Thứ Sáu, 25/12/2020

Thủ tục để xin visa du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền  giáo dục phát triển nhất hiện nay. Không chỉ thế lịch sử, văn hóa Tây Ban Nha cũng là một điều rất thu hút. Hiện nay, xứ sở bò tót tiếp nhận hàng triệu du học sinh mỗi năm. Nếu bạn đang có ý định du học Tây Ban Nha và còn thắc mắc về làm thế nào để xin visa du học Tây Ban Nha. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của VietAIR nhé.

Thủ tục để xin visa du học Tây Ban Nha 1
Bến thuyền ở Barcelona

Những giấy tờ cần chuẩn bị

- Tờ khai xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục. Vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)

- Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Muốn xin visa du học Tây Ban Nha, bạn  có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập

- Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

- Giấy khai sinh của người xin thị thực

- Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp

- Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha

- Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở

- Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 Euro (dao động)

- Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005

- Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây

- Vé máy bay

- Bảo hiểm

Thủ tục để xin visa du học Tây Ban Nha 3
Du học sinh Tây Ban Nha 

Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha tại đại sứ quán Tây Ban Nha tại địa chỉ số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc của đại sứ quán là từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h -16h. Bạn hãy lưu ý thơi gian này vào quyển sổ để có thể sắp xếp lịch trình của mình hợp lí nhé.

Bạn cũng cần lưu ý một chút tới giờ tiếp khách:

Từ 9 giờ tới 12 giờ: dành cho tất cả các thủ tục lãnh sự không cần đặt hẹn trước (hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ, v.v.). Trong cùng khung giờ này, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực đã đặt hẹn trước qua trang web của BLS. Các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 dành cho thị thực dài hạn và thứ 4 dành cho thị thực ngắn hạn Schengen.

Từ 14:00 đến 15:00: trả kết quả hồ sơ (hộ chiếu, thị thực, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận, v.v.) và dành cho các thủ tục lãnh sự đã đặt hẹn trước (đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng, v.v.). Các công dân Tây Ban Nha có thể đặt hẹn trước để làm bất kỳ loại thủ tục lãnh sự nào trong khung giờ này.

Những ngành học thu hút nhiều sinh viên nhất  Tây Ban Nha

Thủ tục để xin visa du học Tây Ban Nha 2
Trường học tại Tây Ban Nha 

Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch –khách sạn

Tây Ban Nha có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng phải kể đến như: lâu đài Alhambra, bảo tàng Casa Mila, cung điện hoàng gia Tây Ban Nha,…và là quốc gia đứng thứ hai thế giới về du lịch. Do đó, ngành quản trị du lịch –khách sạn được chính phủ chú trọng đầu từ.

Ngoài ra, một đất nước muốn có điều kiện để phát triển kinh tế, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giáo dục thì kinh tế là vô cùng quan trọng. Kinh tế thu được nhiều nhất là từ những hoạt động kinh doanh. Hiểu được tầm quan trọng, hầu hết những trường đại học ở Tây Ban Nha đều có mở ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo những bí kíp để săn học bổng du học Tây Ban Nha nhé.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là tiếng phổ biến thứ 4 trên thế giới. Nó là tiếng mẹ đẻ của 352 triệu người, và được dùng bởi 417 triệu người khi tính thêm các người dùng nó như tiếng phụ và có tới 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Lí do vì sao? Bởi vì cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha hiện nay rất rộng mở nhất là những lĩnh vực du lịch khách sạn. Không chỉ có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học chuyên ngành này, mà sinh viên ở các nước châu Âu, châu Mỹ-Latin cũng rất ưa chuộng.

Kiến trúc, xây dựng

Là nơi sinh ra kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudí. Ông đã để lại cho Tây Ban Nha những công trình nghệ thuật vĩ đại. Có lẽ ông có ảnh hưởng rất nhiều lên sự phát triển của ngành kiến trúc tại nơi đây.

