Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Du lịch Úc có cần visa

Úc chính là một địa điểm du lịch lý tưởng được rất nhiều người lựa chọn. Vậy thì du lịch Úc có cần visa? Câu trả lời chính là có. Visa sẽ là vé thông hành quan trọng để bạn có thể lưu trú trên nước Úc.

Du lịch Úc có cần visa 1

Giới thiệu về nước Úc

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về quốc gia này nhé.

Úc có tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc. Nó bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania và nhiều đảo nhỏ khác nữa. Diện tích của nước Úc đứng thứ sáu thế giới. Úc có 4 mùa rõ rệt. Diện tích rộng lớn nên Úc có rất nhiều phong cảnh khác nhau. Rừng mưa nhiệt đới ở phía Đông. Các hoang mạc khô hạn tập trung chủ yếu ở vùng trung tâm. Úc là lục địa bằng phẳng nhất với đât đai cổ nhất. Các vùng duyên hải và vành đai thảo nguyên cây keo nằm giữa bờ biển và các ngọn núi. Đi du lịch nước Úc, bạn sẽ có một hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa và lịch sử kỳ thú.

Du lịch Úc có cần visa 2

Visa là gì? Phân biệt visa và passport

Visa chính là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy phép do cơ quan chính phủ một nước cấp cho công dân nước khác, cho phép công dân này lưu trú trên lãnh thổ quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Hay nói ngắn gọn, visa chính là giấy phép để bạn có thể nhập cảnh vào nước khác. Hiện nay công dân Việt Nam được hơn 40 nước cho phép miễn trừ visa. Bạn có thể đến các nước đo mà không cần visa trong một thời gian nhất đinh. Tuy nhiên không có nước Úc. Vì vậy, bạn nhất định phải xin visa đi du lịch Úc.

Du lịch Úc có cần visa 3

Visa khác hoàn toàn passport. Passport có nghĩa là hộ chiếu. Đây là giấy phép được xuất cảnh và nhập cảnh trở lại. Passport do chính quyền quốc gia cấp cho công dân của nước mình. Hơn nữa, passport cũng là một trong những giấy tờ quan trọng để bạn có thể xin visa. Muốn ra nước ngoài, bạn nhất định phải có passport. Chính vì vậy, từ bây giờ, hãy làm passport để thuận tiện cho những chuyến đi sau này. Muốn xin visa du lịch Úc, bạn cần passport làm vé thông hành trước tiên.

Các loại visa du lịch Úc

Hiện nay, visa dành cho mục đích du lịch phổ biến nhất là visa 600. Trong đó, visa gồm 3 loại: du lịch thăm thân nhân, du lịch thương mại và du lịch tự túc

Visa du lịch thăm thân nhân

Visa loại này dành cho ai có người thân là công dân Úc hoặc thương trú trên nước Úc. Nếu người này đồng ý mời bạn và cam kết chịu mọi chi phí đi lại, ăn ở cũng như các vấn đề phát sinh trên nước Úc, bạn sẽ sử dụng loại visa này. Đẻ xin được được visa đi du lịch ở Úc loại này, bạn cần phải nộp hồ sợ trên nước Úc.

Visa du lịch thương mại

Nếu bạn là doanh nhân, bạn sẽ cần đến loại visa này. Đối tác kinh doanh của bạn ở Úc và đang muốn mời bạn sang chơi để tham gia sự kiện, vui chơi hay bàn chuyện làm ăn, bạn sẽ cần visa loại này. Người đại diện của doanh nghiệp sẽ mời và phải cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn. Lúc đó, bạn mới có thể xin visa đi du lịch nước Úc. Hồ sơ sẽ nộp tại Việt Nam.

Visa du lịch tự túc

Đối với loại hồ sơ này, bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ bất kỳ đơn vị nào. Đổi lại bạn sẽ phải chứng minh tài chính của mình. Hồ sơ này được nộp tại Việt Nam. Bạn có thể nộp trực tiếp cho văn phòng thị thực của nước Úc ở Hà Nội, Đà Nẵng hay Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các trung tâm dịch vụ làm visa du lịch Úc cho mình.

Thủ tục làm visa du lịch Úc

Bộ hồ sơ xin visa của bạn sẽ bao gồm:

  • Mẫu đơn xin cấp phép visa
  • 2 ảnh cỡ 4x6
  • Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác
  • Vé máy bay đi Úc
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …
  • Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Du lịch Úc có cần visa 4

Ngoài những giấy tờ trên, bạn còn cần phải chứng minh năng lực tài chính của của bản thân. Bạn có thể sử dụng các bản sao kê của ngân hàng. Ngoài ra, bản cũng có thể sử dụng giấy tờ có giá khác. Có thể ví dụ như giấy tờ sở hữu nhà đất, xe ô tô. Bạn phải chứng minh được tài sản mình sở hữu có giá trị ít nhất là 4000 USD. Chứng minh tài chính là một phần bắt buộc để bạn có xin visa đi du lịch ở Úc.

Lệ phí làm visa là gần 3.000.000đ. Trong đó ngoài phí hồ sơ, phí thị thực còn có phí lấy sinh trắc học. Tức là bạn còn phải lấy dấu vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu. Thời gian làm visa cũng khá nhanh. Chỉ mất khoảng 2 tuần mà thôi.

Trên đây là một số thông tin nhất định về xin visa. Mong rằng chúng sẽ có ích cho chuyến hành trình. VietAir chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 3
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

Chi phí du lịch Úc

Chi phí du lịch Úc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dự trù chi phí du lịch Úc. Chúng tôi sẽ đề cập đến những chi phí cơ bản sẽ phát sinh chuyến khám phá nước Úc của bạn. Về thủ tục xin visa đi du lịch Úc, bạn mang hồ sơ đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là được.

Kinh nghiệm du lịch Canberra

Kinh nghiệm du lịch Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc. Nơi đây thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Canberra. Canberra được mệnh danh “thủ đô bụi rậm”. du lịch Canberra, bạn có hành trình khám phá hứa hẹn.

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm đi du lịch Úc. Úc là đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa. Được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp, du lịch Úc ngày càng phát triển. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách.

Du lịch Úc mua gì

Du lịch Úc mua gì

Úc đang là đất nước hàng đầu về mặt du lịch. Nơi đây được mệnh danh quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhiều bạn hỏi du lịch Úc mua gì? Ở đây có loại rượu Grange Hermitage của Penfold nổi tiếng thế giới. Đi du lịch Úc nên mua quà gì? Rượu vang chính là lựa chọn hàng đầu cho mọi du khách.

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney

Sydney là thành phố du lịch hàng đầu của nước Úc. Nơi đây thu hút du khách với rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney. Nhà hát con sò là địa điểm du lịch ở Sydney bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm du lịch Sydney

Kinh nghiệm du lịch Sydney

Sydney là thành phố du lịch hàng đầu của Úc.. Ngày hôm nay, trong bài viết này, VietAIR sẽ tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sydney để bạn đọc tham khảo. Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Sydney của nhiều người thì thời điểm thích hợp nhất để đến đây là vào mùa xuân và mùa thu.

Những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra

Những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra

Canberra có những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn có du khách với những nhà hàng nổi tiếng. Một loạt các nhà hàng phục vụ đa dạng đem đến trải nghiệm không thể quên cho du khách. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu về những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra này nhé!

Những khách sạn giá rẻ ở Canberra

Những khách sạn giá rẻ ở Canberra

Canberra là thành phố du lịch được đầu tư hệ thống khách sạn hàng đầu để phục vụ du khách. Trong bài viết này, VietAIR sẽ giới thiệu với bạn đọc những khách sạn giá rẻ ở Canberra. Đặt vé máy bay giá rẻ xong rồi, bạn có thể đặt phòng tại Forrest Hotel & Apartment.

Những lưu ý khi du lịch Canberra

Những lưu ý khi du lịch Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc, nổi tiếng với rất nhiều không gian du lịch hấp dẫn. Trong bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi du lịch Canberra để bạn có chuyến đi trọn vẹn hơn. đặt vé máy bay đi Úc đến Canberra xong rồi, bạn hãy ra ngân hàng và đổi tiền.

Gọi điện Liên hệ qua messenger