Bánh mì Hà Nội - Đỉnh cao ẩm thực đường phố Việt
Bánh mì Hà Nội là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ bánh mì giòn rụm, ruột bánh mềm mịn và sự đa dạng của lớp nhân như trứng, pate, chả, dưa chuột, cà rốt,... thêm chút vị tê cay của tương ớt. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu về món ăn tinh hoa ẩm thực đường phố Hà Thành này trong bài viết dưới đây nhé!
1. Điều làm nên sức hấp dẫn khó tả của bánh mì Hà Nội
Điều làm nên sức hấp dẫn của bánh mì Hà Nội chính là sự đơn giản, tinh tế của người dân địa phương trong cách kết hợp các nguyên liệu thường ngày. Vỏ bánh mì giòn tan kết hợp với hương vị của thịt và các gia vị. Mỗi thành phần trong nhân bánh hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo.
Điều làm nên sức hấp dẫn khó tả của bánh mì Hà Nội
Chẳng hạn như ruốc bông giúp tương ớt thấm đều hơn, pate tạo độ ẩm, độ mềm vừa đủ cho bánh mì. Lớp vỏ giòn không bị ngấm nước sốt nên giúp bánh giữ được độ giòn tan ngất ngây.
Thời gian về sau, nhiều đầu bếp đã sáng tạo, biến tấu bánh mì Hà Thành với những phiên bản khác nhau, đem đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn như bánh mì thịt nướng, bánh mì sốt vang, bánh mì nướng mật ong,... Du khách khi đến Hà Nội nhất định phải thử qua món ăn nổi tiếng trứ danh này.
2. List 7+ địa chỉ ăn bánh mì ở Hà Nội siêu ngon mà bạn nên thử
Nếu bạn chưa biết ở đâu bán bánh mì Hà Nội chuẩn vị thơm ngon hấp dẫn thì có thể tham khảo list 7+ địa chỉ dưới đây của VietAIR.
Quán bánh mì phố cổ
- Địa chỉ: 38 Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: 6h30’ - 23h45’
- Giá tham khảo: 15.000 - 65.000 VNĐ
Bánh mì phố cổ có đặc trưng kích thước dài hơn so với những chiếc bánh mì thông thường khác. Người ta quét lên bề mặt bánh một lớp bơ tạo nên lớp vỏ siêu thơm ngon. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan của bánh mì, cùng với đó là hương thơm của bơ. Thịt được nướng mềm, đậm đà hương vị.
Quán bánh mì bà Dần
- Địa chỉ: 34 Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: 6h00’ - 22h00’
- Giá tham khảo: 20.000 - 30.000 VNĐ
Quán bánh mì bà Dần đã có hơn 40 năm hoạt động và đây cũng là một trong những quán bánh mì Hà Nội lâu đời và ngon nhất. Quán gây thương nhớ cho thực khách với 2 loại bánh mì thơm ngon là bánh mì pate và bánh mì thịt nướng. Bánh mì của quán được làm theo công thức gia truyền, vỏ bánh nóng hổi, giòn rụm kết hợp với phần nhân đầy đặn.
Quán bánh mì bà Dần
Quán bánh mì Hà Nội Tuli Bread
- Địa chỉ: Số 7/17 Chính Kinh, P. Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 04:30 - 08:30 | 11:30 - 12:50 | 15:30 - 17:30
- Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 VNĐ
Tuli Bread là quán bánh mì Hà Thành nhận được sự yêu thích nồng nhiệt đến từ giới trẻ. Bởi thực khách khi đến quán không chỉ được thưởng thức vị bánh mì thơm ngon mà không gian quán còn rất độc đáo nên chẳng bao giờ thiếu ảnh đẹp. Bên cạnh đó, Tuli Bread cũng đa dạng nhiều loại nhân như bò, gà,... và nhiều loại rau thơm, nước sốt khác nhau để đáp ứng nhu cầu của tất cả thực khách.
Quán bánh mì Hà Nội Hoàng Đức
- Địa chỉ 1: 55 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
- Địa chỉ 2: 14 phố Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: 11h00’ - 13h00’; 16h00’ - 19h30’
- Giá tham khảo: 10.000 - 15.000 VNĐ
Điểm đặc biệt giúp quán bánh mì Hoàng Đức thu hút thực khách là những phần thịt xiên nướng thơm ngon kẹp bên trong chiếc bánh mì nóng hổi giòn tan. Thịt trước khi đi nướng được tẩm ướp gia vị đậm đà, qua quá trình nướng đã tạo nên một mùi hương siêu hấp dẫn. Dưa góp chua ngọt ăn kèm cũng rất đưa miệng, giúp bạn cân bằng khẩu vị.
Quán bánh mì Hà Nội Hoàng Đức
Quán bánh mì Hà Nội Đức Long
- Địa chỉ: 5H Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Giá mở cửa: 10h00’ - 23h30’
- Giá tham khảo: 15.000 - 30.000 VNĐ
Đây là một địa chỉ thưởng thức bánh mì thủ đô rất đáng để ghé thử. Quán có món bánh mì doner cực thơm ngon với phần nhân là thịt gà nướng được thái nhỏ và ướp sốt đậm đà. Kết hợp với đó là nước sốt kem béo ngậy và tỏi tạo nên một món ăn cực kỳ tuyệt vời cho bạn thưởng thức.
Quán bánh mì Hà Nội Minh Nhật
- Địa chỉ: 27 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: 7h00’ - 22h00’
- Giá tham khảo: 32.000 - 60.000 VNĐ
Quán bánh mì này nổi tiếng ở Hà Nội với món bánh mì bò và bánh mì gà. Nhờ việc sử dụng công thức của vua đầu bếp Việt Nam 2014 - Minh Nhật và quy trình chế biến sạch sẽ nên quán đã có cho mình một lượng khách ổn định. Mỗi chiếc bánh mì đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu.
Quán bánh mì Hà Nội Minh Nhật
Quán bánh mì Hà Nội Nguyên Sinh
- Địa chỉ: 17 - 19 Lý Quốc Sư, P. Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:30 - 22:00
- Giá tham khảo: 15.000đ - 33.000đ
Nguyên Sinh là một quán bánh mì vô cùng đặc biệt bởi họ vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của món ăn này từ thời Pháp. Điểm thu hút ấn tượng của chiếc bánh mì ở đây là sự kết hợp giữa nhiều loại đồ ăn như thịt xông khói, pate, xúc xích, jambon,... Ăn kèm với đó là các món đồ chua như đu đủ, cà rốt muối, chấm với sốt mayonnaise tươi tạo nên trải nghiệm ẩm thực vô cùng đáng nhớ.
Thông qua bài viết trên đây, VietAIR đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về tinh hoa ẩm thực đường phố - bánh mì Hà Nội. Hy vọng trong chuyến đi thăm thủ đô sắp tới, bạn sẽ có trải nghiệm đáng nhớ với món ăn này.
Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác.
Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!