Thứ Sáu, 16/02/2024

Đi máy bay có được mang máy làm uốn sấy tóc không?

- Khi đi máy bay hành khách sẽ mang theo các vật dụng theo nhu cầu để sử dụng trong chuyến đi của mình. Với các bạn nữ thông thường sẽ mang theo máy làm sấy uốn tóc để làm đẹp. Tuy nhiên, điều kiện để mang theo máy uốn tóc lên máy bay được quy định tại Phụ Lục II quyết định 633/QĐ-CHK năm 2016 về danh mục những vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý khi đi máy bay và danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý khi lên máy bay.

Hành khách đi máy bay được phép mang theo máy uốn tóc, sấy tóc theo người, hành ký xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên, mỗi hành khách không được phép mang theo quá 1 máy uốn tóc có chứa khí hydrocarbon, với điều kiện bộ phận sinh nhiệt của máy có nắp chụp an toàn bảo vệ. Không được phép mang theo khí để sạc cho máy uốn tóc. Khối lượng của tất cả các vật đề cập trong các mục 3,10 và 13 của bảng 8-1 trong Doc 9284 không được quá 2kg hoặc 2 kít mỗi người.

Việc quy định điều kiện như trên xuất phát từ bản chất của máy uốn tóc, sấy tóc… là những vật phẩm có khả năng gây cháy nổ trong một số kiện nhất định, gây nguy cơ tiềm tàng ảnh hưởng đến hành khách và an toàn chuyến bay nói chung. Do vậy, dụng cụ này được liệt kê vào danh mục hàng hóa, vật phẩm nguy hiểm được phép mang lên máy bay.

Trên thực tế, mỗi hãng bay đều áp dụng quy định riêng về việc mang theo máy uốn tóc, máy sấy tóc. Chẳng hạn như Vietjet không cho phép mang theo máy uốn tóc sử dụng gas lên máy bay. Bởi loại dụng cụ này có khí gas, nên có thể gây ra cháy nổ, không đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Do vậy, nếu như bạn muốn mang theo các loại máy làm tóc lên máy bay cần thông báo cho nhân viên của VietAIR để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:  vé máy bay Hải Phòng - Sài Gòn

(Hình ảnh minh họa)

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger