Thứ Sáu, 25/12/2020

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Nước Úc đang là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu lý tưởng. Muốn đến Úc bạn nhất định phải có visa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Úc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 1

Giới thiệu về nước Úc

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi dùng về nước Úc nhé.

Úc là một quốc gia rộng lớn. Nó bao gồm lục địa Úc và nhiều đảo khác. Úc được mệnh danh là lụa địa đảo hay hòn đảo lớn nhất thế giới. Lịch sử nước Úc bắt đầu từ hơn 40000 năm trước đây, khi mà người dân Úc bản địa định cư trên vùng đất này. Đất nước Úc rộng lớn nên cảnh quan nơi đây đa dạng và phong phú vô cùng. Hệ sinh thái ở Úc đa dạng và phong phú. Nơi đây có hàng nghìn động thực vật khác nhau. Bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn hòa, thích hợp nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, du lịch Úc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 2

Visa là gì? Công dụng của visa

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy chứng nhận do cơ quan một quốc gia nào đó cấp cho công dân nước khác, cho phép công dân lưu trú trên lãnh thổ quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy từng trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần mà thời gian dài ngắn khác nhau. Một số quốc gia có chính sách miễn trừ visa với công dân Việt Nam. Tuy nhiên Úc chưa có chính sách này. Vì vậy, muốn đi du lịch ở Úc, bạn phải xin được visa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 3

Có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa visa và passport. Passport hay là hộ chiếu. Đây là giấy phép xuất cảnh và nhập cảnh trở lại do chính quyền cấp cho công dân nước mình. Nói cách khác, khi du lịch trong nước, bạn không cần pasport. Nhưng muốn ra nước ngoài, bạn phải có hộ chiếu. Hơn nữa, hộ chiếu cũng là một trong những giấy tờ cần thiết để bạn xin visa đi du lịch Úc. Do đó, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch, hãy làm passport ngay từ bây giờ. Đây là một giấy tờ cần thiết cho rất nhiều công việc.

Các loại visa du lịch Úc

Hiện tại có ba loại visa chi mục đích du lịch. Đó chính là du lịch thăm thân nhân, du lịch thương mại và du lịch tự túc.

Với du lịch thăm thân nhân, bạn cần có lời cam kết đảm bảo mọi chi phí ăn ở, đi lại và vấn đề phát sinh trên nước Úc từ thân nhân đó. Hồ sơ xin loại visa này được nộp trên nước Úc. Còn visa du lịch thương mại sẽ dành cho những doanh nhân có đối tác ở Úc. Đối tác này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn. Visa du lịch Úc loại này được làm ở Việt Nam. Visa du lịch tự túc thì không cần thưu mời hay bất kỳ cam kết bảo lãnh từ đơn vị nào. Bạn cần chứng minh tài chính của mình.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 4

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa của bạn sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Mẫu đơn xin cấp phép visa
 • 2 ảnh cỡ 4x6
 • Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác
 • Vé máy bay đi Úc
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …
 • Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Ngoài ra bạn còn cần phải chứng minh năng lực tài chính của mình. Tổng tài sản sở hữu của bạn phải ít nhất là 4000 USD. Bạn có thể chứng mình bằng tài khoản ngân hàng, giấy tờ có giá như giấy sở hữu đất, xe, … Hoặc bạn phải có tổ chức, cá nhân đứng ra bảo lãnh cho năng lực tài chính của mình.

Nếu bạn đi du lịch ở nước Úc mà có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì khi xin visa, bạn cần có Thư đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ. Kèm theo với đó là xác nhận của chính quyền địa phương và quyết định cho phép đưa trẻ em ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 5

Chi phí làm visa du lịch Úc

Hiện tại, để làm visa, bạn sẽ mất khoảng gần 3 triệu đồng Trong đó bao gồm các loại chi phí sau:

 • Phí thị thưc: 135 AUD/ đương đơn, tương đương với 2.390.000đ
 • Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/ đương đơn

Về sinh trắc học, khi bạn làm visa đi du lịch ở Úc, bạn cần lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu. Còn với phí nộp bổ sung hồ sơ, khoản phí này sẽ không phải trả nếu như bạn đã cung cấp thư yêu cầu bổ sung.

Trên đay, chúng tôi đã chia sẽ với bạn đọc những thông tin về việc đi làm visa. Hi vọng, những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc ở trên sẽ có ích cho bạn đọc ít nhiều. VietAir chúc bạn có chuyến bay vui vẻ. 

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm du lịch bụi Úc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Đi du lịch Úc cần điều kiện gì

Đi du lịch Úc cần điều kiện gì

Úc là một điểm đến rất thu hút khách du lịch và bạn đang muốn tới đây khám phá những thắng cảnh xinh đẹp. Thế nhưng cũng như nhiều quốc gia khác, không phải ai cũng có thể du lịch Úc. Vậy thì đi du lịch Úc cần điều kiện gì? Bài viết dưới đây của VietAIR sẽ hé mở cho bạn.

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì

Hiện nay Úc ngày càng trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với không chỉ du khách thế giới mà cả người Việt Nam nữa. So với các nước khác thì đi du lịch Úc cần những thủ tục gì đặc biệt không? Hãy cùng VietAIR tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục nhập cảnh Úc

Thủ tục nhập cảnh Úc

Úc đang là điểm đến hàng đầu của rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Tuy vậy, với nhiều người, thủ tục nhập cảnh Úc vẫn còn khá xa lạ. Trong bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp tới bạn thông tin về quá trình nhập cảnh vào nước Úc

Thủ tục nhập cảnh Úc có khó không

Thủ tục nhập cảnh Úc có khó không

Du lịch Úc trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều người quan tâm. Và nhập cảnh Úc là bước quan trọng cho chuyến du lịch. Vậy thủ tục nhập cảnh Úc có khó không?

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là một trong những bước tối quan trọng với bất kỳ chuyến du lịch nào. VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm nhập cảnh Úc. Theo kinh nghiệm khi nhập cảnh nước Úc của nhiều người chia sẻ, bạn nên làm hộ chiếu càng sớm càng tốt, thuận tiện cho nhiều việc sau này.

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc

Úc là một đất nước lý tưởng cho chuyến du lịch của bất kỳ ai. Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý chính là thủ tục nhập cảnh vào Úc. Bởi lẽ hải quan Úc rất nghiêm ngặt.Trong bài viết này, VietAIR sẽ đề cập với bạn những thứ không được mang khi nhập cảnh vào Úc.

Ghé thăm nhà hát Opera Sydney - biểu tượng kiến trúc của Australia

Ghé thăm nhà hát Opera Sydney - biểu tượng kiến trúc của Australia

Nhà hát Opera nằm ở thành phố Suydney nước Úc thực sự là một điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này. Phần mái đặc biệt thực sự là một điểm nhấn trong thiết kế và cũng chính nhờ đó nhà hát này là niềm tự hào của người Úc. Hãy ghé thăm nhà hát Opera Sydney để khám phá nhé.

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Nên đi du lịch Úc vào tháng mấy

Australia (Úc) là một điểm đến mời gọi với tất cả mọi du khách. Với những bãi biển trải dài, những cánh rừng nhiệt đới đầy thú vị hay những dãy núi hùng vĩ, Úc luôn là điểm du lịch hấp dẫn. Vậy thì nên đi du lịch Úc vào tháng mấy? VietAIR sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Điểm tên 3 lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối phổ biến nhất

Để đến với nước Úc xinh đẹp thì điều kiện cần nhất là bạn phải được cấp visa đi Úc. Thế nhưng hiện nay cục di trú đã xét duyệt hồ sơ xin cấp visa kĩ lưỡng hơn nên khả năng trượt visa đi Úc cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do xin visa du lịch Úc bị từ chối nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger