Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Điều kiện để nhập quốc tịch Tây Ban Nha

Trong hai thập kỷ qua, Tây Ban Nha đã tiến hóa từ một quốc gia di dân sang một nước nhập cư. Số người nhập cư lớn nhất đến từ Châu Phi, châu Mỹ La tin và Đông Âu.

Nhập cư ở Tây Ban Nha dựa trên hệ thống thị thực, ngoại trừ những trường hợp di dân đến từ các quốc gia mà Tây Ban Nha có hiệp đính song phương hay từ các quốc gia của Liên minh châu Âu.

Bạn đang muốn tìm hiểu những điều kiện để nhập quốc tịch Tây Ban Nha. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của vietair.tv nhé.

Những người là công dân gốc Tây Ban Nha

điều kiện để nhập quốc tịch tây ban nha 3
Những công dân Tây Ban Nha

-Những người có bố hoặc mẹ là người Tây Ban Nha.

-Những người được sinh ra tại Tây Ban Nha có bố mẹ là người nước ngoài và nếu có bố hoặc mẹ cũng đã được sinh ra tại Tây Ban Nha (trừ trường hợp con cái của các viên chức ngoại giao).

-Những người được sinh ra tại Tây Ban Nha có bố mẹ là người nước ngoài nhưng cả hai bố mẹ đều không có quốc tịch, hoặc luật pháp của cả hai nước nơi bố mẹ mang quốc tịch đều không cho phép con họ nhập quốc tịch nước đó. Trong trường hợp này có thể tới Phòng Hộ tịch nơi cư trú để khai báo đơn thuần giả định mang quốc tịch Tây Ban Nha.

-Những người được sinh tại Tây Ban Nha mà không rõ bố mẹ là ai. Những trẻ mà nơi lưu trú đầu tiên được biết là lãnh thổ Tây Ban Nha được coi là sinh tại Tây Ban Nha.

-Những người dưới 18 tuổi được công dân Tây Ban Nha nhận nuôi cũng mang quốc tịch Tây Ban Nha gốc. Trường hợp người được nhận nuôi trên 18 tuổi, có thể chọn xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha trong thời hạn 2 năm kể từ ngày được nhận nuôi.

Trừ trường hợp này ra thì còn có thể liệt kê những trường hợp sau

Nhập quốc tịch theo quyền chọn  

Quyền chọn quốc tịch là một lợi ích mà luật pháp Tây Ban Nha dành cho những người nước ngoài hội tụ những điều kiện để nhập quốc tích Tây Ban Nha . Những đối tượng sau đây có thể xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha theo phương thức này:

-Những người đã hoặc đang thuộc quyền giám hộ của một công dân Tây Ban Nha

-Những người có bố hoặc mẹ đã từng là người Tây ban Nha và đã từng sinh ra tại Tây Ban Nha.

-Những người mà việc xác lập quan hệ cha con/ mẹ con hoặc xác định nơi sinh tại Tây Ban Nha được tiến hành sau 18 tuổi. Trong trường hợp này, thời hạn để lựa chọn quốc tịch là 2 năm kể từ ngày xác lập quan hệ cha con/ mẹ con hoặc xác định nơi sinh.

-Những người được nhận nuôi con nuôi bởi công dân Tây Ban Nha sau năm 18 tuổi. Trong trường hợp này, quyền được lựa chọn quốc tịch sẽ chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày được nhận nuôi con nuôi.

Đối tượng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch theo quyền chọn

-Người đại diện hợp pháp của trẻ nhỏ hoặc người khuyết tật có quyền chọn quốc tịch. Trong trường hợp này, người đại diện hợp pháp cần có quyết định đồng ý của Người phụ trách Phòng Hộ tịch nơi người đó sinh sống, sau khi có ý kiến của Công tố viên. 

-Chính bản thân đương sự trên 14 tuổi, với sự trợ giúp của người đại diện hợp pháp của mình.

-Chính người khuyết tật, nếu án về khuyết tật cho phép nhập quốc tịch.

-Chính bản thân đương sự nếu đã hết thời gian bị giám hộ. Việc nhập quốc tịch sẽ hết hạn vào năm tròn 20 tuổi, trừ trường hợp luật cá nhân của đương sự không quy định việc thành niên vào năm 18 tuổi và trong trường hợp đó, việc nhập quốc tịch sẽ có hạn trong vòng hai năm kể từ ngày thành niên.

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Phòng Hộ tịch nơi đương sự hoạc người đại điện hợp pháp cư trú, tùy theo từng trường hợp.

Nhập quốc tịch vì lí do cư trú

Điều kiện để nhập quốc tịch Tây Ban Nha 1
Sự thân thiện của người dân Tây Ban Nha

Để được nhập quốc tịch theo cách này, đương sự phải cư trú tại Tây Ban Nha hợp pháp trong vòng 10 năm liên tục và ngay trước khi xin nhập quốc tịch. Các trường hợp được giảm yêu cầu về thời gian cư trú như sau:

-Năm năm cho những người đã được công nhận là người tị nạn

-Hai năm: cho các công dân các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, công dân Andorra, Phi-líp-pin, Ghi-nê Xích đạo, Bồ Đào Nha và những người Do thái gốc Tây Ban Nha (sefardi).

-Một năm cho:

+Người sinh ra tại Tây Ban Nha.

+Người có quyền chọn quốc tịch nhưng không thực hiện quyền đó.

+Người đã từng được nằm dưới sự giám hộ, bảo vệ hoặc nuôi dưỡng hợp pháp (việc nuôi dưỡng này phải có quyết định cho phép của cơ quan công quyền thuộc lĩnh vực bảo vệ trẻ em ở từng địa phương hoặc được thừa nhận bằng các bản án tư pháp) của công dân hoặc một thể chế Tây Ban Nha trong vòng hai năm liên tiếp, kể cả khi đương sự vẫn tiếp tục ở trong tình trạng này vào thời điểm nộp đơn.

+Người mà vào thời điểm nộp đơn đã có một năm kết hôn với công dân Tây Ban Nha và không ly thân hợp pháp hoặc trên thực tế.

+Chồng hoặc vợ góa của công dân Tây Ban Nha, nếu không ly thân thực tế hoặc hợp pháp với người này tại thời điểm người này mất.

+Người không sinh ra tại Tây Ban Nha nhưng có bố hoặc mẹ (cũng không sinh ra tại Tây Ban Nha), ông hoặc bà có thể có quyền mang quốc tịch Tây Ban Nha gốc.

+Ngoài ra, đương sự còn phải chứng minh có đạo đức tốt và đủ mức độ hòa nhập xã hội Tây Ban Nha.

Đối tượng có thể xin nhập quốc tịch theo quyền cư trú

-Chính bản thân đương sự nếu trên 18 tuổi hoặc đã được giải phóng để tự lập.

-Người trên 14 tuổi, có sự hỗ trợ của người đại diện hợp pháp.

-Người đại diện hợp pháp của người trên 14 tuổi.

-Chính bản thân người khuyết tật hoặc người đại diện hợp pháp của người khuyết tật, tùy theo quyết định của tòa án về mức độ khuyết tật.

Bạn sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Hộ tịch nơi đương sự cư trú.

Nhập quốc tịch Tây Ban Nha theo Sắc chỉ nhập tịch

Phương thức nhập quốc tịch này mang tính tùy ý và không lệ thuộc vào các quy định chung về thủ tục hành chính. Việc nhập quốc tịch sẽ được Chính phủ tự do cho phép thông qua Nghị định Hoàng gia, sau khi đã đánh giá tất cả những hoàn cảnh đặc biệt của đương sự.
Người nhập quốc tịch Tây Ban Nha theo phương thức quyền chọn, quyền cư trú hay Sắc chỉ nhập tịch sẽ phải:

-Tuyên thệ hoặc hứa trung thành với Nhà vua và tuân thủ Hiến pháp và pháp luật (đối với người trên 14 tuổi và có năng lực để tự tuyên thệ)

-Tuyên bố từ bỏ quốc tịch cũ, trừ phi đương sự mang quốc tịch của một nước nói tiếng Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha hoặc là công dân của Andorra, Phi-líp-pin, Ghi-nê Xích đạo hoặc Bồ Đào Nha.

Nhập quốc tịch Tây Ban Nha vì đã từng mang quốc tịch Tây Ban Nha

Những người đã từng mang và sử dụng quốc tịch Tây Ban Nha trong vòng mười năm liên tiếp một cách thiện ý, dựa trên cơ sở đăng ký tại Phòng hộ tịch Tây Ban Nha sẽ có quyền xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha.

Quốc tịch Tây Ban Nha không mất đi kể cả khi việc đăng ký bị hủy tại Phòng Hộ tịch. Trong thời gian từng mang quốc tịch Tây Ban Nha, đương sự phải có thái độ chủ động đối với việc mang và sử dụng quốc tịch Tây Ban Nha, có nghĩa là đương sự phải ứng xử trên tư cách là người Tây Ban Nha trong việc thực hiện quyền cũng như nghĩa vụ của mình đối với các cơ quan của Nhà nước Tây Ban Nha.

Bạn có thể nộp hồ sơ và được giải quyết tại Phòng hộ tịch nơi đương sự cư trú.

Trên đây là những trường hợp và điều kiện để nhập quốc tịch Tây Ban Nha. Nếu bạn đã sẵn sàng hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi tây ban nha nhé.

Xem thêm: Phương tiện du lịch ở Tây Ban Nha 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 2
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Điểm danh những địa điểm du lịch ở Valencia hot nhất hiện nay  

Điểm danh những địa điểm du lịch ở Valencia hot nhất hiện nay  

Khi có vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ trong tay thì cái tên được nhắc tới duy nhất không còn là Madrid hay Barcelona mà chính là Valencia. Ngay bây giờ là một số địa điểm du lịch ở Valencia hot nhất mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến đây.

Danh sách một số địa điểm du lịch ở Tây Ban Nha cho bạn (Phần 2)

Danh sách một số địa điểm du lịch ở Tây Ban Nha cho bạn (Phần 2)

Đến với xứ sở bò tót, bạn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua một số địa điểm du lịch ở Tây Ban Nha phải không nào? Trong bài viết này, hãy tiếp tục cùng với VietAIR tìm hiểu về những điểm đến làm say lòng du khách khi ghé thăm nơi đây

Mách bạn kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc

Mách bạn kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc

Bạn đang có ý định du lịch xứ sở bò tót trong thời gian sắp? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của VietAIR bạn nhé. Những kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc sẽ được đưa ra cho bạn tham khảo. Đây chắc chắn sẽ là cẩm nang du lịch hoàn hảo cho bạn cùng với gia đình, bạn bè.

Hé lộ kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha

Hé lộ kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha

Vậy thì hãy đặt ngay cho mình vé máy bay đi Tây Ban Nha ngay từ bây giờ. Và bên cạnh đó, những kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha cần thiết cũng cần được bạn quan tâm bởi vì không có nó bạn sẽ không thể nào nhập cảnh xứ sở bò tót được đâu đấy.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Valencia hoàn hảo cho du khách

Bật mí kinh nghiệm du lịch Valencia hoàn hảo cho du khách

Valencia là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại Tây Ban Nha. Và trong bài viết này, những kinh nghiệm du lịch Valencia đầy đủ nhất sẽ được chúng tôi bật mí đấy!

 Chia sẻ ngay kinh nghiệm đi lại ở Tây Ban Nha tốt nhất

Chia sẻ ngay kinh nghiệm đi lại ở Tây Ban Nha tốt nhất

Tây Ban Nha là một trong năm quốc gia có nền du lịch phát triển nhất thế giới. Chính những phong cảnh tuyệt đẹp, con người thân thiện, ẩm thực ngon và nền bóng đá phát triển đã lôi kéo một lượng lớn du khách tới đây. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo thì những kinh nghiệm đi lại ở Tây Ban Nha chiếm một phần không thể thiếu trong lộ trình vi vu của bạn đâu đấy.

Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha

Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha hiện nay đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt nhất trên thế giới. Bởi nền giáo dục hiện đại, những công trình kiến trúc đặc sắc, người dân thân thiện.

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Madrid hoàn hảo nhất cho du khách

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Madrid hoàn hảo nhất cho du khách

Madrid là thủ đô của Tây Ban Nha. Thành phố này hàng thu hút một lượng du khách khổng lồ tới ghé thăm và khám phá. Ngay trong bài viết này, VietAIR sẽ bật mí ngay cho bạn những kinh nghiệm du lịch tới thủ đô của xứ sở bò tót tốt nhất và đầy đủ nhất.

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Valencia tự túc đầy đủ nhất

Hé lộ kinh nghiệm du lịch Valencia tự túc đầy đủ nhất

Bạn đang muốn khám phá thành phố tuyệt vời Valencia nhưng vẫn chưa biết những kinh nghiệm cho chuyến đi này? Đừng lo lắng, những kinh nghiệm du lịch Valencia tự túc mà VietAIR dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tin tức cần thiết cho chuyến đi.

Bật mí ngay kinh nghiệm đi du lịch Tây Ban Nha cho du khách

Bật mí ngay kinh nghiệm đi du lịch Tây Ban Nha cho du khách

Tây Ban Nha luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. VietAIR sẽ bật mí ngay bây giờ kinh nghiệm đi du lịch Tây Ban Nha đầy đủ nhất cho bạn.

Gọi điện Liên hệ qua messenger