Chủ Nhật, 10/01/2021

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Hàn Quốc vẫn được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Vì vậy, nếu có dự định đặt vé máy bay du học Hàn Quốc nhưng còn đang phân vân chưa biết nên chuẩn bị những gì cho chuyến đi của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du học Hàn Quốc
Chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du học Hàn Quốc

1. Điều kiện để nhập học ở Hàn Quốc

Để được nhập học tại các trường ở Hàn Quốc, trước tiên, bạn cần phải hội tụ đủ hai tiêu chuẩn về học lực và tài chính. Các trường đại học sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học để đánh giá khả năng tài chính, học lực của học sinh để tuyển chọn.

2. Du học Hàn Quốc

Hệ thống các trường đại học của Hàn Quốc khá phong phú với nhiều chuyên ngành khác nhau như Đại học các ngành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp... Tất cả các chương trình học đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn nhân lực qua đào tạo.

Trong hồ sơ đăng ký xin học, bạn sẽ phải nộp các giấy tờ liên quan tới học lực, chứng minh tài chính (nếu thuộc diện du học tự túc). Đối với trường hợp được nhận học bổng thì bạn cần phải có giấy chứng nhận. Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học thì cần phải có giấy giới thiệu của hiệu trưởng trường đó và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

Học tập ở Hàn Quốc
Học tập ở Hàn Quốc

3. Du học Hàn Quốc tự túc

Riêng trường hợp du học Hàn Quốc tự túc, cần lưu ý với những giấy tờ liên quan đến vấn đề tài chính, người bảo lãnh phải có một sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi trong ngân hàng được ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Đồng thời, người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở kinh doanh và giấy cam kết bảo lãnh tài chính (cho người đi du học cùng với đơn xin học).

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin visa học sinh tại các Đại sứ quán hay lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp visa, bạn phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận... Đối với trường hợp muốn gia hạn thời gian thì trước hết phải xin gia hạn visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, bạn sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Về chi phí học tập, tiền học phí của lưu học sinh và học sinh Hàn Quốc không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm, có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học. Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên, sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong kí túc xá của trường thì bạn phải đăng ký từ rất sớm.

4. Vé máy bay du học Hàn Quốc

Trên đây là một vài lưu ý mà bạn nên chuẩn bị trước khi lên đường đi du học Hàn Quốc. Nếu đang chưa biết nên đặt vé máy bay du học Hàn Quốc ở đâu và như thế nào thì bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đại lý vé máy bay VietAIR để được hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc một cách nhanh chóng trên trang web Vietair.com.vn hoặc gọi điện đến số tổng đài: 1900 1796 để được đặt vé nhanh chóng nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietAIR qua: Hotline: 1900 1796 (Hỗ trợ 24/7) Email: cskh@vietair.com.vn Fanpage: fb.com/vemaybayvietair.com.vn
Từ khóa :
Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 3782 4888 Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 21h00
Sài Gòn:
(028) 3622 9989 Thứ 2 - Thứ 7: 07h00 – 17h30
Văn phòng VietAIR tại Hà Nội và TP.HCM P301, Tầng 3, TTTM, CC Học viện Quốc Phòng, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội Block A, Lầu 2, Phòng A2.12, CC Sky Center, 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM Số 7, Phố Thâm Tâm, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Đặt vé qua mạng xã hội
Gọi điện Liên hệ qua messenger