Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Quảng trường Thiên An Môn

Thành phố Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, du lịch của Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Một trong số đó chính là quảng trường Thiên An Môn. Thiên An Môn mỗi năm thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc tuyệt đẹp, Thiên An Môn còn có giá trị văn hóa và giá trị lịch sử to lớn. Đến với Thiên An Môn bạn sẽ có một hành trình đầy hứa hẹn.

Quảng trường Thiên An Môn 1

Sơ lược đôi nét về quảng trường Thiên An Môn

Đây là một quảng trường rất lớn ở thủ đô Bắc Kinh. Nó được đặt tên theo Thiên An Môn tức cổng thành phía Bắc chia cách quảng trường với Tử Cấm Thành. Quảng trường được xem như trung tâm của Trung Quốc. Mỗi ngày có rất nhiều người dân đến quảng trường để đi dạo. Du khách đến Thiên An Môn có thể tìm hiểu về lịch sử quảng trường. Trong đó, đa phần mọi người biết đến Thiên An Môn thông qua cuộc biểu tình trong năm 1989. Đi du lịch ở quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều về quảng trường này.

Lịch sử quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường được khởi công xây dựng vào năm 1417. Thiết kế theo hình hành lang chữ T kết nối Thừa Thiên Môn và Đại Minh Môn. Vào năm 1651, Thừa thiên môn được đổi tên thành Thiên An Môn. Sau đó không lâu, Đại Minh môn cũng được đổi tên thành Đại Thanh môn. Kiến trúc ban đầu của Thiên An Môn bao gồm: Trường An môn đông, Trường An môn tây. Ở giữa là Thiên Bộ Lang. Tuy nhiên đến nay, Trường An môn cả hai bên đông và tây đều đã bị phá bỏ. Khám phá quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị về quảng trường này.

Quảng trường Thiên An Môn 2
Quảng trường Thiên An Môn có lịch sử lâu đời

Vào năm 1911, nhà Thanh chấm dứt. Quảng trường bị phá bỏ một số phần. Nơi đây trở thành địa điểm tụ họp của các phong trào chính trị. Đến tháng 5 năm 1919, phong trào Ngũ tứ đã nổ ra ở quảng trường. Năm 1949, chủ tịch Mao Trạch Đông đã đọc diễn văn, khai sinh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại quảng trường. Đến năm 1959, nhân dịp kỉ niệm 10 năm, quảng trường được tái thiết lập lại như bây giờ. Hiện tại, sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn chớ bỏ qua quảng trường mang ý nghĩa lịch sủ này nhé!

Đặc trưng về kiến trúc của quảng trường Thiên An Môn

Vào năm 1949, quảng trưởng bắt đầu được mở rộng diện tích. Ở chính giữa là Bia kỷ niệm Anh hùng nhân dân và Lăng mộ Mao Trạch Đông. Hai cánh cổng đồ sộ nằm hai bên tựa như hộ pháp cho quảng trường. Phía Bắc có Thiên An Môn của Tử Cấm Thành. Phía Nam là Tiền Môn sừng sững giữa trời. Đại lễ đường Nhân Dân trải dọc theo phía tây của quảng trường. Đi sang mạn bên đông, bạn sẽ đến với Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Du lịch quảng trường Thiên An Môn, bạn hãy nhớ ghé thăm viện bảo tàng này hé!

Tiếp theo, bạn sẽ đến với Đại lộ Trường An. Đây chính là địa điểm tổ chức các cuộc diễu hành nhân những ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng. Đại lộ này nằm ngay giữa quảng trường với Thiên An Môn. Hai bên hành lang đông tây đều có trồng hàng cây xanh tươi. Bên trong quảng trường hoàn toàn trống, không cây không ghế ngồi. Hệ thống những cột đèn lớn chính là điểm nhấn trang trí cho quảng trường. Chúng giúp quảng trường thêm phần lộng lẫy và rực rỡ hơn. Nếu thấy có cảnh sát thì bạn không nên vào vì đó chính là khu vực bị giám sát.

Quảng trường Thiên An Môn rất rộng lớn. Muốn khám phá hết quảng trường, bạn sẽ mất khoảng vài ngày. Vì vậy, hãy lên kế hoạch và lịch trình tỉ mỉ để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé!

Quảng trường Thiên An Môn 3
Viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa 

Sự kiện quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường có giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Nó là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại. Tiêu biểu có thể kể đến việc Mao Trạch Đông khai sinh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở quảng trường lịch sử này. Trong thời kỳ Cách mạng văn hóa, quảng trường cũng là nơi thường xuyên diễn ra các buổi tuần hành, mít tinh. Bên cạnh đó, những phong trào phản đối đặc biệt là phong trào Ngũ Tứ đều diễn ra ở quảng trường này. Nếu muốn tìm hiểu phần nào lịch sử Trung Quốc, bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ ở Vietair và đến Thiên An Môn nhé.

Đặc biệt phải kể đến cuộc biểu tình năm 1989. Trong cuộc biểu tình này, rất nhiều người đã thiệt mạng trên đường về ở phía tây quảng trường. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng không có thiệt mạng cả. Sự kiện này được gọi là Cuộc thảm sát Quảng trường Thiên An Môn. Cách gọi này đã vấp phải sự phản đối từ những người chống lại phong trào đòi dân chủ tại Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn 4
Quảng trường Thiên An Môn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử 

Trên đây là một vài thông tin về quảng trường Thiên An Môn để quý khách nắm rõ. Quảng trường này không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có giá trị lịch sử văn hóa to lớn. Nó được ví von như trung tâm của Trung Quốc. Đến Bắc Kinh, trái tim của Trung Hoa, bạn chớ bỏ qua quảng trường lịch sử này nhé! Ngoài quảng trường, Bắc Kinh còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác như Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành, …

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 1
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Chi phí du lịch Quảng Châu là bao nhiêu

Chi phí du lịch Quảng Châu là bao nhiêu

Từ lâu bạn đã muốn ghé thăm thành phố Quảng Châu để du lịch những điểm đến hấp dẫn cũng như mua sắm thỏa thích tại đây. Nhưng trước tiên bạn muốn tìm hiểu chi phí du lịch Quảng Châu là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy tìm hiểu cùng VietAIR qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia có ngành du lịch rất phát triển. Sau đây, VietAIR xin chia sẻ với bạn những thông tin cần đặc biệt lưu ý nếu bạn đang có ý định du lịch Trung Quốc.

Du lịch Thâm Quyến Trung Quốc

Du lịch Thâm Quyến Trung Quốc

Trung Quốc là địa điểm hàng đầu cho chuyến hành trình của bạn. Du lịch Thâm Quyến Trung Quốc hứa hẹn là một cuộc du ngoạn thú vị, tràn ngập niềm vui. Ngoài tập trung phát triển công nghiệp, ngành du lịch ở Thâm Quyến Trung Quốc cũng được đẩy mạnh

Du lịch Phúc Kiến Trung Quốc

Du lịch Phúc Kiến Trung Quốc

Trong đó, tình Phúc Kiến đang rất được du khách Việt yêu thích. Du lịch Phúc Kiến Trung Quốc hứa hẹn sẽ cho bạn một hành trình khám phá ấn tượng, khó quên. Du lịch ở Phúc Kiến đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế nơi đây.

Du lịch Quế Lâm Trung Quốc

Du lịch Quế Lâm Trung Quốc

Quế Lâm được ví von như nơi tuyệt nhất dưới thiên đường. Đi du lịch ở Quế Lâm, bạn sẽ có một chuyến khám phá cả văn hóa và lịch sử nơi đây. Những giá trị văn hóa và lịch sử của Quế Lâm đều là vô giá.

Du lịch Quý Châu Trung Quốc

Du lịch Quý Châu Trung Quốc

Quý Châu là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu được rất nhiều du khách yêu thích. Chính vì vậy, du lịch ở Quý Châu đang ngày càng phát triển nhờ các tiện ích du lịch được đảm bảo chất lượng.

Du lịch Lạc Dương Trung Quốc

Du lịch Lạc Dương Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nhiều địa điểm nổi tiếng. Trong đó, du lịch Lạc Dương Trung Quốc ngày càng được du khách quan tâm. Nhờ bề dày lịch sử này, du lịch Lạc Dương nhanh chóng phát triển mạnh mẽ.

Du lịch Nam Ninh Trung Quốc giá rẻ

Du lịch Nam Ninh Trung Quốc giá rẻ

Trong đó, du lịch Nam Ninh Trung Quốc giá rẻ đang được rất nhiều người yêu thích. Nam Ninh hiện đại, sầm uất và nhộn nhịp vô cùng. Ngày nay, đi du lịch Nam Ninh bạn sẽ thấy rất nhiều dấu ấn lịch sử còn lưu lại trên vùng đất lâu đời này.

Du lịch Ô Trấn Trung Quốc

Du lịch Ô Trấn Trung Quốc

Một trong số đó phải kể đến Ô Trấn Trung Quốc. Du lịch Ô Trấn Trung Quốc đang ngày được quan tâm. Thị trấn cổ này sở hữu một nét đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch mà cổ điển. Nhờ đó, du lịch ở Ô Trấn Trung Quốc ngày càng phá triển mạnh mẽ.

Kinh nghiệm du lịch Tây An Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Tây An Trung Quốc

Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Tây An Trung Quốc. Tây An cũng là một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc. Du lịch Tây An Trung Quốc đang phát triển mạnh.