Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Nam Phi

Nam Phi là một quốc gia đa văn hóa lại có nhiều cảnh quan đẹp. Hiện nay, Nam Phi đang là địa điểm du lịch mới được nhiều khách du lịch lựa chọn. Nếu đã đặt vé máy online tới Nam phi và vẫn còn đang boăn khoăn về thủ tục xin thị thực nhập cảnh ở Nam phi. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây của Vietair nhé.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

-Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 30 ngày sau ngày bạn đi Nam Phi

-Ảnh: ảnh với kích thước là 3x4cm, ảnh chụp rõ chân dung với phông trắng, và phải là ảnh gần đây nhất của bạn không quá 3 tháng.

-Vé máy bay: bạn phải xuất trình được phiếu đặt vé máy bay đi Nam Phi

-Đơn xin cấp thị thực: đây cũng có thể là đơn xin cấp thị thực nấu bạn chỉ có ý định quá cảnh tại Nam Phi. Đơn chỉ được viết bằng mực đen và viết chữ in hoa. Nếu bạn lo lắng vì không biết tiếng Nam Phi thì hãy yên tâm nhé. Tờ khai này sẽ sử dụng bằng tiếng Anh.

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Nam Phi 1
Hộ chiếu đi Nam Phi 

-Chứng minh nơi ở:

+Nếu bạn đã đặt phòng tại khách sạn: thủ tuc xin thị thực nhập cảnh Nam Phi yêu cầu  bạn phải cung cấp những thông tin rõ ràng về khách sạn, giờ check in check out, hoặc thêm cả hóa đơn của khách sạn nữa.

+Nếu bạn ở tại nhà người thân: Người thân hay bạn bè của bạn cần phải làm đơn. Sau đó, trình lên sở cảnh sát tại Nam Phi kí xác nhận. Cuối cùng là gửi vào email cho lãnh sự quán Nam Phi.

-Chứng minh tài chính:

+Bạn phải in sao kê tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm và phải có dấu xác nhận của ngân hàng. Thủ tục xin visa nhập cảnh Nam Phi yêu cầu bạn phải có ít nhất là 2500 USD ~50 triệu VNĐ trong tài khoản.

+Nếu người mời bạn muốn chi trả cho bạn mọi khoản chi phí: Người mời cũng phải là những giấy tờ chứng minh tài chính: như sao kê bảng lương, tài khoản ngân hàng.

-Giấy tờ về tình trạng hôn nhân: cần cung cấp những giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn hiện tại: độc thân, đã kết hôn, đã li hôn.

-Quyết định của nơi bạn đang làm việc: Việc sang Nam Phi với mục đích gì thì bạn cũng phải tạm dừng công việc hiện tại của mình

+Nếu bạn đang công tác tại một doanh nghiệp: muốn xin thị thực nhập cảnh Nam Phi bạn cần nộp giấy xin nghỉ phép tạm thời, giấy phép đăng kí kinh doanh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp) hay giấy mà chứng minh bạn được cử đi trao đổi, công tác tại Nam Phi.

+Nếu bạn chưa có nghề nghiệp: Cần nộp chững minh thư, giấy tờ cư trú tại địa phương, giấy xác nhận của trường học (nếu bạn là sinh viên), giấy chững nhận nghỉ hưu (nếu bạn đã nghỉ hưu)

-Thư mời:

+Nếu bạn được bảo lãnh bởi người thân ở Nam Phi: Bạn cần phải nêu rõ thông tin về cả bạn và người mời. Ngoài ra, còn phải nêu rõ lí do mời.

+Nếu người mời là người Việt đang sinh sống tại Nam phi: bạn sẽ phải cung cấp thêm giấy tờ sở hữu nhà đất của người đó ở Nam Phi.

-Chứng minh người ký tên trong thư mời: Bạn cùng cung cấp số chưng minh hay số hộ chiếu của người ký tên trong thư mời.

-Nếu bạn đi du lịch thì bạn cần nêu rõ lịch trình du học của bạn một cách rõ ràng chi tiết nhất.

-Bảo hiểm: Bạn không bắt buộc phải mua bảo hiểm . Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tăng tỉ lệ xin thị thực thành công. Bạn nên mua bảo hiểm nhé.

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Nam Phi 2
Cảnh đẹp Nam Phi 

Nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Nam Phi ở đâu?

Khi hoàn tất những thủ tục bạn sẽ nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Nam Phi ở phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa tại địa chỉ Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đại sứ quán sẽ làm việc từ ngày thứ hai đến thứ sáu. Thời gian làm việc 8h30-11h30 sáng, từ 13h30 -16h30 chiều).Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tại những phòng visa để có thể tiết kiệm được thời gian, công sức.

Thời gian xin visa đi Nam Phi là bao lâu? Bao nhiêu ngày có kết quả visa?. Thông thường  kết quả visa sẽ có trong vòng 7 ngày, tuy nhiên cũng tùy vào số lượng visa nộp vào thời điểm ấy hay bạn có chuẩn bị đầy đủ giấy tờ không, mà thời gian sẽ kéo dài lâu hơn. Để biết được chính xác, bạn nên đến đại sứ quán đọc tên và số biên lại để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

Những lưu ý cần biết khi nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Nam Phi

-Mỗi loại giầy tờ bạn đều cần phải nộp 2 bản, 1 bản cho việc xét duyệt 1 bản cho việc làm visa.

-Thời gian xét duyệt hồ sơ nhiều nhất là 14 ngày, chính vì thế bạn phải cân nhắc việc nộp hồ sơ vào thời điểm nào bởi vì thời hạn cho visa công tác chỉ có 3 tháng thôi

-Bạn phải nộp hồ sơ đúng giờ hẹn, nếu có bị trễ thì phải giải trình lí do với Đại sứ quán. Nhưng khả năng cao là sẽ bị loại. Vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian của mình trước nhé.

-Khi xin thị thực nhập cảnh Nam Phi, bạn cần làm dịch thuật những giấy tờ tiếng Việt sang tiếng Anh tại những văn phòng dịch thuật uy tín nhé.

-Nếu đang trong quá trình làm hồ sơ mà bạn muốn rút hồ sơ không làm  nữa thì bạn cũng sẽ không được hoàn lại những chi phí đâu nhé.

Trên đây là những chia sẻ về thủ  tục xin thị thực nhập cảnh Nam Phi. Bạn hãy sớm nộp đi nhé

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!

Mời bạn xem thêm: Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Nam Phi

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 1
Hay
Hay 1
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Nam Phi cần thiết

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Nam Phi cần thiết

Bạn đang có ý định đi nước ngoài, hay đơn giản là muốn tìm một điều lý thú. Đặc biệt là bạn đang sở hữu những tấm vé máy bay đi Nam Phi  nhưng không biết phải chuẩn bị những gì. Vậy thì hãy tham khảo một vài kinh nghiệm du lịch Nam Phi được chúng tôi mới cập nhật sau đây.

Cập nhật kinh nghiệm đi lại ở Cape Town

Cập nhật kinh nghiệm đi lại ở Cape Town

Tới một miền đất mới sẽ có nhiều điều khiến bạn cảm thấy khác lạ, đặt biệt là một nơi phát triển và nhiều điểm thăm quan như Cape Town thì vấn đề phương tiện di chuyển càng được du khách quan tâm Nắm bắt được tâm lý này chúng tôi cũng xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm đi lại ở Cape Town

Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Nam Phi

Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Nam Phi

Với vị trị đặc biệt, Nam Phi là cầu nối quạn trọng của thế giới với các nước ở châu Phi. Quốc gia này sẽ là điểm dừng chân của du khách khi đến với các nước ở châu Phi. Điều hấp dẫn đầu tiên đó chính là sự đa văn hóa của quốc gia này.

Cẩm nang du lịch Nam Phi bổ ích, thú vị

Cẩm nang du lịch Nam Phi bổ ích, thú vị

Với hệ sinh thái đa dạng, thiên nhiên tràn đầy sức sống, đặc biệt là ngôi vị chủ nhà World Cup 2010 giúp đất nước Nam Phi ngày càng thu hút du khách. Tuy nhiên để có một chuyến đi hoàn hảo thì đừng quên bỏ túi một vài cẩm nang du lịch Nam Phi mới được chúng tôi tổng hợp sau đây.

Thử cảm giác lạ ở một nơi xa với bảo tàng Origins Centre

Thử cảm giác lạ ở một nơi xa với bảo tàng Origins Centre

Không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp mà nơi đây còn chứa đựng những nét về lịch sử kỳ bí. Cùng VietAIR khám phá bảo tàng Origins Centre để biết thêm nhiều hơn về lịch sử cũng như nét văn hóa đặc sắc của quốc gia này nhé.

Những khách sạn giá rẻ ở Johannesburg bạn nhất định phải thử

Những khách sạn giá rẻ ở Johannesburg bạn nhất định phải thử

Nam Phi là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều trải nghiệm mới lạ đang chờ bạn khám phá. Nếu đang có ý định đi du lịch Nam Phi, đừng bỏ quên vùng đất Johannesburg cùng những khách sạn giá rẻ tuyệt vời tại đây. Cùng VietAIR khám phá ngay dưới đây nhé.

Khách sạn giá rẻ ở Cape Town cho người lần đầu trải nghiệm

Khách sạn giá rẻ ở Cape Town cho người lần đầu trải nghiệm

Được mệnh danh là một trong những thiện đường của châu Phi, thành phố Cape Town luôn mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị. Một trong những điều làm nên sự lôi cuốn này chính là top 5 khách sạn giá rẻ của Cape Town. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Nam Phi

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Nam Phi

Nam Phi là một quốc gia đa văn hóa lại có nhiều cảnh quan đẹp. Hiện nay, Nam Phi đang là địa điểm du lịch mới được nhiều khách du lịch lựa chọn bởi sự mới lạ và những trải nghiệm đặc biệt quốc gia này mang lại.

Khám phá đỉnh núi Lion’s head có gì thú vị

Khám phá đỉnh núi Lion’s head có gì thú vị

Cape Town là trung tâm kinh tế quốc gia của Nam Phi. Nơi đây không chỉ có những con người mếm khách dễ gần mà còn có cảnh quan thiên nhiên độc đáo gồm các đồi núi, bình nguyên và biển đảo. Du khách tới đây sẽ có cơ hội để khám phá núi Lion’s head vô cùng đặc biệt.

Hành trình tuyệt vời với visa du lịch Nam Phi

Hành trình tuyệt vời với visa du lịch Nam Phi

Sở hữu trên tay một tấm visa du lịch Nam Phi là bạn đang có một chiếc chìa khóa vàng để tới với vùng đất hoang dã xinh đẹp. Cùng những mỏ kim cương và vàng lấp lánh hút hồn khách du lịch.