Thứ Sáu, 25/12/2020

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc

Séc là một đất nước phát triển vể ngành du lịch, hàng nằm nơi đây đón rất nhiều những du khách đến thăm quan. Bạn cũng là một trong số đó. Vậy trước khi đi Séc bạn cần tìm hiểu về một số thông tin đặc biệt trong đó là luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc
Du lịch Séc

Điều kiện nộp đơn xin cư trú dài hạn tại Séc

Nếu bạn là người nước ngoài và muốn cư trú cũng như là định cư lâu dài tại Séc thì bạn cần nộp đơn trức tiếp tại những cơ quan của Bộ nội vụ ở nơi mình cư trú. Đây là thông tin bạn cần nằm vững trước khi đặt vé máy bay đi Séc sinh sống lâu dài nhé.

Thẻ cư trú mới

Năm 2011 thì Séc đã có quy định cư trú cho người nước ngoài đó là họ sẽ cấp thẻ cư trú có lưu trữ đầy đủ các dữ liệu về sinh trắc học. Thể này chỉ có hiệu lực khi chưa đến ngày hết hạn được ghi trên thẻ.

Nếu người nước ngoài muốn xin cấp phép cư trú dài hạn hay định cư luôn tại Séc đã gửi đơn xin định cư và đã được chấp thuận thì trong vong 3 ngày là việc phải đến ngay nước công hòa Séc, đến cơ quan OAMP-Bộ nội vụ để cung cấp các dữ liệu sinh học của mình.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-1
Cuộc sống tại Séc

Sau khi bộ nội vụ lấy dữ liệu sinh học xong thì bộ nội vụ sẽ thông bao cho bạn đến nhận thẻ.

Lưu ý nhỏ về thẻ cư trú:

- Nếu bạn không đến nhận thẻ trong vòng thời gian đã định thì việc cấp lại thẻ cư trú sẽ bị tạm hoãn.

- Trong trường hợp người nước ngoài đã được chấp nhận và cấp thẻ cư trú nhưng không đến lấy trong khoảng thời gian pháp luật quy định sẽ bị phạt 10.000 Korun.

- Bạn cũng có thể yêu cầu cấp lại thẻ khi bị mất nhưng bạn cũng sẽ phải chịu thêm phí.

Giấy tờ nhà

Khi bạn muốn lưu trú tại Séc thì chắc chắn vấn đề xin giấy tờ nhà là rất quan trọng. Việc xác nhận một người có giấy tờ nhà khi học có các loại giấy tờ như:

- Giấy chứng minh người đó có quyền sử dụng ngôi nhà đó

- Giấy chứng minh người đó có quyền sở hữu đối với ngôi nhà.

- Giấy tờ chứng minh cho người ngoại quốc cư trú tại địa chỉ đó và phải có chữ kí của người có thẩm quyền

- Ngoài ra thì có một số loại giấy tờ khác tùy vào địa điểm sống mà được bổ sung thêm

Thông tin về người cung cấp nhà ở và giấy tờ nhà

Thuật ngữ người cung cấp nhà ở chắc đã không còn quá xa lạ đối với bạn. Đây chính là người cung cấp dịch vụ thuê nhà và có thu phí nhà đối với những người thuê nhà. Nếu cung cấp đủ cho ít nhất 5 người xa lạ không phải là người thân, bạn bè trong gia đình thì đó mới gọi là người cung cấp nhà.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-1
Người dân tại Séc

Người cung cấp nhà ở phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật cũng như là đảm bảo diện tích nhà ở, sinh hoạt cho người thuê nhà. Tại Séc quy định chỗ ở tối thiểu của một người đó là rơi tầm vào khoảng 8m2. Và diện tích dành cho hai người sinh sống phải là 12,6 m2.

Thông tin về sức khỏe và bảo hiểm tại Séc

Một trong điều điện để làm đớn cin cấp visa dài hạn tại Séc đó là phải có bảo hiểm sức khỏe du lịch. Bảo hiểm này cần được thanh toán tất cả những chi phí phát sinh như là cấp cứu, chữa bệnh hay là những dịch vụ chăm sóc đặc biệt khác. Bạn có thể lựa chọn một số những tổ chức bảo hiểm uy tín tại Cộng hòa Séc.

Tài chính khi đi du lịch Séc

Một trong những điều cần cần để cư trú dài hạn tại Séc đó chính là bạn cần có tài chính đảm bảo để sinh sống tại Séc. Cách chứng minh bạn là người có tài chính cũng kkas là đoen giản, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ như là:

- Trích lục tài khoản mà bạn có quyền sử dụng trong thời gian cư trú tại Séc

- Một số giấy tờ chứng minh bạn là người có tài chính, ví dụ như là giấy bạn bè hay người thân mời sang chơi, giấy cử đi công tác,...

- Thẻ thanh toán ngân hàng có thể sử dụng trên toàn thé giới mà bạn có quyền sử dụng khi lưu trú lại Séc

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-3
Giấy tờ chưng minh thông tin tại Séc

Ngoài ra để việc xin lưu trú dài hạn tại Séc của bạn được nhanh sử lý và thông qua thì bạn hãy trình những giấy tờ chứng minh là mình có thu nhập thường xuyên và số tiền đó đủ để sinh hoạt tại Séc trong khoảng thời gian dài. Bạn có thể chứng minh bằng các đưa các giấy chứng nhận  mức lương hàng tháng của bạn,....

Cư trú với mục đích kinh doanh

Nếu bạn muốn xin cư trú lâu dài tại cộng hòa Séc để kinh doanh thì bắt buộc bạn phải đến cơ quan thẩm quyền để xin nhé. Và bạn chỉ có thể đăng kí cư trú kinh doanh tại Séc khi bạn đã cư trú tại nơi đây ít nhất 2 năm nhé.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-4
Nhà tại Séc

Trên đây là một số thông tin về luật cư trú của người nước ngoài tại Séc mà bạn có thể tham khảo trước khi đến Séc sinh sống lâu dài. VietAir chúng tôi hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được một khoảng thời gian an toàn, vui vẻ tại Séc nhé.

Tham khảo thêm: Rùng mình với nhà thờ xương kì quái ở Cộng hòa Séc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Hướng dẫn làm thủ tục xin visa lao động tại Séc

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa lao động tại Séc

Đất nước Séc là một trong những điểm đến vô cùng thú vị dành cho bạn để khám phá du lịch cũng như có được một cơ hội tốt trong thăng tiến sự nghiệp. Nếu bạn đến Séc để lao động thì bạn hãy tham khảo ngay những hướng dẫn làm thủ tục xin visa lao động tại Séc của VietAIR ngay bây giờ nhé.

Điều kiện nhập quốc tịch Séc cho người nước ngoài

Điều kiện nhập quốc tịch Séc cho người nước ngoài

Đây là chính sách rất rộng mở của quốc gia xinh đẹp này nhằm tạo nhiều điều kiện thích hợp cho người nước ngoài có cơ hội học tập và phát triển. Cùng VietAIR tìm hiểu về điều kiện nhập quốc tịch Séc cho người nước ngoài ngay dưới đây để bạn tham khảo nhé.

Top các trường đại học nổi tiếng tại Séc cho các du học sinh

Top các trường đại học nổi tiếng tại Séc cho các du học sinh

Trong bài viết dưới đây, VietAIR xin chia sẻ cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về top các trường đại học nổi tiếng tại Séc cho các du học sinh có thể du học. Cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một môi trường thật phù hợp nhất nhé.

Chi phí du học Cộng hòa Séc bạn đã biết hay chưa?

Chi phí du học Cộng hòa Séc bạn đã biết hay chưa?

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia thu hút đông đảo lượng khách du lịch ghé thăm hàng năm cũng như hàng ngàn sinh viên đến đây để du học. Nếu bạn đang có ý định du học tại quốc gia này nhưng chưa biết chi phí du học Cộng hòa Séc như thế nào thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của VietAIR nhé

Điều kiện du học Cộng hòa Séc mới nhất

Điều kiện du học Cộng hòa Séc mới nhất

Séc không chỉ là một quốc gia hấp hẫn thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến đây mỗi năm mà nó còn là nơi tạo cho bạn có cơ hội phát triển với nhiều trường đại học đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Cùng VietAIR tìm hiểu về điều kiện du học Cộng hòa Séc mới nhất để bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của vườn hồng Praha

Tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của vườn hồng Praha

Cộng hòa Séc không chỉ nổi tiếng với những tòa lâu đài với phong cách cổ kính trong kiến trúc mà còn có những cảnh đẹp hết sức thi vị đang chờ đợi bạn ghé thăm ở phía trước. Ngay bây giờ hãy cùng VietAIR khám phá vườn hồng Praha tuyệt đẹp ngay trong bài viết này để có được khám phá thú vị nhất.

Thủ tục cần chuẩn bị để đón vợ sang Séc

Thủ tục cần chuẩn bị để đón vợ sang Séc

Bạn cư trú tại Séc nhưng đăng kí kết hôn với vợ ở Việt Nam, muốn đưa vợ sang Séc cùng chung sống nhưng chưa biết cần chuẩn bị những thủ tục gì để có thể thực hiện thủ tục này nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cùng VietAIR chia sẻ về thủ tục cần chuẩn bị để đón vợ sang Séc để bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục visa Séc thăm thân nhân

Hướng dẫn làm thủ tục visa Séc thăm thân nhân

Cộng hòa Séc với thành phố cổ praha luôn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch khi có ý định muốn du lịch châu Âu. Để có cơ hội được khám phá đất nước xinh đẹp này, bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu về hướng dẫn làm thủ tục visa Séc thăm thân nhân cùng VietAIR để bạn cùng tham khảo nhé.

Khám phá du lịch cầu tình Praha

Khám phá du lịch cầu tình Praha

Nước Séc là một trong những hòn ngọc quý của châu Âu bởi những vẻ đẹp tiềm ẩn mà nó mang lại cho du khách quốc tế. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà bạn có thể tham quan đó chính là khám phá du lịch cầu tình yêu Praha. Cùng VietAIR tìm hiểu về địa điểm nổi tiếng này để có được những trải nghiệm thú vị nhất nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Séc

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Séc

Muốn có được một chuyến đi an toàn như ý thì bạn cần có visa đi Séc chất lượng kèm theo điều kiện phải qua vòng phỏng vấn đi Séc. Cùng tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn visa Séc của VietAIR dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger