Thứ Sáu, 11/08/2023

Kinh nghiệm du lịch cung điện hoàng gia Campuchia

Đã tới Campuchia hẳn là bạn sẽ không thể bỏ qua cung điện Hoàng gia Campuchia với rất nhiều điều thú vị bên trong. Qua bài viết này, VietAIR sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm du lịch cung điện hoàng gia Campuchia cần thiết nhất để bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Giới thiệu về cung điện hoàng gia Campuchia

Kiến trúc này được Hoàng gia của vương quốc Campuchia xây đựng từ hơn 1 thế kỉ trước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt bình thường, tiếp đón khách quốc tế, thiết triều,… của Hoàng gia đất nước này. Hiện tại đây cũng là một điểm du lịch cực kì nổi bật và thu hút với những công trình thú vị bên trong.

Kinh nghiệm du lịch cung điện hoàng gia Campuchia
Cung điện hoàng gia Campuchia

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch cung điện hoàng gia Campuchia

Campuchia nằm ở vùng nhiệt đới với sự ảnh hưởng của hai đới gió mùa là gió mùa đông bắc và gió mùa tây nam. Đi kèm với đó chính là mùa mưa và mùa khô tại đây.

Mùa mưa diễn ra từ tháng 6 tới tháng 11 với rất nhiều cơn mưa, chỉ riêng lượng mưa của mùa này đã chiếm 80% cả năm. Thậm chí, những tháng cao điểm có thể xảy ra lũ lụt nữa. Do đó, đây chắc chắn không phải lúc bạn nên đến cung điện hoàng gia Campuchia.

Ngược lại, mùa khô lại là thời điểm bạn rất nên tới đây bởi thời tiết thuận lợi cho du lịch. Khoảng thời gian từ tháng 11 tới tháng 2 là tiểu mùa mát. Thời tiết khô ráo kèm theo nhiệt độ vừa phải, không khí mát mẻ nên việc du lịch cung điện hoàng gia Campuchia lúc này là đẹp nhất.

Tới khoảng thời gian tiếp theo từ tháng 3 tới tháng 5 là tiểu mùa nóng với thời tiết oi bức hơn một chút. Thế nhưng, tháng 4 là mùa lễ hội ở Campuchia nên bạn có thể kết hợp thăm quan cung điện và tham gia những lễ hội hết sức thú vị này.

Xem thêm: 

Di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia

Cung điện này nằm ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia n