Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam

Hà Lan không chỉ được người ta nhớ đến với nhưng chiếc cối xay gió, những cánh đồng hoa tuilip mà còn được người ta biết đến bởi những bảo tàng có giá trị rất lớn. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam. Hãy tham khảo những chia sẻ của VietAIR nhé.

Cùng tìm hiểu về thông tin về từng bảo tàng tại thành phố này.

Bảo tàng Van Gogh

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam 1
Bảo tàng Van Gogh 

Vincent Willem van Gogh (1853-1890)  là danh học nổi tiếng người Hà Lan. Các tác phẩm của ông chủ yếu đi theo trường phái hậu ấn tượng. Những tác phẩm của ông không chỉ có sức ảnh hưởng trong nước mà còn là thế giới. Những năm cuối đời là những năm ông sáng tác nhiều nhất. Có tới những 2000 tác phẩm được sản sinh ở 10 năm cuối đời. trong đó 900 tác phẩm hoàn chỉnh và 1100 bản phác thảo. Và có lẽ đây chính là lí do bảo tàng Van Gogh ra đời.

Bảo tàng được thiết kế bởi Gerrit Rietveld và Kisho Kurokawa, là nơi lưu trữ nhiều nhất những tác phẩm của Van Gogh trên thế giới. Ngoài ra bảo tàng cũng trưng bày một số tác phẩm của những họa sĩ Monet, Gauguin và Seurat.

Bảo tàng quốc gia Hà Lan

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam 2
Phía bên ngoài bảo tàng quốc gia Hà Lan 

Bảo tàng nằm tại Quảng trường bao gồm rất nhiều bảo tàng như Bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Stedelijk Amsterdam, và Concertgebouw tại quận Amsterdam Nam. Ngoài lịch trình tham quan bảo tàng quốc gia Hà Lan, bạn có thể tham quan thêm những bảo tàng ngay gần đấy nữa nhé.

Bảo tàng quốc gia Hà Lan nằm trong top những bảo tàng ở Amsterdam có tới hơn 8000 mẫu vật được trưng bày trên tổng số thu hơn 1 triệu hiện vật giai đoạn 1200-2000, biến nó trở thành bảo tàng về nghệ thuật lớn nhất cả nước. Bảo tàng bao gồm những bức tranh nổi tiếng như The Night Watch (Rembrandt), Chân dung của một cặp vợ chồng trẻ (Frans Hals) và các cô bán sữa (Johannes Vermeer), hay những kiệt tác của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer Golden Age, Frans Hals và Rembrandt.

Không chỉ có những cổ vât của châu Âu, bảo tàng cũng trưng bày những cổ vật của châu Á. Hay ngoài tranh còn có những tác phẩm điêu khắc, đồ trang sức, hiện vật thủ công,…Tiêu biểu phải kể đến tác phẩm nghệ thuật “Tuần tra đêm – Night Watch – 1642”. Nó được họa sĩ Rembrandt vẽ khi phải tưởng tượng ra chiến tranh trong khi đất nước Hà Lan đang ở trong thời bình.

Bảo tàng Stedelijk

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam 3
Bảo tàng Stedelijk về ban đêm 

Nếu như bảo tàng Van Gogh là để danh lưu trữ chủ yếu những  bức tranh của danh sĩ nổi tiếng Van Gogh, bào tàng quốc gia Hà Lan lưu trữ những những cổ vật kiến trúc cổ, thì bảo tàng Stedelijk lưu trữ những thứ về nghệ thuật hiện đại, nghệ thuật đương đại,và thiết kế ở Amsterdam.

Được xây dựng từ thế kỉ 19 bởi nhà thiết kế  Adriaan Willem Weissman. Tuy nhiên, tới thế kỉ 21 thì lối kiến trúc cửa ra vào ở thế kỉ 19 đã cũ. Vì thế, nhà thiết kế Benthem Crouwel đã thiết kế lối vào hiện đại hơn cho bảo tàng.

Bảo tàng ở Amsterdam này lưu trữ rất nhiều tác phẩm của những nghệ sĩ như Vincent van Gogh, Wassily Kandinsky, Ernst Ludwig Kirchner, Marc Chagall, Henri Matisse, Jackson Pollock, Andy Warhol, Willem de Kooning, Marlene Dumas, Lucio Fontana và Gilbert & George.

Ví dụ tác phẩm the blue mountain (1908-1909) của họa sĩ Wassily Kandinsk. Ông là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất ở thế kỉ 20, được tôn vinh với những tác phẩm thuộc trường phía trừu tượng hiện đại đầu tiên trên thế giới. tác phẩm the blue mountain là tác phẩm tiêu biểu của ông. Nó là một sự chơi màu sắc cực kỳ tinh tế, pha trộn trong đó một chút âm nhạc một chút khoa học. Chắc bạn phải nhìn ngắm thật lâu thì mới có thể hiểu được ý nghĩa của nó.

Bảo tàng Vrolik

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam 4
Những dị vật bên trong bảo tàng 

Bảo tàng Vrolik được đặt theo tên của nhà khoa học nổi tiếng Gerardus Vrolik. Ông là người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu những dị tật của con người, nhằm phục vụ cho ngành y học. Việc sưu tập hàng nghìn mẫu bệnh phẩm và vật phẩm là lí do lớn nhất khiến bảo tàng ra đời.

Vào những năm của thế kỉ 18-19, Gerardus Vrolik đã sưu tập rất nhiều những bệnh phẩm, phôi thai, xương và đầu lâu khác thường nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu của mình. Ngoài ra, với  vốn kiến thức sâu rộng của mình, ông cũng đã cho xuất bản rất nhiều sách chuyên khảo về sự dị tật của con người. Ông được tôn vinh là là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất Hà Lan giai đoạn đó.

Sau khi Gerardus Vrolik qua đời, bộ sưu tập của ông được một nhóm công dân Hà Lan mua lại và tặng cho thành phố Amsterdam. Hiện nay thì nó được đặt trong trường Đại học Amsterdam. Bộ sưu tập của ông vẫn được bổ sung thêm để phong phú hơn. Nếu ngay lần đầu bước chân vào bảo tàng ở Amsterdam, bạn sẽ cảm thấy hơi rùng rợn. Vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần cho mình thật vững nhé.

Bảo tàng Sex

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam
Cổng vào bảo tàng Sex

Bảo tàng Sex ở Hà Lan được xem là một trong những bảo tàng sex lớn của thế giới bao gồm bộ sưu tập đồ sộ và độc những bức tranh của những danh họa nổi tiếng, vật dụng và những cuốn băng nhạy cảm.

Hình ảnh bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đầu tiên đó là bức tượng thần Venus làm bằng thạch cao , bức tượng Mata Har với tình nhân hay biểu tượng Sex huyền thoại của Marilyn Monroe. Bên trong bảo tàng là những hình ảnh, mô hình với hình vẽ tương đối nhạy cảm, thể hiện quan điểm trần trụi của con người về đời sống tình dục.

Hiện nay, bảo tàng đón tới 500.000 lượt khách du lịch mỗi năm mặc dù nó cũng khiến nhiều vị khách ngượng ngùng khi ghé thăm.

Bảo tàng hình xăm

Ghé thăm những bảo tàng ở Amsterdam 5
Du khách xếp hàng vào bảo tàng 

Bào tàng hình xăm mới được mở cửa vào tháng 11/2011. Được lấy cảm hững từ bộ sưu tập của Henk Schiffmacher, hiện nay con số hiện vật đã lên tới 40.000.Nơi đây là tổng hợp của những hình xăm từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng cũng chia những bộ sưu tập theo vị trí địa lí bao gồm: châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Á. Hay đem lại cho bạn những thông tin về lịch sử,đặc điểm, thói quen xăm hình ở những nơi khác nhau. Nếu bạn là người có đam mê với những hình xăm thì đây là bảo tàng nhất đinh phải đến đó. Nó cũng có thể tạo ra rất nhiều cảm hứng trong công việc sáng tạo nghệ thuật.

