Thứ Sáu, 25/12/2020

Các loại visa Tây Ban Nha

Thị thực quốc gia cho phép người mang loại thị thực này được nhập cảnh vào Tây Ban Nha với các mục đích khác nhạu. Để tìm hiểu xem bạn có nằm trong các trường hợp cần xin thị thực hay không, việc đầu tiên đó là xác định được mục đích nhập cảnh vào Tây Ban Nha.Hãy cùng vietair.tv xem về các loại visa Tây Ban Nha nhé.

Xin visa để quá cảnh tại sân bay

Đây là một trong các loại visa Tây Ban Nha. Trong trường hợp ban muốn đến một đấu nước nào đó nhưng lại quá cảnh tại sân bay Tây Ban Nha mà không đi qua giới hạn của khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay đó.

Khu vực quá cảnh quốc tế như là một giới hạn.Nếu bạn đi qua khu vực này sẽ được tính là nhập cảnh lưu trú ngắn hạn.

Các loại visa Tây Ban Nha 1
Hộ chiếu Tây Ban Nha 

Để tránh trường hợp vượt quá giới hạn, bạn nên tìm hiểu trước. Nếu bạn phải di chuyển qua nhiều quốc gia khác nhau trong khối Schengen, bạn hãy xem rằng mình có phải quá cảnh ở nhiều sân bay khác nhau không, nếu có thì hãy lưu ý tới khu vực quá cảnh quốc tế nhé.

Việc đi quá khu vực này bạn sẽ phải trải qua thủ tục kiểm soát nhập cảnh đấy. Mà chắc chắn không ai muốn chuyến hành trình di chuyển của mình phải gặp những điều bất lợi như thế đúng không nào.

Xin visa với mục đích lưu trú ngắn hạn

Điều này áp dụng cho việc nhập cảnh và Tây Ban Nha trong khoảng thời gian không quá 90 ngày trong một kỳ 6 tháng.

Các loại visa Tây Ban Nha 3
Xứ sở bò tót - Tây Ban Nha 

Có thể xảy ra một trường hợp nữa, đó là bạn vượt quá giới hạn của khu vực nhập cảnh quốc tế như đã phân tích ở phía trên. Lúc này, bạn sẽ được tính là nhập cảnh với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Vậy quá cảnh tại sân bay và cư trú với mục đích quá cảnh khác nhau như thế nào?

Quá cảnh sân bay là việc vào khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay mà không lúc nào rời khỏi khu vực này. Thị thực loại A sẽ được cấp trong trường hợp này.

Cư trú với mục đích quá cảnh, hoặc quá cảnh lãnh thổ, bao gồm việc nhập cảnh vào lãnh thổ một nước để đi đến một nước thứ ba.Trong trường hợp này sẽ áp dụng cấp thị thực đồng nhất, nghĩa là thị thực ngắn hạn (thị thực loại C) cho phép lưu hành tự do trong toàn bộ lãnh thổ Schegen.Trường hợp này xảy ra khi:

-Mặc dù không rời khỏi sân bay nhưng có đi qua giới hạn của khu vực quá cảnh quốc tế.

-Khi liên tiếp quá cảnh các sân bay trong lãnh thổ Schegen.

-Khi đổi sân bay

Xin visa để cư trú dài hạn

Nhập cảnh vào Tây Ban Nha để cư trú hoặc lưu trí trong khoảng thời gian trên 90 ngày trong một kỳ 6 tháng.

Một trong các loại visa vào Tây Ban Nha đó là thị thực dài hạn cũng có nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích cư trú.

Đối với các mục đích học tập, nghiên cứu hoặc tình nguyện

Để thực hiện việc học, thực tập không lương hoặc thực hiện các hoạt động tình nguyện bạn cần xin phép cho lưu trú mục đích du học. 

Để thực hiện các công việc nghiên cứu   

Nếu hoạt động nghiên cứu đó sẽ được thực hiện trong khuôn khổ một thỏa thuận tiếp nhận được ký bởi một tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ có trụ sở chính hoặc trụ sở thứ cấp tại Tây Ban Nha, bạn cần xin phép tạm trú và lao động mục đích nghiên cứu.

Trường hợp là nghiên cứu viên và nhà khoa học được mời hoặc được ký hợp đồng nghiên cứu với mục đích phát triển một hoạt động hoặc một chương trình khoa học, kỹ thuật hoặc mang tính chất vì lợi ích chung, thông qua các cơ quan hoặc tổ chức nghiên cứu công lập của Tây Ban Nha, cũng như là thành viên của một đoàn khoa học quốc tế đến Tây Ban Nha để thực hiện các hoạt động nghiên cứu thuộc chương trình của một tổ chức hoặc cơ quan quốc tế, và được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, bạn cần xin cấp phép tạm trú được miễn phép lao động.                            

Đối với bất kỳ một hoạt động nghiên cứu nào không thuộc các hoạt động nêu trên, bạn cần xin cấp phép lưu trú mục đích du học.  

Các loại visa Tây Ban Nha 2
Một visa xin để đi du học Tây Ban Nha 

Đối với các mục đích liên quan đến gia đình

Để kết hôn hay đoàn tụ cùng công dân Tây Ban Nha, bạn cần xin phép được cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình.

Để trẻ được nhận nuôi tại Việt Nam có thể sang Tây Ban Nha với bố mẹ nuôi, trong trường hợp này bố mẹ nuôi cần làm thủ tục xin cấp thị thực cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình cho trẻ mà không cần xin cấp phép cư trú trước đó.      

Đối với các mục đích lao động hoặc nghề nghiệp          

Để làm việc tại Tây Ban Nha hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động có lợi nhuận nào:            

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ, đương sự cần xin Phép Tạm trú và Lao động dành cho người làm chủ (trang đang trong quá trình hoàn thiện, xin thông cảm nếu có bất tiện: để biết thêm thông tin về trường hợp này vui lòng viết thư điện tử đến địa chỉ emb.hanoi.vis@hanoi.es);           

Nếu là người làm công ăn lương, bạn cần xin phép tạm trú và lao động dành cho người lao động.

Đối với các mục đích tôn giáo

Trường hợp là các giáo sĩ (linh mục), thành viên hệ thống cấp bậc công giáo và các tu sĩ thuộc một nhà thờ, một tôn giáo, một nhà dòng có tên trong Đăng ký các Tổ chức tôn giáo của Bộ Tư pháp,bạn cần xin cấp phép tạm trú được miễn phép lao động.

Trường hợp là các chủng sinh và những người còn lại đang trong quá trình chuẩn bị cho thừa tác vụ (mặc dù có tham gia tạm thời vào việc thực hiện các mục vụ), cũng như các ứng viên dự tu và những người còn lại có mối quan hệ với một nhà dòng nhưng chưa tuyên khấn (mặc dù có thực hiện mục vụ theo các quy chế của nhà dòng), đương sự cần xin cấp:

Phép lưu trú mục đích du học nếu hoạt động duy nhất thực hiện tại Tây Ban Nha là tham gia vào một khóa học tại một trung tâm giảng dạy được cấp phép. Hoạt động học tập này mang tính chất toàn thời gian cho đến khi kết thúc khóa học để được cấp bằng hoặc chứng chỉ.   

Đối với các trường hợp còn lại bạn cần xin cấp phép tạm trú không vì mục đích lợi nhuận. 

Để cư trú không vì mục đích lợi nhuận

Trong bất cứ trường hợp nào khác với các trường hợp nêu trên, hoặc khi không có một mục đích cụ thể, và chỉ khi đương sự muốn cư trú tại Tây Ban Nha nhưng không thực hiện bất kỳ hoạt động mang tính lợi nhuận nào, bạn cần xin cấp phép tạm trú không vì mục đích lợi nhuận.  

Trên đây là những thông tin về các loại visa Tây Ban Nha để các bạn tham khảo. Hãy nhanh chóng  mua vé máy bay đi tây ban nha để tận hưởng chuyến đi hoàn hảo ấy nhé.

Xem thêm: Đại sứ quán Tây Ban Nha 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Điều kiện nhập cảnh Tây Ban Nha

Điều kiện nhập cảnh Tây Ban Nha

Tây ban Nha là điểm đến hàng đầu của du lịch nghỉ lễ và là nước được đến thăm nhiều thứ 2 trên Thế giới. Tây Ban Nha có ẩm thực phong phú và đa dạng với những món ăn được chế biến độc đáo thưởng thức cùng ly rượu vang thơm nồng.

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tây Ban Nha

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế, hàng năm quốc gia thu hút lượng lớn rất lớn sinh viên muốn theo học. Nếu sắp trở thành du học sinh Tây Ban Nha

Khám phá cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Khám phá cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Một trong những cung điện nổi tiếng xa hoa và bộ sưu tập đáng kinh ngạc gồm đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, vũ khí, áo giáp và các phụ kiện đó là cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Những câu hỏi du lịch tiếng Tây Ban Nha

Những câu hỏi du lịch tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch Tây Ban Nha hoặc các nước trong khu vực Mỹ- Latin, những quốc gia mà dùng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính gốc.

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất?

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất?

Vì vậy, ngay bây giờ VietAIR sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa những thứ mang theo hoàn hảo cho chuyến đi du lịch Tây Ban Nha sắp tới của bạn để bạn có được một chuyến đi ý nghĩa nhất.

Khám phá công viên cổ tích công viên Park Guell

Khám phá công viên cổ tích công viên Park Guell

Ngoài những tuyệt phẩm như những vương cung thánh đường, những bảo tàng,..Antoni còn thiết kế một công viên rất độc đáo đó là Park Guell. Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu những nét độc đáo của công viên Park Guell nhé.

Nín thở với những địa điểm du lịch Barcelona đẹp mê hồn

Nín thở với những địa điểm du lịch Barcelona đẹp mê hồn

Đã dạo một vòng quanh thành phố Barcelona xinh đẹp này hay chưa? Hãy nín thở du ngoạn một vòng nơi đây cũng với VietAIR ngay bây giờ. Chắc chắn bạn sẽ muốn xách vali lên và đi ngay lập tức đến với nơi đây.

Tổng quan chi phí du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất

Tổng quan chi phí du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất

Du lịch Tây Ban Nha đang hiện là một trong những xu hướng được yêu thích tại Việt Nam. Điều này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tới hàng năm tại đây. Tuy nhiên, bạn có biệt được chi phí du lịch Tây Ban Nha là bao nhiêu hay không?

Khám phá những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Khám phá những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có rất nhiều điều thú vị thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới tới ghé thăm mỗi năm. Đó là nhờ những cung điện, nhà thờ đẹp mê hồn, ẩm thực tuyệt ngon và không thể nào không nhắc tới chính là những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha. Đây luôn là một trong những điều tuyệt vời níu chân du khách từ xa tới. Cùng khám phá ngay những lễ hội nổi tiếng tại mảnh đất giàu bản sắc văn hóa này ngay bây giờ.

Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà?

Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà?

Sau những ngày vi vu tại xứ sở bò tót, bạn đang phân vân khi du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè? Đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí những món quà đặc trưng nhất của đất nước này

Gọi điện Liên hệ qua messenger