Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Thủ tục xin visa du học Hà Lan

Bạn đang chuẩn bị đến dần với đất nước của cối xay gió, của những cánh đồng hoa tuilip tuyệt đẹp. Bạn đã yêu tiếng Hà Lan, mong muốn khám phá đất nước Hà Lan nhưng vẫn còn những boăn khăn về thủ tục xin visa du học Hà Lan. Hãy lắng nghe những chia sẻ của VietAIR nhé

Những bước chuẩn bị ban đầu

Bước đầu tiên, bạn cần phải xác định được ngôi trường đại học tại Hà Lan mà bạn muốn nộp hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ tại văn phòng du học, bạn phải chờ trong khoảng từ 2-8 tuần để trường duyệt hồ sơ.

Nếu hồ sơ đã được duyệt thì chúc mừng bạn trước đã nhé. Sau đó, trường sẽ gửi cho bạn thông báo nhập học cùng với các loại phí mà bạn phải chi trả.

Bước tiếp theo, bạn cần phải ra ngân hàng đóng các loại phí và nhớ giữ lại những tờ hóa đơn nhé.

thủ tục xin visa du học tây ban nha 2
Một số trường đại học ở Hà Lan 

Bước thứ ba, đó là bạn cần phải đăng kí visa du học Hà Lan. May mắn rằng, hầu hết các trường đại học ở Hà Lan đều có đăng kí visa MVV cho sinh viên quốc tế. Visa này thì có thời hạn là 1 năm, bạn nên đăng kí gia hạn visa trước khi hết hạn 2 tháng.

Bước thứ tu, bạn cần tới Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội và xin cấp visa tạm thời. Trong khoảng 1 đến 2 tuần bạn sẽ được cấp, và visa này chỉ có thời hạn là 3 tháng thôi.

Bộ hồ sơ xin visa du học Hà Lan cần những gì?

-Giấy tờ cá nhân và học tập của sinh viên

-Tờ khai xin thị thực dùng bằng chữ in hoa và viết bằng tiếng Anh

-Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trắng để đóng dấu thị thực. Nếu bạn đã từng đến các quốc gia trong khối Schegen, bạn cũng sẽ được yêu cầu đưa ra hộ chiếu cũ.

-Hai ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45mm kèm theo các quy chuẩn:  Đã là quy chuẩn thì bạn nên tuần thủ theo nhé. Tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại vì ảnh không đủ quy chuẩn thì rất đáng tiếc đấy.

-Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS

-Chứng minh khả năng tài chính: Bạn cần chuyển số tiền khoảng 10.000 Euro (tương đương với khoản tiền sinh hoạt  phí 1 năm tại Hà Lan) vào số tài khoản có sẵn ở trường đại học Hà Lan, để trường làm giấy phép cư trú. Sau khi sang nhập học, bạn sẽ được hoàn trả số tiền này.

-Thông tin và tài chính của người mời/bảo trợ

+Thông tin bao gồm: thư mời của người bảo trợ tại Hà Lan được chính quyền xác nhận, bản sao hộ chiếu.

+Chứng minh tài chính: Phiếu trả lương, hợp đồng lao động, hoặc giấy đăng kí kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp).

-Nếu không có người bảo trợ, bạn cần phải có giấy tờ để chứng minh bạn sẽ ở đâu

-Bản sao sổ hộ khẩu

-Thư mời học, trong đó có kèm hóa đơn đã nộp tiền coc tại trường

-Thẻ sinh viên

-Phiếu đặt chỗ vé máy bay

-Bảo hiểm y tế, du lịch cho toàn bộ thời gian ở lại Hà Lan

-Đơn xin visa (lấy từ văn phòng cấp visa Hà Lan)

-Lệ phí cho việc cấp visa

Các loại visa du học Hà Lan

thủ tục xin visa du học hà lan 1
Visa cho khối Schegen 

Thông thường, có 3 loại visa du học Hà Lan: visa ngắn hạn, visa dài hạn (MVV), visa kết hợp cả 2 loại .

Visa ngắn hạn chi áp dụng cho sinh viên muốn ở lại trong vòng 3 tháng. Sinh viên có thể di chuyển tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

Visa dài hạn MVV áp dụng cho sinh viên ở lại Hà Lan trên 3 tháng. Bạn chỉ có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần. Sau khi đến Hà Lan bạn sẽ phải đăng kí tạm trú làm thẻ cư trú.

Visa kết hợp cả ngắn hạn và dài hạn: đây cũng có thể coi là visa dài hạn nhưng bạn sẽ được tự do di chuyển trong khối Schegen và ra vào Hà Lan trong 3 tháng đầu trong khi đợi cấp thẻ tạm trú.

Bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc về thủ tục xin visa du học Hà Lan rồi chứ. Hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi hà lan nào.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Lan!

Xem thêm: Nhập cảnh vào Hà Lan được mang theo gì?

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 1
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Kinh nghiệm du lịch Amersfoort

Kinh nghiệm du lịch Amersfoort

Amersfoot là môt thành phố lâu đời tại Hà Lan. Chính vì thế thành phố mang những nét vừa cổ kính vừa hiện đại. Nếu bạn đang có ý định du lịch Amersfoort. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Amersfoort dưới đây của Vietair.com.vn nhé.

Review du lịch Amsterdam

Review du lịch Amsterdam

Bạn muốn đến Amsterdam- Hà Lan? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm cũng như chưa nghe qua bất kì một review du lịch Amsterdam nào? Đừng quá lo lắng nhé, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của VietAIR

Những món ăn vặt của Hà Lan

Những món ăn vặt của Hà Lan

Hà Lan đất nước được biết đến nhiều bởi những chiếc cối xay gió, bởi những cánh đồng hoa tuilip màu sắc. những ít ai biết đến ẩm thực Hà Lan. Không tinh tế như ẩm thực Ý hay nổi bật như ẩm thực Pháp.

Những lưu ý khi du lịch bảo tàng Anne Frank House

Những lưu ý khi du lịch bảo tàng Anne Frank House

Bạn đang muốn đến bảo tàng Anne Frank House? Nhưng bạn chưa biết những điều cần lưu ý khi du lịch bảo tàng Anne Frank House này đó là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của VietAIR chúng tôi sau đây nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Amsterdam

Những lưu ý khi đi du lịch Amsterdam

Du lịch Amsterdam- Hà Lan hiện nay đang được nhiều du khách quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý khi đi du lịch Amsterdam đâu nhé. Hãy tham khảo bài viết sau đây của VietAIR chúng tôi nhé.

Những khách sạn giá rẻ ở Rotterdam

Những khách sạn giá rẻ ở Rotterdam

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho hành trình đến Rotterdam nhưng vẫn chưa tìm kiếm được khách sạn được nghỉ tại đây Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu những khách sạn giá rẻ ở Rotterdam dưới đây.

Những điều cần biết khi du lịch Hà Lan

Những điều cần biết khi du lịch Hà Lan

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hà Lan và muốn tìm hiểu về con người, văn hóa, ẩm thực, những địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ sở hoa tulip này. Thì nhất định bạn đừng qua bài viết về những điều cần biết khi du lịch Hà Lan sẽ bật mí

Nhập cảnh vào Hà Lan được mang theo gì?

Nhập cảnh vào Hà Lan được mang theo gì?

Hà Lan là đất nước nằm ở phía tây bắc của châu Âu. Hằng năm, đất nước này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Bởi những con đê, những chiếc cối xay gió, hoa tulip,…

Lời khuyên khi đi du lịch Hà Lan

Lời khuyên khi đi du lịch Hà Lan

Bạn muốn đến Hà Lan, nhưng bạn chưa có những thông tin gì về chuyến hành trình này? Đừng quá lo lắng, mà hãy tham khảo bài viết lời khuyên du lịch ở Hà Lan của VietAIR của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Kinh nghiệm du lịch Utrecht

Kinh nghiệm du lịch Utrecht

Người ta thường ít nhắc đến Utrecht. Không ít người dân bản xứ cho rằng đây là địa điểm đẹp nhất Hà Lan. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Vietair.com.vn về kinh nghiệm du lịch Utrecht nhé!