Ngoài những kim tiêm, hình xăm, hình ảnh poster quảng cáo,.. bảo tàng ở Amsterdam thậm chí còn lưu trữ những mẫu da người được xăm ở thế kỉ 19, được bảo quản chuyên nghiệp trong một dung dịch ở trong lọ kín.

Nếu bạn có đủ thời gian, hãy ghé thăm thật nhiều những bảo tàng ở Amsterdam nhé. Hãy nhanh chóng đặt mua vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ trước 1-2 tháng để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi nhé.

Chúc bạn vui vẻ để tận hưởng chuyến đi của mình!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 2
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Khám phá làng cổ Giethoorn - thị trấn cổ tích đẹp nhất thế giới

Khám phá làng cổ Giethoorn - thị trấn cổ tích đẹp nhất thế giới

Phố xá xô bồ với tiếng còi xe inh ỏi đôi khi khiến con người ta cảm thấy ngột ngạt và  bí bách. Tại sao không thử xách balo lên và đi đến làng cổ Giethoorn ở Hà Lan, vùng quê yên bình xinh đẹp không khói bụi còi xe với những thông tin bổ ích mà VietAIR cung cấp dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Amersfoort

Kinh nghiệm du lịch Amersfoort

Amersfoot là môt thành phố lâu đời tại Hà Lan. Chính vì thế thành phố mang những nét vừa cổ kính vừa hiện đại. Nếu bạn đang có ý định du lịch Amersfoort. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Amersfoort dưới đây của Vietair.com.vn nhé.

Review du lịch Amsterdam

Review du lịch Amsterdam

Bạn muốn đến Amsterdam- Hà Lan? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm cũng như chưa nghe qua bất kì một review du lịch Amsterdam nào? Đừng quá lo lắng nhé, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của VietAIR

Những món ăn vặt của Hà Lan

Những món ăn vặt của Hà Lan

Hà Lan đất nước được biết đến nhiều bởi những chiếc cối xay gió, bởi những cánh đồng hoa tuilip màu sắc. những ít ai biết đến ẩm thực Hà Lan. Không tinh tế như ẩm thực Ý hay nổi bật như ẩm thực Pháp.

Những lưu ý khi du lịch bảo tàng Anne Frank House

Những lưu ý khi du lịch bảo tàng Anne Frank House

Bạn đang muốn đến bảo tàng Anne Frank House? Nhưng bạn chưa biết những điều cần lưu ý khi du lịch bảo tàng Anne Frank House này đó là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của VietAIR chúng tôi sau đây nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Amsterdam

Những lưu ý khi đi du lịch Amsterdam

Du lịch Amsterdam- Hà Lan hiện nay đang được nhiều du khách quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý khi đi du lịch Amsterdam đâu nhé. Hãy tham khảo bài viết sau đây của VietAIR chúng tôi nhé.

Những khách sạn giá rẻ ở Rotterdam

Những khách sạn giá rẻ ở Rotterdam

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho hành trình đến Rotterdam nhưng vẫn chưa tìm kiếm được khách sạn được nghỉ tại đây Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu những khách sạn giá rẻ ở Rotterdam dưới đây.

Những điều cần biết khi du lịch Hà Lan

Những điều cần biết khi du lịch Hà Lan

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hà Lan và muốn tìm hiểu về con người, văn hóa, ẩm thực, những địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ sở hoa tulip này. Thì nhất định bạn đừng qua bài viết về những điều cần biết khi du lịch Hà Lan sẽ bật mí

Nhập cảnh vào Hà Lan được mang theo gì?

Nhập cảnh vào Hà Lan được mang theo gì?

Hà Lan là đất nước nằm ở phía tây bắc của châu Âu. Hằng năm, đất nước này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Bởi những con đê, những chiếc cối xay gió, hoa tulip,…

Lời khuyên khi đi du lịch Hà Lan

Lời khuyên khi đi du lịch Hà Lan

Bạn muốn đến Hà Lan, nhưng bạn chưa có những thông tin gì về chuyến hành trình này? Đừng quá lo lắng, mà hãy tham khảo bài viết lời khuyên du lịch ở Hà Lan của VietAIR của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Gọi điện Liên hệ qua messenger