Thứ Sáu, 25/12/2020

Cách điền tờ khai hải quan khi du lịch Nga

Nước Nga- một đất nước còn chừa nhiều điều thú vị mà có thể bạn vẫn chưa hề biết tới. Với diện tích bề mặt là 17 triệu km2, nước Nga còn rộng hơn cả sao Diêm vương (16.6 triệu km2). Vì thế, người ta ví von rằng nước Nga còn rộng hơn cả một hành tinh. Nếu bạn cảm thấy thích thú và đang sẵn sàng để khám phá xứ sở rộng lớn này mà vẫn còn đang khúc mắc trong cách điền tờ khai hải quan khi du lịch Nga. Hãy tham khảo những gợi ý của VietAIR dưới đây nhé.

Cách điền tờ khai hải quan khi du lịch Nga 1
Cảnh đẹp tại nước Nga 

Tờ khai hải quan cần cho những ai?

Một tờ khai hải quan thường có 2 phần đó là tờ khai nhập cảnh (Arriva card) và tờ khai xuất cảnh (Departure card).Trước khi máy bay hạ cánh tiếp viên có thể phát cho bạn tờ khai nhập cảnh hay khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay, hay nhân viên hải quan sẽ xé giữ lại tờ khai nhập cảnh và trả lại bạn tờ khai xuất cảnh đã cộp dấu trên đó.

Bạn sẽ phải giữ lại tờ khai xuất cảnh để trình ra khi bạn muốn xuất cảnh. Nếu chẳng may trong quá trình di chuyển  bạn đánh mất, thì khoan hãy lo lắng nhé,, đến sân bay xin, bạn sẽ được cấp một tờ khai xuất cảnh mới.

Bạn phải điền vào tờ khai nhập cảnh khi bạn ở lại Nga quá 72 giờ hoặc quá cảnh tại các sân bay của Nga. Tờ khai hải quan của Nga có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, nhưng tiếng Nga là nhiều hơn.

Vậy nên, đối với người đi du lịch, phần đọc hiểu có thể gây khó khăn cho ban, hãy xem những chia sẻ tiếp theo đây về cách điền tờ khai hải quan du lịch Nga nhé.

Bạn nên lưu ý nếu đi cùng trẻ nhỏ, đó là tờ khai hải quan không giới hạn độ tuổi nhé. Bất kì ai muốn nhập cảnh vào lãnh thổ nước Nga đều phải khai báo.

Cách điền tờ khai hải quan du lịch Nga

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn điền vào tờ khai nhập cảnh đó là:

-Chỉ nên sử dụng một màu mực: có 3 loại màu mực được chấp nhận đó là đen, xanh, tím.Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được sử dụng bút màu mực đỏ nhé.

-Chữ viết rõ ràng, không tẩy xóa: nếu có thắc mắc gì bạn nên hỏi nhân viên hải quan để biết chắc chắn chứ không nên gạch tẩy xóa nhé. Bạn cũng có thể lựa chọn điền vào tờ khai bằng tiếng Anh chứ không bắt buộc phải là tiếng Nga.

-Không được dùng dấu “v”: Hải quan Nga có quy định là sẽ dùng dấu “x” với những ô mà bạn chọn.

Cách điền tờ khai hải quan khi du lịch Nga 2
Tờ khai hải quan khi du lịch Nga 

Nội dung của hai tờ A B là tương tự nhau. Vì thế, phần dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền tờ khai hải quan du lịch Nga cho một tờ.

-Đầu tiên đó là phần Name: Có 3 hàng surname (Фамилия), given name (имя)отчество)  patronymic. Bạn sẽ điềm lần lượt họ và tên của mình không dấu vào các ô. Ví dụ bạn tên là Nguyễn Thị Nga thì các cột lần lượt sẽ là. Sername: Nguyen, Given name: Thi, Patronymic: Nga.

Phần nay tương tự như trên hộ chiếu của bạn.

-Phần Date of birth (Дата рождения):Bạn sẽ điền lần lượt ngày tháng năm sinh của mình vào các cột.

-Phần Sex (Пол): Như đã lưu ý ở trên, bạn sẽ chọn tích “x” vào giới tính của mình. Chọn male nếu là nam và female là nữ.

-Phần Nationality (Гражданство): Đây là phần mà bạn sẽ phải điền Quốc tịch của mình.

-Phần Passport on other ID (Документ, удостоверяющий личность): bạn sẽ phải điền số hộ chiếu.

-Visa number (Номер визы): điền số thẻ visa. Bạn có thể tìm thấy số này tại trang hộ chiếu chứa visa đã được cơ quan lãnh sự Nga cấp.

-Purpose of travel (Цель визита): Bạn sẽ phải gạch chân dưới ý đúng với mục đích chuyến đi của bạn. Trên phiếu đã có sẵn những mục đích đó là:  туризм – du lịch, служебный – công tác, коммерческий – kinh doanh, работа -làm việc, учёба – học tập , частный – việc riêng và Транзит – quá cảnh.

- Phần Name of host person or company, locality (Сведения о приглашающей стороне) Phần này yêu cầu bạn cung cấp những thông tin về cơ quan hoặc người cấp giấy mời cho bạn rõ ràng như : tên, địa chỉ các nhân tổ chức.

-Phần Duration of stay (Срок пребывания): Phần này yêu cấu bạn trình bày rõ ràng thời gian bạn sẽ lưu lại Nga.

-Phần Signature: Bạn sẽ ký tên mình để chứng thực.

Phần B của tờ này là phần bạn sẽ giữ, nếu bạn lỡ làm mất thì trong vòng 3 ngày bạn hãy nhanh chóng đến cơ quan quản lí xuất nhập cảnh của Nga để trình báo nhé. Khi bạn hoàn tất tờ khai và khi cơ quan xuất nhập cảnh kiểm tra đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ của bạn, cơ quan sẽ cấp cho bạn một bản sao khác.

Tờ khai xuất cảnh Nga đơn giản hơn tờ khai nhập cảnh. Lúc này cách điền tờ khai hải quan khi du lịch Nga đó là bạn chỉ cần điền một số thông tin cơ bản như: tên họ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, số hiệu chuyến bay về và chữ kí của bạn là đã hoàn thành.Bạn hãy điên tương tự như tờ khai nhập cảnh.Bạn cần nộp tờ khai xuất cảnh cùng với hộ chiếu, vé máy bay và các loại giấy tờ khác nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách điền tờ khai hải quan khi du lịch Nga. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi này chưa, hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi nga để sớm tận hưởng chuyến đi nhé.

Xem thêm:

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
nga
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Những thứ không được mang vào Nga

Những thứ không được mang vào Nga

Nước Nga không chỉ được biết đến như đất  nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới mà còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan hết sức phong phú. Ngoài ra, những lâu đài lịch sử hay những truyền thống văn hóa độc đáo

Khẩu vị ăn uống của người Nga như thế nào?

Khẩu vị ăn uống của người Nga như thế nào?

Văn hóa ẩm thực luôn là một sợi dây vô hình kết nối con người, những tâm hồn với nhau. Rộng hơn là của quốc gia này với quốc gia khác. Và chính khẩu vị ăn uống của người Nga cũng đã làm nên những nét tinh tế, sự đặc biệt không pha trộn được du khách nước ngoài nhớ mãi.

Khám phá những biểu tượng của nước Nga nổi tiếng nhất

Khám phá những biểu tượng của nước Nga nổi tiếng nhất

Quả thực, mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những biểu tượng riêng gây ấn tượng với du khách mọi nơi. Còn bạn, bạn có biết những biểu tượng của nước Nga nổi tiếng nhất là gì hay không? Cùng VietAIR tìm hiểu ngay bây giờ thôi nào!

Những nét thú vị trong văn hóa nước Nga

Những nét thú vị trong văn hóa nước Nga

Và văn hóa nước Nga chính là một điều khiến du khách không thôi ấn tượng về nó. Và trong bài viết này hãy cùng với VietAIR khám phá những nét thú vị nổi bật về văn hóa của đất nước xinh đẹp này.

Khám phá phong cách ăn uống của người Nga cực thú vị

Khám phá phong cách ăn uống của người Nga cực thú vị

Và chắc chắn nếu như cùng VietAIR tìm hiểu về phong cách ăn uống và thưởng thức ẩm thực của họ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ và thú vị đấy. Cùng VietAIR tìm hiểu ngay phong cách ăn uống người Nga dưới đây.

Nước Nga nổi tiếng về gì mà khiến người ta phát cuồng đến vậy?

Nước Nga nổi tiếng về gì mà khiến người ta phát cuồng đến vậy?

Vậy nước Nga nổi tiếng về gì mà lại khiến người ta lưu luyến và ấn tượng đến vậy? Hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây. Những điều tuyệt vời nhất tại xứ sở bạch dương sẽ làm bạn ấn tượng và muốn đặt vé máy bay đi Nga luôn bây giờ đấy.

Những loại visa nhập cảnh vào Nga

Những loại visa nhập cảnh vào Nga

Nước Nga- đất nước may mắn được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp cổ kính, nguy nga, lộng lẫy. Không những thế, nơi đây còn tụ họp của rất nhiều luồng văn hóa Châu Âu.

Thủ tục xuất nhập cảnh Nga

Thủ tục xuất nhập cảnh Nga

Nước Nga- đất nước may mắn được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp cổ kính, nguy nga, lộng lẫy. Không những thế, nơi đây còn tụ họp của rất nhiều luồng văn hóa Châu Âu. Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới Nga với những mục đích khác nhau.

Bí quyết có kinh nghiệm du lịch Saint Petersburg hoàn hảo nhất

Bí quyết có kinh nghiệm du lịch Saint Petersburg hoàn hảo nhất

Thành phố Saint Petersburg có quá nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón bạn ở phía trước. Và với kinh nghiệm du lịch Saint Petersburg hoàn hảo của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tin tức cập nhật nhất cho chuyến bay đến với thành phố xinh đẹp này.

Du lịch hồ Baikal – khám phá thiên đường trên mặt đất

Du lịch hồ Baikal – khám phá thiên đường trên mặt đất

Hồ Baikal của Nga không chỉ được coi là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới mà còn là một điểm đến lí tưởng của du khách quốc tế với cảnh vật tuyệt đẹp và những nét văn hóa đặc sắc. Bài viết du lịch hồ Baikal dưới đây của Vietair.com.vn chắc chắn sẽ khiến du khách không thể dời mắt.

Gọi điện Liên hệ qua messenger