Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Các loại visa Tây Ban Nha

Thị thực quốc gia cho phép người mang loại thị thực này được nhập cảnh vào Tây Ban Nha với các mục đích khác nhạu. Để tìm hiểu xem bạn có nằm trong các trường hợp cần xin thị thực hay không, việc đầu tiên đó là xác định được mục đích nhập cảnh vào Tây Ban Nha.Hãy cùng vietair.tv xem về các loại visa Tây Ban Nha nhé.

Xin visa để quá cảnh tại sân bay

Đây là một trong các loại visa Tây Ban Nha. Trong trường hợp ban muốn đến một đấu nước nào đó nhưng lại quá cảnh tại sân bay Tây Ban Nha mà không đi qua giới hạn của khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay đó.

Khu vực quá cảnh quốc tế như là một giới hạn.Nếu bạn đi qua khu vực này sẽ được tính là nhập cảnh lưu trú ngắn hạn.

Các loại visa Tây Ban Nha 1
Hộ chiếu Tây Ban Nha 

Để tránh trường hợp vượt quá giới hạn, bạn nên tìm hiểu trước. Nếu bạn phải di chuyển qua nhiều quốc gia khác nhau trong khối Schengen, bạn hãy xem rằng mình có phải quá cảnh ở nhiều sân bay khác nhau không, nếu có thì hãy lưu ý tới khu vực quá cảnh quốc tế nhé.

Việc đi quá khu vực này bạn sẽ phải trải qua thủ tục kiểm soát nhập cảnh đấy. Mà chắc chắn không ai muốn chuyến hành trình di chuyển của mình phải gặp những điều bất lợi như thế đúng không nào.

Xin visa với mục đích lưu trú ngắn hạn

Điều này áp dụng cho việc nhập cảnh và Tây Ban Nha trong khoảng thời gian không quá 90 ngày trong một kỳ 6 tháng.

Các loại visa Tây Ban Nha 3
Xứ sở bò tót - Tây Ban Nha 

Có thể xảy ra một trường hợp nữa, đó là bạn vượt quá giới hạn của khu vực nhập cảnh quốc tế như đã phân tích ở phía trên. Lúc này, bạn sẽ được tính là nhập cảnh với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Vậy quá cảnh tại sân bay và cư trú với mục đích quá cảnh khác nhau như thế nào?

Quá cảnh sân bay là việc vào khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay mà không lúc nào rời khỏi khu vực này. Thị thực loại A sẽ được cấp trong trường hợp này.

Cư trú với mục đích quá cảnh, hoặc quá cảnh lãnh thổ, bao gồm việc nhập cảnh vào lãnh thổ một nước để đi đến một nước thứ ba.Trong trường hợp này sẽ áp dụng cấp thị thực đồng nhất, nghĩa là thị thực ngắn hạn (thị thực loại C) cho phép lưu hành tự do trong toàn bộ lãnh thổ Schegen.Trường hợp này xảy ra khi:

-Mặc dù không rời khỏi sân bay nhưng có đi qua giới hạn của khu vực quá cảnh quốc tế.

-Khi liên tiếp quá cảnh các sân bay trong lãnh thổ Schegen.

-Khi đổi sân bay

Xin visa để cư trú dài hạn

Nhập cảnh vào Tây Ban Nha để cư trú hoặc lưu trí trong khoảng thời gian trên 90 ngày trong một kỳ 6 tháng.

Một trong các loại visa vào Tây Ban Nha đó là thị thực dài hạn cũng có nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích cư trú.

Đối với các mục đích học tập, nghiên cứu hoặc tình nguyện

Để thực hiện việc học, thực tập không lương hoặc thực hiện các hoạt động tình nguyện bạn cần xin phép cho lưu trú mục đích du học. 

Để thực hiện các công việc nghiên cứu   

Nếu hoạt động nghiên cứu đó sẽ được thực hiện trong khuôn khổ một thỏa thuận tiếp nhận được ký bởi một tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ có trụ sở chính hoặc trụ sở thứ cấp tại Tây Ban Nha, bạn cần xin phép tạm trú và lao động mục đích nghiên cứu.

Trường hợp là nghiên cứu viên và nhà khoa học được mời hoặc được ký hợp đồng nghiên cứu với mục đích phát triển một hoạt động hoặc một chương trình khoa học, kỹ thuật hoặc mang tính chất vì lợi ích chung, thông qua các cơ quan hoặc tổ chức nghiên cứu công lập của Tây Ban Nha, cũng như là thành viên của một đoàn khoa học quốc tế đến Tây Ban Nha để thực hiện các hoạt động nghiên cứu thuộc chương trình của một tổ chức hoặc cơ quan quốc tế, và được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, bạn cần xin cấp phép tạm trú được miễn phép lao động.                            

Đối với bất kỳ một hoạt động nghiên cứu nào không thuộc các hoạt động nêu trên, bạn cần xin cấp phép lưu trú mục đích du học.  

Các loại visa Tây Ban Nha 2
Một visa xin để đi du học Tây Ban Nha 

Đối với các mục đích liên quan đến gia đình

Để kết hôn hay đoàn tụ cùng công dân Tây Ban Nha, bạn cần xin phép được cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình.

Để trẻ được nhận nuôi tại Việt Nam có thể sang Tây Ban Nha với bố mẹ nuôi, trong trường hợp này bố mẹ nuôi cần làm thủ tục xin cấp thị thực cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình cho trẻ mà không cần xin cấp phép cư trú trước đó.      

Đối với các mục đích lao động hoặc nghề nghiệp          

Để làm việc tại Tây Ban Nha hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động có lợi nhuận nào:            

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ, đương sự cần xin Phép Tạm trú và Lao động dành cho người làm chủ (trang đang trong quá trình hoàn thiện, xin thông cảm nếu có bất tiện: để biết thêm thông tin về trường hợp này vui lòng viết thư điện tử đến địa chỉ emb.hanoi.vis@hanoi.es);           

Nếu là người làm công ăn lương, bạn cần xin phép tạm trú và lao động dành cho người lao động.

Đối với các mục đích tôn giáo

Trường hợp là các giáo sĩ (linh mục), thành viên hệ thống cấp bậc công giáo và các tu sĩ thuộc một nhà thờ, một tôn giáo, một nhà dòng có tên trong Đăng ký các Tổ chức tôn giáo của Bộ Tư pháp,bạn cần xin cấp phép tạm trú được miễn phép lao động.

Trường hợp là các chủng sinh và những người còn lại đang trong quá trình chuẩn bị cho thừa tác vụ (mặc dù có tham gia tạm thời vào việc thực hiện các mục vụ), cũng như các ứng viên dự tu và những người còn lại có mối quan hệ với một nhà dòng nhưng chưa tuyên khấn (mặc dù có thực hiện mục vụ theo các quy chế của nhà dòng), đương sự cần xin cấp:

Phép lưu trú mục đích du học nếu hoạt động duy nhất thực hiện tại Tây Ban Nha là tham gia vào một khóa học tại một trung tâm giảng dạy được cấp phép. Hoạt động học tập này mang tính chất toàn thời gian cho đến khi kết thúc khóa học để được cấp bằng hoặc chứng chỉ.   

Đối với các trường hợp còn lại bạn cần xin cấp phép tạm trú không vì mục đích lợi nhuận. 

Để cư trú không vì mục đích lợi nhuận

Trong bất cứ trường hợp nào khác với các trường hợp nêu trên, hoặc khi không có một mục đích cụ thể, và chỉ khi đương sự muốn cư trú tại Tây Ban Nha nhưng không thực hiện bất kỳ hoạt động mang tính lợi nhuận nào, bạn cần xin cấp phép tạm trú không vì mục đích lợi nhuận.  

Trên đây là những thông tin về các loại visa Tây Ban Nha để các bạn tham khảo. Hãy nhanh chóng  mua vé máy bay đi tây ban nha để tận hưởng chuyến đi hoàn hảo ấy nhé.

Xem thêm: Đại sứ quán Tây Ban Nha 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 1
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Mách bạn kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc

Mách bạn kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc

Bạn đang có ý định du lịch xứ sở bò tót trong thời gian sắp? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của VietAIR bạn nhé. Những kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc sẽ được đưa ra cho bạn tham khảo. Đây chắc chắn sẽ là cẩm nang du lịch hoàn hảo cho bạn cùng với gia đình, bạn bè.

Hé lộ kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha

Hé lộ kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha

Vậy thì hãy đặt ngay cho mình vé máy bay đi Tây Ban Nha ngay từ bây giờ. Và bên cạnh đó, những kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha cần thiết cũng cần được bạn quan tâm bởi vì không có nó bạn sẽ không thể nào nhập cảnh xứ sở bò tót được đâu đấy.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Valencia hoàn hảo cho du khách

Bật mí kinh nghiệm du lịch Valencia hoàn hảo cho du khách

Valencia là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại Tây Ban Nha. Và trong bài viết này, những kinh nghiệm du lịch Valencia đầy đủ nhất sẽ được chúng tôi bật mí đấy!

 Chia sẻ ngay kinh nghiệm đi lại ở Tây Ban Nha tốt nhất

Chia sẻ ngay kinh nghiệm đi lại ở Tây Ban Nha tốt nhất

Tây Ban Nha là một trong năm quốc gia có nền du lịch phát triển nhất thế giới. Chính những phong cảnh tuyệt đẹp, con người thân thiện, ẩm thực ngon và nền bóng đá phát triển đã lôi kéo một lượng lớn du khách tới đây. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo thì những kinh nghiệm đi lại ở Tây Ban Nha chiếm một phần không thể thiếu trong lộ trình vi vu của bạn đâu đấy.

Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha

Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha hiện nay đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt nhất trên thế giới. Bởi nền giáo dục hiện đại, những công trình kiến trúc đặc sắc, người dân thân thiện.

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Madrid hoàn hảo nhất cho du khách

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Madrid hoàn hảo nhất cho du khách

Madrid là thủ đô của Tây Ban Nha. Thành phố này hàng thu hút một lượng du khách khổng lồ tới ghé thăm và khám phá. Ngay trong bài viết này, VietAIR sẽ bật mí ngay cho bạn những kinh nghiệm du lịch tới thủ đô của xứ sở bò tót tốt nhất và đầy đủ nhất.

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Valencia tự túc đầy đủ nhất

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Valencia tự túc đầy đủ nhất

Bạn đang muốn khám phá thành phố tuyệt vời Valencia nhưng vẫn chưa biết những kinh nghiệm cho chuyến đi này? Đừng lo lắng, những kinh nghiệm du lịch Valencia tự túc mà VietAIR dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tin tức cần thiết cho chuyến đi.

Bật mí ngay kinh nghiệm đi du lịch Tây Ban Nha cho du khách

Bật mí ngay kinh nghiệm đi du lịch Tây Ban Nha cho du khách

Tây Ban Nha luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. VietAIR sẽ bật mí ngay bây giờ kinh nghiệm đi du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất cho bạn.

Kinh nghiệm du lịch Seville tự túc cực đầy đủ cho du khách

Kinh nghiệm du lịch Seville tự túc cực đầy đủ cho du khách

Bạn đang muốn đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha cho mình và người thân? Vậy thì còn chờ đợi gì mà không sớm bay tới xứ sở bò tót trong năm nay. Và trong đó, Seville là một thành phố tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Với kinh nghiệm du lịch Seville tự túc của mình, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá thành phố xinh đẹp này.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Seville đầy đủ nhất cho du khách

Bật mí kinh nghiệm du lịch Seville đầy đủ nhất cho du khách

Vậy thì chắc chắn Seville chính là một trong những điểm dừng chân mà bạn sẽ cảm thấy ấn tượng nhất. Với kinh nghiệm du lịch Seville đầy đủ và hoàn hảo của mình, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn vô số lời khuyên bổ ích tới đây.