Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là một trong những bước tối quan trọng với bất kỳ chuyến du lịch nào. Và trong bài viết này, VietAir sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm nhập cảnh Úc. Như các bạn đã biết, Úc đang là đất nước được rất nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn e ngại bởi hải quan ở Úc rất nghiêm ngặt. Do đó bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các bước của thủ tục nhập cảnh Úc để bạn đọc nắm rõ.

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc 1

Những giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục nhập cảnh Úc

Ba loại giấy tờ quan trọng để nhập cảnh bạn cần chú ý chính là hộ chiếu, visa và tờ khai hải quan.

Hộ chiếu để nhập cảnh Úc

Hộ chiếu là thứ bạn bắt buộc phải có nếu muốn xuất cảnh ra nước ngoài. Không những vậy hộ chiếu còn là cơ sở để bạn làm visa. Hiện nay, để làm hộ chiếu, bạn có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú. Thời gian làm hộ chiếu không quá 5 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ. Theo kinh nghiệm khi nhập cảnh nước Úc của nhiều người chia sẻ, bạn nên làm hộ chiếu càng sớm càng tốt, thuận tiện cho nhiều việc sau này.

Visa để nhập cảnh Úc

Chính phủ Úc hiện nay chưa có miễn trừ thị thực nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Do đó, bạn bắt buộc phải làm visa mới có thể lưu trú tại Úc. Để làm visa, bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến Đại sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Úc ở Hồ Chí Minh xin cấp. Hồ sở của bạn sẽ bao gồm:

- Hộ chiếu còn thời hạn, ít nhất là 6 tháng

- Tờ khai xin cấp visa theo mẫu

- Sơ yếu lý lịch đã công chứng

- Bản sao có công chứng giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận của cơ quan phường, xã, …

- Tài liệu chứng minh khả năng lực tài chính: giấy chứng nhận thu nhập, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, …

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc 2
Visa để nhập cảnh Úc

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp vé máy bay đi Úc, xác nhận đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở bên Úc. Ngoài ra, nếu bạn có thân nhân đảm bảo thì sẽ không cần chứng minh năng lực tài chính của mình. Chi phí làm visa Úc khoảng tầm 3 triệu đồng. Nếu không làm trực tiếp, bạn có thể thông qua các công ty trung gian môi giới đều được. Một số công ty du lịch hiện nay cũng có bao trọn gói cả việc làm visa du lịch cho khách hàng.

Tờ khai hải quan để nhập cảnh Úc

Một giấy tờ quan trọng nữa bạn cần phải điền để chính là tờ khai hải quan. Theo kinh nghiệm nhập cảnh nước Úc của nhiều người, bạn nên trả lời sẵn tờ khai này ở nhà trước. Sau đó đến khi lấy form tờ khai thật thì chỉ việc sao chép lại. Bởi lẽ, dù tờ khai có bản dịch tiếng Việt nhưng thông tin bạn điền sẽ phải bằng Tiếng Anh. Thông thường, trong chuyến bay, nhân viên hàng không sẽ phát tờ khai cho bạn. Nếu bỏ lỡ, bạn có thể đến quầy thủ tục ở sân bay Úc và lấy tờ khai. Do đó, để tiết kiệm thời gian, tránh sai sót, bạn nên điền trước.

Mặt trước của tờ khai bao gồm những thông tin sau:

1. Họ và tên

2. Số hiệu passport

3. Số hiệu chuyến bay (Nếu nối chuyến, bạn ghi số hiệu của chuyến bay đi Úc)

4. Địa chỉ sẽ lưu trú tại Úc

5. Bạn có dự định lưu trú dài hạn, trong 12 tháng tới không

6. Những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và kiểm dịch

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc 3
Mặt trước tờ khai hải quan 

Mặt sau của tờ khai hải quan gồm những thông tin sau

1. Quốc gia lên máy bay (Nếu nối chuyến, bạn ghi tên quốc gia mà mình quá cảnh tại đó)

2. Ngày sinh

3. Nghề nghiệp

4. Quốc tịch ghi trên hộ chiếu (với công dân Việt Nam là Vietnamese)

5. Thông tin liên lạc tại Úc và thông tin thân nhân để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc 4
Mặt sau tờ khai hải quan 

Khai báo hàng hóa để nhập cảnh Úc

Một thủ tục quan trọng tiếp theo chính là kê khai hàng hóa, đồ đạc mang theo. Nếu bạn không mang hàng hóa, bạn đi qua cửa báo hiệu màu xanh (Green Exit). Nếu bạn có mang hàng hóa, bạn đi qua cửa báo màu đỏ (Red Exit). Nếu hàng hóa không thuộc danh mục cấm, chúng sẽ được an ninh tiến hành kiểm tra, làm công tác dịch tễ, … Hải quan Úc rất nghiêm ngặt. Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng. Kinh nghiệm khi nhập cảnh vào Úc của nhiều người nói rằng, bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng hành lý và hàng hóa mang theo. Nếu hành lý có chó nghiệp vụ ngồi lên, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra lại.

Danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh nước Úc bao gồm:

- Động vật sống

- Trứng và các sản phẩm từ trứng

- Cả sản phẩm từ thịt không đóng gói

- Hạt giống, rau, củ quả

- Thảo dược và dược liệu, các loại thuốc cổ truyền

Trong trường hợp bạn mang theo trẻ em thì sữa bột trẻ em mới được phép nhập cảnh.

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm nhập cảnh Úc để bạn đọc nắm rõ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn.

VietAIR chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Bài viết tham khảo: Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 5
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 1
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

Chi phí du lịch Úc

Chi phí du lịch Úc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dự trù chi phí du lịch Úc. Chúng tôi sẽ đề cập đến những chi phí cơ bản sẽ phát sinh chuyến khám phá nước Úc của bạn. Về thủ tục xin visa đi du lịch Úc, bạn mang hồ sơ đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là được.

Kinh nghiệm du lịch Canberra

Kinh nghiệm du lịch Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc. Nơi đây thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Canberra. Canberra được mệnh danh “thủ đô bụi rậm”. du lịch Canberra, bạn có hành trình khám phá hứa hẹn.

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm đi du lịch Úc. Úc là đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa. Được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp, du lịch Úc ngày càng phát triển. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách.

Du lịch Úc mua gì

Du lịch Úc mua gì

Úc đang là đất nước hàng đầu về mặt du lịch. Nơi đây được mệnh danh quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhiều bạn hỏi du lịch Úc mua gì? Ở đây có loại rượu Grange Hermitage của Penfold nổi tiếng thế giới. Đi du lịch Úc nên mua quà gì? Rượu vang chính là lựa chọn hàng đầu cho mọi du khách.

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney

Sydney là thành phố du lịch hàng đầu của nước Úc. Nơi đây thu hút du khách với rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney. Nhà hát con sò là địa điểm du lịch ở Sydney bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm du lịch Sydney

Kinh nghiệm du lịch Sydney

Sydney là thành phố du lịch hàng đầu của Úc.. Ngày hôm nay, trong bài viết này, VietAIR sẽ tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sydney để bạn đọc tham khảo. Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Sydney của nhiều người thì thời điểm thích hợp nhất để đến đây là vào mùa xuân và mùa thu.

Những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra

Những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra

Canberra có những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn có du khách với những nhà hàng nổi tiếng. Một loạt các nhà hàng phục vụ đa dạng đem đến trải nghiệm không thể quên cho du khách. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu về những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra này nhé!

Những khách sạn giá rẻ ở Canberra

Những khách sạn giá rẻ ở Canberra

Canberra là thành phố du lịch được đầu tư hệ thống khách sạn hàng đầu để phục vụ du khách. Trong bài viết này, VietAIR sẽ giới thiệu với bạn đọc những khách sạn giá rẻ ở Canberra. Đặt vé máy bay giá rẻ xong rồi, bạn có thể đặt phòng tại Forrest Hotel & Apartment.

Những lưu ý khi du lịch Canberra

Những lưu ý khi du lịch Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc, nổi tiếng với rất nhiều không gian du lịch hấp dẫn. Trong bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi du lịch Canberra để bạn có chuyến đi trọn vẹn hơn. đặt vé máy bay đi Úc đến Canberra xong rồi, bạn hãy ra ngân hàng và đổi tiền.

Gọi điện Liên hệ qua messenger