Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Những điều cần biết về thông tin vé máy bay Vietnam Airlines của bạn

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc vé máy bay là điều hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên vì sự hạn chế thông tin, sự thiếu an toàn của các phòng vé không tên tuổi xuất hiện ngày càng nhiều, có rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã cầm trong tay mã code vé máy bay, chẳng hạn như sai tên tuổi, sai hành trình, hay là vé chưa được thanh toán, dẫn đến rất nhiều tình huống dở khóc dở cười. Vì vậy VietAIR xin hướng dẫn bạn tất tần tật những điều cần biết về thông tin vé máy bay Vietnam Airlines trước khi thực hiện hành trình bay của mình nhé.

Danh Mục Bài Viết [Hiện]

1. Tìm hiểu về vé máy bay Vietnam Airlines

Hình ảnh minh họa code vé máy bay Vietnam Airlines
Hình ảnh minh họa code vé máy bay Vietnam Airlines 

Mỗi khi bạn đặt vé máy bay Vietnam Airlines dù là tự đặt trên website hoặc ứng dụng di động chính hãng, đặt qua phòng vé, qua cá nhân hay thậm chí là mua vé sang nhượng, bạn cũng sẽ nhận được một mã số gồm 6 kí tự gồm toàn chữ cái viết hoa, và với code vé máy bay Vietnam Airlines này, bạn có thể kiểm tra mọi thông tin về hành trình bay của mình cũng như là có giá trị để xuất ra chiếc thẻ lên máy bay khi tới sân bay. Điều bạn cần làm là kiểm tra tính xác thực của mã code này và các thông tin cá nhân của mình đã đúng với thông tin theo code hay chưa.

Tìm hiểu kĩ hơn về các hình thức  tra cứu vé máy bay Vietnam Airlines tại đây:

Cẩm nang tra cứu vé máy bay Vietnam Airlines 

2. Hướng dẫn đọc hiểu thông tin vé máy bay Vietnam Airline

Trên các mã vé mà bạn nhận được luôn có rất nhiều thông tin và mã số, điều này dễ gây bối rối với những người mới đi máy bay lần đầu, nhưng tựu chung lại các thông tin mà bạn cần biết là họ tên và hành trình bay, thông tin về hành lý cho phép và các dịch vụ đi kèm (nếu có). Để hiểu hết các thông tin cần biết và nắm rõ trước khi thực hiện chuyến bay, dưới đây là các cách kiểm tra thông tin vé máy bay Vietnam Airlines bạn nên nắm được:

2.1. Sử dụng tổng đài Vietnam Airlines

Tổng đài của Vietnam Airlines ra mắt từ 2017
Tổng đài của Vietnam Airlines ra mắt từ 2017

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam trước đây có ba đầu số tổng đài ở ba miền Bắc, Trung, Nam để phục vụ hành khách, tuy nhiên từ năm 2017, Vietnam Airlines đã ra mắt số tổng đài chăm sóc khách hàng duy nhất là 19001100 sử dụng cho mọi miền trên tổ quốc. Bạn có thể gọi vào số này và làm theo hướng dẫn để được kết nối với tổng đài viên.

Tổng đài làm việc từ 7h00 sáng hàng đến 7h00 tối hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu, riêng cuối tuần (Thứ bảy và chủ nhật) và ngày lễ thì làm việc từ 8h00 sáng đến 5h00 chiều mỗi ngày.

Tổng đài 19001100 này tiếp nhận và hỗ trợ mọi vấn đề của hành khách, trong đó có:

  • Thông tin về các dịch vụ của Vietnam Airlines
  • Đặt chỗ, mua vé máy bay, cập nhật và thay đổi lịch trình, hoàn vé đã mua, kiểm tra thông tin vé máy bay Vietnam Airlines
  • Chăm sóc hội viên Bông sen vàng Lotusmile
  • Tiếp nhận và đăng ký các dịch vụ đặc biệt trên chuyến bay như thiết bị hỗ trợ y tế, ghế bổ sung, suất ăn,...
  • Tiếp nhận và phản hồi về chất lượng dịch vụ

Ngoài ra nếu bạn muốn nhận được sự trợ giúp liên quan đến chương trình chăm sóc hội viên Bông sen vàng Lotusmile, bạn sẽ liên hệ qua tổng đài dành riêng cho Bông sen vàng là 19001800. Riêng tổng đài này chỉ làm việc trong giờ hành chính từ 8h00 sáng - 12h00 trưa và từ 13h00 chiều - 17h00 chiều từ thứ hai đến hết thứ sáu.

2.2. Đến phòng vé chính hãng của Vietnam Airline

Có rất nhiều phòng vé chính hãng Vietnam Airlines tại mỗi tỉnh
Có rất nhiều phòng vé chính hãng Vietnam Airlines tại mỗi tỉnh 

Tại hầu hết các tỉnh thành có đường bay Vietnam Airlines đều có ít nhất một phòng vé chính thức của hãng. Vì vậy bạn có thể đến thẳng đây để check thông tin vé máy bay Vietnam Airlines của mình nếu như ở gần nhé.