Ngành kiến trúc của Tây Ban Nha hiện nay đã có tên tuổi được cả thế giới biết đến bởi sự gia thoa và ảnh hưởng của rất nhiều phong cách: thiết kế cổ điển, thiết kế gothic, kiến trúc Phục Hưng và kiến trúc hiện đại.Nếu bạn yêu thích phong cách nghệ thuật của Gaudí, mong muốn được trải nghiệm nhiều nét kiến trúc khác nhau. Hãy mạnh dạn chọn ngành học này nhé.

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha. Bạn hãy nhanh chóng mua vé máy bay đi tây ban nha trước 1-2 tháng để được giá vé tiết kiệm nhất nhé.

Chúc bạn có một hành trình tuyệt vời!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Điều kiện nhập cảnh Tây Ban Nha

Điều kiện nhập cảnh Tây Ban Nha

Tây ban Nha là điểm đến hàng đầu của du lịch nghỉ lễ và là nước được đến thăm nhiều thứ 2 trên Thế giới. Tây Ban Nha có ẩm thực phong phú và đa dạng với những món ăn được chế biến độc đáo thưởng thức cùng ly rượu vang thơm nồng.

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tây Ban Nha

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế, hàng năm quốc gia thu hút lượng lớn rất lớn sinh viên muốn theo học. Nếu sắp trở thành du học sinh Tây Ban Nha

Khám phá cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Khám phá cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Một trong những cung điện nổi tiếng xa hoa và bộ sưu tập đáng kinh ngạc gồm đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, vũ khí, áo giáp và các phụ kiện đó là cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Những câu hỏi du lịch tiếng Tây Ban Nha

Những câu hỏi du lịch tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch Tây Ban Nha hoặc các nước trong khu vực Mỹ- Latin, những quốc gia mà dùng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính gốc.

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất?

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất?

Vì vậy, ngay bây giờ VietAIR sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa những thứ mang theo hoàn hảo cho chuyến đi du lịch Tây Ban Nha sắp tới của bạn để bạn có được một chuyến đi ý nghĩa nhất.

Khám phá công viên cổ tích công viên Park Guell

Khám phá công viên cổ tích công viên Park Guell

Ngoài những tuyệt phẩm như những vương cung thánh đường, những bảo tàng,..Antoni còn thiết kế một công viên rất độc đáo đó là Park Guell. Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu những nét độc đáo của công viên Park Guell nhé.

Nín thở với những địa điểm du lịch Barcelona đẹp mê hồn

Nín thở với những địa điểm du lịch Barcelona đẹp mê hồn

Đã dạo một vòng quanh thành phố Barcelona xinh đẹp này hay chưa? Hãy nín thở du ngoạn một vòng nơi đây cũng với VietAIR ngay bây giờ. Chắc chắn bạn sẽ muốn xách vali lên và đi ngay lập tức đến với nơi đây.

Tổng quan chi phí du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất

Tổng quan chi phí du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất

Du lịch Tây Ban Nha đang hiện là một trong những xu hướng được yêu thích tại Việt Nam. Điều này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tới hàng năm tại đây. Tuy nhiên, bạn có biệt được chi phí du lịch Tây Ban Nha là bao nhiêu hay không?

Khám phá những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Khám phá những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có rất nhiều điều thú vị thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới tới ghé thăm mỗi năm. Đó là nhờ những cung điện, nhà thờ đẹp mê hồn, ẩm thực tuyệt ngon và không thể nào không nhắc tới chính là những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha. Đây luôn là một trong những điều tuyệt vời níu chân du khách từ xa tới. Cùng khám phá ngay những lễ hội nổi tiếng tại mảnh đất giàu bản sắc văn hóa này ngay bây giờ.

Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà?

Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà?

Sau những ngày vi vu tại xứ sở bò tót, bạn đang phân vân khi du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè? Đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí những món quà đặc trưng nhất của đất nước này

Gọi điện Liên hệ qua messenger