Thứ Sáu, 25/12/2020

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuic Castle

Từ lâu, đất nước Tây Ban Nha đã thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ có những trận đấu bò tót kịch tính, những điệu nhảy sôi động mà còn là những công trình vĩ đại gắn với lịch sử thế giới. Một trong số những công trình đi qua lịch sử đó là pháo đài quân sự Montjuic Castle. Hãy cùng VietAIR chiêm ngưỡng tuyệt tác này nhé.

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuïc Castle 1
Lối vào pháo đài quân sự Montjuic Castle

Những dấu ấn lịch sử làm nên pháo đài quân sự Montjuic Castle

Montjuïc Castle là một pháo đài quân sự cũ được xây dựng trên đỉnh đồi Montjuïc Barcelona vào năm 1640.

Năm 1640, pháo đài được thiết kế nhằm mục đích phòng thủ trong chiến tranh và làm căn cứ quân sự, với những thiết kế đơn giản.Đúng 1 năm sau, năm 1641, pháo đài đã phải đứng trước trận đánh đầu tiên, đó là cuộc nổi loạn Catalna khi công quốc Catalonia thách thức quyền lực của Tây Ban Nha.

26000 binh linh đã được vua Tây Ban Nha, Pedro Fajardo, yêu cầu để tham gia trận chiến này, tiến hành đè bẹp quân nổi dậy. Cuối cùng, người Tây Ban Nha cũng đã chiếm được một số thành phố. Tuy nhiên họ lại bị đánh bại tại trận Montjuïc bởi Catalan, do Francesc de Tamarit lãnh đạo. Pháo đài Montjuic Castle đã bị sụp đổ lần đầu tiên.

Cho tới tận 50 năm sau, 1684, pháo đài mới được xây dựng lại. Tuy nhiên, lần này pháo đài đã được xây lại thành một tòa lâu đài, nguyên do cũng đến từ một cuộc chiến. Trong cuộc vây hãm Barcelona vào năm 1705, pháo đài đã bị chiếm bởi Trung đoàn 6 ,Anh, do Trung tá William Southwell đứng đầu, nổ phát sung vây hãm toàn bộ Barcelona. Sau đó, Southwell trở thành Thống đốc của lâu đài.

Trài qua rất nhiều cuộc chiến, Pháo đài đã dần bị mai một, cơ sở hạ tầng đi xuống. Vì thế vào năm 1751, dưới bàn tay của kỹ sư và kiến trúc sư người Tây Ban Nha Juan Martin Cermeño, ông đã biến cấu trúc hiện tại của pháo đài hay tòa lâu đài vững trãi.

Hình dạng cuối cùng của lâu đài được hình thành như hiện nay bởi vì vào những năm 1779, 1799, các công trình xây dựng được diễn ra để cải thiện lâu đài và đáp ững nhu cầu của những người sống trong lâu đài. Cùng trong giai đoạn này, lâu đài được trang bị bởi 120 khẩu pháo.

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuïc Castle  2
Pháo đài quân sự Montjuïc Castle

Có một thời gian lâu đài thuộc quyền sở hữu của quân đội Pháp trong cuộc chiến tranh Napoléon. Khi Pháp tiến quân vào Barcelona, theo lệnh của Napoléon, họ đã chiếm được tòa lâu đài Montjuic Castle mà không cần tốn môt phát súng đạn nào, bởi vì những người canh giữ lâu đài được lệnh không được phép chống trả.

Trải quan 350 năm lịch sử, lâu đài dã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Barcelona, trở thành một biểu tượng sau khi thất bại Catalna đến Tây Ban Nha. Montjuïc Castle cũng được sử dụng như một nhà tù và trung tâm tra tấn liên lục trong ba thế kỷ.

Lâu đài còn rất nổi tiếng trong sách lịch sử Catalan bởi vì vai trò của nó trong cuộc nội chiến năm 1936 tới năm 1939, khi cả hai bên xung đột, tra tấn, bắn các tù nhân chính trị tại Montjuïc. Một trong số những tù nhân bị bắt chính là Lluís Companys, Tổng thống Catalonia. Sau đó vị tổng thống này đã bị giam cầm tại Montjuïc Castle trong suốt năm 1940.

Pháo đài quân sự Montjuic Castle ở thời điểm hiện tại

Những năm của thế kỷ 20, lâu đài đã trở thành một bảo tàng quân sự. Vào tháng 6 năm 1963, bảo tàng đã chính thức đươc đặt tên là Bảo tàng quân đội Áo giáp, được trao bởi nhà lãnh đạo Tây Ban Nha Francisco Franco.

Vào tháng 4 năm 2007, sau rất nhiều cuộc thảo thuận, bảo tàng Montjuic Castle chính thức chịu sự quản lí của chính quyền thành phố Barcelona. Ngay sau đó, 2010, bảo tàng thành phố đã đóng cửa nhằm bắt đầu cho một dự án khôi phục cải tạo, chống thấm mái nhà và tháp canh cho lâu đài.

