Thứ Hai, 12/03/2018

Du lịch Campuchia không có hộ chiếu?

Với những du khách lần đầu du lịch Campuchia điều họ muốn biết nhất chắc chắn là du lịch Campuchia không có hộ chiếu liệu có được không. Vậy thì VietAIR sẽ giải đáp kĩ lưỡng thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé. Hãy tham khảo thật kĩ để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Du lịch Campuchia không có hộ chiếu
Campuchia có nhiều cảnh đẹp

Cần hộ chiếu khi du lịch Campuchia

Campuchia cùng Việt Nam đều tham gia ASEAN, và các nước thuộc tổ chức này đã kí hiệp ước miễn visa khi nhập cảnh dưới 30 ngày cho công dân các quốc gia thành viên. Như vậy, khi du lịch các nước khác, bạn sẽ phải phỏng vấn visa khá khó khăn, nhưng du lịch các nước ASEAN (trong đó có Campuchia) thì visa không hề cần thiết.

Du lịch Campuchia không có hộ chiếu 1
Passport

ậy thì nếu không cần visa thì du lịch Campuchia không có hộ chiếu có được không? Câu trả lời chính xác là không. Bạn phải xuất trình được hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng thì mới có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh để du lịch được. Nếu như bạn chưa có hộ chiếu, hãy đọc phần dưới đây để biết cách làm hộ chiếu nhé.

Địa điểm làm hộ chiếu

Bạn có thể làm hộ chiếu tại phòng quản lí xuất nhập cảnh công an địa phương hoặc nơi mình đang sinh sống và làm việc. Nếu không làm ở địa phương, bạn sẽ cần nộp sổ tạm trú để được làm thủ tục.

Thời gian làm hộ chiếu và trả kết quả

Bạn có thể tới nộp hồ sơ vào giờ làm việc từ thứ hai tới thứ 6, trừ các ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Sau khi hồ sơ của bạn được tiếp nhận thì bạn sẽ chờ đợi trong khoảng 14 ngày là có thể nhận được hộ chiếu.

Lệ phí làm hộ chiếu

Lệ phí chung để làm hộ chiếu tại Việt Nam là 200,000đ. Bạn sẽ nộp lệ phí ngay khi nộp hồ sơ và nhận một tờ biên lai. Sau 2 tuần, bạn mang tờ biên lai này tới phòng quản lí xuất nhập cảnh để nhận hộ chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu

Trước khi nói tới thủ tục làm hộ chiếu, VietAIRsẽ nói cho bạn hộ chiếu là gì và vai trò của hộ chiếu trong chuyến du lịch quan trọng như thế nào. Hộ chiếu là một loại giấy tờ cho phép công dân của một nước được xuất cảnh khỏi nước đó và được nhập cảnh trở lại quốc gia này. Nó được cung cấp bởi chính phủ quốc gia và có thời hạn. Khi hết thời hạn hiệu lực bạn phải làm lại hộ chiếu nếu muốn xuất nhập cảnh.

Như vậy, chắc chắn bạn không thể du lịch nếu không có hộ chiếu.

Hộ chiếu gồm có ba loại là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Hai loại sau dành cho quan chức, nhân viên chính phủ và ngoại giao của Việt Nam. Những người bình thường sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông.

Bộ hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu

Cụ thể về giấy tờ để làm hộ chiếu như sau:

Cấp hộ chiếu lần đầu

Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân, 2 ảnh hồ sơ cỡ 4x6cm nền trắng. Nếu bạn làm ở nơi không phải địa phương của mình thì còn phải mang theo sổ tạm trú. Ngoài ra, khi tới phòng quản lí xuất nhập cảnh, bạn sẽ được phát mẫu tờ khai và bạn chỉ cần điền thông tin cũng như dán ảnh vào.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì có một số lưu ý đặc biệt:

Cần nộp thêm bản sao giấy khai sinh.

Trẻ dưới 9 tuổi làm hộ chiếu chung với bố mẹ thì khai thông tin con vào chung tờ khai của bố mẹ và dán ảnh con vào ô thích hợp.

Cấp lại hộ chiếu

Tùy theo mục đích cấp lại hộ chiếu mà bạn phải chuẩn bị thêm giấy tờ như sau:

Nếu hộ chiếu bị mất thì phải nộp đơn hoặc giấy xác nhận đã trình báo mất hộ chiếu.

Nếu hộ chiếu hư hỏng nhưng vẫn còn thời hạn thì nộp lại hộ chiếu đó để xác minh.

Tách hộ chiếu con với bố mẹ thì cần nộp 1 tờ khai và 2 ảnh 4x6cm của con để cấp riêng cho con.

Một số lưu ý khác về thủ tục du lịch Campuchia

Nếu bạn ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh thì hiện nay đã có thể làm hộ chiếu online, đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

Khi ở cửa khẩu để làm thủ tục xuất nhập cảnh, nếu bạn mang theo tiền mặt bên người và số tiền đó ít hơn 3000USD thì không cần kê khai vào tờ khai Hải quan. Nếu từ Campuchia trở về mà hàng hóa bạn mua có tổng giá trị dưới 3000$ thì bạn được miễn thuế.

Đừng lưu trú tại Campuchia quá thời hạn nhé. Bởi vì khi này, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Campuchia cùng với những người nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, tên và thông tin của bạn sẽ bị Hải quan Campuchia lưu vào danh sách đen khiến việc nhập cảnh vào đất nước này sau đó sẽ rất khó khăn.

Bài viết Du lịch Campuchia không có hộ chiếu không chỉ trả lời thắc mắc của bạn rất rõ ràng và đầy đủ mà còn cung cấp những thông tin cần thiết khi bạn làm hộ chiếu. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể làm hộ chiếu và sau đó có một chuyến du lịch tới Campuchia vui vẻ và thuận lợi nhé. Còn chờ gì mà không đặt ngay vé máy bay đi Campuchia giá rẻ ngay bây giờ nào.

Đọc thêm: Review du lịch Campuchia.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 - 0974 566 559 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h30
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 - 0974 566 558 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
4Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Tân Bình, TP.HCM Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
5Đặt vé qua mạng xã hội
Du lịch Campuchia cần giấy tờ gì?

Du lịch Campuchia cần giấy tờ gì?

Bạn đang háo hức cho chuyến du lịch Campuchia của mình? Hãy cùng VietAIR tìm hiểu du lịch Campuchia cần giấy tờ gì nhé. Chắc chắn với những thông tin bạn có được qua bài viết này, việc chuẩn bị cho thủ tục xuất nhập cảnh của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy.

Du lịch Campuchia có cần hộ chiếu không?

Du lịch Campuchia có cần hộ chiếu không?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ cực kì quan trọng khi ra nước ngoài. Chỉ khi bạn xuất trình hộ chiếu hợp lệ thì mới được xuất nhập cảnh. Vậy du lịch Campuchia có cần hộ chiếu không? Câu trả lời của VietAIR chắc chắn là có. Hãy tìm hiểu thêm về hộ chiếu du lịch Campuchia qua bài viết dưới đây nhé.

Du lịch Campuchia khởi hành từ Hà Nội

Du lịch Campuchia khởi hành từ Hà Nội

Bạn ở Hà Nội và muốn tìm một địa điểm thật thú vị để du lịch, khám phá và trải nghiệm. Hãy tới ngay một đất nước rất gần Việt Nam nhé, đó chính là Campuchia. Việc du lịch Campuchia khởi hành từ Hà Nội có gặp nhiều khó khăn không? Hãy cùng VietAIR tìm hiểu nhé.

Du lịch Campuchia có gì hay?

Du lịch Campuchia có gì hay?

Campuchia là quốc gia khá gần Việt Nam nên việc du lịch đất nước này lá khá dễ dàng. Chính vì vậy, hiện nay có càng nhiều khách du lịch Việt Nam tới đây hơn để trải nghiệm thêm nhiều thứ. Vậy du lịch Campuchia có gì hay đến thế? Cùng VietAIR tìm hiểu nhé.

Khám phá chuyến du lịch Campuchia khởi hành từ Đà Nẵng

Khám phá chuyến du lịch Campuchia khởi hành từ Đà Nẵng

Du lịch Campuchia luôn mang tới cho bạn những trải nghiệm thú vị và bất ngờ nhất. Vậy nếu bạn đang ở Đà Nẵng và muốn khám phá những điều thú vị đó thì du lịch Campuchia bằng cách nào. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu du lịch Campuchia khởi hành từ Đà Nẵng nhé.

Hành trình du lịch Campuchia qua cửa khẩu Xà Xía

Hành trình du lịch Campuchia qua cửa khẩu Xà Xía

Việt Nam với Campuchia giáp nhau trên đất liền, do đó bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Campuchia bằng đường bộ. Tại phía nam Việt Nam có khá nhiều cửa khẩu được đặt ở các tỉnh. Và hãy cùng VietAIR tìm hiểu hành trình du lịch Campuchia qua cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên) nhé.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia khởi hành từ Cần Thơ

Kinh nghiệm du lịch Campuchia khởi hành từ Cần Thơ

Bạn đang ở Cần Thơ và muốn du lịch? Bạn đã nghĩ ra điểm đến nào cho mình chưa? VietAIR gợi ý cho bạn một nơi rất thú vị là đất nước Campuchia với những điểm du lịch di tích và tự nhiên ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu du lịch Campuchia khởi hành từ Cần Thơ nhé.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài

Kinh nghiệm du lịch Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài

Hiện nay du lịch Campuchia là một trong những xu hướng mới. Đất nước với nhiều điều thú vị, mới lạ này sẽ hấp dẫn du khách ngay từ khi đặt chân tới. Và hôm nay, hãy cùng VietAIR tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía nam nhé.

Tìm hiểu du lịch Campuchia có an toàn không

Tìm hiểu du lịch Campuchia có an toàn không

Nhắc đến Campuchia, nhiều bạn có thể còn e ngại khi du lịch đất nước này. Đó có thể là về những thông tin không tích cực về sự an toàn và an ninh tại đây. Thế nhưng trên thực tế du lịch Campuchia có an toàn không? Hãy cùng VietAIR tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Khám phá kinh nghiệm du lịch đền Angkor Campuchia

Khám phá kinh nghiệm du lịch đền Angkor Campuchia

Nhắc tới Campuchia hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới đây là đất nước của một trong bảy kì quan thiên nhiên thế giới, đó chính là đền Angkor Wat. Khu đền này có gì đặc sắc và để thăm quan nơi này cần những gì, hãy tìm hiểu kinh nghiệm du lịch đền Angkor Campuchia nhé.

Gọi điện Liên hệ qua messenger