Thứ Sáu, 25/12/2020

Điều kiện nhập quốc tịch Séc cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi đến định cư tại Séc hoàn toàn có thể xin nhập cư vào quốc gia này. Đây là chính sách rất rộng mở của quốc gia xinh đẹp này nhằm tạo nhiều điều kiện thích hợp cho người nước ngoài có cơ hội học tập và phát triển. Cùng VietAIR tìm hiểu về điều kiện nhập quốc tịch Séc cho người nước ngoài ngay dưới đây để bạn tham khảo nhé.

dieu-kien-nhap-quoc-tich-sec-cho-nguoi-nuoc-ngoai
Cảnh đẹp Cộng hòa Séc

Đối tượng có thể đề đơn và điều kiện

Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc cho phép người nước ngoài có thể đáp ứng được những điều kiện dưới đây để nhập tịch vào Séc như:

1- Tính đến ngày đệ đơn xin quốc tịch đã có giấy phép cư trú định cư tại CH Séc ít nhất 5 năm và trong giai đoạn đó người này chủ yếu có mặt trên lãnh thổ CH Séc (sống tại đây).

2- Chứng minh được, rằng bằng việc nhận được quốc tịch Séc người này sẽ từ bỏ (được) quốc tịch gốc của mình, hoặc là đã từ bỏ nó – nếu đây không phải là người không có quốc tịch hoặc là người đã nhận được qui chế tị nạn. Việc lấy giấy tờ văn bản để chứng minh đã „bỏ“ quốc tịch gốc được tiến hành làm sau khi đương sự đã nhận được „Lời hứa cấp quốc tịch CH Séc“ của Bộ nội vụ cấp.

3- Trong 5 năm cuối cùng (tính đến ngày nộp đơn) không bị kết án vì tội hình sự có chủ ý (chứng minh bằng trích lục tội phạm hình sự). Bản trích lục này đương sự không cần phải xuất trình vì Bộ nội vụ tự mình lấy được theo quy chế pháp lý đặc biệt.

4- Chứng minh rằng mình có trình độ hiểu biết tiếng Séc qua cuộc phỏng vấn tại cơ quan có chức năng. Điều này không áp dụng cho người là (hoặc trước đây đã là) công dân của cộng hòa Slovensko.

5-Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm được suy ra từ các qui chế luật đặc biệt, liên quan đến các qui chế cư trú và nhập cảnh của người nước ngoài trên lãnh thổ nước cộng hòa Séc (luật số 326/1999 tuyển tập luật, về cư trú của người nước ngoài trên lãnh thổ nước cộng hòa Séc và về các thay đổi của một số luật, theo nội dung của các thay đổi, bổ sung về sau này) và các trách nhiệm được suy ra từ các luật đặc biệt, liên quan đến các qui định pháp lý về bảo hiểm y tế công cộng, về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí, thuế, các khỏan nộp và các lệ phí.

Lưu ý: Với các điều kiện ở mục 1, 2, 4, 5 đều có thể được miễn với những lý do theo quy định trong luật. Điều kiện số 3 là bắt buộc.

Những điều kiện cư trú 5 năm sẽ được miễn khi nào?

Một số điều kiện đi kèm để bạn có thể được miễn điều kiện cư trú 5 năm ở Séc theo dạng thường trú để dễ dàng hơn cho việc nhập vào quốc tịch Séc đó là:

dieu-kien-nhap-quoc-tich-sec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

- Bản thân đương sự được sinh ra trên lãnh thổ Séc,

- Đương sự sống trên lãnh thổ CH Séc liên tục ít nhất 10 năm,

- Đương sự đã từng có quốc tich Séc hoặc quốc tịch Tiệp khắc,

- Đương sự được công dân Séc nhận làm con đỡ đầu (con nuôi),

- Đương sự là chồng/vợ của công dân Séc,

- Một trong hai người bố/mẹ của đương sự là công dân Séc,

- Đã chuyển vào Séc sống trước ngày 31.12.1994 trên cơ sở giấy mời của chính phủ,

- Người vô gia cư (người không có quốc tịch),

- Người được công nhận (cho) qui chế tị nạn tại CH Séc

Việc xin hủy bỏ quốc tịch gốc cần những điều kiện gì

Việc xin hủy bỏ quốc tịch gốc có thể được miễn nếu như người ở trong quốc tịch Séc có thường trú trên đất Séc, định cư ở đây hơn 5 năm và có mối liên hệ thực sự với người Séc kèm theo:

dieu-kien-nhap-quoc-tich-sec-cho-nguoi-nuoc-ngoai

- Luật pháp của quốc gia mà người xin đang là công dân, không tạo điều kiện để người đó từ bỏ mối ràng buộc với quốc gia đó, hay quốc gia đó từ chối không cấp giấy từ bỏ quốc tịch gốc của người đó , hoặc

- Việc từ bỏ quốc tịch gốc gắn liền với các lệ phí quá lớn hay những vấn đề khác mà ở một đất nước dân chủ là những điều kiện quá đáng không chấp nhận được hoặc

- Việc đệ đơn xin hủy bỏ quốc tịch gốc của người đó có thể làm cho bản thân người đó hay người thân bị truy bức vì lý do chủng tộc, tôn giáo, dân tộc, thành viên của tổ chức xã hội nào đó hay quan điểm chính trị.

Giấy tờ cần nộp làm hồ sơ xin nhập cư

- Giấy trả lời các câu hỏi theo mẫu in sẵn về việc xin cấp quốc tịch CH Séc ( giấy đó nhận được và đã điền trả lời ở cơ quan nhận đơn, đã ký).

- Giấy Khai sinh ( hay giấy khai sinh và đặt tên thánh)

- Giấy Kết hôn ( nếu người xin đã có gia đình)

- Có thể là giấy tờ ly hôn hay giấy báo tử của vợ ( chồng)

- Giấy tờ chứng thự sự hủy bỏ quốc tịch gốc sẽ có hiệu lực khi hiệu lực của quốc tịch CH Séc bắt đầu hay giấy chứng thực đã hủy bỏ quốc tịch gốc, không liên hệ tới người vô gia cư hoặc các nhân được công nhận quy chế tị nạn trên đất Séc; người làm đơn sẽ xin cấp giấy chứng thực hủy bỏ quốc tịch gốc ( từ quốc gia mà mình đang mang quốc tịch) sau khi nhận được Lời hứa cấp quốc tịch CH Séc do Bộ Nội vụ cấp.

- Tiểu sử tóm tắt.

Trên đây là những thông tin rất hữu ích dành cho bạn về điều kiện nhập quốc tịch Séc cho người nước ngoài để bạn có thể tham khảo cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Liên hệ với VietAIR để được tư vấn tốt nhất và có cơ hội đặt vé máy bay đi Séc giá rẻ để làm thủ tục nhập quốc tịch Cộng hòa Séc nhé.

Xem thêm:  Chuẩn bị gì khi du học Cộng hòa Séc

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Séc

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Séc

Nếu bạn chưa một lần đặt chân đến nơi đây thì những kinh nghiệm du lịch Séc trong bài viết này của Vietair.com.vn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho chuyến đi của bạn đó, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để có được những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Du lịch Séc nên mua gì ý nghĩa cho người thân, bạn bè?

Du lịch Séc nên mua gì ý nghĩa cho người thân, bạn bè?

Sau những cuộc hành trình dài, mua quà cho người thân có lẽ là điều mà bạn không thể quên phải không nào? Nếu chưa biết nên lựa chọn món quà nào khi du lịch Séc, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về du lịch Séc nên mua gì cho người thân của Vietair.com.vn để có được những gợi ý hấp dẫn nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị làm du lịch Séc chính xác nhất

Hồ sơ cần chuẩn bị làm du lịch Séc chính xác nhất

Là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen, Séc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn nhất khi đến với quốc gia này. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch quốc gia này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của VietAIR về hồ sơ cần chuẩn bị làm visa Séc để có được một tấm visa Séc chất lượng nhất nhé.

Cùng Vietair.com.vn tìm hiểu về du lịch Séc

Cùng Vietair.com.vn tìm hiểu về du lịch Séc

Chuyến hành trình sang nước Séc xinh đẹp sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu bạn có được những kiến thức chuẩn xác và hữu ích nhất qua việc tìm hiểu về du lịch Séc của Vietair.com.vn qua bài viết dưới đây.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cộng hòa Séc

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cộng hòa Séc

Đừng quá lo lắng, với những kinh nghiệm lâu năm, Vietair.com.vn trong bài viết này sẽ mách bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cộng hòa Séc để bạn có thể tham khảo và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lời khuyên khi đi du lịch cộng hòa Séc

Lời khuyên khi đi du lịch cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc quốc gia nhỏ với sự đa dạng của các tôn giáo khác nhau, bạn đang tìm hiểu về những lời khuyên khi đi du lịch cộng hòa Séc là câu hỏi luôn thường gặp khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Du lịch Cộng hòa Séc cùng những trải nghiệm thú vị

Du lịch Cộng hòa Séc cùng những trải nghiệm thú vị

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể trang bi cho mình những kiến thức về du lịch Séc trước khi đặt chân đến quốc gia này cùng Vietair.com.vn phải không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về du lịch Cộng hòa Séc và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chính mình nhé.

Khám phá những điểm du lịch Prague

Khám phá những điểm du lịch Prague

Còn chần chừ gì mà không đặt vé máy bay cùng VietAIR khám phá những điểm du lịch Prague ngay bây giờ và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Du lịch Prague có gì hay?

Du lịch Prague có gì hay?

Bạn sẽ hết sức thích thú khi ghé thăm thành phố này bởi những lâu đài tuyệt đẹp, những bảo tàng có kiến trúc thiết kế ấn tượng và nền ẩm thực vô cùng phong phú. Hãy cùng Vietair.com.vn tìm hiểu ngay dưới đây xem du lịch Prague có gì hay nhé.

Kinh nghiệm du lịch Prague (praha) tự túc cho khách du lịch lần đầu

Kinh nghiệm du lịch Prague (praha) tự túc cho khách du lịch lần đầu

Nếu bạn chưa biết nên ăn gì, đi đâu tại thành phố này thì ngay bây giờ hãy để Vietair.com.vn giúp bạn khám phá ngay Prague với những kinh nghiệm du lịch Prague tự túc cho khách du lịch lần đầu để bạn cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger