Thứ Sáu, 25/12/2020

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Để đến với nước Úc xinh đẹp thì điều kiện cần nhất là bạn phải được cấp visa đi Úc. Thế nhưng hiện nay cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa kĩ lưỡng hơn nên khả năng trượt visa đi Úc cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối nhé.

xin visa du lịch Úc bị từ chối
Visa đi Úc

Trình bày mục đích chuyến đi không cụ thể, chi tiết

Khi xem xét hồ sơ của bạn cục di trú sẽ điều tra mục đích sang Úc của bạn là gì. Liệu bạn có sang Úc chỉ đơn thuần để du lịch không hay lợi dụng visa du lịch để làm việc hoặc định cư bất hợp pháp. Chính vì vậy, nếu bạn không trình bày lí do, mục đích du lịch rõ ràng, khả năng cao bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn sẽ bị từ chối đấy.

Khả năng tài chính còn hạn chế

Trong bộ hồ sơ xin visa, những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đóng vai trò rất quan trọng. Số tiền yêu cầu chính là số tiền tối thiểu để bạn có thể lưu trú tại Úc trong khoảng nấy thời gian. Hiện nay số tiền tối thiểu bạn phải có là 10,000USD.

Tuy nhiên không phải bạn chỉ cần có tiền trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng là đủ. Cục di trú Úc cũng sẽ xem xét thời gian bạn để tiền trong tài khoản. Nếu thời gian đó ngắn và gần sát với thời điểm làm visa, họ sẽ nghi ngờ rằng bạn không trung thực và bằng cách nào đó qua mắt việc xét duyệt hồ sơ. Ngược lại, những người sở hữu tài khoản với thời gian dài cũng chứng minh họ có nguồn thu ổn định. Như vậy, bộ hồ sơ với những sổ tiết kiệm được lập gần với thời điểm làm visa thường bị từ chối.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung những loại giấy tờ như giấy sở hữu ô tô, giấy sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phần, chứng khoán,… Đây là những loại giấy tờ không bắt buộc nhưng có tác dụng chứng minh năng lực tài chính của bạn đáng tin cậy hơn.

Ràng buộc của nước sở tại

Ngoài hai lí do trên, một lí do nữa khiến hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối cao là bạn không có nhiều ràng buộc ở nước của mình, tức là khả năng bạn quay trở về nước sau thời hạn lưu trú không cao. Cụ thể hơn nếu bạn có một công việc ổn định ở Việt Nam, bạn đã kết hôn,… thì đó là những lí do ràng buộc bạn về nước đúng thời hạn. Do đó trong bộ hồ sơ xin cấp visa, cục di trú Úc cũng yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, chứng minh có thu nhập ổn định và giấy đăng kí kết hôn (nếu đã kết hôn).

xin visa du lịch Úc bị từ chối 1
Giấy đăng kí kết hôn

Như vậy phần trên đây VietAir đã trình bày cho bạn về 3 lí do lớn nhất khiến visa du lịch Úc bị từ chối. và tiếp theo đây, hãy tìm hiểu chi tiết bộ hồ sơ xin cấp visa gồm những gì nhé.

Bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch

Nhìn chung bộ hồ sơ này gồm khá nhiều loại giấy tờ, VietAir sẽ chia chúng thành 4 nhóm để bạn dễ nhớ nhé.

Hồ sơ nhân thân

Nhóm giấy tờ này bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và bản sao y tất cả các mặt, ảnh hồ sơ 4x6cm, bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy đăng kí kết hôn (nếu đã kết hôn), tờ xin cấp visa (có mẫu của cục di trú Úc).

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định

Nếu bạn là nhân viên hoặc công nhân viên chức, bạn cần xuất trình hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê lương của ngân hàng (nếu bạn nhận lương qua thẻ ngân hàng) và dơn xin nghỉ phép được lãnh đạo công ty duyệt.

Trong khi đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần nộp các loại giấy tờ như bản sao đăng kí kinh doanh, bản gốc xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất và xác nhận số dư tài khoản.

Nếu bạn đã nghỉ hưu thì bạn chỉ cần nộp bản sao sổ hưu trí.

Cuối cùng, nếu bạn chỉ là học sinh, sinh viên và chưa có công việc, bạn cần nộp bản sao thẻ học sinh, sinh viên cùng giấy xin nghỉ học có xác nhận của trường.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Đây chính là phần quan trọng nhất để cục di trú Úc đánh giá khả năng du lịch của bạn. Những loại giấy tờ ở mục này bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất, bản sao sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, giấy đăng kí ô tô, cổ phiếu, cổ phần,…bản sao sổ tiết kiệm và xác nhận số dư của ngân hàng với số dư ít nhất 10,000USD.

Hồ sơ chứng minh việc du lịch

Đối với những loại giấy tờ này, bạn cần xuất trình xác nhận đặt vé máy bay đi Úc khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình cụ thể của chuyến đi và bảo hiểm du lịch.

xin visa du lịch Úc bị từ chối 2
Xác nhận đặt phòng

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các lí do thường gặp dẫn đến visa du lịch Úc bị từ chối, đồng thời cũng cung cấp thông tin về bộ hồ sơ xin visa tới bạn. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi khi làm visa để du lịch Úc.

Tham khảo bài viết: Khám phá những địa danh du lịch Úc hấp dẫn du khách nhất.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Kinh nghiệm du lịch nước Úc

Kinh nghiệm du lịch nước Úc

Được du khách trên toàn thế giới đánh giá là một đất nước đáng sống top 1, Úc là nơi mà bất kì ai cũng muốn tới và trải nghiệm một lần. Hành trang đầu tiên bạn cần có khi bắt đầu chuyến hành trình đó chính là kinh nghiệm du lịch nước Úc.

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm đi du lịch Úc. Úc là đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa. Được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp, du lịch Úc ngày càng phát triển. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách.

Chi phí du lịch Úc

Chi phí du lịch Úc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dự trù chi phí du lịch Úc. Chúng tôi sẽ đề cập đến những chi phí cơ bản sẽ phát sinh chuyến khám phá nước Úc của bạn. Về thủ tục xin visa đi du lịch Úc, bạn mang hồ sơ đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là được.

 Du lịch Úc cần bao nhiêu tiền

Du lịch Úc cần bao nhiêu tiền

Du lịch ở Úc đang ngày một phát triển với. Vậy thì du lịch Úc cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Chính nhờ vậy, du lịch ở Úc nhanh chóng trở nên hấp dẫn. Bất cứ ai đến Úc rồi, đều sẽ yêu Úc ngay từ chuyến đi đầu tiên.

Kinh nghiệm du lịch Úc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Úc tự túc

Bạn đang muốn du lịch nước Úc? Bạn muốn đi tự túc? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Úc tự túc. Đi du lịch Úc một mình đang ngày càng được nhiều người Việt lựa chọn. Khám phá nước Úc là một hành trình đầy lý thú.

Kinh nghiệm du lịch bụi Úc 

Kinh nghiệm du lịch bụi Úc 

Úc chính là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách. Nơi đây có bề dày văn hòa và lịch sử. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch bụi Úc. Không những vậy, ẩm thực ở Úc cũng ghi điểm mạnh mẽ với du khách. Đi du lịch bụi ở Úc sẽ cho bạn những trải nghiệm lý thú khó quên.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Úc. Hệ sinh thái ở Úc đa dạng và phong phú. Nơi đây có hàng nghìn động thực vật khác nhau. Bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn hòa, thích hợp nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, du lịch Úc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Xin visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc

Visa là thứ không thể thiếu cho những hành trình du lịch. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp với bạn thông tin về việc xin visa du lịch Úc. Do đó, bạn cần có visa du lịch nước Úc làm vé thông hành Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, visa luôn được kẹp cùng hộ chiếu. Theo kinh nghiệm xin visa đi du lịch ở Úc của nhiều người, bạn nên sớm làm hộ chiếu để thuận tiện cho việc du lịch sau này.

Xin visa du lịch Úc có khó không

Xin visa du lịch Úc có khó không

Nhiều người vẫn còn băn khoăn e ngại không biết xin visa du lịch Úc có khó không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.Khi đi du lịch ở nước Úc, bạn sẽ cần đến visa không di dân.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc tự túc

Hiện tại bạn đang muốn đi du lịch Úc tự túc? Bạn còn băn khăn về thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về loại visa.

Gọi điện Liên hệ qua messenger