Thông tin về hãng hàng không Air Asia

Air Asia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện nay, hãng cung cấp vé máy bay Air Asia với những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế tới hơn 100 địa điểm ở 22 quốc gia trên thế giới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của vietair.com.vn, để biết nhiều hơn về hàng hàng không thú vị này nhé.

Các hãng hàng không khác được quan tâm:

Hãng hàng không Air Asia
Hãng hàng không Air Asia

1. Tổng quan về hãng hàng không AirAsia  

1.1. Trụ sở

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hãng cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế và là một trong những hãng vé rẻ hàng đầu châu Á.

 • IATA: AK
 • ICAO: AXM

AirAsia khiến khách hàng nhớ đến và nhanh chóng trở nên phổ biến bởi vì thường xuyên có những chương trình vé máy bay Air Asia giá rẻ. Cơ sở chính của hãng nằm tại Nhà ga hàng không giá rẻ ở Sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

1.2. Tầm nhìn, sứ mệnh

Tầm nhìn:

Air Asia mong muốn trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á à phục vụ 3 tỷ người đang phải sử dụng các chuyến bay giá vé cao và không được phục vụ đầy đủ các chuyến bay tới các điểm đến mong muốn.

Sứ mệnh:

 • Trở thành công ty tốt nhất mà trong đó các nhân viên được coi là thành viên của một gia đình lớn
 • Tạo nên một thương hiệu Đông Nam Á được công nhận trên toàn cầu
 • Duy trì chi phí thấp nhất để mọi người đều có thể bay với AirAsia
 • Duy trì sản phẩm với chất lượng cao nhất, tận dụng công nghệ để giảm chi phí và tăng cường mức độ dịch vụ

2. Quá trình hình thành và phát triển

Điều thú vị đầu tiên đó là hãng hàng không AirAsia được tỷ phú Tony Fernandes mua lại từ một tập đoàn nhà nước với giá là 0,26 USD đi kèm với khoản nợ khổng lồ.

Tổng giám đốc của Air Asia
Tổng giám đốc của Air Asia 

Năm 1994, AirAsia được thành lập và đi vào hoạt động ngày 18/11/1996 bởi tập đoàn nhà nước DRB-Hicom. Tuy nhiên do đường hướng phát triển không đúng, hãng này nhanh chóng gánh khoản nợ khổng lồ lên tới 11 triệu USD.

Nhắc đến cái tên AirAsia không thể không nhắc đến CEO của hãng- doanh nhân người Malaysia Tony Fernandes. Một người có lối sống rất giản dị nhưng mang trong mình một trái tim nóng và cái đầu lạnh. Tháng 12/2001, công ty của Tony Fernand es là Tune Air Sdn Bhd mua lại AirAsia với mức giá rẻ mạt 0,26 USD.

Ở thời điểm mà các hàng hàng không quốc gia đang thống lĩnh thị trường. AisAsia không đi theo lối mòn cũ mà kinh doanh máy bay không ghế hạng nhất hay ghế hạng thương gia. Mức giá trung bình chỉ khoảng 48USD. AirAsia đã trở thành hãy bay dẫn đầu trong phong trào du lịch tiết kiệm ở châu Á.

Không đi theo phương thức hoạt động của những hàng đã có trên thị trường, AirAsia cạnh tranh trực tiếp với hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines về giá vé máy bay Air Asia.

Việc mở thêm những đường bay mới và đưa đến cho người tiêu dùng những mức giá không thể hấp dẫn hơn, người ta biết đến AirAsia nhiều hơn và hãng có lợi nhuận chỉ 1 năm su đó.

Năm 2003, là năm đánh dấu bước vươn mình lớn của AirAsia, hãng có những chuyến bay quốc tế đầu tiên tới Bangkok ( Thái Lan). Và sau đó là Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Phlippines, Việt Nam (2005),…

AirAsia phục vụ một mạng lưới rộng lớn nhất qua châu Á và Úc, bao gồm những chi nhánh hàng không: AirAsia Berhad (Malaysia), AirAsia Indonesia, Thái AirAsia, AirAsia India, Philippines AirAsia, AirAsia Japan, AirAsia X, Thái AirAsia X, Indonesia AirAsia X.

3. Đội bay và đường bay

3.1. Đội bay

AirAsia bao gồm có 3 hãng nhỏ đó là:  Thai AirAsia , AirAsia X và Indonesia AirAsia. Hiện nay hãng đang sở hữu 76 máy bay bao gồm: 58 máy bay Airbus A320-200 (mỗi chiếc có 180 ghế), 16 máy bay Boeing 737-300 ( mỗi chiếc có 148 ghế), 1 máy bay Airbus A330-300 (mỗi chiếc có 383 ghế) và 1 máy bay Airbus A340 ( mỗi chiếc có 286 ghế).

Đội bay Air Asia
Đội bay Air Asia 

Tuy nhiên, hãng đã tạo ra một điều chấn động tại Paris Air Show, khi hãng đã quyết định đặt mua 200 chiếc máy bay A320Neo trị giá lên đến 18,2. Ngay sau đó, AirAsia đã tuyên bố mở rộng đơn hàng thêm 100 chiếc máy bay, nâng tổng đơn hàng lên thành 300 chiếc máy bay có giá trị 27 tỉ USD. Hiện tại, AirAsiađang có 89 máy bay.

3.2. Tuyến bay

Air Asia khai thác đường bay tới 63 điểm đến tại 20 quốc gia và kế hoạt phát triển đội bay hùng hậu của hãng này là nhằm mở rộng các đường bay giữa Trung Quốc với các quốc gia Đông Nam Á. 

Air Asia đang có kế hoạch đưa các nhánh hoạt động của hãng này tại Thái Lan và Indonesia lên sàn chứng khoán tại hai quốc gia trên để huy động vốn nhằm đáp ứng kế hoạch phát triển.

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ, phát triển với nhiều tuyến bay nhất và nhiều chi nhánh nhất, phân bổ tại nhiều châu lục khác nhau. Do đó sẽ thuận tiện cho bạn nếu muốn book vé máy bay Air Asia của hãng hàng không này ở khắp mọi nơi.

4. Nhân viên và văn hóa doanh nghiệp

4.1. Nhân viên

Nếu như ở các doanh nghiệp khách hàng là thượng đế thì với ông chủ của Air Asia, nhân viên mới là thượng đế, khách hàng chỉ đứng thứ hai. Bởi vì ông quan niệm rằng, chỉ khi nào nhân viên cảm thấy thoải mái và hài lòng với công việc của mình, họ mới tạo nên tiếng tăm tốt và mang thương hiệu Air Asia đến cho người khác.

Những nhân viên ở đây không chỉ được đáp ứng đầy đủ về tiền lương mà còn được đáp ứng đầy đủ về cả tinh thần. Tại Air Asia có hẳn một phòng truyền thống, chuyên phụ trách và tổ chức hoạt động vui chơi cho toàn công ty.

Ông chủ của Air Asia Tony Fernandes có chia sẻ rằng. Khi tuyển dụng, ông không yêu cầu kinh nghiệm , chỉ cần họ có đam mê, nhiệt huyết và hi vọng.Ông luôn quan trọng rằng chính nhân viên là người tạo nên thành công của doanh nghiệp.

4.2. Văn hóa doanh nghiệp

Tại Air Asia có cả bộ quy tắc ứng xử của doanh nghiệp:

Xác định được điều quan trong với Air Asia:

Trước hết đó là tạo một môi trường làm việc tích cực, tôn trọng và thú vị cho mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Việc thúc đẩy và ghi nhận dựa trên tài năng và hiệu quả hoạt động.

Xây dựng môi trường bên trong và môi trường bên ngoài:

 • Sức khỏa, an toàn, tự nhiên và môi trường: Giảm thiểu tác hại môi trường bằng cách phát triển , thúc đẩy và sử dụng công nghệ cũng như thông lệ thân thiện với môi trường.
 • Duy trì một nơi làm việc không ma túy, không bạo lực

Cách thức hoạt động của Air Asia:

Soạn thảo những chính sách và thủ tục ăn toàn rõ ràng và toàn diện, từ đó tuân thủ nghiêm ngặt.

Cách sử dụng tài sản, thời gian, thông tin và những nguồn tài nguyên khác của AirAsia:

Sử dụng những điều này một cách thích hợp và có hiệu quả bằng cách tuân theo các thủ tục và hướng dẫn để ngăn chặn tình trạng lãng phí, thất thoát, và trộm cắp, sử dụng không an toàn hay không hợp lệ.

Air Asia không tạo ra những chi phí gia tăng không cần thiết và gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của AirAsia hay gây bất kỳ trở ngại hay cản trở nào đến khả năng hoạt động kinh doanh thực tế hay tiềm năng.

Hoạt động bổ ích tại Air Asia
Hoạt động bổ ích tại Air Asia

Cách thực hiện chuyên môn hóa và thẩm quyền:

Luôn giữ mình trong phạm vi thẩm quyền qui định.

Cách liên kết với khách hàng, nhà cung cấp, đối thủ cạnh tranh và các cơ quan công cộng:

Đối xử tôn trọng và hiểu biết đối với các hành khách của mình, bảo vệ thông tin cá nhân của họ trừ khi họ đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của họ, đối xử công bằng và chính trực với các nhà cung cấp.

Liên hệ với các cơ quan nhà nước một cách thích hợp và cởi mở.

Thông tin công khai về công ty chỉ do người có trách nhiệm hoặc người được cho phép thực hiện các truyền thông như vậy cung cấp.

Cách cạnh tranh:

Cạnh tranh dựa trên các đề xuất giá trị tốt hơn – bằng các sản phẩm và dịch vụ với mức giá và chất lượng tuyệt vời, thông qua việc vận dụng các mô hình và chiến dịch kinh doanh tối ưu.

Cách xử lí các vấn đề tham nhũng và hối lộ:

Không đề nghị hay chấp nhận những món quà hay khoản tiền hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị một cách bất hợp pháp hoặc không thích hợp để có lợi thế kinh doanh hay lợi lộc cho công ty, cho bản thân chúng ta hay cho người khác.

Cách xử lý những món quà xã giao trong kinh doanh:

Luôn cẩn thận trong việc đề nghị hay chấp nhận những món quà và "xã giao" kinh doanh. Nếu  cho rằng món quà như vậy là phương tiện để gây ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh, nhân viên sẽ không chấp nhận nó.

Không rửa tiền

Luôn liên kết lợi ích riêng với lợi ích chung

Air Asia không ủng hộ cho các đảng phái chính trị

Quấy rối, đe dọa là hành vi sai trái và không thể chấp nhận được

Khi có xung đột về lợi ích:

Nhanh chóng tiết lộ đầy đủ thông tin và đề nghị trợ giúp nếu không chắc.

Bảo mật và tiết lộ thông tin:

Luôn duy trì tính bảo mật.Ngoài ra, còn bảo vệ sự riêng tư và bảo vệ nhân viên, thông tin và dữ liệu.

Thông tin, giao tiếp và liên lạc với truyền thông: chuyển những câu hỏi tới người có đủ thẩm quyền để giải quyết như Truyền thông công ty, Tổng giám đốc điều hành quốc gia hay giám đốc tài chính để điều chỉnh những việc đó.

Báo cáo:

Luôn hỏi cấp trên về những việc không chắc, và có thể viết email để báo cáo về những điều sai so với bộ quy tắc này.

5. Các hạng vé và điều kiện giá vé

5.1. Hạng vé

AirAsia cũng cấp cho bạn 4 loại giá vé máy bay Air Asia khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn vé phù hợp với mục đích của mình.

Nếu bạn muốn bay một cách gọn nhẹ, với đường bay ngắn bạn có thể lựa chọn Vé giá rẻ. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn những tiện ích như: được hành lý ký gửi 20kg, được chọn chỗ ngồi miễn phí,hay có một bữa ăn miễn phí bạn có thể lựa chọn Gói kinh tế.

Vé máy bay của Air Asia
Vé máy bay của Air Asia 

Ngoài ra, nếu bạn còn chưa chắc chắn về lịch trình bay của mình hãy lựa chọn hạng linh hoạt đặc biệt. Đúng như tên gọi của nó, chọn vé hạng này bạn có thể thay đổi ngày giờ bay tối đa là 2 lần.

Và loại cuối cùng đó là hạng giường nằm thường áp dụng cho những chuyến bay AirAsia X. Đó là những chuyến bay dày và là những chuyến bay hạng sang.

Không những được ký gửi tới 40 kg hành lí, bạn còn được sử dụng dịch vụ tuyệt vời như cung cấp chăn và gối để bạn có được sức khỏe tốt nhất cho chuyến đi.

Xem thêm: 

5.2. Điều kiện giá vé

Giá vé thấp nhất của hãng AirAsia

Tính hiệu lực

Lưu ý

Thay đổi ngày/giờ bay

Được phép cho tới 48 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình

Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé máy bay Air Asia và phí đổi (tính trên một hành khách cho mỗi chặng)

Thay đổi tên

Thay đổi nơi đến

Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung

Không kịp check-in hoặc lên máy bay

Không được hoàn tiền/vé không còn sử dụng được

Kiểm tra hành trình để check-in và lên máy bay đúng giờ.

Thay đổi thông tin lữ hành

Thay đổi thông tin miễn phí tại 'Quản lý Giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách).

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay

Loại tiền

Mọi lệ phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

Vé giá rẻ và gói kinh tế của AirAsia

Tính hiệu lực Lưu ý

Thay đổi ngày/giờ bay

Được phép cho tới 48 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé và phí đổi (tính trên một hành khách cho mỗi chặng)

Thay đổi tên

Thay đổi nơi đến

Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung

Không kịp check-in hoặc lên máy bay

Không được hoàn tiền vé máy bay Air Asia không còn sử dụng được Kiểm tra hành trình để check-in và lên máy bay đúng giờ.

Thay đổi thông tin lữ hành

Thay đổi thông tin miễn phí tại 'Quản lý Giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách).

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay

Loại tiền

Mọi lệ phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

Hạng đặc biệt linh hoạt của hãng hàng không AirAsia

Tính hiệu lực Lưu ý

Thay đổi ngày/giờ bay

Được phép cho tới 2 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình
Không áp dụng cho vé mới đặt trong vòng 4 tiếng.

Chuyến tiếp theo phải cách 3 tiếng đối với chuyến bay AirAsia và 4 tiếng đối với chuyến bay của AirAsia X, hoặc trễ hơn.

Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé

Thay đổi tên

Thay đổi nơi đến

Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung

Không kịp check-in hoặc lên máy bay

Không được hoàn tiền/vé không còn sử dụng được

Kiểm tra hành trình để check-in và lên máy bay đúng giờ.

Thay đổi thông tin lữ hành

Thay đổi thông tin miễn phí tại 'Quản lý Giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách).

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay

Loại tiền

Mọi lệ phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

Hạng giường nằm AirAsia

Tính hiệu lực Lưu ý

Được phép cho tới 2 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình
Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé Chuyến bay kế tiếp sẵn sàng ít nhất sau 4 giờ nữa.

Thay đổi tên

Thay đổi nơi đến

Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung

Không kịp check-in hoặc lên máy bay

Không được hoàn tiền/vé không còn sử dụng được

Kiểm tra hành trình để check-in và lên máy bay đúng giờ.

Thay đổi thông tin lữ hành

Thay đổi thông tin miễn phí tại 'Quản lý Giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách).

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay

Loại tiền

Mọi lệ phí vé máy bay Air Asia sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

6. Những dịch vụ của chuyến bay

6.1. Dịch vụ hành lý

Sau khi làm xong thủ tục check in, việc đầu tiên bạn cần làm đó là gửi hành lí. Hãy cùng xem những yêu cầu về hành lí của  vé máy bay AirAsia nhé.

Đối với hành lý xách tay:

Mọi hành khách (trừ trẻ sơ sinh) được phép mang 2 kiện hành lý xách tay lên máy bay trong số các loại sau đây:

 • 1 túi Hành lý Xách tay có kích thước KHÔNG ĐƯỢC vượt quá 56cm (Cao) X 36cm (Rộng) X 23cm (Dày) PHẢI ĐỂ VỪA trong ngăn đựng hành lý bên trên của khoang máy bay.
 • 1 túi Hành lý Xách tay có kích thước KHÔNG ĐƯỢC vượt quá 40cm (Cao) X 30cm (Rộng) X 10cm (Dày) PHẢI ĐỂ VỪA chỗ trống dưới ghế trước mặt bạn.

Và tổng khối lượng 2 kiện hành lý không được vượt quá 7kg.

Đối với hành lý kí gửi:

Nếu bạn cần mang nhiều đồ hơn số hành lý xách tay, AirAsia cung cấp cho bạn các loại hạn mức hành lý ký gửi khác nhau: 15 kg ( dành cho những chuyến bay nội địa), 20kg, 25kg, 30kg.

Riêng đối với những chuyến bay đi và đến từ Hoa Kỳ, AirAsia cung cấp thêm các lựa chọn đặt trước theo số kiện hành lý: 1 kiện cân nặng tối đa 20kg, 2 kiện cân nặng tối đa mỗi kiện 20kg.

Nếu bạn đã đặt Gói Ưu đãi hoặc bay với hạng Linh hoạt Đặc biệt hay Ghế nằm Cao cấp thì trong vé của bạn sẽ bao gồm hạn mức hành lý ký gửi.

Phí hành lý ký gửi thấp nhất khi đặt vé ban đầu. Sau đó bạn có thể đặt trước qua tài khoản Thành viên BIG hoặc trong khi check-in trực tuyến với mức phí bình thường. Mua cân nặng hành lý tại sân bay có mức phí cao nhất nên hãy đặt trước hạn mức hành lý ký gửi nhé.

Ngoài ra, còn có những vật dụng bị cấm trong hành lí, bạn có thể xem tại đây để tránh những sơ suất đáng tiếc xảy ra làm chậm lịch trình của bạn nhé.

6.2. Những loại chỗ ngồi mà bạn có thể lựa chọn

Giường nằm cao cấp:

Đây là hạng ghế tốt nhất trên máy bay. Chỗ ngồi rộng rãi này có thể ngả xuống thành một chiếc giường nằm khi bạn muốn.

Chỗ ngồi này còn có tấm che tạo sự riêng tư, chỗ ngả đầu và để chân có thể điều chỉnh, cũng như chăn và gối giúp bạn thoải mái tối đa. Ngoài ra, ở đây cũng có đèn đọc sách và ổ cắm điện đa dụng.

Ghế máy bay Air Asia
Ghế máy bay Air Asia 

Những lợi ích thêm:

 • Miễn phí 40kg hành lí
 • Miễn phí bữa ăn
 • Được chọn một trong 12 chỗ giường năm cao cấp ở hàng ghế 1-2
 • Cung cấp chăn gối thoải mái
 • Có quầy phục vụ riêng
 • Ưu tiên lên máy bay trước những hành khách khác
 • Nghỉ tại phòng chờ cao cấp của AirAsia tối đa 3 tiếng trước chuyến bay
 • Sử dụng các dịch vụ giải trí trên chuyến bay bằng máy tính bảng Xcite Tab
 • Hành lí đến trễ và bảo đảm đúng giờ 1 tiếng.

Chỗ ngồi ưu tiên:

Với chỗ để chân rộng rãi, bạn có thể duỗi chân thoải mái hơn.

Những lợi ích thêm:

 • Ưu tiên lên máy bay trước
 • Ngồi trong khu vực yên tĩnh

Ghế đôi:

Đây là vị trí tuyệt vời dành cho những cặp đôi hay những bạn thân muốn ngồi gần nhau. Hạng ghế mang lại sự riêng tư mới mức giá vừa phải

Chỗ ngồi tiêu chuẩn:

Những chiếc ghế được thiết kế đa phong cách  và ở trong khu vực yên tĩnh.

Chỉ cần trả một khoản phí nhỏ, bạn sẽ có được chỗ ngồi mong muốn, nếu bạn không muốn chọn chỗ ngồi, bạn vẫn được chỉ định một chỗ ngồi khi checkin. Hoặc nếu bạn đã mua gói ưu đã hay chọn hạng Linh hoạt đặc biệt hay ghế năm cao cấp thì bạn có thể chọn chỗ ngồi miễn phí.

6.3. Dịch vụ ăn uống

Không những giá vé máy bay Air Asia tiết kiệm, AirAsia còn cung cấp thực đơn trên máy bay rất phong phú. Thực đơn có tên là thưc đơn Santa, bao gồm những món ăn ở khu vực Đông Nam Á, những món ăn quốc tế và cả những món ăn chay.

Đối với những đường bay ngắn dưới 75 phút, hãng chỉ phục vu đồ ăn nhẹ. Còn đối với những đường bay dài hơn, hãng phục vụ cả đồ ăn nóng. Mỗi suất ăn đều sẽ được phục vụ đồ uống miễn phí.

Tuy nhiên, bạn phải đặt đồ ăn ít nhấ 24 tiếng trên website trước giờ khởi hành chuyến bay theo lịch trình nhé.

Với thực đơn gồm 20 món khác nhau, không quá lời khi khen AirAsia thực sự tinh tế.Hãng có từng thực đơn cho từng chuyến bay khác nhau.

Ví dụ với chuyến bay DJ thực đơn bao gồm: Món ăn truyền thống Malaysia Pak Nasser's Nasi Lemak, Cơm Nameshi Dengaku, món ăn được yêu thích tại Nagoya mì Kishimen noodles kèm với carbonara, Bánh Kếp Đỏ với Quả Rừng, Cà ri Xanh Kiểu Thái với Cơm Trắng, Cơm Chiên Gà Cay với Trứng Tráng Kiểu Thái, Bánh vòng kẹp thịt bò chiên xù Gifu Hida. Mới chỉ nghe thôi đã thẩy rất hấp dẫn rồi.

Bạn có thể tham khảo thực đơn tại đây

Nếu muốn thay đổi món ăn, bạn sẽ phải trả thêm khoản tiền chênh lệnh, nếu giá món ăn sau cao hơn món trước. Ngoài ra, hãng cũng giành quyền thay thế bất kỳ thành phần nà của món ăn đã đặt trước hoặc thay đổi đặc tính, cách chế biến món ăn bạn đã đặt.

Món ăn trên máy bay của Air Asia
Món ăn trên máy bay của Air Asia 

Để lấy đồ ăn, bạn phải giữ thẻ lên máy bay. Thẻ lên máy bay như là bằng chứng để chứng tỏ bạn đã đặt trước món ăn.

7. Phí và lệ phí của hãng

Tất cả các khoản phí vé máy bay Air Asia được hiển thị chỉ dành cho các chuyến bay trực tiếp một chiều.

Thiết bị thể thao bao gồm Golf, ván lướt sóng, xe đạp, ván trượt tuyết, dụng cụ chơi cricket và lặn. Bất kì thiết bị nào không được liệt kê bên trên, hành khách đều phải chấp nhận như một phần phụ cấp hành lý ký gửi của bạn.

Xin lưu ý rằng du khách hiện được quyền sử dụng ván lướt sóng 1 x 15kg miễn phí theo Chính sách Ván lướt sóng Miễn phí. Có 2 loại tính phí:

 • Mỗi chặng: các khoản phí nhất định được tính phí cho mỗi chặng của hành trình của bạn.
 • Mỗi hành trình: một số phí nhất định được tính phí một lần trong suốt toàn bộ hành trình của bạn.

8. Quầy checkin tại các sân bay

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 

Các quầy check-in tại sân bay:

 • Sân bay Nội Bài: Quầy A, Tầng 3
 • Sân bay Tân Sơn Nhất: Quẩy H, Nhà ga số 2
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng: Nhà ga thứ 2

9.Thông tin liên hệ với hãng

Tổng đài: 

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, bạn có thể liên hệ với bất kf tổng đài nào của AirAsia theo thông tin liên hệ và số điện thoại được liệt kê ở đây

Văn phòng kinh doanh: 

AirAsia có mở văn phòng kinh doanh ở rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Văn phòng kinh doanh đặt tại sân bay Nội Bài địa chỉ Cảng HKQT Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Trung tâm du lịch và dịch vụ AirAsia: 

AirAsia có trung tâm ở khắp châu Á. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ từ việc đặt vé đến lên kế hoạch cho những chuyến du lịch của mình. Trung tâm  này được đặt tại 3 thành phố lớn của Việt Nam:

Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ  345 Kim Mã, Ba Đình , Hà Nội , Việt Nam
 • Tel: 84 24 7307 8777 ext 4000
 • Email: airasia.atsc@flightraveljsc.com
 • Giờ làm việc: 8:30am – 17:30pm (Thứ Hai đến thứ Sáu); 8:30am – 12:30pm (Thứ Bảy); Chủ Nhật và Ngày lễ nghỉ

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 62 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: + 84 28 38388678/38388679
 • Giờ  làm việc: 8:30am – 18:00pm  (Thứ Hai đến thứ Sáu); 8:30am – 17:30pm  (Thứ Bảy); Chủ Nhật và Ngày lễ nghỉ

Tại Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Linh,  TP Đà Nẵng , Việt Nam 
 • Tel:+84 236 3655556
 • Giờ làm việc: 8:00am - 5:00pm (Thứ Hai đến thứ Sáu); 8:00am - 12:00pm (Thứ Bảy); Chủ Nhật và Ngày lễ nghỉ

Để có được những chiếc vé giá rẻ nhanh nhất, bạn có thể liên hệ với những chuyên gia săn vé quốc tế giá rẻ của VietAIR theo HOTLINE: 1900 1796.

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 18 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, VietAIR luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn.

Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được VietAIR đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây, cùng với các hình thức khuyến mãi hấp dẫn khác nữa.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về hãng hàng không AirAsia.Hãy khám phá hơn 100 điểm đến ở Châu Á và Australia cùng các khuyến mãi vé máy bay của AirAsia nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger