Thứ Bảy, 17/02/2024

Mẫu tờ khai nhập cảnh Úc

Tờ khai nhập cảnh Úc là giấy tờ quan trọng bạn bắt buộc phải điền nếu muốn đi du lịch Úc. Trong bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu tờ khai nhập cảnh Úc để bạn nắm được rõ ràng thông tin về tài liệu quan trọng này. Tờ khai đã có bản tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn phải điền tiếng Anh vào tờ khai. Do đó, bạn nên chủ động trả lời trước tờ khai sẵn. Lúc nhận được form thì chỉ cần sao chép lại để tránh sai sót.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Úc 1

Thủ tục nhập cảnh nước Úc

Ngoài visa và hộ chiếu thì tờ khia nhập cảnh Úc là giấy tờ quan trọng thứ ba mà bạn cần phải hoàn tất. Tờ khai này bạn sẽ nhận được từ nhân viên hàng không trên máy bay. Nếu bỏ lỡ, sau khi hạ cánh tại Úc, bạn có thể đến nhận trước khi làm thủ tục. Bạn cần điền chính xác các thông tin trong tờ khai. Nếu có sai sót, quá trình nhập cảnh sẽ bị gián đoạn. Do đó, mẫu tờ khai nhập cảnh nước Úc được rất nhiều du khách quan tâm trong mỗi chuyến đi. Hiện nay, tờ khai nay đã có bản dịch tiếng Việt. Bạn có thể tải về và trả lời trước các thông tin.

Xem thêm: vé máy bay từ TP.HCM đi Hà Nội

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh nước Úc

Trước khi vào cổng hải quan, bạn sẽ được phát và yêu cầu điền đầy đủ vào tờ khai. Tên đầy đủ của tờ khai này là tờ khai nhập cảnh Úc hay Incoming passenger card. Ở quầy có bút và bảng hướng dẫn chi tiết để bạn điền. Quầy này rất nổi bật, bạn có thể dễ dàng tìm ra giữa sân bay.

Tờ khai có hai mặt bao gồm những thông tin cần thiết về bạn và những thông tin liên quan đến chuyến du lịch của bạn. Bạn cần điền chính xác cả hai mặt, bao gồm ngày tháng và sau đó ký tên. Với những người không phải công dân Úc, việc sai thông tin trên tờ khai sẽ ảnh hưởng đến visa của bạn. Bạn ghi kỹ càng tốt. Những thông tin về tình trạng nhập cảnh (Migration status), tình trạng sức khỏe (Health Status) là lưu ý quan trọng bạn nên trả lời kĩ. Sau đây sẽ là hướng dẫn bạn điền tờ khai nhập cảnh vào nước Úc.

Mặt trước của tờ khai nhập cảnh Úc

Mẫu tờ khai nhập cảnh Úc 2
Mặt trước tờ khai nhập cảnh Úc

Ở mặt trước, thông tin bạn cần điền được chia thành hai cột. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách điền tờ khai:

Cột bên trái:

Mặt trước của mẫu tờ khai nhập cảnh Úc
Mặt trước của mẫu tờ khai nhập cảnh Úc

1. Họ (Famlily name/surname)

2. Tên và tên đệm (Given name)

3. Số hộ chiếu (Passport number)

4. Số hiệu chuyến bay/tên tàu thủy (Flight number/name of the ship): Nếu bạn bay nối chuyến, điền số hiệu chuyến bay đi đến nước Úc.

5. Địa chỉ lưu trú dự kiến ở Úc (Intended address in Australia)

6. Phần đánh dấu "Có (Yes)/Không (No)"

- Bạn có dự định lưu trú dài hạn ở Úc trong 12 tháng tới hay không? 

Nếu bạn không phải công dân Úc thì trả lời Yes/ No hai câu tiếp:

- Bạn có bệnh truyền nhiễm hay không?

- Bạn có tiền án tiền sự không?

Cột bên phải:

Tiếp theo trong mặt trước của mẫu tờ khai khi nhập cảnh Úc là 11 câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và kiểm dịch. Câu hỏi về việc bạn có mang vào Úc những hàng hóa, vật trong 11 thứ được nhắc tới sau đây. Bạn tích dấu X vào ô Có (Yes) hoặc Không (No):

Những thông tin cần điền ở mặt trước tờ khai nhập cảnh Úc
Nhãn

1. Hàng hóa có thể bị cấm hoặc hoặc chế như thuốc me, hợp chất hữu cơ, sản phẩm hoặc hình ảnh khiêu dâm bất hợp pháp, súng, vũ khí hoặc ma túy bất hợp pháp

2. Có hơn 2250ml đồ uống có cồn hoặc 50 điếu thuốc lá hoặc 50g sản phẩm thuốc lá

3. Hàng hóa từ nước ngoài hoặc mua miễn thuế và/ hoặc miễn thuế tại Úc với giá tổng cộng hơn 900 đô la Úc, kể cả quà tặng

4. Hàng hóa/ hàng mẫu sử dụng cho mục đích kinh doanh/ thương mại

5. 10000 đô la Úc hoặc hơn (hoặc tiền nước ngoài với giá trị tương đương)

6. Thịt, gà vịt, cá, hải sản, trứng, thực phẩm từ sữa, trái cây, rau đậu

7. Hạt ngũ cốc, hạt, củ giống, rơm, hột (ví dụ hạt điều), cây, các bộ phận của cây, thảo dược hoặc thuốc men cổ truyền, vật dụng bằng gỗ

8. Súc, phần cơ thể súc vật, sản phẩm từ súc vật kể cả dụng cụ, thức ăn cho gia súc, trứng, mẫu sinh vật học, mẫu vật, chim, cá, sâu bọ, vỏ ốc, sản phẩm từ ong

9. Đất, các món đồ có dính đất hoặc đã sử dụng ở vùng nước ngọt, ví dụ như giày, dụng cụ thể thao/ giải trí

10. Trong 30 ngày vừa qua, bạn có tiếp cận với nông trại, súc vật trong nông trại, các vùng hoang dã hoặc các hồ/ suối nước ngọt

11. Bạn có mặt tại châu Phi, Nam/ Trung Mỹ hoặc vùng đảo Caribean trong vòng 6 ngày vừa qua hay không

Hầu hết những câu hỏi trên là bạn sẽ tích phần Không.

Ở phần cuối mặt trước, bạn sẽ kí tên và ghi rõ ngày (day), tháng (month), năm (year) điền tờ khai này.

Mặt sau của mẫu tờ khai hải nhập cảnh Úc

Mẫu tờ khai nhập cảnh Úc 4
Mặt sau tờ khai nhập cảnh Úc

Ở mặt sau của mẫu tờ khai nhập cảnh Úc bạn phải điền những thông tin sau:

Ô trên cùng góc trái bạn sẽ cần điền những thông tin về thông tin liên lạc của bạn tại Australia bao gồm số điện thoại (Phone), địa chỉ thư điện tử (Email) hoặc địa chỉ lưu trú (Address).

Tiếp theo, bạn nhìn sang góc phải trên cùng, tại đây bạn cần điền thông tin liên hệ trong trường hợp khẩn cấp (thông tin liên lạc của người thân hoặc bạn bè của bạn). Những thông tin cần điền gồm có: Tên (Name), địa chỉ thư điện tử (Email) hoặc số điện thoại (Phone).

Phần giữa mặt sau tờ khai gồm có:

1. Quốc gia lên máy bay hoặc lên tàu (In which country did you board this flight or ship?): Nếu bay chuyển tiếp thì ghi tên quốc gia chuyển tiếp.

2. Nghề nghiệp thường xuyên (Usual Occupation)

4. Quốc tịch ghi trên hộ chiếu (Nationality as shown on passport): Với công dân Việt Nam là Vietnamese.

Các ô tiếp theo được đánh dấu A, B, C yêu cầu bạn đánh dấu X vào ô vuông:

- Phần A: Di trú lâu dài tới Australia (Đánh dấu X nếu có).

- Phần B: Khách du lịch hoặc người lưu trú tạm thời (Đánh dấu X nếu có).

Ở dưới là các câu hỏi:

Thời gian bạn dự tính lưu trú tại Úc (Your intended length of stay in Australia): điền các số vào ô trống tương ứng với năm (years), tháng (months), ngày (days).

Quốc gia bạn đang sống (Your country of residence): Ghi tên quốc gia theo tiếng Anh. Người Việt Nam sẽ ghi là Vietnam.

Lí do chính mà bạn tới Australia (đánh dấu X vào một trong các nguyên nhân được đánh số phía dưới).

1. Hội thảo, hội nghị (Convention/conference).

2. Kinh doanh (Business).

3. Thăm bạn bè hoặc người thân (Visiting friends or relatives).

4. Làm việc (Employment).

5. Giáo dục (Education).

6. Tham dự, tổ chức triển lãm (Exhibition).

7. Nghỉ mát (Holiday).

8. Lí do khác (Other).

Một số lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Úc

- Bạn cần sử dụng mực xanh hoặc mực đen khi điền tờ khai.

- Thông tin về họ, tên của bạn hay người liên lạc trong tình huống khẩn cấp đều phải viết in hoa và không dấu. Riêng họ, tên, tên đệm của bạn ở mặt trước thì ghi mỗi chữ cái vào một ô vuông.

- Tất cả các thông tin đều phải ghi bằng tiếng Anh, do đó nếu bạn không giỏi về tiếng Anh thì có thể chuẩn bị từ điển Việt - Anh hoặc Anh - Việt để tra.

Trên đây là mẫu tờ khai mà bạn cần điền nếu muốn nhập cảnh nước Úc. Sau khi đã đặt vé máy bay đi Úc, bạn hãy nhanh chóng hoàn tất các thủ tục về hộ chiếu, visa để chuyến đi thuận tiện và suôn sẻ. Mẫu tờ khai thì bạn nên điền trước rồi đến sân bay chỉ việc sao chép lại. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian và tránh được sai sót.

Đặt vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm nhập cảnh Úc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Úc là một đất nước lý tưởng cho chuyến du lịch của bất kỳ ai. Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý chính là thủ tục nhập cảnh vào Úc. Bởi lẽ hải quan Úc rất nghiêm ngặt.Trong bài viết này, VietAIR sẽ đề cập với bạn những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc.

Ghé thăm nhà hát Opera Sydney - biểu tượng kiến trúc của Australia

Ghé thăm nhà hát Opera Sydney - biểu tượng kiến trúc của Australia

Nhà hát Opera nằm ở thành phố Suydney nước Úc thực sự là một điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này. Phần mái đặc biệt thực sự là một điểm nhấn trong thiết kế và cũng chính nhờ đó nhà hát này là niềm tự hào của người Úc. Hãy ghé thăm nhà hát Opera Sydney để khám phá nhé.

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Australia (Úc) là một điểm đến mời gọi với tất cả mọi du khách. Với những bãi biển trải dài, những cánh rừng nhiệt đới đầy thú vị hay những dãy núi hùng vĩ, Úc luôn là điểm du lịch hấp dẫn. Vậy thì nên đi du lịch Úc vào tháng mấy? VietAIR sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đi du lịch Úc cần điều kiện gì

Đi du lịch Úc cần điều kiện gì

Úc là một điểm đến rất thu hút khách du lịch và bạn đang muốn tới đây khám phá những thắng cảnh xinh đẹp. Thế nhưng cũng như nhiều quốc gia khác, không phải ai cũng có thể du lịch Úc. Vậy thì đi du lịch Úc cần điều kiện gì? Bài viết dưới đây của VietAIR sẽ hé mở cho bạn.

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Để đến với nước Úc xinh đẹp thì điều kiện cần nhất là bạn phải được cấp visa đi Úc. Thế nhưng hiện nay cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa kĩ lưỡng hơn nên khả năng trượt visa đi Úc cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối nhé.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

 Quy định về hàng hóa mang sang Úc

Quy định về hàng hóa mang sang Úc

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Úc? Bạn muốn mang theo hàng hóa nhưng chưa nắm rõ quy định về hàng hóa mang sang Úc? Những thứ tưởng chừng đơn giản như chuối chiên, ổ bánh mì ăn dở bạn mang theo, … đều sẽ phải bỏ vào thùng rác. hộp đều bị cấm.

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Hiện nay Úc ngày càng trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với không chỉ du khách thế giới mà cả người Việt Nam nữa. So với các nước khác thì đi du lịch Úc cần những thủ tục gì đặc biệt không? Hãy cùng VietAIR tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu

Phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu

Bạn đang muốn du lịch Úc và sắp tới sẽ làm visa du lịch Úc để hiện thực hóa mong muốn này. Và hiện tại bạn đang thắc mắc phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu. Qua bài viết dưới đây, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

Khám phá The Twelve Apostles

Khám phá The Twelve Apostles

Úc là đất nước du lịch lý tưởng cho mọi du khách. Tại đây, bạn có thể khám phá những danh lam thắng cảnh độc nhất vô nhị. Thú vị bậc nhất phải là việc khám phá The Twelve Apostles. Du lịch ở The Twelve Apostles, bạn sẽ được ngắm nhìn những vị “tông đồ” danh tiếng của nước Úc.

Gọi điện Liên hệ qua messenger