc là khoảng 3 triệu đồng.

Tờ khai hải quan khi nhập cảnh Úc

Ngoài visa, giấy tờ cần thiết khác khi làm thủ tục nhập cảnh chính là tờ khai hải quan. Việc điền tờ khai là lưu ý quan trọng khi nhập cảnh nước Úc. Bởi lẽ, bạn phải điền tờ khai này hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Sai một thông tin có thể bạn không qua cửa hải quan được. Do đó, bạn nên điền mẫu sẵn trước ở nhà. Nhận được tờ khai thì chỉ việc sao chép lại.

Ở mặt trước của tờ khai, bạn sẽ phải trả lời những thông tin về:

- Họ và tên

- Sô hộ chiếu

- Số hiệu chuyến bay. Nếu bạn bay nối chuyến thì điền số hiệu của chuyến bay đến Úc

- Địa chỉ sẽ lưu trú ở Úc

- Bạn có dự định lưu trú dài hạn, trong 12 tháng tới không

- Những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc 3
Mặt trước tờ khai hải quan Úc 

Là một lưu ý quan trọng khi làm thủ tục nhập cảnh Úc, việc điền tờ khai đòi hỏi chính xác tuyệt đối. Vì vậy, bạn nên đọc kĩ câu hỏi, tránh sai sót không đáng có. Ở mặt sau của tờ khai, bạn phải kê khai về:

- Thông tin liên lạc ở Úc và thông tin của thân nhân để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp: số điện thoại, email, địa chỉ, tên thân nhân.

- Ngày tháng năm sinh

- Nghề nghiệp

- Quốc tịch ghi trên hộ chiếu (Vietnamese)

Thông thường, trong chuyến bay, nhân viên sẽ phát tờ khai cho bạn. Nếu không khi hạ cánh tại Úc, ở quầy thủ tục có sẵn tờ khai và bút để điền. Bạn có thể đến đó lấy. Ở đó cũng có hướng dẫn chi tiết bằng Tiếng Anh để điền tờ khai.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc 4
Mặt sau tờ khai hải quan Úc 

Kê khai hàng hóa khi nhập cảnh Úc

Bạn nên tìm hiểu kĩ những quy định về hàng hóa mang sang Úc. Đây cũng là một phần quan trọng cần phải lưu ý khi nhập cảnh vào nước Úc. Nếu bạn không mang theo hàng hóa, bạn đi vào cửa báo màu xanh (Green Exit). Nếu bạn có mang theo hàng hóa, bạn đi vào cửa báo màu đỏ (Red Exit).

Nhân viên hải quan Úc kiểm tra rất nghiêm ngặt. Họ sử dụng cả chó nghiệp vụ đã huấn luyện đặc biệt. Hành lý của ai bị chó nghiệp vụ ngồi lên sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra lại. Do đó, chuẩn bị kĩ lưỡng hành lý để tránh những sai sót hay rắc rối liên quan. Nếu không phải hàng hóa cấm, thì hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra dịch tễ.

Ngoài ra lưu ý quan trọng khi nhập cảnh vào Úc chính là danh sách hàng hóa bị cấm. Danh sách đó bao gồm:

- Trứng và sản phẩm từ trứng

- Động vật sống

- Trái cây, rau, củ quả

- Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp

- Hạt giống

- Thảo dược và các loại thuốc cổ truyền

Thông thường sữa bột cho trẻ em bị cấm khi nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn có trẻ em theo cùng thì mặt hàng này có thể chấp nhận được.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc 5
Hải quan Úc kiểm tra rất gắt gao 

Những lưu ý khác khi nhập cảnh Úc

Bạn có thể sẽ gặp rắc rối trong việc rút tiền ở nước ngoài hoặc bị hạn chế số tiền rút. Do đó, tốt nhất là bạn nên đổi tiền ngay khi ở Việt Nam. Bạn có thể đến ngân hàng để đổi tiền Việt Nam đồng sang đô la Úc. Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định, khi xuất cảnh, bạn được mang tối đa 5000 USD tương đương 6439 AUD. Nếu vượt quá số tiền này, bạn sẽ phải khai báo với hải quan.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bạn nhập cảnh Úc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Hải quan Úc rất khắt khe và nghiêm ngặt, vì vậy, chủ động nắm rõ các bước làm thủ tục sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh rắc rối.

Xem thêm: 

VietAIR chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Bài viết tham khảo:

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì?

Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì?

Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì? Đây chính là một câu hỏi thường xuyên được đặt ra đối với những du khách đang chuẩn bị đến Myanmar. Và để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn hãy đọc kĩ những thông tin mà Vietair giới thiệu dưới đây:

Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì?

Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì?

Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi muốn đến Myanmar du lịch. Và để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn hãy cùng Vietair.com.vn chúng tôi tìm hiểu qu bài viết dưới đây nhé.

Một số mẫu tờ khai nhập cảnh tại Myanmar

Một số mẫu tờ khai nhập cảnh tại Myanmar

Việc điền các mẫu tờ khai nhập cảnh tại Myanmar thì tùy vào mục đích mà bạn đến Myanmar mà cách điền sao cho hợp lý. Việc điền này sẽ không còn quá là xa lạ với những du khách đã đi Myanmar còn đối với những du khách đến Myanmar lần đầu thì đây chính là một điều cần thiết.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Đối với những du khách đến Myanmar lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải nhiều những bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà bạn nên theo dõi những vấn đề về thủ tục nhập cảnh tại Myanmar mà VietAIR giới thiệu cho bạn nhé.

Đi du lịch Myanmar có an toàn không?

Đi du lịch Myanmar có an toàn không?

“Đi du lịch Myanmar có an toàn không?” đây đang là câu hỏi được nhiều người hỏi mỗi khi đến Myanmar. Và để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy đọc kỹ những vấn đề mà Vietair.com.vn đã chia sẻ dưới đây nhé.

Đến Myanmar có những đặc sản gì?

Đến Myanmar có những đặc sản gì?

Myanmar chịu sự ảnh hưởng nhiều của nền văn hóa của các nước Nam và Đông Nam Á những món ăn tại đây có hương vị cô cùng phong phú. Vậy Myanmar có những đặc sản gì? Và để trả lời cho câu hỏi này mời bạn hãy đọc kĩ những vấn đề mà Vietair.com.vn đã đề cập dưới đây nhé.

Khám phá văn hóa ẩm thực Myanmar

Khám phá văn hóa ẩm thực Myanmar

Văn hóa ẩm thực Myanmar được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có hai vấn đề chủ yếu đó là văn hóa của đất nước Trung Quốc và văn hóa cảu đất nước Ấn Độ. Tại Myanmar, nền văn hóa ẩm thực được pha trộn khá là sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng của mình.

Một số thông tin về chi phí đi du lịch Myanmar

Một số thông tin về chi phí đi du lịch Myanmar

Nhắc đến đất nước Myanmar bạn cũng đã hình dung được về vẻ đẹp huyền bí. Khi đi du lịch tại đây bạn cũng sẽ được tận hưởng nhiều tiện nghi cũng như là hưởng thụ nhiều những tiện ích hiện đại. Và chi phí đi du lịch Myanmar cũng không quá là cao lắm so với mức giá chung.

Top 8 địa điểm du lịch Yangon đẹp

Top 8 địa điểm du lịch Yangon đẹp

Yangon là một trong những thành phố lớn của Myanmar. Nơi đây được xem là một trong những vùng đất vàng để đi du lịch, khám phá vẻ đẹp của nhiều những thắng cảnh thiên nhiên. Bởi tại đây có nhiều những địa điểm du lịch Yangon đẹp và lý thú đang chờ đợi bạn đến và khám phá.

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar

Myanmar được xem là một trong những quốc gia có nhiều đền chùa trên thế giới và được mệnh danh là đất nước Chùa Tháp. Chính vì vậy mà khi du khách du lịch đến với Myanmar ta không thê không đến những ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar mà VietAIR giới thiệu ngay dưới đây.

Gọi điện Liên hệ qua messenger