Một số đại diện chính hãng ở ba miền để bạn check vé máy bay Vietnam Airlines có thể kể đến: 

  • Miền Bắc: Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Bắc

Địa chỉ: số 1 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 Điện thoại: 1900 1100

  • Miền Trung: Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Trung

            Địa chỉ: Phòng Thương mại Hành khách, Tầng 3, Tòa nhà trực thăng, Sân bay Đà Nẵng

            Điện thoại: 1900 1100

  • Miền Nam: Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Nam

Địa chỉ: Phòng Thương mại Hành khách, 49 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình

Điện thoại: 1900 1100

2.3. Kiểm tra thông tin vé máy bay Vietnam Airline qua đại lý

Vé Máy bay Vietnam Airlines có thể được kiểm tra qua đại lý
Vé Máy bay Vietnam Airlines có thể được kiểm tra qua đại lý

Một hình thức check vé máy bay Vietnam Airlines cũng rất đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng, đó chính là qua các đại lý của hãng. Mỗi khi bạn đặt vé qua đại lý, bạn hãy yêu cầu đại lý gửi cho mình mã số đặt vé từ hãng, trong đó sẽ có code vé máy bay, họ tên hành khách và thông tin hành trình của bạn. Với mã code này bạn có thể đem ra sân bay và check in bình thường, hoặc để cẩn thận thì sử dụng code này để kiểm tra thông tin chắc chắn xem vé đã thanh toán chưa, có vấn đề gì không trước khi bay.

3. Tra cứu thông tin tại VietAIR

Vietnam Airlines là hãng hàng không được nhiều người lựa chọn vì nhiều điểm đến đa dạng
Vietnam Airlines là hãng hàng không được nhiều người lựa chọn vì nhiều điểm đến đa dạng

VietAIR là một địa chỉ phòng vé đại lý chính thức cấp 1 của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, vì vậy khi có nhu cầu check vé máy bay Vietnam Airline hoặc check in vé máy bay Vietnam Airlines bạn đều có thể tìm đến đây để thực hiện và nhận sự trợ giúp nhanh chóng kịp thời nhất. Bạn có thể đến tận nơi với văn phòng ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc sử dụng tổng đài 24/7 của VietAIR 1900 1796.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thông tin vé máy bay Vietnam Airlines, chúc bạn và người thân có một chuyến đi an toàn và thuận lợi. 

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Vietjet Air

Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên của Việt Nam được cấp phép hoạt động từ năm 2007. Tổng hợp những thông tin mới nhất về lịch sử, nhân sự, đội bay, những quy định cùng vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air

Vietnam Airlines

Vietnam Airlines

Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam được thành lập từ năm 1956. Tổng hợp những thông tin mới nhất về lịch sử hình thành, đội bay, nhân sự cùng các hạng vé máy bay Vietnam Airlines

Asiana Airlines

Asiana Airlines

Cập nhật giá vé máy bay hãng Asiana Airlines liên tục từ đại lý cấp 1 của hãng - VietAIR. Chúng tôi luôn hỗ trợ săn vé giá rẻ 24/7.

All Nippon Airways

All Nippon Airways

Hãng hàng không All Nippon Airways là hãng hàng không nội địa lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ sau hãng hàng không quốc gia của Nhật là Japan Airlines. Tổng hợp những thông tin mới nhất gồm lịch sử, nhân sự, vé máy bay All Nippon Airways

Air Asia

Air Asia

Hãng hàng không Air Asia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện nay hãng đang khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế đến hơn 100 địa điểm ở 22 quốc gia trên thế giới. Tổng hợp những thông tin mới nhất gồm lịch sử, nhân sự, các hạng vé máy bay Air Asia

China Airlines

China Airlines

Hãng hàng không China Airlines là hãng hàng không Trung Quốc chủ yếu hoạt động ở các quốc gia châu Á. Tổng hợp những thông tin mới nhất gồm lịch sử, nhân sự, văn hóa doanh nghiệp, các dịch vụ và các hạng vé máy bay China Airlines

Cathay Pacific

Cathay Pacific

Vé máy bay Cathaypacific - VietAIR là đại lý vé máy bay Cathay pacific online hàng đầu tại Việt Nam . Truy cập và đặt vé ngay để có nhiều ưu đãi !

Air Seoul

Air Seoul

Cập nhật giá vé máy bay hãng Air Seoul liên tục từ đại diện chính thức của hãng - VietAIR. Chúng tôi luôn hỗ trợ săn vé giá rẻ 24/7.

Air Busan

Air Busan

Cập nhật giá vé máy bay hãng Air Busan liên tục từ đại diện chính thức của hãng - VietAIR. Chúng tôi luôn hỗ trợ săn vé giá rẻ 24/7.

Air New Zealand

Air New Zealand

Air New Zealand là hãng hàng không quốc gia của đất nước New Zealand, hãng hàng không này là khai thác rất nhiều chặng bay với đường bay rộng khắp ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hãng hàng không Air New Zealand ngay ở bài viết dưới đây nhé.