Thứ Tư, 25/10/2023

Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc thơm ngon tại gia

Nhắc đến nền ẩm thực Hàn Quốc, dường như chẳng ai có thể kìm lòng trước các món ăn hấp dẫn như Kimbap - cơm cuộn rong biển hay món ăn đi liền với nguyên liệu nổi tiếng “kim chi”. Và hôm nay VietAIR sẽ giới thiệu đến bạn cách làm một món ăn từ nguyên liệu kim chi đặc sắc này mà chắc chắn mọi người sẽ phải đổ gục ngay từ giây phút đầu tiên. Hãy cùng thực hiện món cơm trộn kim chi Hàn Quốc ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc

Dưới đây là nguyên liệu gợi ý dành cho khẩu phần 2 người ăn:

  • Cơm trắng (loại dẻo ngon, nấu từ gạo Tám thơm): 1 bát

  • Thịt bò:  200g 

  • Kim chi: 200g

  • Giá đỗ: 100g 

  • Rau cải bó xôi: 150g 

  • Cà rốt: 100g 

  • Bí ngòi: 100g 

  • Nấm hương: 100g 

  • Rong biển khô 

  • Trứng gà 

  • Cùng các gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu vừng, dấm, dầu ăn, đường, nước tương, muối, tiêu, tỏi giã nhuyễn, vừng rang…

Lưu ý: Với món cơm trộn kim chi Hàn Quốc này các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, khối lượng gia vị và nguyên liệu không có một tiêu chuẩn nhất định, vì vậy bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình nhé.

Xem thêm:  vé máy bay Đà Lạt Sài Gòn

2. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Chọn thịt bò

  • Ưu tiên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, xen lẫn là những đường gân trắng và mỡ có màu vàng tươi; thịt có độ đàn hồi tốt, chạm vào không bị dính vào tay, không có mùi hôi. 

  • Nên tránh mua miếng thịt bò có màu sắc lạ thường: tái xanh, nâu sẫm, phần mỡ vàng đậm hay sờ vào có cảm giác nhớt tay.

  • Đôi với món ăn này ưu tiên chọn thịt bò thăn hoặc bò phi lê vì khi xào trên lửa lớn sẽ nhanh chín, thịt mềm, không bị dai khi ăn.

Chọn kim chi ngon

Cơm trộn kim chi Hàn Quốc - Chọn kim chi ngon

  • Kim chi ngon là những miếng cải có kích thước vừa phải, màu sắc tươi sáng, không quá sẫm. Khi dùng tay bóp thì thấy có độ giòn nhất định.

  • Tuyệt đối không mua kim chi có mùi hôi chua lạ thường.

2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau thì làm sạch thì thái sợi nhỏ, dài sau đó cho vào tô để ướp cùng gia vị: tỏi băm, tiêu, tương. Ướp thịt trong 30 phút.

Sơ chế rau củ

  • Giá đỗ: rửa sạch, trần giá khoảng 1 phút với nước sôi có chút muối. Sau đó vớt ra để ráo nước. Bóp giá kiệt nước, trộn cùng một ít muối để có thêm vị. 

  • Kim chi: cắt thành miếng vừa ăn hoặc dạng sợi nhỏ.

  • Rong biển: Nếu ở dạng miếng thì bạn hãy dùng kéo cắt thành sợi nhỏ. Hoặc tiện lợi hơn thì hãy mua luôn rong biển dạng sợi nhé.

  • Cà rốt và bí: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. 

  • Rau cải bó xôi: Làm rau, rửa sạch để ráo nước. Rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

  • Nấm hương khô: Ngâm trong nước nóng 15 phút, sau đó rửa sạch lại. Tiếp tục cắt bỏ phần chân nấm và cắt nấm thành dạng sợi nhỏ.

Làm nước sốt 

Công thức pha sốt: 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dấm.

3. Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc

  • Làm nóng dầu trong chảo, làm trứng gà ốp. Nên cẩn thận để tránh làm vỡ lòng đỏ, giữ lòng đỏ trứng vẫn chảy được. Số trứng còn lại đem đánh đều với một chút gia vị, tráng trứng thật mỏng, thái dạng sợi.

  • Sau khi cho trứng ra ngoài, đổ thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tránh để thịt bị dai quá.

  • Đun nóng một chút dầu trên chảo, cho các nguyên liệu rau củ đã sơ chế: cà rốt, rau bó xôi, nấm, giá, bí lần lượt vào xào xào, thêm một chút gia vị cho vừa miệng. Nên xào riêng từng nguyên liệu để giữ được vị ngon và để trang trí ở bước sau nhé.

Sau đây sẽ đến bước bài trí hấp dẫn nhất:

  • Chuẩn bị nồi có kiểu dáng đẹp mắt, màu tối. Bạn cho một chút dầu ăn vào, tráng kín đáy nồi, sau đó cho cơm vào. Vặn lửa nhỏ để hâm cơm nóng.

  • Xếp lên trên bề mặt cơm các loại rau, kim chi, thịt bò, trứng ốp la. Hâm nóng cơm trong khoảng 5-10 phút.

  • Rưới nước sốt đã chuẩn bị lên, thêm rong biển khô, rắc vừng rang lên trên. 

  • Cuối cùng, trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức. 

Cơm trộn kim chi Hàn Quốc - Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc

Cơm nóng kết hợp cùng thịt bò, trứng, rau củ, trứng, rất giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng. Vị cay của kim chi và tương ớt sẽ càng đánh thức vị giác, làm món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Hy vọng rằng qua bài hướng dẫn cách làm món cơm trộn kim chi Hàn Quốc bạn sẽ có thể thưởng thức hương vị của một món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà. Và tất nhiên cách để thưởng thức món ăn này trọn vẹn nhất đó chính là đặt chân đến quê hương của nó. 

Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger