Thứ Ba, 19/03/2024

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Đối với những du khách đến Myanmar lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải nhiều những bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà bạn nên theo dõi những vấn đề về thủ tục nhập cảnh tại MyanmarVietAIR giới thiệu cho bạn nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar
Hộ chiếu đi Myanmar

Đầu tiên là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Sau khi hạ xuống máy bay bạn sẽ đi theo hướng dẫn đến các khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh. Do thời gian tại mỗi quốc gia là khác nhau chính vì vậy mà bạn cần chỉnh đồng hồ đeo tay hay điện thoại sao cho phù hợp với giờ giấc của Myanmar nhé.

Trên máy bay bạn đã được phát sẵn tờ giấy tờ khai hải quan và nếu bạn chưa được phát thì bạn có thể đến quầy làm thủ tục để xin nhé. Bạn cần chuẩn bị sẵn các thứ như là hộ chiếu, vé máy bay và cả tờ khai hải quan để làm thủ tục nhập cảnh nhé.

Có hai tờ giấy mà bạn nhất định phải điền để tiện cho việc nhập cảnh đó chính là arrival card và cả departure card.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar-1
Tờ khai hải quan

Lưu ý:

- Du khách cần điền đầy đủ các giấy tờ trước khi xếp hàng để check-in nhé. Điều này giúp cho việc làm thủ tục nhập cảnh của bạn nhanh hơn và không gây phiền hà gì cho những du khách đàng sau nhé.

- Tất cả những tờ khai báo cần phải điền đúng thông tin và các thông tin cần giống với hộ chiếu.

- Mỗi một quốc gia lại có thời gian là khác nhau chính vì vậy mà bạn cần chỉnh đồng hồ đeo tay của mình sao cho trùng với giờ đại phương Myanmar nhé.

- VietAIR chúng tôi khuyên bạn luôn luôn mang theo bút bi bên người để tiện cho việc điền và tờ khai giấy hải quan hay làm bất cứ thủ tục nào.

- Số tiền tối đa bạn được mang theo khi khai bao hải quan đó chính là 2.000 USD. Nếu bạn mang theo trên 2.000 USD thì bạn phải khai bao với hải quan về nguồn gốc của số tiền đó.

- Những tài liệu mang tính bảo mật quốc gia sẽ không được phép mang theo vào Myanmar nếu chưa được sự đồng ý hay giấy phép cảu quốc hội hay là cơ quan có thẩm quyền tại nước khách du lịch.

- Đối với những vật phaame thiết yếu thì bạn chỉ được mang có tầm 200 điếu thuốc lá, một lọ nước hoa tầm 0,5 lít và một chai rượu vào để đi vào đất nước Myanmar.

Xem thêm:  vé máy bay Vinh đi Nha Trang

Thời gian mở quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Myanmar

Khi làm các thủ tục nhập cảnh bạn cần chú ý một số những điểm như là:

Thời gian mở quầy:

- Đối với các chuyến bay quốc tế thì thời gian mở quầy làm thủ tục đó tầm là 2h 30 trước thời gian dự định cất cánh.

- Đối với các chuyến bay nội địa thì thời gian mở cửa quầy tầm 2h 00 trước thời gian dự định cất cánh.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar-2
Làm thủ tục tại sân bay Myanmar

Thời gian đóng quầy:

- Đối với những chuyến bay quốc tế thì thời gian đóng quầy sẽ rơi tầm vào khoảng 40 phút trước với thời gian dự định cất cánh.

- Và nếu với những các chuyến bay nội địa thì thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ tầm khoảng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Hướng dẫn làm thủ tục nhận hành lý tại sân bay Myanmar

Sau khi hạ cánh và làm thủ tục xuất nhập cảnh và kiểm tra kĩ con dấu được đóng trên hộ chiếu thì việc tiếp theo của bạn đó chính là đi lấy hành lý. Đối với mỗi chuyến bay thì sẽ có một khu để lấy hành lý riêng. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm đúng quầy hành lý được thông báo nhé.

Số hiệu hành lý đã được ghi rõ trên giấy tờ mà khi bạn gửi hành lý tại sân bay trong nước sau đó người đó sẽ đưa lại cho bạn một tờ giấy thông tin.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar-3
Sân bay Myanmar

Hầu như các hành lý đều có thể rất giống nhau chính vì vậy mà bạn cần đánh giấu hành lý của mình sao cho khác với hành lý khác. Chúng tôi khuyên bạn nên buộc một chiếc khăn mỏng hay là dán hình dán bạn yêu thích lên trên hành lý.

Nếu hành lý của bạn quá là nặng thì bạn có thể chọn sử dụng các loại xe đẩy tại sân bay. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể cảm thấy thỏa mái cũng như là không tốn sức mỗi khi sử dụng chiếc xe đẩy tại sân bay.

Việc làm thủ tục nhập cảnh này này rất là đơn giản nó chỉ có hơi bỡ ngỡ đối với những du khách lần đầu đi đến Myanmar. Bạn cần nằm vững được những kiến thức cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh một cách nhanh nhất.

Trên đây là một số thông tin về làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar mà bạn cần chú ý khi đặt vé máy bay giá rẻ đi Myanmar. VietAIR chúng tôi hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn cso thể làm thủ tục nhập cảnh một cách nhau chóng và tiết kiệm chi phí.

Tham khảo thêm:  Những thông tin cần biết trước khi đi du lịch Bagan Myanmar

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì?

Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì?

Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì? Đây chính là một câu hỏi thường xuyên được đặt ra đối với những du khách đang chuẩn bị đến Myanmar. Và để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn hãy đọc kĩ những thông tin mà Vietair giới thiệu dưới đây:

Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì?

Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì?

Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi muốn đến Myanmar du lịch. Và để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn hãy cùng Vietair.com.vn chúng tôi tìm hiểu qu bài viết dưới đây nhé.

Một số mẫu tờ khai nhập cảnh tại Myanmar

Một số mẫu tờ khai nhập cảnh tại Myanmar

Việc điền các mẫu tờ khai nhập cảnh tại Myanmar thì tùy vào mục đích mà bạn đến Myanmar mà cách điền sao cho hợp lý. Việc điền này sẽ không còn quá là xa lạ với những du khách đã đi Myanmar còn đối với những du khách đến Myanmar lần đầu thì đây chính là một điều cần thiết.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Đối với những du khách đến Myanmar lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải nhiều những bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà bạn nên theo dõi những vấn đề về thủ tục nhập cảnh tại Myanmar mà VietAIR giới thiệu cho bạn nhé.

Đi du lịch Myanmar có an toàn không?

Đi du lịch Myanmar có an toàn không?

“Đi du lịch Myanmar có an toàn không?” đây đang là câu hỏi được nhiều người hỏi mỗi khi đến Myanmar. Và để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy đọc kỹ những vấn đề mà Vietair.com.vn đã chia sẻ dưới đây nhé.

Đến Myanmar có những đặc sản gì?

Đến Myanmar có những đặc sản gì?

Myanmar chịu sự ảnh hưởng nhiều của nền văn hóa của các nước Nam và Đông Nam Á những món ăn tại đây có hương vị cô cùng phong phú. Vậy Myanmar có những đặc sản gì? Và để trả lời cho câu hỏi này mời bạn hãy đọc kĩ những vấn đề mà Vietair.com.vn đã đề cập dưới đây nhé.

Khám phá văn hóa ẩm thực Myanmar

Khám phá văn hóa ẩm thực Myanmar

Văn hóa ẩm thực Myanmar được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có hai vấn đề chủ yếu đó là văn hóa của đất nước Trung Quốc và văn hóa cảu đất nước Ấn Độ. Tại Myanmar, nền văn hóa ẩm thực được pha trộn khá là sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng của mình.

Một số thông tin về chi phí đi du lịch Myanmar

Một số thông tin về chi phí đi du lịch Myanmar

Nhắc đến đất nước Myanmar bạn cũng đã hình dung được về vẻ đẹp huyền bí. Khi đi du lịch tại đây bạn cũng sẽ được tận hưởng nhiều tiện nghi cũng như là hưởng thụ nhiều những tiện ích hiện đại. Và chi phí đi du lịch Myanmar cũng không quá là cao lắm so với mức giá chung.

Top 8 địa điểm du lịch Yangon đẹp

Top 8 địa điểm du lịch Yangon đẹp

Yangon là một trong những thành phố lớn của Myanmar. Nơi đây được xem là một trong những vùng đất vàng để đi du lịch, khám phá vẻ đẹp của nhiều những thắng cảnh thiên nhiên. Bởi tại đây có nhiều những địa điểm du lịch Yangon đẹp và lý thú đang chờ đợi bạn đến và khám phá.

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar

Myanmar được xem là một trong những quốc gia có nhiều đền chùa trên thế giới và được mệnh danh là đất nước Chùa Tháp. Chính vì vậy mà khi du khách du lịch đến với Myanmar ta không thê không đến những ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar mà VietAIR giới thiệu ngay dưới đây.

Gọi điện Liên hệ qua messenger