Bạn có thể đến lâu đài thông qua cáp treo Montjuïc,qua một thang máy gondola có trạm trên của nó gần lối vào lâu đài hoặc thông qua đường sắt leo núi Montjuïc. Hoặc bạn có thể tới lâu đài bằng tàu điện ngầm Barcelona tại ga Paral·lel.

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuïc Castle 3
Pháo đài quân sự Montjuïc Castle ở thời điểm hiện tại

Một số lưu ý khi du lịch pháo đài quân sự Montjuic Castle

Vietair.com.vn khuyên bạn  nên mua vé máy bay giá rẻ đi tây ban nha trước 2 tháng để có những tấm vé máy bay với nhiều ưu đãi nhất nhé. Ngoài ra, bạn cần:

-Chuẩn bị hành lí kĩ càng: lên danh sách những vât dụng mang theo để bạn có thể kiểm tra và mang đây đủ đồ ,ngoài ra còn có thể yêu cầu bổi thường nếu hành ký bị hư hỏng hoặc  mất trên máy bay.

-Học một số câu giao tiếp cơ bản tiếng Tây Ban Nha: Mặc dù ở Tây Ban Nha hầu hết mọi người đều biết nói tiếng Anh. Tuy nhiên, đề phòng trường hợp xảy ra nếu bạn muốn mua một món đồ mà người bán lại không biết tiếng Anh thì rất bất tiện, bạn có thể tham khảo 

-Đổi tiền thành Euro để có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi mua bán ở đây, những cũng không nên mang quá nhiều tiền theo , thay vì đó hãy mang theo thẻ tín dụng và cât thật cẩn thận .Bạn có thể sử dụng những túi sách đeo chéo nhé để ở trước để đựng những giấy tờ quan trọng nhé.

Trên đây là những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm pháo đài quân sự Montjuic Castle. Nếu bạn yêu thích lịch sử Tây Ban Nha thì còn chần chừ gì nữa, đến đây ngay đi nhé. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Khám phá cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Khám phá cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Một trong những cung điện nổi tiếng xa hoa và bộ sưu tập đáng kinh ngạc gồm đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, vũ khí, áo giáp và các phụ kiện đó là cung điện hoàng gia Tây Ban Nha

Những câu hỏi du lịch tiếng Tây Ban Nha

Những câu hỏi du lịch tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch Tây Ban Nha hoặc các nước trong khu vực Mỹ- Latin, những quốc gia mà dùng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính gốc.

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất?

Du lịch Tây Ban Nha cần chuẩn bị gì cho đầy đủ nhất?

Vì vậy, ngay bây giờ VietAIR sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa những thứ mang theo hoàn hảo cho chuyến đi du lịch Tây Ban Nha sắp tới của bạn để bạn có được một chuyến đi ý nghĩa nhất.

Khám phá công viên cổ tích công viên Park Guell

Khám phá công viên cổ tích công viên Park Guell

Ngoài những tuyệt phẩm như những vương cung thánh đường, những bảo tàng,..Antoni còn thiết kế một công viên rất độc đáo đó là Park Guell. Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu những nét độc đáo của công viên Park Guell nhé.

Nín thở với những địa điểm du lịch Barcelona đẹp mê hồn

Nín thở với những địa điểm du lịch Barcelona đẹp mê hồn

Đã dạo một vòng quanh thành phố Barcelona xinh đẹp này hay chưa? Hãy nín thở du ngoạn một vòng nơi đây cũng với VietAIR ngay bây giờ. Chắc chắn bạn sẽ muốn xách vali lên và đi ngay lập tức đến với nơi đây.

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tây Ban Nha

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế, hàng năm quốc gia thu hút lượng lớn rất lớn sinh viên muốn theo học. Nếu sắp trở thành du học sinh Tây Ban Nha

Tổng quan chi phí du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất

Tổng quan chi phí du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất

Du lịch Tây Ban Nha đang hiện là một trong những xu hướng được yêu thích tại Việt Nam. Điều này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tới hàng năm tại đây. Tuy nhiên, bạn có biệt được chi phí du lịch Tây Ban Nha là bao nhiêu hay không?

Khám phá những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Khám phá những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có rất nhiều điều thú vị thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới tới ghé thăm mỗi năm. Đó là nhờ những cung điện, nhà thờ đẹp mê hồn, ẩm thực tuyệt ngon và không thể nào không nhắc tới chính là những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha. Đây luôn là một trong những điều tuyệt vời níu chân du khách từ xa tới. Cùng khám phá ngay những lễ hội nổi tiếng tại mảnh đất giàu bản sắc văn hóa này ngay bây giờ.

Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà?

Du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà?

Sau những ngày vi vu tại xứ sở bò tót, bạn đang phân vân khi du lịch Tây Ban Nha nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè? Đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí những món quà đặc trưng nhất của đất nước này

Làm thế nào để định cư ở Tây Ban Nha?

Làm thế nào để định cư ở Tây Ban Nha?

Bạn đã kết thúc chương trình học của mình tại Tây Ban Nha. Nhưng vì yêu thích đất nước Tây Ban Nha, con người Tây Ban Nha, văn hóa Tây Ban Nha mà bạn muốn định cư ở lại lâu dài.

Gọi điện Liên hệ qua messenger