Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Nước Úc đang là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu lý tưởng. Muốn đến Úc bạn nhất định phải có visa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Úc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 1

Giới thiệu về nước Úc

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi dùng về nước Úc nhé.

Úc là một quốc gia rộng lớn. Nó bao gồm lục địa Úc và nhiều đảo khác. Úc được mệnh danh là lụa địa đảo hay hòn đảo lớn nhất thế giới. Lịch sử nước Úc bắt đầu từ hơn 40000 năm trước đây, khi mà người dân Úc bản địa định cư trên vùng đất này. Đất nước Úc rộng lớn nên cảnh quan nơi đây đa dạng và phong phú vô cùng. Hệ sinh thái ở Úc đa dạng và phong phú. Nơi đây có hàng nghìn động thực vật khác nhau. Bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn hòa, thích hợp nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, du lịch Úc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 2

Visa là gì? Công dụng của visa

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy chứng nhận do cơ quan một quốc gia nào đó cấp cho công dân nước khác, cho phép công dân lưu trú trên lãnh thổ quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy từng trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần mà thời gian dài ngắn khác nhau. Một số quốc gia có chính sách miễn trừ visa với công dân Việt Nam. Tuy nhiên Úc chưa có chính sách này. Vì vậy, muốn đi du lịch ở Úc, bạn phải xin được visa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 3

Có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa visa và passport. Passport hay là hộ chiếu. Đây là giấy phép xuất cảnh và nhập cảnh trở lại do chính quyền cấp cho công dân nước mình. Nói cách khác, khi du lịch trong nước, bạn không cần pasport. Nhưng muốn ra nước ngoài, bạn phải có hộ chiếu. Hơn nữa, hộ chiếu cũng là một trong những giấy tờ cần thiết để bạn xin visa đi du lịch Úc. Do đó, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch, hãy làm passport ngay từ bây giờ. Đây là một giấy tờ cần thiết cho rất nhiều công việc.

Các loại visa du lịch Úc

Hiện tại có ba loại visa chi mục đích du lịch. Đó chính là du lịch thăm thân nhân, du lịch thương mại và du lịch tự túc.

Với du lịch thăm thân nhân, bạn cần có lời cam kết đảm bảo mọi chi phí ăn ở, đi lại và vấn đề phát sinh trên nước Úc từ thân nhân đó. Hồ sơ xin loại visa này được nộp trên nước Úc. Còn visa du lịch thương mại sẽ dành cho những doanh nhân có đối tác ở Úc. Đối tác này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn. Visa du lịch Úc loại này được làm ở Việt Nam. Visa du lịch tự túc thì không cần thưu mời hay bất kỳ cam kết bảo lãnh từ đơn vị nào. Bạn cần chứng minh tài chính của mình.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 4

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa của bạn sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

 • Mẫu đơn xin cấp phép visa
 • 2 ảnh cỡ 4x6
 • Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác
 • Vé máy bay đi Úc
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …
 • Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Ngoài ra bạn còn cần phải chứng minh năng lực tài chính của mình. Tổng tài sản sở hữu của bạn phải ít nhất là 4000 USD. Bạn có thể chứng mình bằng tài khoản ngân hàng, giấy tờ có giá như giấy sở hữu đất, xe, … Hoặc bạn phải có tổ chức, cá nhân đứng ra bảo lãnh cho năng lực tài chính của mình.

Nếu bạn đi du lịch ở nước Úc mà có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì khi xin visa, bạn cần có Thư đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ. Kèm theo với đó là xác nhận của chính quyền địa phương và quyết định cho phép đưa trẻ em ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 5

Chi phí làm visa du lịch Úc

Hiện tại, để làm visa, bạn sẽ mất khoảng gần 3 triệu đồng Trong đó bao gồm các loại chi phí sau:

 • Phí thị thưc: 135 AUD/ đương đơn, tương đương với 2.390.000đ
 • Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/ đương đơn

Về sinh trắc học, khi bạn làm visa đi du lịch ở Úc, bạn cần lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu. Còn với phí nộp bổ sung hồ sơ, khoản phí này sẽ không phải trả nếu như bạn đã cung cấp thư yêu cầu bổ sung.

Trên đay, chúng tôi đã chia sẽ với bạn đọc những thông tin về việc đi làm visa. Hi vọng, những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc ở trên sẽ có ích cho bạn đọc ít nhiều. VietAir chúc bạn có chuyến bay vui vẻ. 

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm du lịch bụi Úc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
úc
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 2
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Nhập cảnh là thủ tục quan trọng cho bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc. Một trong những lưu ý khi nhập cảnh nước Úc là việc xin visa.

Chi phí du lịch Úc

Chi phí du lịch Úc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dự trù chi phí du lịch Úc. Chúng tôi sẽ đề cập đến những chi phí cơ bản sẽ phát sinh chuyến khám phá nước Úc của bạn. Về thủ tục xin visa đi du lịch Úc, bạn mang hồ sơ đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là được.

Kinh nghiệm du lịch Canberra

Kinh nghiệm du lịch Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc. Nơi đây thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Canberra. Canberra được mệnh danh “thủ đô bụi rậm”. du lịch Canberra, bạn có hành trình khám phá hứa hẹn.

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Kinh nghiệm đi du lịch Úc

Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm đi du lịch Úc. Úc là đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa. Được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp, du lịch Úc ngày càng phát triển. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách.

Du lịch Úc mua gì

Du lịch Úc mua gì

Úc đang là đất nước hàng đầu về mặt du lịch. Nơi đây được mệnh danh quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhiều bạn hỏi du lịch Úc mua gì? Ở đây có loại rượu Grange Hermitage của Penfold nổi tiếng thế giới. Đi du lịch Úc nên mua quà gì? Rượu vang chính là lựa chọn hàng đầu cho mọi du khách.

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney

Sydney là thành phố du lịch hàng đầu của nước Úc. Nơi đây thu hút du khách với rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney. Nhà hát con sò là địa điểm du lịch ở Sydney bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm du lịch Sydney

Kinh nghiệm du lịch Sydney

Sydney là thành phố du lịch hàng đầu của Úc.. Ngày hôm nay, trong bài viết này, VietAIR sẽ tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sydney để bạn đọc tham khảo. Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Sydney của nhiều người thì thời điểm thích hợp nhất để đến đây là vào mùa xuân và mùa thu.

Những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra

Những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra

Canberra có những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn có du khách với những nhà hàng nổi tiếng. Một loạt các nhà hàng phục vụ đa dạng đem đến trải nghiệm không thể quên cho du khách. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu về những nhà hàng nổi tiếng ở Canberra này nhé!

Những khách sạn giá rẻ ở Canberra

Những khách sạn giá rẻ ở Canberra

Canberra là thành phố du lịch được đầu tư hệ thống khách sạn hàng đầu để phục vụ du khách. Trong bài viết này, VietAIR sẽ giới thiệu với bạn đọc những khách sạn giá rẻ ở Canberra. Đặt vé máy bay giá rẻ xong rồi, bạn có thể đặt phòng tại Forrest Hotel & Apartment.

Những lưu ý khi du lịch Canberra

Những lưu ý khi du lịch Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc, nổi tiếng với rất nhiều không gian du lịch hấp dẫn. Trong bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi du lịch Canberra để bạn có chuyến đi trọn vẹn hơn. đặt vé máy bay đi Úc đến Canberra xong rồi, bạn hãy ra ngân hàng và đổi tiền.

Gọi điện Liên hệ qua messenger