Thứ Tư, 24/01/2024

Công thức nấu gà hầm sâm Hàn Quốc bổ dưỡng

Gà hầm sâm là món ăn truyền thống lâu đời của xứ sở kim chi. Sự kết hợp giữa nhân sâm tươi, vị ngọt của gạo nếp, vị béo của gà tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Món gà hầm sâm Hàn Quốc thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, thích hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu công thức nấu gà hầm sâm Hàn Quốc bổ dưỡng này nhé!

1. Giới thiệu về chung món ăn

Khách du lịch đến với Hàn Quốc có thể bất ngờ khi thấy gà hầm sâm (samgyetang - sâm kê thang) thường xuyên có mặt trên bàn ăn vào mùa hè, bởi món canh nóng hổi này dường như thích hợp để thưởng thức trong cái giá lạnh mùa đông hơn. Lý do người dân xứ sở kim chi ưa chuộng samgyetang vào mùa hè không phải ở thịt gà, mà là ở vị thuốc bắc trong món canh.

Canh samgyetang được biết đến từ những năm 1920, nhưng từ xa xưa gà tần đã trở thành món ăn đặc biệt được yêu thích khi thời tiết oi bức. Trong những ngày nóng nực, người Hàn Quốc bồi bổ cơ thể với các món ăn: gà tần sâm, cháo đỗ đen… Theo Đông y, khi cơ thể ra mồ hôi nhiều tức là bên trong cơ thể đang bị lạnh đi, vì thế cần phải "lấy nóng trị nóng, lấy độc trị độc" tức là phải ăn những đồ ăn có tính nhiệt để giúp khí huyết tuần hoàn, giải độc trong người. Khi ăn canh gà hầm sâm nóng hổi, thực khách sẽ toát nhiều mồ hôi, giúp cơ thể thải độc. Còn thịt gà, nhân sâm, tỏi, táo tàu… cung cấp năng lượng cho cơ thể. Và tất nhiên gà hầm sâm không phải chỉ dành cho mùa hè, chúng ta có thể chế biến và thưởng thức bất kể khi nào chúng ta muốn.

2. Nguyên liệu nấu món gà hầm sâm Hàn Quốc

  • 1 con gà: trọng lượng khoảng 1kg

  • Sâm tươi: 20g

  • Gói gia vị gà hầm sâm: 1 gói

  • Gạo nếp: 100g

  • Táo đỏ khô: 3 - 5 quả

  • Tỏi: 1 củ

  • Gừng

  • Hành lá

  • Bột nếp: 100g

  • Gia vị: muối, tiêu xay

Lựa chọn nấu với gói gia vị có sẵn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cồng kềnh. Bạn cũng dễ dàng tìm được sản phẩm này ở các siêu thị, tạp hóa hay trên các sàn thương mại điện tử.

Gà hầm sâm Hàn Quốc - Gói nguyên liệu có sẵn

3. Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

  • Gạo: Cần phải chuẩn bị sớm nhất, ngâm gạo với nước lạnh trước khi chế biến khoảng 2 tiếng để gạo nhanh chín hơn.

  • Gà sau khi rửa sạch với muối pha loãng, để cho ráo nước rồi cắt bỏ phần chân, cổ, phao câu, lấy hết nội tạng bên trong (lưu ý: không mổ phanh gà)

  • Nhân sâm rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần đầu

  • Táo khô đem đi rửa sạch 

  • Hành lá làm sạch, cắt nhỏ

4. Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc

Nhồi nguyên liệu 

Cho lần lượt gạo đã ngâm, sâm tươi, gói gia vị hầm sâm, táo đỏ, tỏi, gừng vào trong bụng gà. Nếu thừa gạo thì ta sẽ hầm chung với gà. Vắt 2 chân gà lại, khâu, buộc cố định lại. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập gà và đậy kín nắp.

Gà hầm sâm Hàn Quốc - Nhồi nguyên liệu

Hầm gà

  • Đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi

  • Vặn nhỏ lửa, hầm gà trong vòng 2 tiếng (tùy theo kích cỡ gà mà thời gian hầm dài hay ngắn) đến khi nước dùng sánh lại thì tắt bếp,

  • Nêm gia vị: muối, tiêu cho vừa miệng.

  • Múc nước dùng cùng với gà ra bát, trang trí thêm hành lá, táo đỏ bên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Gà hầm sâm Hàn Quốc - Hầm gà

5. Một số lưu ý khi thực hiện món gà hầm sâm Hàn Quốc

  • Muốn có nồi gà hầm sâm ngon chuẩn vị, bạn cần phải biết cách lựa chọn nhân sâm Hàn Quốc. Lựa chọn tốt nhất là nên chọn mua sâm tại các cửa hàng bán sâm uy tín. Ngoài ra, khi mua nên chọn sâm có các đặc điểm: phần đầu rắn chắc, ngắn và khá tròn; phần chân củ to, có màu vàng thổ và các chân được phân chia rõ ràng; có mùi thơm đặc trưng. Tuyệt đối không chọn sâm đã bị thâm đen, mềm nhũn.

  • Gà để hầm nên chọn loại gà ta thì sẽ ngon và thơm hơn. Vì thịt gà ta dai và mềm thịt hơn. Nếu bạn mua ở các siêu thị sẽ có gà ta thịt sẵn. Những con gà ngon sẽ có thân nhỏ, săn chắc; thịt có độ đàn hồi chứ không mềm nhũn; da gà vàng nhạt, da mỏng.

  • Nên chọn gạo nếp để món gà hầm được thơm ngon hơn.

Gà chín mềm, thịt ngọt tự nhiên lại có mùi vị của nhân sâm, táo tàu nên cực thơm ngon và bổ dưỡng. Nước dùng sóng sánh nóng hổi, ngọt thanh và cực kỳ thơm, ăn vào là tỉnh cả người!

Hãy vào bếp và “đãi” cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc bổ dưỡng này ngay nhé! Và cách tuyệt vời nhất để thưởng thức món ăn này trọn vẹn đó chính là đặt chân đến quê hương của nó. 

Hãy liên hệ VietAIR để mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ cũng như được hỗ trợ tư vấn về hành lý và thủ tục bay tận tình, chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại VietAIR quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng hãng, miễn phí các dịch vụ bổ trợ khác. 

Gọi ngay hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger