Chia sẻ với bạn bè ngay
Chủ Nhật, 10/01/2021

Lưu ý về thời gian làm việc chung khi tới Nhật Bản

Trước khi lên đường tới xứ sở hoa Anh Đào du lịch, bạn nên cập nhật một số thông tin về giờ giấc làm việc chung của các cơ quan, trung mua sắm, giải trí cũng như các dịch vụ khác điều này rất cần thiết và có ích cho bạn. Nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay đi Nhật Bản thì hãy cùng VietAIR khám phá những điều sau đây bạn nhé!

Dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản
Dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản

Bưu Điện

Nhiều người đi du lịch đến các nơi trên thế giới có thói quen gửi post card hay qua lưu niệm tại nơi họ đang dừng chân đến cho những người thân yêu của mình, các bưu điện chính là những nơi giúp cho họ gửi những món quà ấy. Nếu bạn cũng muốn gửi những món quà như thế cho người thân của mình từ Nhật Bản, có thể tìm đến các bưu điện hầu như ở thành phố lớn nào bạn cũng thể dễ dàng tìm thấy các bưu điện. Các bưu điện ở Nhật Bản thường làm việc từ 9h00 sáng đến 17h00 chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, chỉ có một vài bưu điện thường là các bưu điện lớn làm việc vào cả các nghỉ cuối tuần ngày thứ 7, Chủ Nhật.

Ngân hàng

Nếu bạn cần đến các dịch vụ ngân hàng thì các ngân hàng tại Nhật Bản thường làm việc từ 9h00 sáng đến 15h00 chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. Vì các ngân hàng ở Nhật thường đóng cửu rất sớm vào buổi chiều nên nếu có những giao dịch sẽ cần đến nhiều thời gian bạn nên cố gắng đến từ sớm.

Cửa hàng và trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại và cửa hàng mở cửa lúc 10h00 sáng
Các trung tâm thương mại và cửa hàng mở cửa lúc 10h00 sáng

Riêng với các cửa hàng và các trung tâm thương mại thì thoải mái hơn, bạn có thể mua sắm suốt cả tuần vì hầu như những nơi này chẳng đóng cửa ngày nào cả. Nếu có kế hoạch đi mua sắm thì bạn hãy cứ thong thả, không cần phải đi quá sớm bởi vì các cửa hàng hay trung tâm thương mại ở Nhật thường mở cửa khá muộn khoảng từ 10h00 sáng đến 20h00 đêm vào tất cả các ngày trong tuần. Tuy nhiên hầu như các trung tâm thương mại ở đất nước này thường đóng cửa hai đến ba ngày mỗi tháng. Dĩ nhiên là không phải tất cả các trung tâm thương mai đều đóng cửa hàng loạt nhưng bạn hãy dự trù cho mình  từ vài điểm mua sắm trở lên khi đến du lịch ở đây, nếu một trong số đó đang tạm đóng cửa thì bạn cũng còn nhiều điểm khác để tới.

Bào tàng

Đối với các địa điểm vui chơi, thăm quan như Bảo tàng ở Nhật thường mở cửa phục vụ khách du lịch từ 10h00 sáng đến 17h00 chiều từ thứ 3 đến chủ nhật hằng tuần, nhưng họ lại đóng cửa vào ngày thứ Hai nên bạn hãy sắp xếp lịch đến thăm các viện bảo tàng ở Nhật vào các ngày thứ 3 trở đi nhé.

Các bảo tàng ở Nhật thường đóng cửa vào thứ Hai
Các bảo tàng ở Nhật thường đóng cửa vào thứ Hai

Còn lại các văn phòng khác thường làm việc từ 9h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Để tìm hiểu thêm về giá vé máy bay đi Nhật Bản hay những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản thì các bạn có thể tham khảo tại VietAIR trên hai website : VietAIR - chuyên về vé máy bay giá rẻ và Onetour.vn cung cấp dịch vụ du lịch giá rẻ để lựa chọn cho mình những chuyến đi tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger