Thứ Hai, 19/12/2022

Hồng giòn Đà Lạt - Đặc sản xứ sở ngàn hoa, ăn một lần nhớ mãi không quên

Ngoài những cánh đồng hoa bát ngát, tại Đà Lạt, loại quả được người dân ưu ái chọn vào top các loại trái cây đặc sản đó là hồng giòn. Hồng giòn Đà Lạt vô cùng nổi tiếng ở xứ sở sương mù này. Quả hồng giòn màu vàng có vị giòn ngọt rất được lòng du khách tứ phương. Sau đây, hãy cùng chúng tôi sẽ khám phá đặc sản hồng giòn Đà Lạt để xem loại quả này có gì đặc biệt nhé.

Đôi nét về hồng giòn Đà Lạt 

đôi nét về hồng giòn Đà Lạt

Hồng giòn là loại cây ôn đới và loại cây này thường sẽ rụng lá trước khi ra quả. Đà Lạt là nơi có khí hậu quanh năm mát mẻ cũng là thiên đường cho hầu hết các loại cây xứ lạnh phát triển. Đó cũng là lý do hồng giòn được trồng nhiều ở vùng đất này.

Hồng giòn đã có mặt ở Đà Lạt rất lâu, được người Pháp đem đến vào những năm đầu thế kỉ 20. Người dân tại đây thường thu hoạch quả sau đó đem bán tươi, sấy khô hoặc chế biến thành các món mứt. 

Loại quả này khi trồng không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật mà nó phát triển rất tự nhiên. Chính vì vậy, khi được bán ra thị trường, hồng giòn Đà Lạt đều đảm bảo độ tươi ngon, không độc hại nên du khách có thể yên tâm thưởng thức. 

Có bao nhiêu loại hồng giòn Đà Lạt?

Hiện nay, người dân Đà Lạt đã nhân giống 2 loại hồng phổ biến như: hồng đầu bằng, hồng trứng lốc: 

  • Hồng đầu bằng: Hình dạng của nó giống như tên gọi, phía đầu quả là bề mặt khá dẹt, quả sẽ có màu vàng nhạt, khi ăn cho vị giòn và ngọt thanh. 
  • Hồng trứng lốc: Loại này sẽ có kích cỡ to tròn hơn hồng đầu bằng. Nó có hình dạng giống quả trứng vịt, màu vàng đậm hơn và khi chín chuyển dần sang đỏ. 

Mặc dù ngoại hình không giống nhau nhưng hai loại này đều có hương vị khá giống nhau. Khi ăn đều có vị ngọt thanh mát, thơm thơm chia nhỏ thành nhiều miếng vừa ăn sẽ nghe được tiếng giòn vang của nó, nghe rất vui tai. 

Tháng mấy có hồng Đà Lạt?

Tháng mấy có hồng giòn Đà Lạt

Đà Lạt là vùng đất được thiên nhiên vô cùng ưu ái khi có nhiều loại hoa quả ngon sinh sống và phát triển tươi tốt tại đây. Hồng giòn Đà Lạt không khó trồng, rất dễ chăm sóc, chỉ cần gieo hạt xuống đất, chờ thời gian sau hạt phát triển thành những cây cao cho trái ngọt xum xuê rồi thu hoạch.

Mùa hồng giòn sẽ bắt đầu từ tháng 9, từ thời điểm này nó sẽ cho ra quả suốt mùa đông dài. Sau đó bắt đầu hết trái vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Hồng giòn khi đã đến mùa ra trái thì các cây hồng sẽ trụi hết lá chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên cành cây. 

Khi ấy, ở các chợ lớn nhỏ, các gánh hàng rong hay và kể cả những con đường tới chợ Tàu đều ngập tràn những quả hồng vàng ươm, căng mọng. Những quả hồng chín vàng màu cánh gián khi ăn có vị ngọt thanh rất ngon, đây sẽ là món quà tuyệt vời và ý nghĩa khi bạn dùng để biếu người thân sau chuyến du lịch Đà Lạt. 

Điều gì khiến cho hồng giòn Đà Lạt làm khách du lịch mê mẩn đến thế?

Hồng giòn Đà Lạt là loại quả có hình tròn với lớp vỏ bên ngoài khá mỏng màu vàng. Khi thưởng thức sẽ có cảm giác giòn sần sật, dai dai, thơm thơm. Vị của quả lại ngọt thanh, ăn hoài cũng không bị ngán. Đã đến Đà Lạt vào mùa hồng rồi thì chắc chắn đây sẽ là món quà không thể thiếu khi ra về của du khách. 

Ngoài ra, những khu vườn hồng còn là địa điểm check in cực hot dành cho các tín đồ yêu thích “sống ảo”. Khi mùa hồng đến, còn điều gì tuyệt hơn khi được bước vào những khu vườn hồng bạt ngàn trĩu quả. Cảnh đẹp tại đây, sẽ cho ra những tấm hình chất lượng của riêng bạn. 

Thu hoạch hồng giòn như thế nào?

Thu hoạch hồng giòn Đà Lạt

Mỗi mùa hồng đến, người dân nơi đây thường thu hoạch hồng theo phương pháp thủ công. Người ta sẽ hái quả từ trên cây xuống để tránh bị va đập hư hỏng. Sau đó, thương lái sẽ đến và lựa ra những trái hồng đẹp, căng mọng để thu mua lại. Còn những trái hồng không đạt yêu cầu người dân sẽ giao đến những cơ sở sản xuất hồng sấy khô để làm mứt hồng. 

Giá trị dinh dưỡng của những trái hồng giòn

Quả hồng có chứa một lượng lớn vi chất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại có thể kể đến như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung vitamin C. 
  • Thúc đẩy quá trình co bóp, giúp dạ dày hoạt động ổn định. 
  • Làm giảm và ngăn ngừa bệnh táo bón, tiêu chảy.
  • Cải thiện thị lực. 
  • Điều trị các bệnh về cao huyết áp.
  • Giảm các triệu chứng cảm cúm vào mùa lạnh khi sử dụng sinh tố hồng và kiwi làm thức uống.

Nếu là một tín đồ cuồng hồng giòn thì còn ngần ngại gì nữa mà không tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đến xứ sở ngàn hoa và thưởng thức những trái hồng căng mọng. Trên đây là thông tin chi tiết về hồng giòn Đà Lạt, hi vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Đà Lạt vào mùa hồng chín. 

Nếu bạn ở các tỉnh xa muốn đến Đà Lạt, bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ đi sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) rồi di chuyển từ sân bay bằng taxi, xe buýt hoặc xe máy đến các điểm du lịch tại Đà Lạt. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí! 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger