Thứ Sáu, 25/12/2020

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc

Séc là một đất nước phát triển vể ngành du lịch, hàng nằm nơi đây đón rất nhiều những du khách đến thăm quan. Bạn cũng là một trong số đó. Vậy trước khi đi Séc bạn cần tìm hiểu về một số thông tin đặc biệt trong đó là luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc
Du lịch Séc

Điều kiện nộp đơn xin cư trú dài hạn tại Séc

Nếu bạn là người nước ngoài và muốn cư trú cũng như là định cư lâu dài tại Séc thì bạn cần nộp đơn trức tiếp tại những cơ quan của Bộ nội vụ ở nơi mình cư trú. Đây là thông tin bạn cần nằm vững trước khi đặt vé máy bay đi Séc sinh sống lâu dài nhé.

Thẻ cư trú mới

Năm 2011 thì Séc đã có quy định cư trú cho người nước ngoài đó là họ sẽ cấp thẻ cư trú có lưu trữ đầy đủ các dữ liệu về sinh trắc học. Thể này chỉ có hiệu lực khi chưa đến ngày hết hạn được ghi trên thẻ.

Nếu người nước ngoài muốn xin cấp phép cư trú dài hạn hay định cư luôn tại Séc đã gửi đơn xin định cư và đã được chấp thuận thì trong vong 3 ngày là việc phải đến ngay nước công hòa Séc, đến cơ quan OAMP-Bộ nội vụ để cung cấp các dữ liệu sinh học của mình.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-1
Cuộc sống tại Séc

Sau khi bộ nội vụ lấy dữ liệu sinh học xong thì bộ nội vụ sẽ thông bao cho bạn đến nhận thẻ.

Lưu ý nhỏ về thẻ cư trú:

- Nếu bạn không đến nhận thẻ trong vòng thời gian đã định thì việc cấp lại thẻ cư trú sẽ bị tạm hoãn.

- Trong trường hợp người nước ngoài đã được chấp nhận và cấp thẻ cư trú nhưng không đến lấy trong khoảng thời gian pháp luật quy định sẽ bị phạt 10.000 Korun.

- Bạn cũng có thể yêu cầu cấp lại thẻ khi bị mất nhưng bạn cũng sẽ phải chịu thêm phí.

Giấy tờ nhà

Khi bạn muốn lưu trú tại Séc thì chắc chắn vấn đề xin giấy tờ nhà là rất quan trọng. Việc xác nhận một người có giấy tờ nhà khi học có các loại giấy tờ như:

- Giấy chứng minh người đó có quyền sử dụng ngôi nhà đó

- Giấy chứng minh người đó có quyền sở hữu đối với ngôi nhà.

- Giấy tờ chứng minh cho người ngoại quốc cư trú tại địa chỉ đó và phải có chữ kí của người có thẩm quyền

- Ngoài ra thì có một số loại giấy tờ khác tùy vào địa điểm sống mà được bổ sung thêm

Thông tin về người cung cấp nhà ở và giấy tờ nhà

Thuật ngữ người cung cấp nhà ở chắc đã không còn quá xa lạ đối với bạn. Đây chính là người cung cấp dịch vụ thuê nhà và có thu phí nhà đối với những người thuê nhà. Nếu cung cấp đủ cho ít nhất 5 người xa lạ không phải là người thân, bạn bè trong gia đình thì đó mới gọi là người cung cấp nhà.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-1
Người dân tại Séc

Người cung cấp nhà ở phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật cũng như là đảm bảo diện tích nhà ở, sinh hoạt cho người thuê nhà. Tại Séc quy định chỗ ở tối thiểu của một người đó là rơi tầm vào khoảng 8m2. Và diện tích dành cho hai người sinh sống phải là 12,6 m2.

Thông tin về sức khỏe và bảo hiểm tại Séc

Một trong điều điện để làm đớn cin cấp visa dài hạn tại Séc đó là phải có bảo hiểm sức khỏe du lịch. Bảo hiểm này cần được thanh toán tất cả những chi phí phát sinh như là cấp cứu, chữa bệnh hay là những dịch vụ chăm sóc đặc biệt khác. Bạn có thể lựa chọn một số những tổ chức bảo hiểm uy tín tại Cộng hòa Séc.

Tài chính khi đi du lịch Séc

Một trong những điều cần cần để cư trú dài hạn tại Séc đó chính là bạn cần có tài chính đảm bảo để sinh sống tại Séc. Cách chứng minh bạn là người có tài chính cũng kkas là đoen giản, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ như là:

- Trích lục tài khoản mà bạn có quyền sử dụng trong thời gian cư trú tại Séc

- Một số giấy tờ chứng minh bạn là người có tài chính, ví dụ như là giấy bạn bè hay người thân mời sang chơi, giấy cử đi công tác,...

- Thẻ thanh toán ngân hàng có thể sử dụng trên toàn thé giới mà bạn có quyền sử dụng khi lưu trú lại Séc

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-3
Giấy tờ chưng minh thông tin tại Séc

Ngoài ra để việc xin lưu trú dài hạn tại Séc của bạn được nhanh sử lý và thông qua thì bạn hãy trình những giấy tờ chứng minh là mình có thu nhập thường xuyên và số tiền đó đủ để sinh hoạt tại Séc trong khoảng thời gian dài. Bạn có thể chứng minh bằng các đưa các giấy chứng nhận  mức lương hàng tháng của bạn,....

Cư trú với mục đích kinh doanh

Nếu bạn muốn xin cư trú lâu dài tại cộng hòa Séc để kinh doanh thì bắt buộc bạn phải đến cơ quan thẩm quyền để xin nhé. Và bạn chỉ có thể đăng kí cư trú kinh doanh tại Séc khi bạn đã cư trú tại nơi đây ít nhất 2 năm nhé.

Một số luật về cư trú của người nước ngoài tại Séc-4
Nhà tại Séc

Trên đây là một số thông tin về luật cư trú của người nước ngoài tại Séc mà bạn có thể tham khảo trước khi đến Séc sinh sống lâu dài. VietAir chúng tôi hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được một khoảng thời gian an toàn, vui vẻ tại Séc nhé.

Tham khảo thêm: Rùng mình với nhà thờ xương kì quái ở Cộng hòa Séc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Séc

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Séc

Nếu bạn chưa một lần đặt chân đến nơi đây thì những kinh nghiệm du lịch Séc trong bài viết này của Vietair.com.vn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho chuyến đi của bạn đó, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để có được những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Du lịch Séc nên mua gì ý nghĩa cho người thân, bạn bè?

Du lịch Séc nên mua gì ý nghĩa cho người thân, bạn bè?

Sau những cuộc hành trình dài, mua quà cho người thân có lẽ là điều mà bạn không thể quên phải không nào? Nếu chưa biết nên lựa chọn món quà nào khi du lịch Séc, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về du lịch Séc nên mua gì cho người thân của Vietair.com.vn để có được những gợi ý hấp dẫn nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị làm du lịch Séc chính xác nhất

Hồ sơ cần chuẩn bị làm du lịch Séc chính xác nhất

Là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen, Séc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn nhất khi đến với quốc gia này. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch quốc gia này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của VietAIR về hồ sơ cần chuẩn bị làm visa Séc để có được một tấm visa Séc chất lượng nhất nhé.

Cùng Vietair.com.vn tìm hiểu về du lịch Séc

Cùng Vietair.com.vn tìm hiểu về du lịch Séc

Chuyến hành trình sang nước Séc xinh đẹp sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu bạn có được những kiến thức chuẩn xác và hữu ích nhất qua việc tìm hiểu về du lịch Séc của Vietair.com.vn qua bài viết dưới đây.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cộng hòa Séc

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cộng hòa Séc

Đừng quá lo lắng, với những kinh nghiệm lâu năm, Vietair.com.vn trong bài viết này sẽ mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cộng hòa Séc để bạn có thể tham khảo và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lời khuyên khi đi du lịch cộng hòa Séc

Lời khuyên khi đi du lịch cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc quốc gia nhỏ với sự đa dạng của các tôn giáo khác nhau, bạn đang tìm hiểu về những lời khuyên khi đi du lịch cộng hòa Séc là câu hỏi luôn thường gặp khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Du lịch Cộng hòa Séc cùng những trải nghiệm thú vị

Du lịch Cộng hòa Séc cùng những trải nghiệm thú vị

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể trang bi cho mình những kiến thức về du lịch Séc trước khi đặt chân đến quốc gia này cùng Vietair.com.vn phải không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về du lịch Cộng hòa Séc và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chính mình nhé.

Khám phá những điểm du lịch Prague

Khám phá những điểm du lịch Prague

Còn chần chừ gì mà không đặt vé máy bay cùng VietAIR khám phá những điểm du lịch Prague ngay bây giờ và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Du lịch Prague có gì hay?

Du lịch Prague có gì hay?

Bạn sẽ hết sức thích thú khi ghé thăm thành phố này bởi những lâu đài tuyệt đẹp, những bảo tàng có kiến trúc thiết kế ấn tượng và nền ẩm thực vô cùng phong phú. Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu ngay dưới đây xem du lịch Prague có gì hay nhé.

Kinh nghiệm du lịch Prague (praha) tự túc cho khách du lịch lần đầu

Kinh nghiệm du lịch Prague (praha) tự túc cho khách du lịch lần đầu

Nếu bạn chưa biết nên ăn gì, đi đâu tại thành phố này thì ngay bây giờ hãy để Vietair.com.vn giúp bạn khám phá ngay Prague với những kinh nghiệm du lịch Prague tự túc cho khách du lịch lần đầu để bạn cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger