Thứ Sáu, 29/12/2023

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Để đến với nước Úc xinh đẹp thì điều kiện cần nhất là bạn phải được cấp visa đi Úc. Thế nhưng hiện nay cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa kĩ lưỡng hơn nên khả năng trượt visa đi Úc cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối nhé.

xin visa du lịch Úc bị từ chối
Visa đi Úc

Trình bày mục đích chuyến đi không cụ thể, chi tiết

Khi xem xét hồ sơ của bạn cục di trú sẽ điều tra mục đích sang Úc của bạn là gì. Liệu bạn có sang Úc chỉ đơn thuần để du lịch không hay lợi dụng visa du lịch để làm việc hoặc định cư bất hợp pháp. Chính vì vậy, nếu bạn không trình bày lí do, mục đích du lịch rõ ràng, khả năng cao bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn sẽ bị từ chối đấy.

Khả năng tài chính còn hạn chế

Trong bộ hồ sơ xin visa, những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đóng vai trò rất quan trọng. Số tiền yêu cầu chính là số tiền tối thiểu để bạn có thể lưu trú tại Úc trong khoảng nấy thời gian. Hiện nay số tiền tối thiểu bạn phải có là 10,000USD.

Tuy nhiên không phải bạn chỉ cần có tiền trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng là đủ. Cục di trú Úc cũng sẽ xem xét thời gian bạn để tiền trong tài khoản. Nếu thời gian đó ngắn và gần sát với thời điểm làm visa, họ sẽ nghi ngờ rằng bạn không trung thực và bằng cách nào đó qua mắt việc xét duyệt hồ sơ. Ngược lại, những người sở hữu tài khoản với thời gian dài cũng chứng minh họ có nguồn thu ổn định. Như vậy, bộ hồ sơ với những sổ tiết kiệm được lập gần với thời điểm làm visa thường bị từ chối.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung những loại giấy tờ như giấy sở hữu ô tô, giấy sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phần, chứng khoán,… Đây là những loại giấy tờ không bắt buộc nhưng có tác dụng chứng minh năng lực tài chính của bạn đáng tin cậy hơn.

Xem thêm:  giá vé rẻ máy bay

Ràng buộc của nước sở tại

Ngoài hai lí do trên, một lí do nữa khiến hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối cao là bạn không có nhiều ràng buộc ở nước của mình, tức là khả năng bạn quay trở về nước sau thời hạn lưu trú không cao. Cụ thể hơn nếu bạn có một công việc ổn định ở Việt Nam, bạn đã kết hôn,… thì đó là những lí do ràng buộc bạn về nước đúng thời hạn. Do đó trong bộ hồ sơ xin cấp visa, cục di trú Úc cũng yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, chứng minh có thu nhập ổn định và giấy đăng kí kết hôn (nếu đã kết hôn).

xin visa du lịch Úc bị từ chối 1
Giấy đăng kí kết hôn

Như vậy phần trên đây VietAir đã trình bày cho bạn về 3 lí do lớn nhất khiến visa du lịch Úc bị từ chối. và tiếp theo đây, hãy tìm hiểu chi tiết bộ hồ sơ xin cấp visa gồm những gì nhé.

Bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch

Nhìn chung bộ hồ sơ này gồm khá nhiều loại giấy tờ, VietAIR sẽ chia chúng thành 4 nhóm để bạn dễ nhớ nhé.

Hồ sơ nhân thân

Nhóm giấy tờ này bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và bản sao y tất cả các mặt, ảnh hồ sơ 4x6cm, bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy đăng kí kết hôn (nếu đã kết hôn), tờ xin cấp visa (có mẫu của cục di trú Úc).

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định

Nếu bạn là nhân viên hoặc công nhân viên chức, bạn cần xuất trình hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê lương của ngân hàng (nếu bạn nhận lương qua thẻ ngân hàng) và dơn xin nghỉ phép được lãnh đạo công ty duyệt.

Trong khi đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần nộp các loại giấy tờ như bản sao đăng kí kinh doanh, bản gốc xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất và xác nhận số dư tài khoản.

Nếu bạn đã nghỉ hưu thì bạn chỉ cần nộp bản sao sổ hưu trí.

Cuối cùng, nếu bạn chỉ là học sinh, sinh viên và chưa có công việc, bạn cần nộp bản sao thẻ học sinh, sinh viên cùng giấy xin nghỉ học có xác nhận của trường.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Đây chính là phần quan trọng nhất để cục di trú Úc đánh giá khả năng du lịch của bạn. Những loại giấy tờ ở mục này bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất, bản sao sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, giấy đăng kí ô tô, cổ phiếu, cổ phần,…bản sao sổ tiết kiệm và xác nhận số dư của ngân hàng với số dư ít nhất 10,000USD.

Hồ sơ chứng minh việc du lịch

Đối với những loại giấy tờ này, bạn cần xuất trình xác nhận đặt vé máy bay đi Úc khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình cụ thể của chuyến đi và bảo hiểm du lịch.

xin visa du lịch Úc bị từ chối 2
Xác nhận đặt phòng

Xem thêm: Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các lí do thường gặp dẫn đến visa du lịch Úc bị từ chối, đồng thời cũng cung cấp thông tin về bộ hồ sơ xin visa tới bạn. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi khi làm visa để du lịch Úc.

Tham khảo bài viết: Khám phá những địa danh du lịch Úc hấp dẫn du khách nhất.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Đi du lịch Úc cần điều kiện gì

Đi du lịch Úc cần điều kiện gì

Úc là một điểm đến rất thu hút khách du lịch và bạn đang muốn tới đây khám phá những thắng cảnh xinh đẹp. Thế nhưng cũng như nhiều quốc gia khác, không phải ai cũng có thể du lịch Úc. Vậy thì đi du lịch Úc cần điều kiện gì? Bài viết dưới đây của VietAIR sẽ hé mở cho bạn.

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Hiện nay Úc ngày càng trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với không chỉ du khách thế giới mà cả người Việt Nam nữa. So với các nước khác thì đi du lịch Úc cần những thủ tục gì đặc biệt không? Hãy cùng VietAIR tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục nhập cảnh Úc

Thủ tục nhập cảnh Úc

Úc đang là điểm đến hàng đầu của rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Tuy vậy, với nhiều người, thủ tục nhập cảnh Úc vẫn còn khá xa lạ. Trong bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp tới bạn thông tin về quá trình nhập cảnh vào nước Úc

Thủ tục nhập cảnh Úc có khó không

Thủ tục nhập cảnh Úc có khó không

Du lịch Úc trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều người quan tâm. Và nhập cảnh Úc là bước quan trọng cho chuyến du lịch. Vậy thủ tục nhập cảnh Úc có khó không?

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là một trong những bước tối quan trọng với bất kỳ chuyến du lịch nào. VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm nhập cảnh Úc. Theo kinh nghiệm khi nhập cảnh nước Úc của nhiều người chia sẻ, bạn nên làm hộ chiếu càng sớm càng tốt, thuận tiện cho nhiều việc sau này.

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Úc là một đất nước lý tưởng cho chuyến du lịch của bất kỳ ai. Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý chính là thủ tục nhập cảnh vào Úc. Bởi lẽ hải quan Úc rất nghiêm ngặt.Trong bài viết này, VietAIR sẽ đề cập với bạn những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc.

Ghé thăm nhà hát Opera Sydney - biểu tượng kiến trúc của Australia

Ghé thăm nhà hát Opera Sydney - biểu tượng kiến trúc của Australia

Nhà hát Opera nằm ở thành phố Suydney nước Úc thực sự là một điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này. Phần mái đặc biệt thực sự là một điểm nhấn trong thiết kế và cũng chính nhờ đó nhà hát này là niềm tự hào của người Úc. Hãy ghé thăm nhà hát Opera Sydney để khám phá nhé.

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Australia (Úc) là một điểm đến mời gọi với tất cả mọi du khách. Với những bãi biển trải dài, những cánh rừng nhiệt đới đầy thú vị hay những dãy núi hùng vĩ, Úc luôn là điểm du lịch hấp dẫn. Vậy thì nên đi du lịch Úc vào tháng mấy? VietAIR sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Để đến với nước Úc xinh đẹp thì điều kiện cần nhất là bạn phải được cấp visa đi Úc. Thế nhưng hiện nay cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa kĩ lưỡng hơn nên khả năng trượt visa đi Úc cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger