Kinh nghiệm MUA vé Trực tuyến Vietnam Airlines 2024

Bạn muốn mua vé trực tuyến Vietnam Airlines nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Làm thế nào để đặt vé online Vietnam Airlines dễ dàng, phù hợp, giá rẻ cũng là điều bạn quan tâm. Hãy cùng VietAIR tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Như bạn biết, tất cả mọi việc đều có sự chuẩn bị và có các dự định và kế hoạch rõ ràng thường rất thuận lợi và suôn sẻ. Việc đặt/ mua vé trực tuyến của Vietnam Airlines cũng vậy.

1. Cần tìm hiểu những gì trước khi mua vé trực tuyến Vietnam Airlines

Trước khi mua vé trực tuyến Vietnam Airlines cần tìm hiểu những gì?
Trước khi mua vé trực tuyến Vietnam Airlines cần tìm hiểu những gì?

Đầu tiên, bạn nên có những chuẩn bị kỹ càng trước khi mua vé. Hãy tìm hiểu những điều sau:

1.1. Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines 

Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines
Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines

Tìm hiểu những điều cơ bản về hãng hàng không, không nhất thiết phải tìm hiểu quá sâu kỹ dựa trên các tiêu chí như: nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính và các dịch vụ kèm theo trong chuyến bay.

>>>Xem thêm:  đổi vé Vietnam Airlines

1.2. Thông tin về các loại vé và điều kiện vé máy bay

Tìm hiểu kỹ về các loại vé máy bay, bao gồm vé điện tử & vé giấy và những điều kiện đi kèm với giá vé để thuận tiện cho việc mua vé.

1.3. Thủ tục mua vé

Tìm hiểu kỹ thủ tục mua vé trước khi mua vé máy bay Vietnam Airlines online để tránh mua vé giả
Tìm hiểu kỹ thủ tục mua vé trước khi mua vé máy bay Vietnam Airlines online để tránh mua vé giả

Có nhiều hình thức để mua vé trực tiếp tại hãng hay thông qua đại lý bán vé được ủy quyền, dù tại hãng hay qua đại lý cũng đều có mua vé trực tiếp hay online. Vì vậy, việc bạn cần cân nhắc là chọn được hình thức phù hợp và nếu mua qua đại lý thì xem xét kỹ để tránh mua phải vé máy bay giả.

1.4. Tham khảo giá vé máy bay Vietnam Airlines

Tham khảo bảng giá vé máy bay Vietnam Airlines nội địa và quốc tế để lựa chọn được vé máy bay với giá tốt nhất. 

2. Lưu ý khi mua vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines

Lưu ý khi mua vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines
Lưu ý khi mua vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines

2.1. Kiểm tra thông tin họ tên chính xác trước khi đặt vé

Trước khi quyết định click hoàn tất đặt vé, hãy kiểm tra lại những thông tin cá nhân và đặc biệt là tên cần chuẩn xác như trong hộ chiếu hoặc CMND, thẻ căn cước công dân.

Trong một số trường hợp bị sai sót về tên hành khách, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng có chính sách cho sửa tên kèm theo phụ phí. Tuy vậy, việc sửa đổi này cũng khiến bạn tốn kém thời gian và cảm thấy phiền phức. Vì thế, việc chắc chắn các thông tin mua vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến chính xác sẽ có lợi hơn cả.

Xem thêm: giá vé máy bay Vietjet Air

2.2. Kiểm tra kỹ về thời hạn xuất vé

Kiểm tra kỹ về thời hạn xuất vé Vietnam Airlines online để lấy vé đúng hạn
Kiểm tra kỹ về thời hạn xuất vé Vietnam Airlines online để lấy vé đúng hạn

Thời hạn xuất vé là một vấn đề rất quan trọng khi mua vé trực tuyến bởi đây chính là thời hạn để bạn lấy vé máy bay. Khi đặt chỗ trực tuyến thì bạn sẽ nhận được ngay 1 mã số đặt chỗ đi kèm với thời hạn xuất vé máy bay.

Nếu quá thời hạn này mà bạn chưa thanh toán tiền vé máy bay của vé đã đặt chỗ thì đặt chỗ sẽ auto bị hủy bỏ và rất có thể ai đó đang “rình” để đặt lại ngay vé đó của bạn. Vì vậy, hãy nhanh chóng quyết định thanh toán vé ngay khi đặt chỗ với mức giá vé mình ưng ý để chắc chắn không để mất cơ hội vào tay người khác.

2.3. Tìm hiểu kỹ về các loại thuế, phí và phụ thu đi kèm giá vé

Tìm hiểu kỹ về các loại thuế, phí và phụ thu đi kèm giá vé Vietnam Airlines trực tuyến
Tìm hiểu kỹ về các loại thuế, phí và phụ thu đi kèm giá vé Vietnam Airlines trực tuyến

Thường thì giá vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến đã đặt chưa bao gồm thuế phí và phụ thu nên đừng cảm thấy bất ngờ khi thanh toán giá vé lại cao hơn mức giá mà bạn nhìn thấy lúc đầu trên website đặt vé, phòng vé hay đại lý được ủy quyền.

Ngoài ra, khi bạn tham khảo giá vé máy bay tại một thời điểm nào đó thì rất có thể sau đó giá vé sẽ tăng hoặc giảm, biến động không theo bảng giá mà bạn tham khảo lúc trước.

2.4. Tìm hiểu kỹ về các điều kiện vé đi kèm

Không chỉ giá vé, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những điều kiện kèm theo vé máy bay như: hoàn/ hủy/ đổi vé, điều kiện về hành lý, … bởi việc này sẽ giúp bạn có được sự chủ động khi gặp những vấn đề phát sinh liên quan đến vé máy bay và có cách giải quyết phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Đổi vé máy bay Vietnam Airlines 

2.5. Lưu ý đặt chỗ sớm

Đặt chỗ sớm để có được mức giá vé Vietnam Airlines ưng ý nhất và không gặp phải tình trạng cháy vé 
Đặt chỗ sớm để có được mức giá vé Vietnam Airlines ưng ý nhất và không gặp phải tình trạng cháy vé 

Thường thì phòng vé Vietnam Airlines và các đại lý được ủy quyền bán vé sẽ luôn gợi ý cho du khách trước khi đặt vé cần lên kế hoạch, lịch trình cụ thể, … để có thể đặt vé sớm. Bởi mức giá vé tốt thường rất ít mà lại nhanh hết nên đặt sớm sẽ tránh được tình trạng hết vé có giá tốt.

Trong trường hợp bạn không có kế hoạch cụ thể hay chưa có ý định sẵn sẽ khiến bạn chần chừ và băn khoăn khi đặt vé trực tuyến Vietnam Airlines. Vì vậy hãy chuẩn bị trước để khi đặt vé sẽ có được mức giá ưng ý mà không bỏ lỡ cơ hội.

3. Kiểm tra và xác nhận vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines

Kiểm tra và xác nhận vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines
Kiểm tra và xác nhận vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines

3.1. Các thông tin quan trọng trên vé máy bay

Thông tin trên vé máy bay vô cùng quan trọng với chuyến đi của bạn. Khi đặt vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines, bạn sẽ nhận được những thông tin đó, bao gồm: số hiệu chuyến bay, thời gian xuất phát, sân bay (điểm khởi hành & điểm đến), …

Khi kiểm tra và xác nhận vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến bạn nên lưu ý những thông tin trên nhé!

3.2. Kiểm tra thông tin vé qua điện thoại

Kiểm tra thông tin vé qua điện thoại
Kiểm tra thông tin vé qua điện thoại

Thông thường những thông tin đặt vé thành công sẽ được gửi đến cho bạn qua các liên hệ mà bạn khai báo khi đặt/ mua vé trực tuyến như email. Tuy nhiên, nếu đặt thành công nhưng chưa thấy mail thì hãy liên hệ luôn với bên bạn đặt vé bằng cách gọi điện trực tiếp tới tổng đài hay hotline của hãng hàng không, phòng vé hay đại lý ủy quyền để được hỗ trợ trực tiếp kiểm tra thông tin trên vé.

3.3. Kiểm tra thông tin vé qua mạng Internet

Kiểm tra thông tin vé qua mạng Internet
Kiểm tra thông tin vé qua mạng Internet

Một cách khác để kiểm tra thông tin trên vé máy bay Vietnam Airlines là truy cập vào website của hãng hoặc các trang web đặt vé máy bay của đại lý ủy quyền – nơi bạn đặt/ mua vé trực tuyến của Vietnam Airlines để check thông tin vé.

Tất cả các trang web của hãng và đại lý ủy quyền đều có mục “Tình trạng chuyến bay” hay “Kiểm tra tình trạng chuyến bay” hoặc tương tự. Bạn click vào đó và điền những thông tin được yêu cầu rồi gửi đi, website sẽ xuất hiện những thông tin về chuyến bay của bạn.

Không chỉ các thông tin thông thường về chuyến bay mà tại đó cũng có các thông tin thông báo về sự thay đổi về chuyến bay (hoãn chuyến, delay, hủy chuyến, thay đổi điểm dừng, …). Như vậy, chỉ cần truy cập và thực hiện một vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng nhận được những cập nhật mới nhất về chuyến bay đã đặt chỗ.

>>>Xem thêm: Kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

3.4. Kiểm tra thông tin ngay tại sân bay

Kiểm tra thông tin ngay tại sân bay trước chuyến bay tại khu vực chờ của hãng Vietnam Airlines 
Kiểm tra thông tin ngay tại sân bay trước chuyến bay tại khu vực chờ của hãng Vietnam Airlines 

Tất cả các sân bay đều có màn hình hiển thị lớn về các chuyến bay nên bạn cũng có thể đến sân bay để kiểm tra thông tin về chuyến bay. Hãy tìm đến khu vực riêng cho hãng hàng không Vietnam Airlines để xem màn hình hiển thị chuyến bay cho thông tin chính xác.

Một hạn chế nho nhỏ của phương thức kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến là bạn cần đến trực tiếp sân bay và chỉ khi làm thủ tục check-in thì mới có thể đến khu vực chờ của hãng.

Chính vì vậy mà bạn cần đến sân bay đúng giờ để có đủ thời gian kiểm tra thông tin xem chuyến bay của mình có thay đổi gì hay không. Kinh nghiệm bay khuyên quý khách nên có mặt ở sân bay trước ít nhất 2 giờ khi bay chuyến nội địa và 3 giờ khi bay chuyến quốc tế.

Tuy nhiên, phương thức đơn giản và tiện lợi nhất cho bạn khi kiểm tra tình trạng chuyến bay là gọi điện thoại hay truy cập các trang web bán vé trực tuyến Vietnam Airlines chính hãng.

4. Một số kinh nghiệm đặt/ mua vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến

Những kinh nghiệm đặt/ mua vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến
Những kinh nghiệm đặt/ mua vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến

4.1. Lên kế hoạch cho chuyến đi

Nếu đã có dự định cho chuyến đi của mình với những người bạn bè thì bạn nên lên kế hoạch trước đó ít nhất tầm 2 tháng, vừa có sự chuẩn bị cho chuyến đi để không bị bỡ ngỡ mà vừa có thể đặt được vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ như ý với khung giờ bay đẹp.

Còn ngược lại, nếu chưa có kế hoạch rõ ràng bạn sẽ bị “cuốn theo chiều gió”, rất có thể sẽ tốn thêm nhiều chi phí cho vé máy bay mà giờ bay có thể cũng không được theo ý muốn của mình.

Lên kế hoạch sẵn cho chuyến đi ít nhất 2 tháng để có đủ thời gian giải quyết những vấn đề phát sinh
Lên kế hoạch sẵn cho chuyến đi ít nhất 2 tháng để có đủ thời gian giải quyết những vấn đề phát sinh

Nếu có kế hoạch sẵn cho chuyến đi, không chỉ tiết kiệm được tiền vé máy bay mà bạn có thể dành khoản tiền tiết kiệm ấy cho những mục chi tiêu khác trong chuyến đi như: chi phí ăn ở, mua sắm thêm quần áo hoặc mua quà tặng sau chuyến đi.

Tất nhiên, cũng có một bất lợi nhỏ khi lên kế hoạch xa ngày bởi những việc bất ngờ, bất khả kháng có thể diễn ra chen ngang kế hoạch của bạn. Nhưng hãy xét tới trọng tâm là giá vé máy bay đặt trực tuyến sớm rẻ trước đã còn lại những việc gì xảy ra sau đó thì sắp xếp, xử lý dần là được.

4.2. Lưu ý về chênh lệch múi giờ khi đặt vé Vietnam Airlines online quốc tế

Lưu ý về chênh lệch múi giờ khi đặt vé Vietnam Airlines online quốc tế
Lưu ý về chênh lệch múi giờ khi đặt vé Vietnam Airlines online quốc tế

Múi giờ cũng là một trong những vấn đề cần lưu tâm trong chuyến bay. Thường nếu bạn bay chuyến nội địa thì chênh lệch múi giờ gần như không có.

Còn nếu bạn bay chuyến quốc tế thì nên kiểm tra múi giờ của điểm đến quốc tế trước rồi mới đặt vé. Điều này sẽ giúp quý khách không bị ngỡ ngàng khi bay tới nơi. Bởi khi bạn đặt vé máy bay online Vietnam Airlines quốc tế thì thời gian hiển thị sẽ thuộc múi giờ Việt Nam.

4.3. Xem lịch bay kỹ càng

Xem lịch bay Vietnam Airlines kỹ càng
Xem lịch bay Vietnam Airlines kỹ càng

Với những vé khuyến mãi của Vietnam Airlines thì việc hoàn hủy vé không được chấp nhận, một số loại vé được phép đổi nhưng kèm theo phí phụ thu tại thời điểm hiện hành. Vì thế, việc xem kỹ lịch bay để đặt vé rất quan trọng, nếu đã lựa chọn đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến mà để hoàn hủy hay đổi vé thì sẽ tốn kém gần như bằng với vé thường nhé.

4.4. Đến sân bay sớm để làm thủ tục check-in

Đến sân bay sớm để làm thủ tục check-in
Đến sân bay sớm để làm thủ tục check-in

Như đã nói ở trên, đến sân bay cũng là một hình thức giúp bạn kiểm tra được tình trạng chuyến bay. Trong trường hợp đến sân bay làm thủ tục check-in thì bạn nên tới sớm trước ít nhất 2 tiếng, vừa tiết kiệm được thời gian làm thủ tục check-in, vừa chắc chắn về tình hình chuyến bay và lỡ có xảy ra một phát sinh ngoài ý muốn thì vẫn có thời gian để xử lý kịp thời.

4.5. Kinh nghiệm mua vé máy bay cho một nhóm người

Với một nhóm người bay cùng nhau thì đừng nên mua gộp hành lý cho cả nhóm bởi nếu có một người trong nhóm mà lại đúng là người đăng ký đứng tên chỗ hành lý đó bỏ chuyến thì coi như đống hành lý cả nhóm gửi sẽ mất luôn.

4.6. Gỡ bỏ các lựa chọn “Mặc Định” không cần thiết

Trong quá trình đặt vé máy bay thường xuất hiện những lựa chọn “Mặc định” đã cài đặt sẵn tại web. Vì vậy, hãy chú ý để gỡ bỏ “Mặc định” nếu nó không cần thiết đối với bạn cũng như chuyến bay của mình để tránh những phát sinh chi phí không đáng có.

Một số mặc định thường gặp nhất bao gồm:

 • Hành lý kí gửi mua thêm
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm chuyến bay
 • Chọn vị trí ngồi đẹp
 • Chọn suất ăn, đồ uống ngon, …

4.7. Không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc

Không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc
Không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc

Thường thì việc đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến Vietnam Airlines cho một nhóm đông sẽ mất nhiều thời gian hơn là đặt theo cá nhân bởi thời gian nhập dữ liệu cho từng người cũng gần bằng thời gian bạn đặt xong vé cho 1 người.

Hơn nữa, số lượng vé giá rẻ có giới hạn. Nếu không may vé rẻ bị đặt hết rồi mà vẫn cần đặt vé cho nhóm thì sẽ phải chuyển sang vé thường hoặc vé có chi phí đắt hơn. Tính ra trong trường hợp này thì chi phí đặt vé máy bay chung cho cả nhóm sẽ tăng cao hơn hẳn so với việc đặt vé rẻ cho từng cá nhân.

5. Những sai lầm thường mắc khi đặt vé online Vietnam Airlines

Những sai lầm thường mắc khi đặt vé online Vietnam Airlines
Những sai lầm thường mắc khi đặt vé online Vietnam Airlines

5.1. Không tìm hiểu giá vé của nhiều hãng khác nhau

Do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng cao nên nhiều hãng hàng không giá rẻ đã ra đời đáp ứng nhu cầu cạnh tranh trên thị trường.

Thông thường, khách du lịch sẽ ưu tiên hãng nào có mức giá rẻ để lựa chọn. Và khi họ đã đi quen với một hãng nào đó thì sự trung thành và tin cậy khiến họ không muốn chuyển sang lựa chọn hãng hàng không khác.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi có thể lúc này mức giá vé của một hãng mà bạn đã đi từ lâu được xem như rẻ nhưng đến thời điểm khác khi bạn có nhu cầu đi lại bằng máy bay thì hãng khác lại có giá rẻ hơn.

Không tìm hiểu giá vé của nhiều hãng khác nhau
Không tìm hiểu giá vé của nhiều hãng khác nhau

Nếu bạn chỉ trung thành với một hãng hàng không mà bạn thường mua vé và cho rằng giá vé máy bay của hãng đó là rẻ nhất, tại sao không thử kiểm tra giá vé của nhiều hãng khác nhau để so sánh?

Hiện nay, các hãng bay cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi giá vé để cạnh tranh trên thị trường bay. Vì vậy, nếu tìm giá vé của một chặng bay nào đó thì đừng quên so sánh giá vé của nhiều hãng khác nhau rồi mới đưa ra sự lựa chọn nhé!

5.2. Thiếu kiên nhẫn

Không nên thiếu kiên nhẫn trong việc đặt vé trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines
Không nên thiếu kiên nhẫn trong việc đặt vé trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines

Sự thiếu kiên nhẫn cũng dẫn đến nhiều sai lầm trong lúc booking vé máy bay Vietnam Airlines. Sau khi đã có sự so sánh kỹ lưỡng về giá vé của hãng và tìm được mức giá hợp lý nhất cho riêng mình thì bạn hãy kiên nhẫn đừng vội đặt ngay mà cần xem xét thêm một số thứ như:

 • Sân bay nào là nơi hạ cánh của chuyến bay?
 • Điều kiện vé đi kèm như thế nào? Có được hoàn, hủy, đổi vé hay không?

Bạn cần cân nhắc đủ các mặt để chắc chắn vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến bạn đặt có những lợi ích kèm theo cho mình. Nếu lỡ tay click “đặt vé” thì đừng cuống bởi hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép khách hàng hủy đặt vé mà không mất thêm phí trong vòng 24h đổ lại.

5.3. Lựa chọn sai thời điểm đặt vé

Lựa chọn sai thời điểm đặt vé sẽ khó có được giá vé Vietnam Airlines tốt
Lựa chọn sai thời điểm đặt vé sẽ khó có được giá vé Vietnam Airlines tốt

Một vấn đề cũng cần quan tâm là thời điểm đặt vé bởi nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá vé máy bay mà bạn đặt.

Theo như kinh nghiệm đặt vé của nhiều hành khách và gợi ý từ VietAIR thì thường thứ 5 sẽ là thời điểm bạn có thể mua vé rẻ nội địa Vietnam Airlines. Còn đối với vé máy bay Vietnam Airlines quốc tế thì thời điểm thường đặt được vé rẻ lại là vào cuối tuần.

5.4. Không lựa chọn sân bay hạ cánh

Cần lựa chọn sân bay hạ cánh khi bay chuyến Vietnam Airlines quốc tế
Cần lựa chọn sân bay hạ cánh khi bay chuyến Vietnam Airlines quốc tế

Lại một điểm khác biệt nữa giữa chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế:

 • Nội địa: khó có thể lựa chọn sân bay hạ cánh
 • Quốc tế: nên lựa chọn sân bay hạ cánh

Thường các chuyến bay nội địa tại Việt Nam rất khó có thể lựa chọn được sân bay hạ cánh vì mỗi sân bay gắn với một tỉnh thành sẽ là lựa chọn duy nhất cho bạn.

Tuy nhiên, chuyến bay quốc tế lại khác, bạn không lựa chọn sân bay hạ cánh sẽ là sai lầm. Bởi một số thành phố lớn ở quốc gia khác trên thế giới sẽ có nhiều hơn một sân bay.

Không chỉ có những sân bay quốc tế lớn mà các tỉnh thành phố lớn ở nước ngoài thường có thêm những sân bay nhỏ khác.

Vì thế, bạn không chỉ cần xem xét hạ cánh ở địa điểm tỉnh thành nào mà khi đặt vé rẻ Vietnam Airlines trực tuyến còn cần chọn lựa xem sân bay mà mình hạ cánh có gần chỗ dừng chân, nghỉ ngơi, chỗ ở, khách sạn, các địa điểm khám phá mà bạn lựa chọn hay không?

Nên lựa chọn sân bay nhỏ để có chi phí bay rẻ hơn và không phải gặp tình trạng quá tải tại sân bay
Nên lựa chọn sân bay nhỏ để có chi phí bay rẻ hơn và không phải gặp tình trạng quá tải tại sân bay

Thông thường, khi bạn lựa chọn sân bay nhỏ làm điểm hạ cánh thì chi phí bay sẽ rẻ hơn khi hạ cánh tại những sân bay lớn và cũng ít gặp tình trạng sân bay quá đông đúc.

Một số điểm đến có nhiều hơn một sân bay là:

 • Thủ đô New York (Mỹ): sân bay Newark, sân bay JFK và sân bay LaGuardia
 • Washington D.C (Mỹ ): sân bay Ronald Reagan National Airport, sân bay Dulles International và sân bay Baltimore-Washington International
 • Thủ đô London (Anh): sân bay Gatwick, sân bay Stansted và sân bay Heathrow

5.5. Không linh hoạt khi lựa chọn điểm đến

Linh hoạt khi lựa chọn điểm đến sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có cơ hội khám phá nhiều điều hay ho
Linh hoạt khi lựa chọn điểm đến sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có cơ hội khám phá nhiều điều hay ho

Khi bạn có nhu cầu đến một nơi nào đó nhưng vé máy bay đến đó lại quá cao không đủ chi trả hay thậm chí là không tìm thấy vé tới địa điểm cần thì đừng lựa chọn ngay vé giá đắt hoặc bỏ cuộc chơi.

Một TIP mà VietAIR gợi ý cho bạn là hãy xem xét những địa điểm lân cận xem vé máy bay đến đó thế nào rồi đặt vé đến điểm lân cận và tiếp tục di chuyển bằng phương tiện khác tới điểm đích.

Như vậy, không chỉ tiết kiệm được chi phí bay mà bạn còn có cơ hội khám phá thêm nhiều địa danh khác, làm phong phú thêm hành trình của mình.

6. Những điều cần nhớ khi săn vé máy bay online Vietnam Airlines mùa cao điểm

Những điều cần nhớ khi săn vé máy bay online Vietnam Airlines mùa cao điểm
Những điều cần nhớ khi săn vé máy bay online Vietnam Airlines mùa cao điểm

Vào mùa cao điểm của du lịch cũng có nhiều chương trình khuyến mãi của hãng Vietnam Airlines tuy nhiên những tấm vé giá rẻ lại rất ít và có thể bạn sẽ rất khó khăn để săn vé hoặc không book vé online Vietnam Airlines giá rẻ được.

Khi gặp phải tình huống đó bạn nên chuyển hướng sang mua vé máy bay giá tốt nhất có thể. Một số gợi ý mà VietAIR dành tặng quý khách khi đặt vé trong mùa cao điểm là:

6.1. Lựa chọn ngày đi hợp lý

Nên lựa chọn ngày đi hợp lý để tránh phải các ngày cao điểm khó săn vé 
Nên lựa chọn ngày đi hợp lý để tránh phải các ngày cao điểm khó săn vé 

Nếu có vé máy bay giá rẻ thì thông thường khi đặt bạn sẽ không được lựa chọn ngày đi hay ngày về theo ý mình mà các ngày đó đã được ấn định sẵn.

Ví dụ bạn dự định đi vào Thứ 6 và về vào ngày Chủ nhật nhưng cũng có rất nhiều người có lựa chọn giống bạn. Vậy nên các chuyến bay trong thời điểm đó sẽ có giá cao và dễ dàng bị đặt hết chỗ trước khi bạn book.

Lựa chọn ngày bay hợp lý giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong cả hành trình
Lựa chọn ngày bay hợp lý giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong cả hành trình

Nhưng chỉ cần tiến hay lùi lịch bay 1 – 2 ngày thôi là bạn đã có được tấm vé ngon lành mà không mất nhiều công sức và tiền của. Thay vì dự đinh trên thì bạn có thể đặt vé như sau:

 • Ngày đi là Thứ 7 và ngày về là Thứ 2 hoặc Thứ 3
 • Ngày đi là Chủ nhật và ngày về là Thứ 4, …

Khi lựa chọn như thế, bạn vừa có thể tránh được khoảng thời gian đặt/ mua vé cao điểm mà còn nhận được mức giá thấp hơn, tiết kiệm chi phí, thậm chí là có những giờ bay đẹp và thuận tiện cho hành trình của mình.

6.2. Lựa chọn khung giờ bay hợp lý

Nên lựa chọn khung giờ bay hợp lý với từng cá nhân 
Nên lựa chọn khung giờ bay hợp lý với từng cá nhân 

Không chỉ có ngày đi và về mà khung giờ bay cũng là một trong những lưu ý trong chuyến đi. VietAIR khuyên quý khách khi book vé máy bay Vietnam Airlines online không nên lựa chọn khung giờ bay quá sớm hay quá muộn, nhất là khi có con nhỏ, người cao tuổi đi cùng sẽ khiến cho con nhỏ và người già mệt mỏi, không có được tinh thần tốt nhất cho chuyến bay.

Thường thì các hành khách sẽ lựa chọn chuyến bay đêm bởi nó được coi là thời điểm thuận tiện nhất khi di chuyển trong suốt hành trình bay bởi lên máy bay du khách có thể ngủ nghỉ trước khi hạ cánh, có đủ sức khỏe cho ngày tiếp theo mà còn tiết kiệm được chi phí khách sạn 1 đêm.

6.3. Lựa chọn hãng hàng không bay phù hợp

Để biết được hãng hàng không nào phù hợp nhất với bạn hãy tham khảo ngay những ưu nhược điểm của từng hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways tại đây.

6.4. Chuẩn bị các thông tin cá nhân đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân để việc đặt vé trực tuyến diễn ra nhanh chóng nhất
Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân để việc đặt vé trực tuyến diễn ra nhanh chóng nhất

Khi quyết định săn vé giá rẻ thì đừng để thời gian trôi qua uổng phí bởi trong lúc săn vé thì cũng có nhiều người đang “rình mò” xung quanh bạn, sẽ rất dễ mất cơ hội nếu không tranh thủ thời gian.

Một trong những tip giúp bạn tiết kiệm thời gian săn vé và đặt vé trực tuyến là cần chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng về thông tin cá nhân của mình và những người bạn đi cùng, chắc chắn rằng thẻ thanh toán Visa, ATM, Mastercard, … của bạn có đủ tiền để việc thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

6.5. Chuẩn bị máy tính có thể sử dụng và lướt web nhanh

Chuẩn bị máy tính có thể sử dụng và lướt web nhanh trước cuộc chơi săn vé rẻ Vietnam Airlines trực tuyến
Chuẩn bị máy tính có thể sử dụng và lướt web nhanh trước cuộc chơi săn vé rẻ Vietnam Airlines trực tuyến

Phương tiện và thiết bị dùng để săn vé giá rẻ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc có mua vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines thành công hay không. Bởi khi bạn dùng máy tính, smartphone cũ hoặc mạng Internet chập chờn sẽ khiến bạn dễ OUT khỏi hệ thống đặt vé.

Như vậy, trước khi khung giờ “vàng” săn vé bắt đầu thì hãy chuẩn bị sẵn sàng một chiếc smartphone hay máy tính có thể sử dụng tốt và lướt web khỏe cho công cuộc “giành giật” vé Vietnam Airlines giá rẻ “khốc liệt” nhé!

7. Liên hệ VietAIR – đại lý đặt vé trực tuyến Vietnam Airlines uy tín

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 18 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, VietAIR luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn.

Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được VietAIR đẩy mạnh triển khai, cùng với các hình thức khuyến mãi hấp dẫn khác nữa. Liên hệ với Hotline: 1900.1796 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé, Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger