Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng Quay ngay Đóng

Chia sẻ với bạn bè ngay

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc

Séc là một đất nước phát triển vể ngành du lịch, hàng nằm nơi đây đón rất nhiều những du khách đến thăm quan. Bạn cũng là một trong số đó. Vậy trước khi đi Séc bạn cần tìm hiểu về một số thông tin đặc biệt trong đó là luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc
Du lịch Séc

Điều kiện nộp đơn xin cư trú dài hạn tại Séc

Nếu bạn là người nước ngoài và muốn cư trú cũng như là định cư lâu dài tại Séc thì bạn cần nộp đơn trức tiếp tại những cơ quan của Bộ nội vụ ở nơi mình cư trú. Đây là thông tin bạn cần nằm vững trước khi đặt vé máy bay đi Séc sinh sống lâu dài nhé.

Thẻ cư trú mới

Năm 2011 thì Séc đã có quy định cư trú cho người nước ngoài đó là họ sẽ cấp thẻ cư trú có lưu trữ đầy đủ các dữ liệu về sinh trắc học. Thể này chỉ có hiệu lực khi chưa đến ngày hết hạn được ghi trên thẻ.

Nếu người nước ngoài muốn xin cấp phép cư trú dài hạn hay định cư luôn tại Séc đã gửi đơn xin định cư và đã được chấp thuận thì trong vong 3 ngày là việc phải đến ngay nước công hòa Séc, đến cơ quan OAMP-Bộ nội vụ để cung cấp các dữ liệu sinh học của mình.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-1
Cuộc sống tại Séc

Sau khi bộ nội vụ lấy dữ liệu sinh học xong thì bộ nội vụ sẽ thông bao cho bạn đến nhận thẻ.

Lưu ý nhỏ về thẻ cư trú:

- Nếu bạn không đến nhận thẻ trong vòng thời gian đã định thì việc cấp lại thẻ cư trú sẽ bị tạm hoãn.

- Trong trường hợp người nước ngoài đã được chấp nhận và cấp thẻ cư trú nhưng không đến lấy trong khoảng thời gian pháp luật quy định sẽ bị phạt 10.000 Korun.

- Bạn cũng có thể yêu cầu cấp lại thẻ khi bị mất nhưng bạn cũng sẽ phải chịu thêm phí.

Giấy tờ nhà

Khi bạn muốn lưu trú tại Séc thì chắc chắn vấn đề xin giấy tờ nhà là rất quan trọng. Việc xác nhận một người có giấy tờ nhà khi học có các loại giấy tờ như:

- Giấy chứng minh người đó có quyền sử dụng ngôi nhà đó

- Giấy chứng minh người đó có quyền sở hữu đối với ngôi nhà.

- Giấy tờ chứng minh cho người ngoại quốc cư trú tại địa chỉ đó và phải có chữ kí của người có thẩm quyền

- Ngoài ra thì có một số loại giấy tờ khác tùy vào địa điểm sống mà được bổ sung thêm

Thông tin về người cung cấp nhà ở và giấy tờ nhà

Thuật ngữ người cung cấp nhà ở chắc đã không còn quá xa lạ đối với bạn. Đây chính là người cung cấp dịch vụ thuê nhà và có thu phí nhà đối với những người thuê nhà. Nếu cung cấp đủ cho ít nhất 5 người xa lạ không phải là người thân, bạn bè trong gia đình thì đó mới gọi là người cung cấp nhà.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-1
Người dân tại Séc

Người cung cấp nhà ở phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật cũng như là đảm bảo diện tích nhà ở, sinh hoạt cho người thuê nhà. Tại Séc quy định chỗ ở tối thiểu của một người đó là rơi tầm vào khoảng 8m2. Và diện tích dành cho hai người sinh sống phải là 12,6 m2.

Thông tin về sức khỏe và bảo hiểm tại Séc

Một trong điều điện để làm đớn cin cấp visa dài hạn tại Séc đó là phải có bảo hiểm sức khỏe du lịch. Bảo hiểm này cần được thanh toán tất cả những chi phí phát sinh như là cấp cứu, chữa bệnh hay là những dịch vụ chăm sóc đặc biệt khác. Bạn có thể lựa chọn một số những tổ chức bảo hiểm uy tín tại Cộng hòa Séc.

Tài chính khi đi du lịch Séc

Một trong những điều cần cần để cư trú dài hạn tại Séc đó chính là bạn cần có tài chính đảm bảo để sinh sống tại Séc. Cách chứng minh bạn là người có tài chính cũng kkas là đoen giản, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ như là:

- Trích lục tài khoản mà bạn có quyền sử dụng trong thời gian cư trú tại Séc

- Một số giấy tờ chứng minh bạn là người có tài chính, ví dụ như là giấy bạn bè hay người thân mời sang chơi, giấy cử đi công tác,...

- Thẻ thanh toán ngân hàng có thể sử dụng trên toàn thé giới mà bạn có quyền sử dụng khi lưu trú lại Séc

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-3
Giấy tờ chưng minh thông tin tại Séc

Ngoài ra để việc xin lưu trú dài hạn tại Séc của bạn được nhanh sử lý và thông qua thì bạn hãy trình những giấy tờ chứng minh là mình có thu nhập thường xuyên và số tiền đó đủ để sinh hoạt tại Séc trong khoảng thời gian dài. Bạn có thể chứng minh bằng các đưa các giấy chứng nhận  mức lương hàng tháng của bạn,....

Cư trú với mục đích kinh doanh

Nếu bạn muốn xin cư trú lâu dài tại cộng hòa Séc để kinh doanh thì bắt buộc bạn phải đến cơ quan thẩm quyền để xin nhé. Và bạn chỉ có thể đăng kí cư trú kinh doanh tại Séc khi bạn đã cư trú tại nơi đây ít nhất 2 năm nhé.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-4
Nhà tại Séc

Trên đây là một số thông tin về luật cư trú của người nước ngoài tại Séc mà bạn có thể tham khảo trước khi đến Séc sinh sống lâu dài. VietAir chúng tôi hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được một khoảng thời gian an toàn, vui vẻ tại Séc nhé.

Tham khảo thêm: Rùng mình với nhà thờ xương kì quái ở Cộng hòa Séc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời
Tuyệt vời 4
Hay
Hay 0
Hài lòng
Hài lòng 0
Buồn ngủ
Buồn ngủ 0
Chán
Chán 0
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Séc

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Séc

Nếu bạn chưa một lần đặt chân đến nơi đây thì những kinh nghiệm du lịch Séc trong bài viết này của Vietair.com.vn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho chuyến đi của bạn đó, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để có được những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Prague uy tín nhất

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Prague uy tín nhất

Nếu bạn chưa từng đặt chân đến Prague một lần, hãy để Vietair.com.vn giúp bạn bằng cách chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch Prague từ A đến Z ngay dưới đây giúp bạn chuẩn bị được hành trang tốt nhất cho chuyến hành trình của mình nhé.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch bụi Prague (Praha)

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch bụi Prague (Praha)

Hãy cùng khám phá Prague(Praha) qua bài viết về kinh nghiệm du lịch bụi Prague của VietAIR ngay dưới đây để có được những cái nhìn tổng quát nhất và những thông tin hữu ích cho cẩm nang du lịch của mình nhé.

Mách bạn kinh nghiệm đi lại Prague giá rẻ

Mách bạn kinh nghiệm đi lại Prague giá rẻ

Thành phố cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lich quốc tế khi ghé thăm Cộng hòa Séc và là điểm đến lý tưởng cho bạn những cảm giác mới lạ. Nhằm giúp bạn có được một chuyến đi an toàn và tiết kiệm nhất, VietAIR xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi lại Prague giá rẻ để bạn cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm du lịch Prague (praha) tự túc cho khách du lịch lần đầu

Kinh nghiệm du lịch Prague (praha) tự túc cho khách du lịch lần đầu

Nếu bạn chưa biết nên ăn gì, đi đâu tại thành phố này thì ngay bây giờ hãy để Vietair.com.vn giúp bạn khám phá ngay Prague với những kinh nghiệm du lịch Prague tự túc cho khách du lịch lần đầu để bạn cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du học Cộng hòa Séc bạn nên biết

Kinh nghiệm du học Cộng hòa Séc bạn nên biết

Bạn đang có ý định muốn du học tại quốc gia này nhưng chưa có nhiều thông tin cần thiết. Để giúp bạn, VietAIR trong bài viết này xin chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm du học Cộng hòa Séc để bạn cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Séc

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Séc

Muốn có được một chuyến đi an toàn như ý thì bạn cần có visa đi Séc chất lượng kèm theo điều kiện phải qua vòng phỏng vấn đi Séc. Cùng tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn visa Séc của VietAIR dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Brno từ A đến Z cho hành trình thú vị

Kinh nghiệm du lịch Brno từ A đến Z cho hành trình thú vị

Cộng hòa Séc là quốc gia Trung Âu vô cùng nổi tiếng với những cảnh đẹp kỳ bí, những tòa lâu đài cổ hay những nhà thờ lớn. Ngày hôm nay, VietAIR xin bật mí cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về kinh nghiệm du lịch Brno đầy đủ nhất

Kinh nghiệm du lịch Ostrava từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Ostrava từ A đến Z

Một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua đó là Ostrava. Ngay dưới đây, VietAIR xin chia sẻ cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về kinh nghiệm du lịch Ostrava để có được những trải nghiệm mới lạ nhất.

Kinh nghiệm du lịch Liberec hot nhất 2018

Kinh nghiệm du lịch Liberec hot nhất 2018

Nếu bạn muốn đến Séc nhưng chưa biết nên đi những đâu, khám phá những gì thì cũng đừng quá lo lắng. VietAIR xin gợi ý cho bạn một điểm đến vô cùng hấp dẫn tại Séc – Liberec. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết về kinh nghiệm du lịch Liberec để có được nhưng thông tin thú vị nhất nhé.