Thứ Ba, 17/10/2023

Điểm danh các loại kim chi Hàn Quốc ngon được ưa chuộng nhất

Kim chi được coi là 1 biểu tượng ẩm thực, 1 niềm tự hào của người dân Hàn Quốc, mang linh hồn của cả quốc gia này. Khi giới thiệu đến món kim chi Hàn Quốc, kim chi bắp cải được xuất hiện nhiều nhất và rất được phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các loại kim chi Hàn Quốc khác nhau và cũng mang nhiều hương vị đặc trưng riêng biệt. Hiện nay có đến hơn 200 loại khác nhau với những nguyên liệu vô cùng phong phú và đa dạng có thể bạn không ngờ tới. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 10 loại kim chi Hàn Quốc phổ biến nhất nhé!

Các loại kim chi Hàn Quốc ngon, phổ biến hiện nay

Dưới đây là top 10 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Kim chi cải thảo

kim chi cải thảo - các loại kim chi Hàn Quốc

Kim chi bắp cải là loại kim chi phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất ở Hàn Quốc. Sau khi bắp cải đã được rửa sạch và ngâm nước muối, chúng ta sẽ phết đều hỗn hợp gia vị như ớt bột, nước mắm, cà rốt, tỏi, cần tây… vào giữa các bẹ bắp cải. 

Do vùng miền khác nhau nên nguyên liệu sử dụng cũng khác nhau dẫn đến các hương vị đặc trưng của món ăn này cũng khác nhau. Kim chi bắp cải thường được làm trước khi mùa đông đến. Hầu hết mỗi hộ gia đình đều có một vài chum/vại lớn để đựng kim chi trong nhà.

Xem thêm:  vé máy bay ra Hà Nội

2. Kim chi củ cải

Ở Hàn Quốc, củ cải có thể trồng quanh năm, nhưng vào mùa đông, củ cải có mùi thơm nhất. Chính vì vậy, kim chi củ cải cũng là một trong những loại kim chi được ưa chuộng nhất tại xứ sở này. 

Củ cải thái hạt lựu trộn với nhiều loại gia vị khác nhau để làm món kim chi. Người ta cũng thường trộn và ngâm củ cải với hành lá, hẹ tây, lá bắp cải mềm... Vị cay của củ cải ngâm chua cũng trở nên dịu nhẹ nên được nhiều gia đình yêu thích. 

Nguyên liệu và cách làm kim chi củ cải muối cũng tương tự như kim chi cải thảo. Củ cải rửa sạch, thái miếng vuông hoặc ngâm muối. Theo bí quyết nấu kim chi ngon của người Hàn Quốc, để hương vị thơm ngon và đậm đà hơn thì nên ủ cùng với củ cải xanh, hành lá và bắp cải bên ngoài.

3. Kim chi dưa chuột

kim chi dưa chuột - các loại kim chi Hàn Quốc

Kim chi dưa chuột là một món dưa chua mùa hè được làm từ dưa chuột ngâm với rau cắt nhỏ và muối nêm. Cắt dưa chuột thành khối vuông và muối. Kết cấu giòn của dưa chuột và nước dùng tươi mát là một điều đặc biệt của món ăn này. Dưa chuột muối chua thường được làm vào mùa xuân và mùa hè.

4. Kim chi nước

Kim chi nước được làm từ củ cải nguyên củ hoặc thái mỏng, thêm bắp cải, hành lá, ớt đỏ ngâm chua, gừng, lê,... Như tên gọi cho thấy, kim chi nước được ăn với muối vào mùa đông (trước mùa muối chua). Nước lèo có vị thanh mát, thường được ăn kèm với bún và các loại rau mùa đông hoặc rau mùa lạnh. 

So với các loại kim chi khác, kim chi nước có thời gian ủ ngắn hơn và lên màu trong khi ướp ở nhiệt độ thấp. Kim chi nước thường được dùng trong các món súp và có quanh năm.

5. Kim chi hành lá

Kim chi hành lý - các loại kim chi Hàn Quốc

Kim chi hành lá là món Jeolla phổ biến nhất trong tỉnh. Loại hành được chọn để làm kim chi là loại có kích thước vừa phải, thân to màu trắng. Đây là món kim chi được làm với hành lá ngâm nước mắm cá cơm. Hẹ tây được tẩm với bột cá cơm và hạt tiêu đỏ để có hương vị đậm đà. 

6. Kim chi lá vừng

Người ta sẽ trộn hỗn hợp các loại gia vị như ớt bột, tỏi, gừng, xì dầu lên trên lá vừng rồi cho vào lọ. Vị đắng đặc trưng của lá vừng quyện với nước mắm cá cơm sẽ kích thích vị giác cho người ăn. Vào mùa thu, chỉ cần muối khoảng một tuần là có thể ăn được.

7. Kim chi củ cải non

Kim chi củ cải non - các loại kim chi Hàn Quốc

Kim chi củ cải non là một món dưa muối được làm từ hỗn hợp củ cải và lá củ cải ngâm với bột ớt đỏ, tỏi, gừng và nước gạo nếp với nhiều nước dùng. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trộn và mì lạnh.

8. Kim chi bắp cải

Kim chi cải thảo có vị chua ngọt, giòn giòn đặc biệt ăn kèm với các món chiên hay mì gói giúp loại bỏ sự ngán ngẩm và khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Kim chi này rất tiện lợi vì không cần lên men lâu mà có thể dùng được trong vòng 1-2 ngày sau khi ủ.

9. Kim chi cuộn

kim chi cuộn - các loại kim chi Hàn Quốc

Kim chi cuộn nổi tiếng nhất ở thị trấn Gaeseong và được ăn như một món cuộn. Món ăn này thường cần một thời gian chế biến lâu hơn so với các kim chi khác. Bởi vì nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và nhiều công đoạn phức tạp.

10. Kim chi cải thìa/cải chíp

Đây là loại kim chi chúng ta thường thấy ở các khu siêu thị thực phẩm. Bắp cải là một loại rau rất phổ biến ở Hàn Quốc và do đó được sử dụng để làm kim chi. Món ăn này mang một hương vị đặc trưng của cải thìa nhưng vẫn giữ được vị chua cay vốn có của kim chi Hàn Quốc.

Hy vọng những chia sẻ về các loại kim chi Hàn Quốc trên đây sẽ giúp bạn đa dạng hơn thực đơn của mình mỗi ngày, giúp bữa ăn thêm bổ dưỡng cũng như kích thích sự ngon miệng của mỗi người trong gia đình. Hãy bỏ túi những món kim chi ngon để thay đổi cho bữa ăn của gia đình bạn nhé.

Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn thưởng thức những món ăn ngon tại quốc gia này thì hãy đến trực tiếp và trải nghiệm. Để mua vé máy bay đến Hàn Quốc vui lòng liên hệ VietAIR. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger