Thứ Sáu, 25/12/2020

Quảng trường Thiên An Môn

Thành phố Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, du lịch của Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Một trong số đó chính là quảng trường Thiên An Môn. Thiên An Môn mỗi năm thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc tuyệt đẹp, Thiên An Môn còn có giá trị văn hóa và giá trị lịch sử to lớn. Đến với Thiên An Môn bạn sẽ có một hành trình đầy hứa hẹn.

Quảng trường Thiên An Môn 1

Sơ lược đôi nét về quảng trường Thiên An Môn

Đây là một quảng trường rất lớn ở thủ đô Bắc Kinh. Nó được đặt tên theo Thiên An Môn tức cổng thành phía Bắc chia cách quảng trường với Tử Cấm Thành. Quảng trường được xem như trung tâm của Trung Quốc. Mỗi ngày có rất nhiều người dân đến quảng trường để đi dạo. Du khách đến Thiên An Môn có thể tìm hiểu về lịch sử quảng trường. Trong đó, đa phần mọi người biết đến Thiên An Môn thông qua cuộc biểu tình trong năm 1989. Đi du lịch ở quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều về quảng trường này.

Lịch sử quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường được khởi công xây dựng vào năm 1417. Thiết kế theo hình hành lang chữ T kết nối Thừa Thiên Môn và Đại Minh Môn. Vào năm 1651, Thừa thiên môn được đổi tên thành Thiên An Môn. Sau đó không lâu, Đại Minh môn cũng được đổi tên thành Đại Thanh môn. Kiến trúc ban đầu của Thiên An Môn bao gồm: Trường An môn đông, Trường An môn tây. Ở giữa là Thiên Bộ Lang. Tuy nhiên đến nay, Trường An môn cả hai bên đông và tây đều đã bị phá bỏ. Khám phá quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị về quảng trường này.

Quảng trường Thiên An Môn 2
Quảng trường Thiên An Môn có lịch sử lâu đời

Vào năm 1911, nhà Thanh chấm dứt. Quảng trường bị phá bỏ một số phần. Nơi đây trở thành địa điểm tụ họp của các phong trào chính trị. Đến tháng 5 năm 1919, phong trào Ngũ tứ đã nổ ra ở quảng trường. Năm 1949, chủ tịch Mao Trạch Đông đã đọc diễn văn, khai sinh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại quảng trường. Đến năm 1959, nhân dịp kỉ niệm 10 năm, quảng trường được tái thiết lập lại như bây giờ. Hiện tại, sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn chớ bỏ qua quảng trường mang ý nghĩa lịch sủ này nhé!

Đặc trưng về kiến trúc của quảng trường Thiên An Môn

Vào năm 1949, quảng trưởng bắt đầu được mở rộng diện tích. Ở chính giữa là Bia kỷ niệm Anh hùng nhân dân và Lăng mộ Mao Trạch Đông. Hai cánh cổng đồ sộ nằm hai bên tựa như hộ pháp cho quảng trường. Phía Bắc có Thiên An Môn của Tử Cấm Thành. Phía Nam là Tiền Môn sừng sững giữa trời. Đại lễ đường Nhân Dân trải dọc theo phía tây của quảng trường. Đi sang mạn bên đông, bạn sẽ đến với Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Du lịch quảng trường Thiên An Môn, bạn hãy nhớ ghé thăm viện bảo tàng này hé!

Tiếp theo, bạn sẽ đến với Đại lộ Trường An. Đây chính là địa điểm tổ chức các cuộc diễu hành nhân những ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng. Đại lộ này nằm ngay giữa quảng trường với Thiên An Môn. Hai bên hành lang đông tây đều có trồng hàng cây xanh tươi. Bên trong quảng trường hoàn toàn trống, không cây không ghế ngồi. Hệ thống những cột đèn lớn chính là điểm nhấn trang trí cho quảng trường. Chúng giúp quảng trường thêm phần lộng lẫy và rực rỡ hơn. Nếu thấy có cảnh sát thì bạn không nên vào vì đó chính là khu vực bị giám sát.

Quảng trường Thiên An Môn rất rộng lớn. Muốn khám phá hết quảng trường, bạn sẽ mất khoảng vài ngày. Vì vậy, hãy lên kế hoạch và lịch trình tỉ mỉ để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé!

Quảng trường Thiên An Môn 3
Viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa 

Sự kiện quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường có giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Nó là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại. Tiêu biểu có thể kể đến việc Mao Trạch Đông khai sinh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ở quảng trường lịch sử này. Trong thời kỳ Cách mạng văn hóa, quảng trường cũng là nơi thường xuyên diễn ra các buổi tuần hành, mít tinh. Bên cạnh đó, những phong trào phản đối đặc biệt là phong trào Ngũ Tứ đều diễn ra ở quảng trường này. Nếu muốn tìm hiểu phần nào lịch sử Trung Quốc, bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ ở Vietair và đến Thiên An Môn nhé.

Đặc biệt phải kể đến cuộc biểu tình năm 1989. Trong cuộc biểu tình này, rất nhiều người đã thiệt mạng trên đường về ở phía tây quảng trường. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng không có thiệt mạng cả. Sự kiện này được gọi là Cuộc thảm sát Quảng trường Thiên An Môn. Cách gọi này đã vấp phải sự phản đối từ những người chống lại phong trào đòi dân chủ tại Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn 4
Quảng trường Thiên An Môn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử 

Trên đây là một vài thông tin về quảng trường Thiên An Môn để quý khách nắm rõ. Quảng trường này không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có giá trị lịch sử văn hóa to lớn. Nó được ví von như trung tâm của Trung Quốc. Đến Bắc Kinh, trái tim của Trung Hoa, bạn chớ bỏ qua quảng trường lịch sử này nhé! Ngoài quảng trường, Bắc Kinh còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác như Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành, …

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc

Trung Quốc là địa điểm du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Văn hóa nơi đây đa dạng với nhiều phong tục, tập quán khác nhau. Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc.

Du lịch Tứ Xuyên Trung Quốc

Du lịch Tứ Xuyên Trung Quốc

Đến thời nhà Tần, văn hóa Ba Thục và văn hóa Trung Nguyên giao thoa, trở thành nguồn trọng yếu của văn hóa Trung Hoa. Đi du lịch Tứ Xuyên chính là một hành trình văn hóa đầy lý thú.

Ẩm thực Tứ Xuyên Trung Quốc

Ẩm thực Tứ Xuyên Trung Quốc

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong văn hóa mỗi đất nước. Nhắc tới Trung Quốc, không thể không nói tới trường phái ẩm thực Tứ Xuyên Trung Quốc. Ngoài ra, Tứ Xuyên còn là nơi định cư của rất nhiều dân tộc thiểu số như người Tạng, người Di và người Khương. Chính điều này góp phần tạo nên sự phân hóa về văn hóa sâu sắc ở Tứ Xuyên. Bên cạnh đó, sản vật của Tứ Xuyên phong phú. Nhờ vậy, văn hóa ẩm thực Tứ Xuyên là một bức tranh đa sắc màu.

So sánh ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam

So sánh ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam

Là hai đất nước láng giềng ở cùng khu vực châu Á, Việt Nam và Trung Quốc chắc chắn có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa, có cả ẩm thực. Thế nhưng, mỗi đất nước lại có những tinh hoa riêng biệt. Hãy cùng so sánh ẩm thực Trung Quốc và Việt Nam xem chúng có điểm gì giống và khác nhau nhé.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc mùa thu

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc mùa thu

Bài viết này VietAIR sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Trung Quốc mùa thu. Miền bắc có rừng thông lanh, miền trung và miền nam có rừng cận nhiệt đới. Du lịch Trung Quốc nhờ sự đa dạng phong phú cả về cảnh quan, sinh thái và văn hóa.

Trải nghiệm du lịch Trung Quốc một mình

Trải nghiệm du lịch Trung Quốc một mình

So với nhiều điểm đến khác, bạn có thể dễ dàng du lịch Trung Quốc một mình. Núi non trùng điệp cạnh dòng sông uốn lượn. Tất cả tạo nên những sắc thái riêng biệt của Đại Lục. Đi du lịch Trung Quốc sẽ cho bạn những kỉ niệm không thể nào quên.

Bạn đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Bạn đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Vậy thực sự, bạn đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Trong bài viết này, VietAIR sẽ giải đáp mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này cho bạn. Bất kỳ ở tỉnh thành nào của Trung Quốc, bạn cũng đều dễ dàng bắt gặp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Visa là thứ không thể thiếu cho những hành trình du lịch. Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc. Trung Quốc chưa có chính sách miễn trừ này. Do đó, bạn cần có visa du lịch Trung Quốc làm vé thông hành cho chuyến đi.

Kinh nghiệm du lịch bụi Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch bụi Trung Quốc

Trung Quốc là địa điểm du lịch lý tưởng, đặc biệt là du lịch bụi. Trong bài viết này, VietAIR sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch bụi Trung Quốc. Bạn sẽ bắt gặp đủ mọi sắc thái của thiên nhiên ở nơi đây.

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là địa điểm du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Trong bài viết này, VietAIR xin chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc. Từ đồ cổ, trang sức đến quần áo, … tất cả đều có đủ. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho câu hỏi đi du lịch Trung Quốc mua quà gì của mình.

Gọi điện Liên hệ qua messenger