Thứ Sáu, 06/04/2018

Thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar

Việc xin visa đi du lịch là một việc không thể không làm mỗi khi đi du lịch các nước quốc tế. Đối với Myanmar cũng vậy nếu muốn đi du lịch Myanmar lâu ngày thì nhất định bạn phải xin visa. Dưới đây là một số thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar mà bạn có thể tham khảo.

Thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar
Xin visa đi Myanmar

Một số lời khuyên trước khi đi xin visa đi Myanmar

Việt Nam và Myanmar đều là hai nước thuộc Đông Nam Á. Chính vì vậy mà đối với công dân Việt Nam khi đi Myanmar du lịch ngắn ngày thì không cần phải xin visa nhé. Nếu bạn muốn cư trú tại Myanmar trên 14 ngày thì bắt buộc bạn phải xin visa rồi mới được đến Myanmar.

Điều kiện để xin visa đi Myanmar

Để xin được visa đi Myanmar thì trước hết bạn cần phải co hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày bay đến Myanmar. Ngoài ra là bạn còn cần phải có cả tấm vé máy bay đi Myanmar khứ hồi, một minh chứng là bạn có đủ tài chính để sinh sống tại Myanmar trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại đây.

Thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar-1
Hộ chiếu đi Myanmar

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì bạn đã có thể sẵn sàng đến nơi có thẩm quyền để làm thủ tục xin visa đi Myanmar. Và việc kê khai giấy xin visa này phải thật là chu đáo và chuẩn xác.

Hướng dẫn cách điền vào tờ xin visa đi Myanmar

Số thứ tự

Mục bạn cần điền

Những thông tin mà bạn cần điền vào tờ giấy xin visa

1

Full name

Tại mục này bạn cần điền họ và tên của người cần xin visa đi Myanmar.

Lưu ý: Cần viết chữ in hoa, không dấu và có thể viết tên tiếng anh (nếu có)

2

Father’s Name in full

Đây chính là mục để điền họ và tên của bố để của du khách xin visa đi Myanmar.

3

Nationality

Tại đây bạn điền thông tin về Quốc tịch của bạn nhé.

4

Date of birth

Tại đây bạn điền thông tin về ngày tháng năm sinh của du khách.

5

Place of birth

Địa điểm mà bạn được sinh ra

6

Occupation

Khai báo về nghề nghiệp của mình tại mục này nhé.

7

Personal description:

- Color of hair

- Height

- Color of eyes

- Complexion

Mục này là mục bạn khai báo các thông tin như là:

- Màu tóc của người xin visa

- Chiều cao của người xin visa

- Màu mắt của người xin visa

- Cuối cùng là nước da của người đang có yêu cầu xin visa.

8

Passport:

- Number

- Date of issue

- Place of issue

- Issuing authority

- Date of expiry

Đây chính là mục để bạn khai báo thông tin về hộ chiếu của mình:

- Số hộ chiếu của bạn là bao nhiêu?

- Ngày cấp hộ chiếu của bạn

- Nơi cấp hộ chiếu

- Cơ quan đã cũng cấp hộ chiếu cho bạn

- Và đây là ngày hết hạn của hộ chiếu của bạn

9

Permanent address

Đây chính mục để bạn điền những thông tin về địa chỉ thường trú của bạn. Mục này bạn nhất định phải ghi thật chính xác nhé.

10

Address in Myanmar

Đây chính là nơi kê khai thông tin về địa chỉ nhà hay nơi sính sống của bạn tại Myanmar. Nơi đây có thể là nhà của người quen, khu bạn trọ, khách sạn, nhà nghỉ,...

11

Purpose of entry into Myanmar

Tại đây bạn sẽ phải trả lời câu hỏi là tại sao bạn lại đến Myanmar, mục đích của bạn khi đến Myanmar để làm gì. Nếu là đi du lịch thì bạn không cần phải khai báo gì hay là bị hỏi gì là nhiều so với đi du học hay thăm người thân.

12

Attention for applicants

Đây chính là mục để ghi chú những lời cần nói của người xin visa.

13

Date

Tại đây bạn chỉ cần điền ngày tháng và năm bạn làm đơn xin visa đi Myanmar.

14

Signature of applicant

Là nơi kí của người làm đơn

Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi thì nhất định phải có chứ kí cảu người dám hộ như là bố, mẹ, ông bà hay người thân trong gia đình.

15

FOR OFFICIAL USE ONLY

- Visa No.

- Date

- Visa authority

Đây là mục dành cho cơ quan mà bạn xin visa. Nhất định bạn không được điền hay ghi bất kì chữ gì vào mục này nhé.

 Ở tại mục 12: Attention for applicants

- Ta cần phải tuân thủ những luật lệ của nước Myanmar (Cộng hòa Liên bang Myanmar). Đặc biệt là bạn không được phép can dự vào bất kì những hoạt động mang tính chính trị hay là một số công việc nội bộ trong nước của Myanmar.

- Nếu bất kì du khách nào vi phạm những điều khoản có trong luật của Myanmar thì sẽ được thực hiện như đúng bộ luật của nước Myanmar. Chính vì vậy để tránh những rủi ro xẩy ra bạn không nên làm bất cứ việc gì nguy hại hay là bất hợp pháp khi đến Myanmar nhé.

Thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar-2
Tòa nhà chính trị Myanmar

Nếu bạn xin visa đến Myanmar vì mục đích thương mại thì bạn cần bổ xung các thông tin như là: số tiền mặt của bạn, tiền đó được gửi tại ngân hàng nào và gửi số tiền là bao nhiêu.

VietAir chúng tôi hi vọng với những thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar này sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần nào công việc bạn cần làm, tránh các rắc rối xẩy ra.

Tham khảo thêm:  Tìm hiểu những điều cấm kỵ khi đi du lịch Myanmar

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Khám phá văn hóa ẩm thực Myanmar

Khám phá văn hóa ẩm thực Myanmar

Văn hóa ẩm thực Myanmar được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có hai vấn đề chủ yếu đó là văn hóa của đất nước Trung Quốc và văn hóa cảu đất nước Ấn Độ. Tại Myanmar, nền văn hóa ẩm thực được pha trộn khá là sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng của mình.

Kinh nghiệm di chuyển tại Myanmar

Kinh nghiệm di chuyển tại Myanmar

Đến với Myanmar bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều những con người hiền lành, tốt bụng, nền văn hóa lâu đời. Để có được một chuyến đi hoàn hảo nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn phải nắm rõ được những kinh nghiệm di chuyển tại Myanmar mà VietAIR giới thiệu dưới đây.

Nên mua gì khi đi du lịch Myanmar trong thời gian tới

Nên mua gì khi đi du lịch Myanmar trong thời gian tới

Mua sắm là một trong những phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi du lịch của bạn. Mỗi lần đi du lịch thì bạn đều muốn mua cho bạn bè và gia đình những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa. Và khi đi du lịch Myanmar nên mua gì là một câu hỏi mà ai cũng hỏi mỗi khi đến với Myanmar.

Top 8 địa điểm du lịch Yangon đẹp

Top 8 địa điểm du lịch Yangon đẹp

Yangon là một trong những thành phố lớn của Myanmar. Nơi đây được xem là một trong những vùng đất vàng để đi du lịch, khám phá vẻ đẹp của nhiều những thắng cảnh thiên nhiên. Bởi tại đây có nhiều những địa điểm du lịch Yangon đẹp và lý thú đang chờ đợi bạn đến và khám phá.

Tổng hợp những lưu ý khi đi du lịch Myanmar mà bạn nhất định phải đọc

Tổng hợp những lưu ý khi đi du lịch Myanmar mà bạn nhất định phải đọc

Đất nước Myanmar đã từng được nhiều người biết đến là một miền đất đền chùa. Nơi đây đã từng được gọi với cái tên thân thương đó chính là Miến Điện. Nơi đây có nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú chính vì vậy mà bạn cần tìm hiểu kỹ những lưu ý khi đi du lịch Myanmar nhé.

Những thông tin cần biết trước khi đi du lịch Bagan Myanmar

Những thông tin cần biết trước khi đi du lịch Bagan Myanmar

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Bagan, Myanmar nhưng vẫn chưa biết nên bắt đầu như thế nào. Vậy thì mời bạn hãy cùng VietAIR tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi đi du lịch Bagan Myanmar này nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Đối với những du khách đến Myanmar lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải nhiều những bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà bạn nên theo dõi những vấn đề về thủ tục nhập cảnh tại Myanmar mà VietAIR giới thiệu cho bạn nhé.

Bật mí những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Myanmar

Bật mí những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Myanmar

Những năm gần đây Myanmar được xem là đất nước tiềm năng trong vấn đề du lịch, thu hút nhiều người đến thăm quan du lịch trong đó có nhiều là đến từ Việt Nam. Để có được một chuyến đi vui vẻ và an toàn thì bạn cần tìm hiểu kĩ những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Myanmar.

Những lưu ý khi đi du lịch Bagan, Myanmar

Những lưu ý khi đi du lịch Bagan, Myanmar

Bagan là một thành phố lớn tại Myanmar. Nơi đây đã thu hút nhiều những du khách Việt Nam ghé thăm bởi nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và thơ mộng. Vậy bạn cần tìm hiểu những lưu ý khi đi du lịch Bagan để có được một chuyến đi du lịch hoàn hảo nhất có thể nhé.

Ghé thăm những ngôi đền nổi tiếng tại Myanmar

Ghé thăm những ngôi đền nổi tiếng tại Myanmar

Myanmar là một đất nước lớn, nổi tiếng với nhiều những ngôi đề thiêng liêng. Và để cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị thì chúng tôi mời bạn cũng khám phá vẻ đẹp của những ngôi đền nổi tiếng tại Myanmar mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger