Chủ Nhật, 10/01/2021

Nghề tiếp viên hàng không không hề sướng

Đa phần mọi người hay nghĩ làm tiếp viên hàng không là có thể mặc đẹp, ăn ngon, thu nhập cao và có thể đi bất cứ nơi đâu. Thực tế nghề nghiệp này tồn tại nhiều mặt trái mà bạn không ngờ tới.

Dưới đây là những điều tệ hại nhất khi hành nghề tiếp viên hàng không mà VietAIR đã tổng hợp lại.

1. Lịch trình bay không ổn đinh

Nếu như làm hành chính văn phòng bạn sẽ có lịch nghỉ cố định, được nghỉ chủ nhật. Nếu bạn bán hàng thì cũng được làm theo ca cố định. Thế nhưng với tiếp viên các ca làm không bao giờ cố định cả. Họ luôn trở thành con rối của những lịch trình bay. Tất nhiên họ sẽ có ngày nghỉ nhưng theo sắp xếp của bộ phận, người có thâm niên kinh nghiệm sẽ được chọn trước, những người mới vào không thể nghỉ vào ngày mình mong muốn.

2. Lịch trình bị đảo lộn hoàn toàn

Làm tiếp viên đồng nghĩa với việc bạn không có giờ ăn, giờ ngủ cố định, tất cả tùy thuộc vào chuyến bay. Việc đi chơi cũng không thoải mái, vì nhiều khi vừa đến nơi bạn đã phải hoạt động theo lịch trình của đoàn bay. Ngoài ra bạn còn phải đối mặt với hiện tượng chênh lệch múi giờ liên tục.

3. Khó sắp xếp thời gian dành cho bản thân

Cuộc sống của tiếp viên thường khá buồn tẻ, họ chỉ có những cuộc vui chớp nhoáng mà thôi. Khó sắp xếp lịch đi chơi cùng bạn bè, gia đình thậm chí khó hẹn hò,.. là điều khiến cuộc sống của họ thiếu đi niềm vui.

4. Bị đối xử bất công

Bạn sẽ phải chịu đựng những lời phàn nàn vô lý của khách hàng. Tất nhiên bạn không thể chống cự mà phải mỉm cười thân thiện. Thậm chí nhiều hành khách còn có cách cư xử lỗ mãng như mắng, tát, sàm sỡ,..

5. Bị đánh giá sai

Để trở thành tiếp viên bạn phải có ngoại hình, kiến thức về y tế, an toàn, an ninh hàng không, ngoại ngữ,.. Thế nhưng nhiều người lại coi thường và nghĩ rằng họ chỉ là nam, nữ bồi bàn tại quán ăn. Thậm chí tiếp viên còn bị nghi ngờ về việc bán dâm cho khách hay phi công.

Vậy đấy, nghề nghiệp nào cũng có mặt trái của nó. Chỉ cần nỗ lực nhất định bạn sẽ chạm tay tới thành công.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger