Thứ Ba, 13/12/2022

Top quán bánh căn Đà Lạt ngon không thể chối từ

Bánh căn Đà Lạt là một trong những món ăn khá nổi tiếng và đặc trưng tại thành phố ngàn hoa. Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa thời tiết se lạnh của Đà Lạt được thưởng thức những chiếc bánh căn nóng hổi, giòn rụm. Tuy nhiên, để tìm được một quán bánh căn ngon đúng chuẩn Đà Lạt thì không phải ai cũng biết. Hãy để VietAIR giới thiệu đến bạn top những quán bánh căn Đà Lạt ngon, chuẩn vị nhất nhé!  

1. Giới thiệu về bánh căn Đà Lạt 

Bánh căn Đà Lạt mang một hương vị đặc trưng bởi được du nhập từ các tỉnh miền Duyên hải Nam Trung Bộ, lâu dần đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc tại mảnh đất phố núi này. Cách chế biến không cầu kỳ, đổ khuôn bằng bột gạo, bán theo một cặp được gập lại và nhân bên trong là trứng cút hoặc trứng gà... Du khách có thể thử thay thế bằng nhân thịt, nhân hải sản. Bánh căn sẽ được ăn kèm những viên xíu mại được làm bằng thịt và mỡ heo vo viên tròn vừa ăn, được ninh trong nhiều giờ. Nước xíu mại ấm nóng vì lúc nào cũng được giữ ấm trên bếp lửa, có vị ngọt đặc trưng của nước hầm xương. Du khách có thể bắt gặp những hàng bán bánh canh ở bất kỳ hướng nào, đường nào ở Đà Lạt. Bạn có thể thưởng thức bánh căn như một bữa ăn sáng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là ăn vào buổi chiều tối, khi những cơn gió se lạnh đã kéo tới.

2. Bánh căn Lệ

  • Địa chỉ: 27/44 Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 8h - 21h
  • Mức giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ

Một trong những quán bánh căn ngon nhất Đà Lạt phải kể đến quán cô Lệ. Dù quán nằm trong hẻm hơi khó tìm thế nhưng khi tới đây bạn sẽ phải chứng kiến cảnh xếp hàng nườm nượp. Bánh của quán khách gọi đến đâu thì mới nướng đến đó nên lúc nào cũng nóng hổi, đúng với câu nói “vừa thổi vừa ăn”. Lớp vỏ bên ngoài nóng giòn, thơm mùi bếp than. Nhân bánh cũng rất đa dạng như trứng cút, trứng lòng đào, bò… Bánh căn ở đây ăn kèm với nước chấm và xíu mại. Nước chấm bạn có thể chọn ăn nước mắm hoặc mắm nêm cho đậm đà. Ngoài ra quán còn bán thêm cả chả cây, bạn cũng có thể thử xem sao.

Bánh căn Đà Lạt - Bánh căn Lệ

3. Bánh căn Nhà Chung

  • Địa chỉ: 13 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 7h - 21h
  • Mức giá tham khảo: 20.000 – 40.000 VNĐ

Quán nằm ngay đoạn đầu của một con đường nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon và đặc trưng của Đà Lạt. Đây là một điểm cộng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách ghé thăm, thưởng thức và khám phá ẩm thực. Bánh căn ở đây luôn nóng giòn, mặt ngoài hơi xém một chút. Bánh căn ăn kèm với xíu mại nhà làm, nặn chắc tay nên rất ngon ngọt. Ăn kèm với xoài xanh, hành phi cùng chút đậu phộng là rất “chuẩn bài”. Trong cái tiết trời se se của Đà Lạt mà được ngồi chấm bánh căn vào trong chén xíu mại nóng hổi thì còn gì bằng.

Bánh căn Đà Lạt - Bánh căn Nhà Chung

4. Bánh căn Xuân An

  • Địa chỉ: số 1 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 9h – 21h
  • Mức giá tham khảo: 10.000 – 30.000 đồng/phần

Ngoài quán bánh căn Nhà Chung ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm quán bánh căn Xuân An nằm ở ngay gần đó, địa chỉ tại số 1 Nhà Chung. Quán chủ yếu bán cho người địa phương, không gian quán cũng không quá rộng nhưng bù lại rất đông khách. Bánh căn ở đây chủ yếu là bánh căn nhân trứng cút, trứng gà hoặc trứng vịt. Trứng được nướng lòng đào nên rất béo ngậy. Bánh căn thơm giòn, nhân bánh đa dạng để bạn tha hồ thể lựa chọn theo sở thích, chấm cùng với chút nước mắm pha mỡ hành thì phải nói là trên cả tuyệt vời.

Bánh căn Đà Lạt - Bánh căn Xuân An

5. Bánh căn xíu mại Cây Bơ

  • Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 5h30 - 11h30
  • Mức giá tham khảo: 35.000 VNĐ

Vì quán nằm ở ngay dưới gốc cây bơ nên đã sinh ra cái tên bánh căn Cây Bơ và nó đã trở thành “thương hiệu” quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực Đà Lạt. Bánh được nướng tại chỗ và lượng khách cũng khá đông nên khi đến đây bạn sẽ phải chờ hơi lâu một chút. Nhưng bù lại công sức chờ đợi, từng miếng bánh đều cực kỳ thơm ngon và không bị thấm dầu chút nào. Bánh căn tại đây cũng khá đa dạng các loại nhân như trứng gà, trứng cút, thịt, tôm,… Nước chấm thì cũng giống như những quán bánh căn khác bao gồm nước mắm pha hoặc mắm nêm ăn kèm xíu mại. Ngoài bánh căn thì tại quán cũng có bán một vài món khác như yaourt phô mai, chả cây… Quả thực đây là một quán bánh căn được yêu thích bởi không chỉ riêng người dân địa phương mà còn có khách du lịch.

Bánh căn Đà Lạt - Bánh căn xíu mại Cây Bơ

Trên đây là một vài gợi ý về quán bánh căn Đà Lạt ngon mà VietAIR muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có một chuyến hành trình đáng nhớ tại thành phố ngàn hoa nhé!

Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger