Thứ Sáu, 25/12/2020

Quảng trường Thiên An Môn

Thành phố Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, du lịch của Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Một trong số đó chính là quảng trường Thiên An Môn. Thiên An Môn mỗi năm thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc tuyệt đẹp, Thiên An Môn còn có giá trị văn hóa và giá trị lịch sử to lớn. Đến với Thiên An Môn bạn sẽ có một hành trình đầy hứa hẹn.

Quảng trường Thiên An Môn 1

Sơ lược đôi nét về quảng trường Thiên An Môn

Đây là một quảng trường rất lớn ở thủ đô Bắc Kinh. Nó được đặt tên theo Thiên An Môn tức cổng thành phía Bắc chia cách quảng trường với Tử Cấm Thành. Quảng trường được xem như trung tâm của Trung Quốc. Mỗi ngày có rất nhiều người dân đến quảng trường để đi dạo. Du khách đến Thiên An Môn có thể tìm hiểu về lịch sử quảng trường. Trong đó, đa phần mọi người biết đến Thiên An Môn thông qua cuộc biểu tình trong năm 1989. Đi du lịch ở quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều về quảng trường này.

Lịch sử quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường được khởi công xây dựng vào năm 1417. Thiết kế theo hình hành lang chữ T kết nối Thừa Thiên Môn và Đại Minh Môn. Vào năm 1651, Thừa thiên môn được đổi tên thành Thiên An Môn. Sau đó không lâu, Đại Minh môn cũng được đổi tên thành Đại Thanh môn. Kiến trúc ban đầu của Thiên An Môn bao gồm: Trường An môn đông, Trường An môn tây. Ở giữa là Thiên Bộ Lang. Tuy nhiên đến nay, Trường An môn cả hai bên đông và tây đều đã bị phá bỏ. Khám phá quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị về quảng trường này.

Quảng trường Thiên An Môn 2
Quảng trường Thiên An Môn có lịch sử lâu đời

Vào năm 1911, nhà Thanh chấm dứt. Quảng trường bị phá bỏ một số phần. Nơi đây trở thành địa điểm tụ họp của các phong trào chính trị. Đến tháng 5 năm 1919, phong trào Ngũ tứ đã nổ ra ở quảng trường. Năm 1949, chủ tịch Mao Trạch Đông đã đọc diễn văn, khai sinh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại quảng trường. Đến năm 1959, nhân dịp kỉ niệm 10 năm, quảng trường được tái thiết lập lại như bây giờ. Hiện tại, sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn chớ bỏ qua quảng trường mang ý nghĩa lịch sủ này nhé!

Đặc trưng về kiến trúc của quảng trường Thiên An Môn

Vào năm 1949, quảng trưởng bắt đầu được mở rộng diện tích. Ở chính giữa là Bia kỷ niệm Anh hùng nhân dân và Lăng mộ Mao Trạch Đông. Hai cánh cổng đồ sộ nằm hai bên tựa như hộ pháp cho quảng trường. Phía Bắc có Thiên An Môn của Tử Cấm Thành. Phía Nam là Tiền Môn sừng sững giữa trời. Đại lễ đường Nhân Dân trải dọc theo phía tây của quảng trường. Đi sang mạn bên đông, bạn sẽ đến với Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Du lịch quảng trường Thiên An Môn, bạn hãy nhớ ghé thăm viện bảo tàng này hé!

Tiếp theo, bạn sẽ đến với Đại lộ Trường An. Đây chính là địa điểm tổ chức các cuộc diễu hành nhân những ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng. Đại lộ này nằm ngay giữa quảng trường với Thiên An Môn. Hai bên hành lang đông tây đều có trồng hàng cây xanh tươi. Bên trong quảng trường hoàn toàn trống, không cây không ghế ngồi. Hệ thống những cột đèn lớn chính là điểm nhấn trang trí cho quảng trường. Chúng giúp quảng trường thêm phần lộng lẫy và rực rỡ hơn. Nếu thấy có cảnh sát thì bạn không nên vào vì đó chính là khu vực bị giám sát.

Quảng trường Thiên An Môn rất rộng lớn. Muốn khám phá hết quảng trường, bạn sẽ mất khoảng vài ngày. Vì vậy, hãy lên kế hoạch và lịch trình tỉ mỉ để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé!

Quảng trường Thiên An Môn 3
Viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa 

Sự kiện quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường có giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Nó là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại. Tiêu biểu có thể kể đến việc Mao Trạch Đông khai sinh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở quảng trường lịch sử này. Trong thời kỳ Cách mạng văn hóa, quảng trường cũng là nơi thường xuyên diễn ra các buổi tuần hành, mít tinh. Bên cạnh đó, những phong trào phản đối đặc biệt là phong trào Ngũ Tứ đều diễn ra ở quảng trường này. Nếu muốn tìm hiểu phần nào lịch sử Trung Quốc, bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ ở Vietair và đến Thiên An Môn nhé.

Đặc biệt phải kể đến cuộc biểu tình năm 1989. Trong cuộc biểu tình này, rất nhiều người đã thiệt mạng trên đường về ở phía tây quảng trường. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng không có thiệt mạng cả. Sự kiện này được gọi là Cuộc thảm sát Quảng trường Thiên An Môn. Cách gọi này đã vấp phải sự phản đối từ những người chống lại phong trào đòi dân chủ tại Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn 4
Quảng trường Thiên An Môn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử 

Trên đây là một vài thông tin về quảng trường Thiên An Môn để quý khách nắm rõ. Quảng trường này không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có giá trị lịch sử văn hóa to lớn. Nó được ví von như trung tâm của Trung Quốc. Đến Bắc Kinh, trái tim của Trung Hoa, bạn chớ bỏ qua quảng trường lịch sử này nhé! Ngoài quảng trường, Bắc Kinh còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác như Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành, …

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Ẩm thực Giang Tô Trung Quốc

Ẩm thực Giang Tô Trung Quốc

Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi sự tinh tế, độc đáo và đa sắc màu. Một trong những trường phái ẩm thực ở Trung Quốc phải kể đến ẩm thực Giang Tô Trung Quốc. Đến hiện tại, Giang Tô là một điểm nóng về phát triển kinh tế. Với bề dày lịch sử mấy nghìn năm, nơi đây hình thành và phát triển văn hóa ẩm thực Giang Tô Trung Quốc đặc sắc.

Du lịch Trung Quốc không cần hộ chiếu

Du lịch Trung Quốc không cần hộ chiếu

Du lịch Trung Quốc đang ngày càng phát triển. Nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn nghĩ rằng du lịch Trung Quốc không cần hộ chiếu. Vì vậy, muốn đi du lịch Trung Quốc, ngoại trừ hộ chiếu, bạn cũng cần xin visa

Tìm hiểu về du lịch Trung Quốc bằng đường bộ

Tìm hiểu về du lịch Trung Quốc bằng đường bộ

Trung Quốc là một trong những quốc gia giáp biên giới với Việt Nam trên đường bộ. Và việc du khách Việt Nam du lịch Trung Quốc bằng đường bộ cũng khá phổ biến. Qua bài viết này, VietAIR hi vọng có thể cung cấp thêm một số kinh nghiệm để bạn có chuyến đi tuyệt nhất.

Bạn đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Bạn đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Vậy thực sự, bạn đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Trong bài viết này, VietAIR sẽ giải đáp mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này cho bạn. Bất kỳ ở tỉnh thành nào của Trung Quốc, bạn cũng đều dễ dàng bắt gặp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Du lịch Quế Lâm Trung Quốc

Du lịch Quế Lâm Trung Quốc

Quế Lâm được ví von như nơi tuyệt nhất dưới thiên đường. Đi du lịch ở Quế Lâm, bạn sẽ có một chuyến khám phá cả văn hóa và lịch sử nơi đây. Những giá trị văn hóa và lịch sử của Quế Lâm đều là vô giá.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành

Trung Quốc là đất nước nổi tiếng với nhiều biểu tượng du lịch khác nhau. Một trong số đó phải nhắc tới Vạn Lý Trường Thành. Trường Thành đã trở thành một phần hình ảnh của Trung Quốc trên trường quốc tế. Tìm hiểu Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ thấy được những giá trị to lớn.

Du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền

Du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền

Trung Quốc nằm ngay ở biên giới phía bắc của Việt Nam và với vị trí địa lí gần như vậy, đây đang là một trong nhữg điểm du lịch rất hot với du khách Việt. Và để chuẩn bị cho chuyến đi, hầu hết du khách đều quan tâm du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Giang Tây Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Giang Tây Trung Quốc

Giang Tây là một trong những địa điểm du lịch ở Trung Quốc được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Trong bài viết này, Vietair.com.vn sẽ tổng hợp kinh nghiệm du lịch Giang Tây để bạn đọc tham khảo. Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Giang Tây, bạn nên đến đây vào đầu xuân

Ẩm thực truyền thống Trung Quốc

Ẩm thực truyền thống Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những cái nôi văn minh của nhân loại. Trong đó, ẩm thực truyền thống Trung Quốc có ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều vùng miền. Lịch sử ẩm thực Trung Hoa bắt đầu từ hàng nghìn năm trước. Tính đến nay, ẩm thực Trung Quốc truyền thống được chia làm 8 trường phái khác nhau, gọi là Bát đại thái hệ. Hoặc cũng có thể chia làm 4, Tứ thái hệ.

Lịch sử ẩm thực Trung Quốc

Lịch sử ẩm thực Trung Quốc

Tìm hiểu về lịch sử ẩm thực Trung Quốc, bạn sẽ có một hành trình văn hóa đầy hứa hẹn. Ngược dòng thời gian về thời thượng cổ rồi xuôi dòng đến hiện tại, bức tranh toàn cảnh đầy sắc màu sẽ hiện ra trước mắt. Lúc này, người đầu bếp rất coi trọng sự hài hòa của “âm – dương” trong món ăn. Khám phá lịch sử ẩm thực Trung Quốc giai đoạn Tần Hán, bạn sẽ thấy sự phát triển mạnh của ẩm thực Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang.

Gọi điện Liên hệ qua messenger