Khám phá các món ẩm thực Nhật năm 2024
Nhật Bản đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn. Đến với đất nước mặt trời mọc du khách không chỉ được tham quan cảnh đẹp mà còn có cơ hội để thưởng thức món ngon ở đây. Hãy cùng VietAIR trải nghiệm ẩm thực Nhật xem có gì đặc sắc nhé !
1. Món Sushi
Món Sushi ở Nhật đã trở thành món ăn quen thuộc và rất nổi tiếng được nhiều người biết đến. Sushi thường được cắt theo khoanh ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Nguyên liệu chính của món ăn này cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng. Khi ăn từng miếng Sushi mọi người sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất của món ăn này. Mọi người sẽ thấy vị vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi.
2. Sashimi
Món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản được nhiều người biết đến đó là
Sashimi. Nguyên liệu chính của món ăn này là các loại hải sản tươi sống. Hải sản được đánh bắt tươi ngon và đảm bảo đúng quy trình nên rất an toàn khi mọi người thưởng thức.
Món ăn Sashimi được người Nhật lựa chọn các loại cá phổ biến như:cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…
3. Shabu-shabu
Shabu-shabu là món lẩu của đất nước Nhật Bản với nguyên liệu chính đó là thịt bò. Thịt bò để làm món lẩu này rất ngon và đảm bảo chất lượng tốt. Khi ăn thì mọi người sẽ dùng những lát thịt bò để nhúng vào nước nóng. Thịt bò tái chín ăn rất ngọt và ngon. Điều đặc biệt nhất là để làm nước lẩu Shabu-shabu thì người Nhật sử dụng rất nhiều nguyên liệu như: bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
4. Sukiyaki
Sukiyaki món ăn mang đậm chất ẩm thực Nhật Bản. Thành phần chính của món ăn này được làm từ thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Thịt bò được ăn nhúng khi các nguyên liệu trong nồi đã chín. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà thịt bò được nhúng chín hay tái.
5. Mì Udon
Một trong những loại mì tạo nên nét ẩm thực Nhật đó là mì Udon. Udon được làm từ bột mì, muối và nước. Đặc biệt loại mì này có thể ăn nóng hoặc lạnh nên rất ngon miệng. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh. Sợi mì ăn dai và rất ngon.
6. Mì Ramen
Mì Ramen khác biệt với các loại mì khác đó là sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen khi ăn thì người Nhật ăn kèm với các đồ ăn khác như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản,... Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có thể lựa chọn đồ ăn ăn cùng mì.
7. Mì Soba
Nằm trong danh sách các loại mì nổi tiếng của Nhật, mì Soba được rất nhiều người yêu thích. Mì được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Theo truyền thống của người Nhật ăn mì Soda vào ngày tết.
8. Tempura
Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản có đầy đủ các nguyên liệu như: hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Đây là món ăn được đánh giá là xứ sở của mặt trời mọc. Món ăn có hương vị thơm, mới lạ nên được người Nhật yêu thích.
9. Tonkatsu
Tonkatsu nằm trong danh sách các món ăn mang đậm ẩm thực Nhật. Món ăn được làm từ nguyên liệu: bột chiên, thịt thăn lợn. Thịt lợn được làm từ phần lườn và lưng ướp các gia vị. Sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.
10. Kaiseki Ryori
Kaiseki Ryori món ăn không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống người Nhật. Nguyên liệu chính của món ăn này là làm từ rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng. Kaiseki Ryori mang đậm nét ẩm thực và dùng trong bữa tiệc để thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà.
11. Yakitori
Yakitori một trong món ăn ngon được du khách lựa chọn. Món ăn này được làm từ thịt gà. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Ngoài ra, Yakitori có thêm gia vị gừng mùi thơm nồng và có vị béo của dầu vừng, ngọt thanh. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này du khách sẽ nhớ mãi được hương vị ngon tuyệt.
12. Sake
Để tạo nên nét ẩm thực độc đáo của Nhật không thể thiếu rượu Sake. Rượu Sake được chế biến từ nguyên liệu gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Rượu Sake được ướp lạnh nên uống rất ngon, đậm đà hương vị như rượu vang. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu khác nhau để phù hợp với sự khác biệt.
Trên đây là top các món ăn ẩm thực Nhật thơm ngon và nổi tiếng. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được món ăn ngon nhất khi đến đất nước Nhật.
Book vé máy bay đi Nhật giá rẻ, du khách hãy liên hệ với VietAIR để được tư vấn miễn phí.
Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.
Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!