Thứ Năm, 27/10/2022

Kinh nghiệm du lịch Luang Prabang không thể bỏ qua

Mang đến cho du khách một cảm giác mộc mạc bình yên cố đô Luang Prabang của Lào luôn là điểm đến hấp dẫn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm du lịch Luang Prabang được đội ngũ của chúng tôi tổng hợp. Hi vọng sẽ  giúp ích cho hành trình của bạn

kinh nghiệm du lịch Luang Prabang
Vẻ đẹp Luang Prabang

Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Luang Prabang hấp dẫn và chi tiết nhất dưới đây.

1. Một vài thông tin chung về Luang Prabang

Luang Prabang nằm các Viêng Chăn khoảng 425km về phía Bắc Lào, bên bờ sông Mê Kong. Dân số hiện tại khoảng 22.000 người. Trong quá khứ nơi đây từng là thủ đô của cả nước. Hiện tại Luang Prabang cũng được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa vật thể của thế giới.

Nơi đây làm cho du khách đã đến không nỡ rời đi bởi vẻ đẹp mộc mạc yên bình. Những tòa nhà với kiến trúc của Lào và Pháp xen lẫn, sự trìu mền lòng nhiệt tình hiếu khách của con người nơi đây. Theo kinh nghiệm du lịch ở Luang Prabang của nhiều du khách thì khoảnh khắc đệp nhất của vùng đất này là khi hoàng hôn buông xuống bên bờ sông Me Kong. Tất cả những gì thuộc vè con người cũng như thiên nhiên của phố cổ sẽ khiến những vị khách đường xa mê mẩn.

2. Thời điểm du lịch Luang Prabang

Nằm ở vùng phía Bắc Lào nên khi hậu khu vực Luang Prabang tương đối giống với vùng miền bắc nước ta. Chính vì vậy bạn có thể tới đây bất kỳ thời điểm nào trong năm. Điều này đặc biệt phù hợp với du khách mong muốn săn vé máy bay giá rẻ cho hành trình của mình. Tuy nhiên cũng đừng quen tham khảo thời tiết để chuẩn bị trang phục phù hợp.

kinh nghiệm du lịch Luang Prabang
Vẻ đẹp Luang Prabang

3. Phương tiện di chuyển

Do khoảng cách từ việt Nam tới Lào khá gần nên du khách cũng có khá nhiều lựa chọn cho các phương tiện di chuyển