Chủ Nhật, 10/01/2021

Những hành động đẹp trên máy bay khiến hành khách nhớ mãi

Đi máy bay có rất nhiều ưu điểm: di chuyển nhanh, tiện lợi, nhân viên phục vụ chu đáo. Nhiều hành khách đã cảm thấy cực kì ấn tượng về cách ứng xử nhẹ nhàng, tinh tế, tận tâm.

Giá thành là điều khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ đầu tiên, nhưng chính chất lượng dịch vụ mới là yếu tố quan trọng nhất níu chân khách hàng. Nếu rơi vào trường hợp của 3 dưới đây chắc chắn bạn sẽ muốn đi máy bay mãi mãi.

1.Tiếp hàng không cõng hành khách khuyết tật xuống máy bay

Mới đây, tại Trung Quốc, bức ảnh nữ tiếp viên cõng hành khách khuyết tật đã lan tràn rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Được biết vào ngày 25/5, trên chuyến bay từ thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đến thành phố Bao Đầu, khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc, có một hành khách khuyết tật đi máy bay, không có khả năng tự di chuyển. Hành khách này mặc quần ngắn (phía trong mặt quần tất mỏng) nên không tiện cho tiếp viên nam hỗ trợ. Vì vậy, 1 nữ tiếp viên trong tổ bay đã xung phong làm nhiệm vụ này. Nữ tiếp viên đã cõng hành khách vào tận toilet và cả khi xuống máy bay. Mặc dù nếu công khai danh tính nữ tiếp viên có thể nổi tiếng chỉ sau 1 đêm nhưng cô đã kiến quyết giấu tên và nói nằng nhiệm vụ này chính là hành động mà bất cứ tiếp viên nào cũng sẵn sàng làm.

Hành động đẹp của nữ tiếp viên
Hành động đẹp của nữ tiếp viên

2.Nỗ lực tìm đồ cho khách rơi vào bồn cầu

Bạn có dạm động tay động chân tại bồn cầu nhà mình? Mới đây hai nhân viên sân bay là Vương Xuyên và Diêu Vĩ đã ghi điểm khi dám tìm đồ của khách lẫn vào đống chất thải.

Cụ thể, vào ngày 21/5 một nam hành khách họ Thẩm, ở Hồ Châu, Trung Quốc báo tin đã để rơi chiếc nhẫn kim cương trị giá 300.000 tệ (tương đương 990 triệu đồng) vào bồn cầu. Nhận được tin báo, Ban quản lý sân bay Quốc tế Tiêu Sơn, ở Hàng Châu, Trung Quốc đã huy động nhân viên tìm kiếm chiếc nhẫn trong bể phốt và thùng chứa chất thải.

Nhân viên chui hẳn vào thùng chứa chất thải
Nhân viên chui hẳn vào thùng chứa chất thải

Thông thường, chất thải trên máy bay sẽ đ