Quy định mang Thịt/ Hải sản tươi sống lên máy bay:
Thịt ở đây bao gồm thịt của các loại gia súc (Lợn, bò, dê, cừu...), gia cầm (Gà, vịt, ngan, ngỗng, chim, đà điểu...)
- Theo quy định của tất cả các hãng hàng không, các loại thịt/ hải sản tươi sống được xem là đồ dễ hư hỏng và đều KHÔNG ĐƯỢC chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng HÀNH LÝ XÁCH TAY mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi theo hướng dẫn sau:
- Thịt/ hải sản tươi sống ở dạng đông lạnh sẽ được phép vận chuyển theo đường hành lý ký gửi, nhưng phải được đựng trong thùng/hộp đóng kín, đảm bảo không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay và ảnh hưởng đến các hành lý khác
- Thịt/ hải sản được nấu chín, sau đó đóng gói đúng quy cách thì mới được vận chuyển theo đường ký gửi Hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển đối với các sản phẩm này
- Tuy nhiên, đó là đối với các hãng bay Nội địa, còn đối với các chuyến bay Quốc tế, một số nước có quy định về việc cấm mang theo những món đồ tươi sống sang nước họ để đảm bảo về vấn đề y tế. Chính vì vậy, nếu có kế hoạch bay tới đất nước nào bạn cầm tìm hiểu kỹ quy định để thực hiện đúng, tránh những phiền phức không đáng có. Hãy thông báo cho nhân viên VietAIR khi đặt vé để được hỗ trợ trực tiếp.
Xem thêm: giá vé máy bay Hà Nội - Phú Quốc