Thứ Tư, 28/02/2018

Du lịch Úc có cần visa

Úc chính là một địa điểm du lịch lý tưởng được rất nhiều người lựa chọn. Vậy thì du lịch Úc có cần visa? Câu trả lời chính là có. Visa sẽ là vé thông hành quan trọng để bạn có thể lưu trú trên nước Úc.

Du lịch Úc có cần visa 1

Giới thiệu về nước Úc

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về quốc gia này nhé.

Úc có tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc. Nó bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania và nhiều đảo nhỏ khác nữa. Diện tích của nước Úc đứng thứ sáu thế giới. Úc có 4 mùa rõ rệt. Diện tích rộng lớn nên Úc có rất nhiều phong cảnh khác nhau. Rừng mưa nhiệt đới ở phía Đông. Các hoang mạc khô hạn tập trung chủ yếu ở vùng trung tâm. Úc là lục địa bằng phẳng nhất với đât đai cổ nhất. Các vùng duyên hải và vành đai thảo nguyên cây keo nằm giữa bờ biển và các ngọn núi. Đi du lịch nước Úc, bạn sẽ có một hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa và lịch sử kỳ thú.

Du lịch Úc có cần visa 2

Visa là gì? Phân biệt visa và passport

Visa chính là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy phép do cơ quan chính phủ một nước cấp cho công dân nước khác, cho phép công dân này lưu trú trên lãnh thổ quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Hay nói ngắn gọn, visa chính là giấy phép để bạn có thể nhập cảnh vào nước khác. Hiện nay công dân Việt Nam được hơn 40 nước cho phép miễn trừ visa. Bạn có thể đến các nước đo mà không cần visa trong một thời gian nhất đinh. Tuy nhiên không có nước Úc. Vì vậy, bạn nhất định phải xin visa đi du lịch Úc.

Du lịch Úc có cần visa 3

Visa khác hoàn toàn passport. Passport có nghĩa là hộ chiếu. Đây là giấy phép được xuất cảnh và nhập cảnh trở lại. Passport do chính quyền quốc gia cấp cho công dân của nước mình. Hơn nữa, passport cũng là một trong những giấy tờ quan trọng để bạn có thể xin visa. Muốn ra nước ngoài, bạn nhất định phải có passport. Chính vì vậy, từ bây giờ, hãy làm passport để thuận tiện cho những chuyến đi sau này. Muốn xin visa du lịch Úc, bạn cần passport làm vé thông hành trước tiên.

Các loại visa du lịch Úc

Hiện nay, visa dành cho mục đích du lịch phổ biến nhất là visa 600. Trong đó, visa gồm 3 loại: du lịch thăm thân nhân, du lịch thương mại và du lịch tự túc

Visa du lịch thăm thân nhân

Visa loại này dành cho ai có người thân là công dân Úc hoặc thương trú trên nước Úc. Nếu người này đồng ý mời bạn và cam kết chịu mọi chi phí đi lại, ăn ở cũng như các vấn đề phát sinh trên nước Úc, bạn sẽ sử dụng loại visa này. Đẻ xin được được visa đi du lịch ở Úc loại này, bạn cần phải nộp hồ sợ trên nước Úc.

Visa du lịch thương mại

Nếu bạn là doanh nhân, bạn sẽ cần đến loại visa này. Đối tác kinh doanh của bạn ở Úc và đang muốn mời bạn sang chơi để tham gia sự kiện, vui chơi hay bàn chuyện làm ăn, bạn sẽ cần visa loại này. Người đại diện của doanh nghiệp sẽ mời và phải cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn. Lúc đó, bạn mới có thể xin visa đi du lịch nước Úc. Hồ sơ sẽ nộp tại Việt Nam.

Visa du lịch tự túc

Đối với loại hồ sơ này, bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ bất kỳ đơn vị nào. Đổi lại bạn sẽ phải chứng minh tài chính của mình. Hồ sơ này được nộp tại Việt Nam. Bạn có thể nộp trực tiếp cho văn phòng thị thực của nước Úc ở Hà Nội, Đà Nẵng hay Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các trung tâm dịch vụ làm visa du lịch Úc cho mình.

Thủ tục làm visa du lịch Úc

Bộ hồ sơ xin visa của bạn sẽ bao gồm:

  • Mẫu đơn xin cấp phép visa
  • 2 ảnh cỡ 4x6
  • Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác
  • Vé máy bay đi Úc
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …
  • Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Du lịch Úc có cần visa 4

Ngoài những giấy tờ trên, bạn còn cần phải chứng minh năng lực tài chính của của bản thân. Bạn có thể sử dụng các bản sao kê của ngân hàng. Ngoài ra, bản cũng có thể sử dụng giấy tờ có giá khác. Có thể ví dụ như giấy tờ sở hữu nhà đất, xe ô tô. Bạn phải chứng minh được tài sản mình sở hữu có giá trị ít nhất là 4000 USD. Chứng minh tài chính là một phần bắt buộc để bạn có xin visa đi du lịch ở Úc.

Lệ phí làm visa là gần 3.000.000đ. Trong đó ngoài phí hồ sơ, phí thị thực còn có phí lấy sinh trắc học. Tức là bạn còn phải lấy dấu vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu. Thời gian làm visa cũng khá nhanh. Chỉ mất khoảng 2 tuần mà thôi.

Trên đây là một số thông tin nhất định về xin visa. Mong rằng chúng sẽ có ích cho chuyến hành trình. VietAir chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Australia (Úc) là một điểm đến mời gọi với tất cả mọi du khách. Với những bãi biển trải dài, những cánh rừng nhiệt đới đầy thú vị hay những dãy núi hùng vĩ, Úc luôn là điểm du lịch hấp dẫn. Vậy thì nên đi du lịch Úc vào tháng mấy? VietAIR sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

 Du lịch Úc cần bao nhiêu tiền

Du lịch Úc cần bao nhiêu tiền

Du lịch ở Úc đang ngày một phát triển với. Vậy thì du lịch Úc cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Chính nhờ vậy, du lịch ở Úc nhanh chóng trở nên hấp dẫn. Bất cứ ai đến Úc rồi, đều sẽ yêu Úc ngay từ chuyến đi đầu tiên.

 Quy định về hàng hóa mang sang Úc

Quy định về hàng hóa mang sang Úc

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Úc? Bạn muốn mang theo hàng hóa nhưng chưa nắm rõ quy định về hàng hóa mang sang Úc? Những thứ tưởng chừng đơn giản như chuối chiên, ổ bánh mì ăn dở bạn mang theo, … đều sẽ phải bỏ vào thùng rác. hộp đều bị cấm.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

Xin visa du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc tự túc

Hiện tại bạn đang muốn đi du lịch Úc tự túc? Bạn còn băn khăn về thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về loại visa.

Phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu

Phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu

Bạn đang muốn du lịch Úc và sắp tới sẽ làm visa du lịch Úc để hiện thực hóa mong muốn này. Và hiện tại bạn đang thắc mắc phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu. Qua bài viết dưới đây, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Hiện nay Úc ngày càng trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với không chỉ du khách thế giới mà cả người Việt Nam nữa. So với các nước khác thì đi du lịch Úc cần những thủ tục gì đặc biệt không? Hãy cùng VietAIR tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Để đến với nước Úc xinh đẹp thì điều kiện cần nhất là bạn phải được cấp visa đi Úc. Thế nhưng hiện nay cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa kĩ lưỡng hơn nên khả năng trượt visa đi Úc cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối nhé.

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Úc là một đất nước lý tưởng cho chuyến du lịch của bất kỳ ai. Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý chính là thủ tục nhập cảnh vào Úc. Bởi lẽ hải quan Úc rất nghiêm ngặt.Trong bài viết này, VietAIR sẽ đề cập với bạn những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc.

Kinh nghiệm du lịch nước Úc

Kinh nghiệm du lịch nước Úc

Được du khách trên toàn thế giới đánh giá là một đất nước đáng sống top 1, Úc là nơi mà bất kì ai cũng muốn tới và trải nghiệm một lần. Hành trang đầu tiên bạn cần có khi bắt đầu chuyến hành trình đó chính là kinh nghiệm du lịch nước Úc.

Gọi điện Liên hệ qua messenger