Thứ Sáu, 25/12/2020

Những loại visa nhập cảnh vào Nga

Nước Nga- đất nước may mắn được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp cổ kính, nguy nga, lộng lẫy. Không những thế, nơi đây còn tụ họp của rất nhiều luồng văn hóa Châu Âu. Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới Nga với những mục đích khác nhau. Điều đầu tiên muốn nhập cảnh vào Nga bạn cần phải có visa. Hãy cùng VietAIR xem có những loại visa nhập cảnh vào Nga nào nhé.

Các loại visa để nhập cảnh vào Nga

Mỗi người nhập cảnh vào Nga đều phải trình bày mục đích của mình.Dưới đây là một số loại visa nhập cảnh vào Nga  phổ biến:

Những loại visa nhập cảnh vào Nga 1
Visa Nga 

-Visa du lịch: Đây là visa dành cho những người đến Nga với mục đích du lịch. Nga và một số nước Liên Xô cũ vẫn còn giữ yêu cầu  từ ngày xưa rằng là cần giấy mời du lịch từ các khách sạn, nhà nghỉ có thẩm quyền. Giầy mời du lịch Nga có  lẽ là giấy tờ khó nhằn nhất để sang được nước Nga.

Kinh nghiệm của những khách du lịch Nga đó là bạn nên mua thư mời từ một công ty dịch vụ làm visa chứ không nên mua theo những địa chỉ cung cấp trên mạng Internet.

Giấy mời này thường có giá dao động từ 20$-35$ và hạn dài nhất của visa là 1 tháng.

-Visa thăm thân: Đây là visa dành cho những người muốn sang Nga thăm người thân. Muốn có được visa này, bạn phải chứng nhận về quan hệ nhân thân: giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác nhận mối quan hệ nhân thân với người mời.

Ngoài ra, thư mời của bạn muốn được công nhận thì phải được viết trong vòng 3 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm và được ký tên bởi người mời. Bạn cần nộp cả thư mời bản gốc và bản sao nhé.Visa thăm thân có thời hạn là 90 ngày.

-Visa thương mại: Visa này dành cho những cơ quan là đối tác của nhau, cho nhân viên đi theo dạng trao đổi, khảo sát thị trường. Những người này không được phép làm việc. Visa này có thời hạn cư trú là từ 1 tháng tới 1 năm.

Nếu sử dụng loại visa này, bạn có thể ra vào Nga nhiều lần nhưng chỉ được ở lại không quá 90 ngày. Sau 90 ngày, thì mất thêm 3 tháng nữa bạn mới được quay lại.

-Visa du học: để được công nhận, bạn cần phải ký hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục: đại học, cao đẳng,… mà bạn theo học.  Trường học mà bạn theo học sẽ đảm nhận việc gia hạn visa cho bạn.

-Visa lao động ngắn hạn: Muốn xin được visa này trước hết bạn phải thành thạo tính Nga. Người lao động sẽ được ký kết với công ty lao động và phải có hợp đồng rõ ràng với công ty ấy. Để xin được quyền lao động, công ty sẽ phải xin hạn ngách trước cả năm.Chính vì chi phí cho loại visa này là không hề rẻ.

Visa lao đông ngắn hạn thì có thời hạn 1 năm, sau 1 năm bạn có thể gia hạn nhưng cũng không được quá 3 năm.

-Visa lao động dài hạn: Visa này không dành cho những người có tay nghề thấp, chuyên môn không không cao. Chính vì thế người lao động không cần chứng chỉ. Để xin được giấy mời, công ty không cần có giới hạn lao động xuất khẩu.

Theo thông tin từ bộ nhân lực của Nga, nước này hiện nay đang thiếu một lượng lớn lao động. Nếu bạn đang có muốn sang Nga lao động, thì đây là một tin tức đáng ,mừng đúng không nào

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi loại visa nhập cảnh Nga cần có những giấy tờ riêng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều cần những giấy tờ chung như:

-Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ được chính phủ Nga công nhận

-1 ảnh để đính vào tờ khai visa

-Điền đẩy đủ thông tin vào tờ khai visa

-Ảnh cơ 3x4 cm

-Bảo hiểm

-Nếu bạn sang Nga với mục đích thăm thân, hay du học có bảo trợ thì người bảo trọ cần phải xuất trình giấy chứng thực không có HIV.

Những loại visa nhập cảnh vào Nga
Du học sinh Việt tại Nga 

Nộp các loại visa nhập cảnh Nga ở đâu?

Bạn có thể nộp visa tại đại sứ quán hay lãnh sự quán Nga ở Việt Nam. Hiện nay, đại sứ quán Nga đã có trụ sở tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

-Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: địa chỉ tại 191 Đường La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 04-38336991/ 38336992

Fax: 04-38336995

Email: moscow-vietnam@yandex.ru / moscow.vietnam@hn.vnn.vn

Website: http://vietnam.mid.ru//

Lịch tiếp khách:

-Thứ Hai và Thứ Ba: 9.00 – 12.00 và 16.00 – 17.00 giờ;

-Thứ Tư và Thứ Sáu: 9.00 – 12.00 giờ;

-Thứ Năm 16.00 – 17.00 giờ

-Đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: địa chỉ tại 22 Trần Phú, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Tel: 0511-33822380/33818528

Fax: 0511-33818527

Email: consdanang@dng.vnn.vn

Website: http://www.rusconsdanang.mid.ru/vn/index.html

Lịch tiếp khách:

Cấp giấy tờ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 10.00 – 12.00 giờ và chỉ tiếp công dân vào thứ hai, thứ ba, thứ năm.

-Tổng lãnh sự quá Nga tại TPHCM: địa chỉ tại 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Tel: 08-39303936

Fax: 08-39303937

Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn

Website: http://www.rusconshcm.mid.ru/

Lịch tiếp khách:

Từ ngày 1/11 đến 31/3

Thứ Hai 9.00 – 12.00 giờ ; 16.00 – 17.00 giờ

Thứ Ba 9.00 – 12.00 giờ;

Thứ Tư 9.00 – 12.00 giờ; 16.00 – 17.00 giờ

Thứ Năm 16.00 – 17.00 giờ

Thứ Sáu 9.00 – 12.00 giờ

Từ ngày 1/4 đến 31/10

Thứ Hai 9.00 – 12.00 giờ ; 16.00 – 17.00 giờ

Thứ Ba 9.00 – 12.00 giờ; 16.00 – 17.00 giờ

Thứ Tư 9.00 – 12.00 giờ

Thứ Năm 16.00 – 17.00 giờ

Thứ Sáu 9.00 – 12.00 giờ

Bạn hãy lưu ý những thông tin trên đấy để biết giờ có thể đến đại sứ quán. Hoặc có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể gọi điện hay email trực tiếp cho đại sứ quán nhé.

Trên đây là những thông tin về những loại visa nhập cảnh Tây Ban Nha. Chúc bạn sớm có được visa đúng với mục đích của mình nhé. Và nếu muốn nhanh chóng đến với nước Nga xinh đẹp, hãy mua vé máy bay đi nga nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Xem thêm: Khám phá nhà thờ chính tòa thành Vasily

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
nga
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Du lịch hồ Baikal – khám phá thiên đường trên mặt đất

Du lịch hồ Baikal – khám phá thiên đường trên mặt đất

Hồ Baikal của Nga không chỉ được coi là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới mà còn là một điểm đến lí tưởng của du khách quốc tế với cảnh vật tuyệt đẹp và những nét văn hóa đặc sắc. Bài viết du lịch hồ Baikal dưới đây của Vietair.com.vn chắc chắn sẽ khiến du khách không thể dời mắt.

Khám phá những biểu tượng của nước Nga nổi tiếng nhất

Khám phá những biểu tượng của nước Nga nổi tiếng nhất

Quả thực, mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những biểu tượng riêng gây ấn tượng với du khách mọi nơi. Còn bạn, bạn có biết những biểu tượng của nước Nga nổi tiếng nhất là gì hay không? Cùng VietAIR tìm hiểu ngay bây giờ thôi nào!

Nước Nga nổi tiếng về gì mà khiến người ta phát cuồng đến vậy?

Nước Nga nổi tiếng về gì mà khiến người ta phát cuồng đến vậy?

Vậy nước Nga nổi tiếng về gì mà lại khiến người ta lưu luyến và ấn tượng đến vậy? Hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây. Những điều tuyệt vời nhất tại xứ sở bạch dương sẽ làm bạn ấn tượng và muốn đặt vé máy bay đi Nga luôn bây giờ đấy.

Điểm danh những món ăn nổi tiếng ở Nga nhất định phải thử (Phần 2)

Điểm danh những món ăn nổi tiếng ở Nga nhất định phải thử (Phần 2)

Nga không chỉ bởi phong cảnh tuyệt đẹp, những lễ hội độc đáo, con người thân thiện mà còn bởi ẩm thực khiến ai cũng phải trầm trồ suýt xoa. Hãy cùng điểm qua những món ăn nổi tiếng ở Nga ngay bây giờ. Đây sẽ là cẩm nang du lịch hoàn hảo dành cho du khách

Khẩu vị ăn uống của người Nga như thế nào?

Khẩu vị ăn uống của người Nga như thế nào?

Văn hóa ẩm thực luôn là một sợi dây vô hình kết nối con người, những tâm hồn với nhau. Rộng hơn là của quốc gia này với quốc gia khác. Và chính khẩu vị ăn uống của người Nga cũng đã làm nên những nét tinh tế, sự đặc biệt không pha trộn được du khách nước ngoài nhớ mãi.

Làm thế nào để có thể du lịch Nga giá rẻ nhất?

Làm thế nào để có thể du lịch Nga giá rẻ nhất?

Nga luôn được những người yêu du lịch dành cho tình yêu đặc biệt vì những điều tuyệt vời mà nơi đây mang lại. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa thực hiện được ước mơ tới thăm xứ sở bạch dương lần nào vì tài chính có hạn. Vậy làm thế nào để có thể du lịch Nga giá rẻ nhất?

Mách nhỏ những thủ tục đi du lịch Nga đầy đủ nhất cho du khách

Mách nhỏ những thủ tục đi du lịch Nga đầy đủ nhất cho du khách

Đây chính là điều kiện tiên quyết đầu tiên để giúp bạn có thể ghé thăm nước Nga xinh đẹp. Bởi vì không có những thủ tục này thì bạn sẽ không thể nào đến thăm xứ sở bạch dương đâu đấy.

Bật mí mẹo đi du lịch Nga đầy đủ nhất cho du khách

Bật mí mẹo đi du lịch Nga đầy đủ nhất cho du khách

Bạn đang có ý định du lịch Nga nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm vì đây là lần đầu tiên bạn cùng với những người thân yêu đến với xứ sở của những hàng bạch dương xinh đẹp? Vậy thi chắc chắn bạn đang tìm kiếm những mẹo đi du lịch Nga của chúng tôi rồi.

Cùng review du lịch Nga cho người chưa đi bao giờ thôi nào!

Cùng review du lịch Nga cho người chưa đi bao giờ thôi nào!

Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ đưa ra những trải nghiệm của mình tại Nga với các bạn. Cùng theo dõi và cảm nhận. Chắc chắn bạn sẽ muốn xách vali và đặt vé máy bay đi Nga ngay bây giờ.

Đừng bỏ qua những lời khuyên khi đi du lịch Nga này

Đừng bỏ qua những lời khuyên khi đi du lịch Nga này

Nước Nga xinh đẹp luôn là cái tên thu hút du khách từ mọi nơi trên thê giới tới ghé thăm. Và năm nay, bạn đang có ý định ghé thăm đất nước này hay không? Nếu như có thì ngay bây giờ hãy trang bị ngay cho mình những lời khuyên khi đi du lịch Nga này ngay lập tức.

Gọi điện Liên hệ qua messenger