Thứ Sáu, 25/12/2020

Du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất

Canberra là thủ đô trái tim của nước Úc. Nơi đây không chỉ có bề dày lịch sử văn hóa mà còn nổi tiếng với những món ăn ngon độc đáo, những điểm du lịch hấp dẫn. Vậy du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất? Trong bài viết này, VietAIR sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đấy.

Du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất 1

Sơ lược về Canberra

Thủ đô của Úc nằm ở cực bắc. Cái tên Canberra bắt nguồn từ Kambera. Nó có nghĩa “địa điểm gặp gỡ” trong ngôn ngữ Ngunnawal cổ. Đây là ngôn ngữ Thổ dân Úc bản địa sinh sống ở khu vực này trước kia. Canberra có người sinh sống từ hơn 21000 năm về trước. Nơi đây được lựa chọn làm thủ đô của nước Úc vào năm 1908. Với thiết kế theo kiểu thành phố vườn, Canberra là thành phố kế hoạch hoàn toàn, không thuộc bang nào. Đi du lịch Canberra sẽ cho bạn những trải nghiệm độc đáo, thú vị khó quên.

Thời điểm thích hợp đi du lịch Canberra

Canberra có khi hậu lục địa tương đối khô. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 năm sau. Thời tiết mùa xuân ấm áp, dễ chịu. Mùa hè của Canberra kéo dài xuyên suốt tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Mùa hè ấm nóng và thường khô. Còn mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa thu tiết trời mát mẻ. Còn lại mùa đông rơi vào khoảng thời gian tháng 6 – tháng 8. Vậy trong bốn mùa đó, du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất? Câu trả lời chính cả bốn mùa. Mỗi mùa, Canberra lại có những nét đẹp văn hóa, ẩm thực rất riêng.

Du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất 2
Bạn có thể đi du lịch Canberra quanh năm

Du lịch Canberra mùa xuân

Vào mùa xuân, Canberra tràn ngập hương sắc của những bông tulip. Cả thành phố thủ đô rực thắm trong sắc hoa và ngát hương thơm. Đặt chân đến Canberra vào mùa xuân, bạn sẽ được đắm mình trong lễ hội hoa Floriade nổi tiếng. Lễ hội hoa này thu hút gần 500, 000 người tham quan mỗi năm. Đây là một trong những lễ hội hoa lớn nhất trên thế giới. Theo kinh nghiệm du lịch Canberra của nhiều người, đến Canberra vào mùa xuân, bạn nhất định không thể bỏ qua hội hoa danh tiếng này.

Lễ hội hoa Floriade bắt đầu từ năm 1988. Lễ hội được tổ chức thường niên vào tháng 9 hằng năm. Đây chính là cuộc triển lãm quy mô khổng lồ của những công ty hoa tươi hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ hoa. Không gian ẩm thực nơi đây cũng sẽ chinh phục bạn. Những món ăn hấp dẫn như macarons, chocolate, … được chế biến từ những đầu bếp tài năng. Đi du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất? Mùa xuân chính là một đáp án lí tưởng.

Du lịch Canberra mùa nào đẹp nhất 3
Lễ hội hoa Floriade 

Du lịch Canberra mùa hè

Mùa hè ở Canberra bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. L